Patreon là gì

Patreon là gì? Patreon hoạt động như thế nào? Ưu, nhược điểm của việc sử dụng Patreon? 5 cách sử dụng Patreon để kiếm tiền trên YouTube. Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi nghe về thuật ngữ này rất nhiều nhưng lại không hiểu ý nghĩa là gì?

Vậy hãy cùng chuyên mục tin tức tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Patreon là gì

Patreon là hình thức crowdfunding cho phép người tại thu được doanh thu từ sự sáng tạo của họ qua cộng đồng người hâm mộ.

Khi bạn thiết lập tài khoản của mình, thông báo với người hâm mộ về các cơ hội thành viên khác nhau cho những người quan tâm đến kênh YouTube của bạn của việc sử dụng Patreon? 5 cách sử dụng Patreon để kiếm tiền trên YouTube.

patreon là gì
patreon là gì

Patreon hoạt động như thế nào

Patreon cung cấp dịch vụ nhiều tầng khác nhau. Có nhiều tầng cho crowdsourcing là rất phổ biến với các trang web như Indiegogo vì các máy chủ sẽ lưu trữ ở đây nhằm cung cấp hàng hóa như các đồ lưu niệm có chữ ký, áo thun, viết truyện ngắn online kiếm tiền,…

Patreon giúp bạn tìm ra con đường đúng đắn. Trước tiên, nó sẽ giúp bạn xuất hiện trong lĩnh vực mà bạn đang hoạt động, sau đó nó sẽ giúp bạn trong việc thương mại hóa nội dung.

Patreon có mức cắt giảm 5% và tiêu chuẩn 2-3% cho phí xử lý, đây là vấn đề rất tốt được yêu thích quy trình đăng ký và cung cấp trang chủ cho chủ nhà tương tác với người hâm mộ của họ.

Ưu, nhược điểm của việc sử dụng Patreon

Đối với người sáng tạo, lợi ích rất nhiều:

+ Từ cách đăng ký Patreon bạn kiếm được khoản tài trợ định kỳ cho phép bạn theo đuổi công việc bạn yêu thích

+ Bạn có cơ hội giao lưu với những người hâm mộ hàng đầu và theo dõi những người thực sự tin vào bạn qua nguồn cấp dữ liệu hoạt động

+ Bạn nhận được để cung cấp cho những người hỗ trợ bạn trong các hình thức thưởng bạn cung cấp tùy thuộc vào bao nhiêu một nhà tài trợ bảo trợ.

+ Bạn cho những người thưởng thức nghệ thuật, cơ hội để trả lại phí cho bạn!

+ Cũng có nhiều lý do để trở thành một người bảo trợ nghệ thuật trên Patreon:

+ Bạn có cơ hội để hỗ trợ trực tiếp và đôi khi ảnh hưởng đến tác phẩm mà người tạo yêu thích của bạn tạo ra.

+ Bạn nhận được để xem những điều đầu tiên trước khi bất cứ ai khác trên thế giới hoặc trên internet.

+ Bạn truyền cảm hứng và tạo cho người sáng tạo cơ hội để theo đuổi công việc của họ toàn thời gian.

+ Bạn nhận được phần thưởng từ người tạo mà bạn tài trợ. Phần thưởng thay đổi tùy thuộc vào ý kiến ​​của người tạo – lời bài hát viết tay, video tiết lộ cách họ tạo ra nó, một bộ bưu thiếp bằng thư và như vậy.

Nhược điểm

Thiếu khả năng khám phá: Trong khi Kickstarter và Indiegogo dành các trang của họ để giới thiệu mọi người đến các dự án khác nhau mà họ đang lưu trữ, trang chủ của Patreon được dành để giới thiệu mọi người đến phần mềm Patreon và thuyết phục mọi người đăng ký thay vì giới thiệu họ với những người sử dụng dịch vụ. (Nhưng họ sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo để tăng lượng khán giả của bạn.

Quá trình đăng ký Patreon theo tháng, không có nội dung mới: Đây có thể là vấn đề đối với những người đăng ký. Mô hình thuê bao hàng tháng có nhiều mặt tích cực, nhưng điều gì xảy ra nếu người tạo ngừng sản xuất nội dung?

Đây không phải lúc nào cũng là điều không tốt vì người đăng ký có thể tận dụng nội dung còn lại, nhưng không hoạt động có thể dẫn đến việc thuê bao trả tiền trong vài tháng mà không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào.

05 cách sử dụng Patreon để kiếm tiền trên YouTube

Bắt đầu bằng cách tạo ra mục tiêu có thể tiếp cận trên Patreon

Khi bạn thiết lập trang tiểu sử của kênh YouTube trên Patreon, bạn sẽ được nhắc đặt mục tiêu. Đặt các mức mục tiêu khác nhau và thể hiện rõ những gì khách hàng quen của bạn sẽ đạt được.

(ví dụ: nhiều nội dung hơn, video cụ thể, Hỏi & Đáp, các định dạng độc quyền …)

Tránh bắt đầu với các mục tiêu mà sẽ rất khó khăn để đạt được, nhất là khi lần đầu tiên tiếp cận patreon kiếm tiền, vì nó sẽ ngăn chặn sự tiến triển của bạn từ việc đạt được động lực cần thiết để phát triển.

Đó không phải là để nói rằng bạn không thể có các mốc quan trọng; nó chỉ hiệu quả hơn để bắt đầu với các mục tiêu nhỏ, và sau đó xây dựng theo cách của bạn từ đó.

Tạo ra phần thưởng tuyệt vời cho người ủng hộ của bạn

Nói đến việc khán giả của bạn sẽ nhận được những gì, bạn cũng nên tạo các phần thưởng khác nhau dựa trên các mức thành viên khác nhau.

Ví dụ: nếu ai đó cam kết một khoản tiền nhất định, bạn có thể đề nghị tạo video về chủ đề họ chọn hoặc lời mời tham gia YouTube Live hàng tháng riêng tư.

Bất cứ phần thưởng nào bạn chọn, hãy nhớ rằng khán giả là những người đã giúp Patreon của bạn lớn mạnh. Hãy thực hiện những việc mà người xem của bạn thực sự cảm thấy có giá trị.

Xây dựng thương hiệu trang Patreon của bạn

Khi bạn thiết lập hồ sơ cách tạo tài khoản patreon của mình, bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh và gắn thương hiệu trang của mình để làm cho nó trở nên dễ nhận biết hơn đối với khán giả kênh YouTube của bạn.

Bắt đầu bằng hình ảnh hồ sơ và tên người dùng của bạn. Đảm bảo rằng hình ảnh của bạn ngay lập tức được nhận dạng và bạn sử dụng tên kênh của bạn.

Sau đó, bạn sẽ tạo đoạn giới thiệu ngắn gọn và hấp dẫn cho mọi người biết về những gì họ sẽ nhận được khi họ trở thành người bảo trợ.

patreon là gì 1
patreon là gì 1

Thúc đẩy trang Patreon của bạn với tư cách là một YouTuber

Tất nhiên, chỉ cần tạo và tuỳ chỉnh trang Patreon của bạn sẽ không tự động đảm bảo sự thành công. Cũng giống như các video trên YouTube, bạn cần quảng cáo trang Patreon của mình để có thêm nhiều người hâm mộ trở thành khách hàng quen.

Bạn có thể thực hiện việc này theo một số cách khác nhau:

+ Đề cập đến trang Patreon của bạn trong lời kêu gọi hành động ở cuối các video của bạn

+ Bao gồm một liên kết trong mô tả video của bạn (ba dòng đầu tiên)

+ Đăng thông tin về trang Patreon của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội

+ Bao gồm một liên kết trong hồ sơ cá nhân / hồ sơ truyền thông xã hội của bạn

+ Đăng cập nhật liên tục

Trang Patreon của bạn không phải là một đối tượng tĩnh. Khi bạn tạo nó, bạn sẽ có khả năng tạo ra nội dung độc quyền mà chỉ những người bảo trợ của bạn mới có thể nhìn thấy.

Đăng ở đây thường xuyên về những gì bạn đang làm hoặc bất cứ nội dung gì có liên quan đến kênh của bạn mà người hâm mộ muốn xem.

Đừng quên đề cập đến trong các video trên YouTube và trên các phương tiện truyền thông xã hội mà Patreon bảo trợ được truy cập vào nội dung độc quyền mà không ai có thể nhìn thấy để dùng cách kiếm tiền trên patreon.

Điều này sẽ làm tăng sự quan tâm của người hâm mộ và cũng có thể làm cho bạn có thêm nhiều khách hàng quen thuộc.

Giải thích cho khán giả của bạn

Trong lời kêu gọi hành động, mô tả video YouTube trong các bài đăng xã hội của bạn về Patreon. Bạn chỉ cần cung cấp cho họ một lý do để trở thành một người bảo trợ.

Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách giải thích cho họ lý do tại sao bạn thiết lập trang Patreon và các cách sẽ giúp bạn đạt được thành công mục tiêu sáng tạo của mình.

Hãy để khán giả biết rằng tài khoản Patreon của bạn và sẽ giúp bạn tạo nội dung tốt hơn, nhiều chương trình giải trí độc đáo hơn. Làm điều này ở mọi cơ hội có liên quan và thậm chí bạn có thể làm điều đó trong mô tả tiểu sử của bạn trên Patreon.

Qua bài viết này chắc bạn đã hiểu hơn về Patreon là gì? Patreon hoạt động như thế nào? Ưu, nhược điểm của việc sử dụng Patreon? 5 cách sử dụng Patreon để kiếm tiền trên YouTube.

Nội Thất My House chúc bạn làm việc hiệu quả với phần mềm này.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.