Top #39 Phần Mềm Xây Dựng Tốt Nhất

Nhu cầu xây dựng ngày càng phát triển, mỗi nhà quản lí giỏi đều không thể thiếu cho mình những phần mềm hỗ trợ. Phần mềm xây dựng bao gồm phần mềm quản lí dự án, phần mềm dự toán, phần mềm thiết kế xây dựng,… Mỗi phần mềm có những công dụng riêng biệt, hỗ trợ đắc lực cho nhà quản lí.

Trong bài viết này, My House sẽ gửi đến bạn những phần mềm xây dựng được sử dụng phổ biến nhất để bạn đọc tham khảo và lựa chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất.

#5 Phần mềm quản lý dự án xây dựng tốt nhất

Quản lý dự án xây dựng sao cho tốt luôn là trăn trở của những nhà thầu, những chủ đầu tư. Để giúp những chủ đầu tư quản lý tốt hơn những dự án của mình, dưới đây là top 5 phần mềm quản lý dự án được sử dụng phổ biến nhất My House tổng hợp để bạn đọc tham khảo.

Trello – Phần mềm quản lý dự án miễn phí

Trello là một phần mềm quản lý dự án online phổ biến hoạt động trên nền tảng web và dễ dàng sử dụng nhất hiện nay.

Một số tính năng chính của công cụ quản lý dự án Trello như sau:

 • Có thể mời bao nhiêu người vào bảng của bạn khi bạn cần
 • Chủ động thảo luận hoặc nhận xét và gửi tệp đính kèm
 • Lên danh sách cần kiểm tra và theo dõi ngày hết hạn
 • Dễ dàng hoạt động mọi lúc mọi nơi
 • Có thể tạo thẻ tag và nhận xét qua email hoặc ứng dụng
 • Phần mềm dự án Trello có hỗ trợ gói miễn phí và trả phí tùy theo nhu cầu

 Microsoft Project – Phần mềm quản lý tiến độ dự án

Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án được phát triển và cung cấp bởi Microsoft. Nó là một công cụ rất phù hợp với việc thiết lập quy trình quản lý tiến độ dự án phần mềm.

Một số tính năng chính của Microsoft Project:

 • Dễ dàng lên kế hoạch phát triển một dự án
 • Chỉ định tài nguyên cho các tác vụ của dự án
 • Theo dõi tiến độ dự án theo dạng mạng lưới
 • Quản lý ngân sách chi tiêu của từng hạng mục dự án
 • Phân tích khối lượng công việc của từng dự án
 • Microsoft Project là phần mềm quản lý dự án có tính phí trùng bình $10/người dùng

Basecamp – Phần mềm quản lý dự án đầu tư tổng thể

Basecamp là một công cụ quản lý dự án rất phổ biến. Phần mềm này rất dễ sử dụng và thiết lập mọi thứ bạn cần để hoàn thành tốt công việc của dự án ở một nơi duy nhất.

Một số tính năng chính của công cụ quản lý dự án Basecamp:

 • Dễ dàng theo dõi cuộc thảo luận của nhóm
 • Danh sách công việc cần làm của từng dự án
 • Đăng ký tự động nhận bản tin cập nhật tình hình dự án
 • Hệ thống thống kê báo cáo tiến độ dự án trực quan
 • Trao đổi nhóm và nhắn tin riêng cho từng người
 • Phần mềm Basecamp chỉ tính phí theo gói dung lượng lưu trữ và tính năng

Proworkflow – Phần mềm quản lý dự án theo quy trình

Proworkflow là một công cụ quản lý dự án trực tuyến lý tưởng cho các nhà quản lý và nhân viên lập kế hoạch, theo dõi và cộng tác để cải thiện việc phân phối dự án.

Một số tính năng chính của phần mềm Proworkflow:

 • Trang tổng quan cung cấp tổng quan về khối lượng công việc
 • Các mốc thời gian cho phép bạn xem xét và lên lịch lại các dự án
 • Điện thoại di động thân thiện
 • Công cụ cộng tác dễ dàng
 • Timesheets

Redbooth – Phần mềm quản lý project

Redbooth là một ứng dụng quản lý dự án trực tuyến phổ biến, dễ sử dụng. Nó được thiết kế cho các nhóm để hoàn thành công việc tốt nhất của họ.

Một số tính năng chính của Redbooth đó là:

 • Quản lý các dự án và tác vụ đơn giản
 • Ủy quyền và phân công nhiệm vụ
 • Bắt đầu dự án ngay lập tức
 • Tạo lịch trình dự án trực quan
 • Biến email thành các mục hành động
 • Tích hợp với các ứng dụng yêu thích của bạn
 • Điện thoại di động thân thiện

4 Phần mềm dự toán xây dựng tốt nhất

Phần mềm dự toán xây dựng là thứ không thể thiếu đối với những công ty thiết kế thi công và hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Phần mềm dự toán công trình sẽ giúp chúng ta có được căn cứ để xét chọn nhà thầu, việc thương thảo ký kết hợp đồng, phê duyệt chủ đầu tư, thẩm định, thanh tra quyết toán sẽ dễ dàng hơn.

Dưới đây là top 4 phần mềm dự toán xây dựng phổ biến và tiện lợi nhất My House tổng hợp để bạn tham khảo!

Phần Mềm Dự Toán G8

Phần mềm dự toán G8 là một trong những phần mềm dự toán công trình tốt nhất hiện nay. Phần mềm này sử dụng nguồn cơ sở dữ liệu là hệ thống định mức kết hợp đơn giá, giúp cho các kỹ sư xây dựng công trình xác định được thời gian, chi phí đáng kể cho việc bóc tách tiên lượng, lập dự toán công trình.

Ưu điểm:

Giao diện thân thiện dễ dàng sử dụng, tích hợp nhiều cách chiết tính, tính tổng hợp kinh phí, dự thầu theo từng định mức, đơn giá, chiết xuất ra bảng chênh lệch vật liệu, nhân công, máy thi công.

– Thường xuyên cập nhật định mức và đơn giá, đầy đủ cho các tất cả các tỉnh thành trên thành phố, thẩm định tốt những sai lệch, phần mềm chạy linh hoạt, ổn định không bị lỗi Font.

Nhược điểm:

Chưa được linh hoạt trong việc cập nhật các thông tư mới của Chính Phủ. Tuy nhiên phần mềm này cũng hỗ trợ chức năng chỉnh sửa thông tư theo biểu mẫu, người dùng có thể chỉnh sửa sao cho phù hợp với pháp luật hiện hành.

Phần Mềm Dự Toán F1

Phần mềm dự toán F1 là phần mềm sở hữu nhiều chức năng thông minh, giúp người dùng quản lý, xác định việc dự toán công trình dễ dàng hơn. Phần mềm này sở hữu nhiều chức năng quản lý nâng cao, chuyên nghiệp, luôn cập nhật dữ liệu ở mức đơn giá mới nhất.

Ưu điểm

– Dự toán công trình một cách chính xác, hỗ trợ đầy đủ các font chữ phổ biến nhất, cho tốc độ xử lý nhanh, linh hoạt.

– Thường xuyên cập nhật đơn giá hiện tại với tốc độ nhanh nên giúp cho hiệu quả đánh giá, dự toán công trình được chính xác.

Nhược điểm

Với phần mềm dự toán F1 này những ai phải thành thạo sử dụng excel mới có thể dễ dàng khai thác được hết các tính năng, và đáp ứng thực hiện vào công việc mới nhanh chóng. Đây cũng được đánh giá là một bất cập khá lớn dành cho những người mới vào nghề.

Phần Mềm Dự Toán Delta

Phần mềm dự toán Delta là phần mềm sở hữu nhiều tính năng dự toán ưu việt sử dụng các công thức chuẩn của Excel, mang tới cho người dùng đầy đủ các tính năng như dự toán, quyết toán, đấu thầu, kiểm tra, thẩm định tiến độ thi công, luôn cập nhật điều chỉnh theo thông tư mới nhất hiện nay.

Ưu điểm:

– Tiêu lượng: Dễ dàng tra cứu đơn giá theo tỉnh thành, theo từng chuyên ngành khác nhau và theo từng định mức, Quá trình nhập dữ liệu đơn giản, nhanh chóng, có thể chuyển đổi qua lại giữa PC30 --> PC40

– Giá thông báo: Lấy từ các công trình cũ dạng *.dtc8, *.xls., lấy từ các tệp đã xuất Excel *.xls, lấy từ bảng giá thông báo đã lưu, hoặc được chia sẻ online

– Cước vận chuyển: Phần mềm dự toán Delta có khả năng tính cước vận chuyển đầy đủ, linh hoạt, bảng tính được thiết kế giúp người dùng dễ dàng tính được nhiều loại cước giúp thuận tiện cho quá trình in ấn.

– Dự thầu: Phần mềm dự toán này giúp cho việc tạo dự án mời thầu theo đúng yêu cầu của chủ đầu tư, hỗ trợ nhiều biểu mẫu lập sẵn giúp cho quá trình áp dụng vào từng lĩnh vực ngành nghề được dễ dàng hơn.

– Tổng hợp kinh phí: Quá trình tổng hợp kinh phí cũng trở nên linh hoạt dễ dàng hơn, người dùng có thể dễ dàng chỉnh sửa.

Nhược điểm

Phần mềm dự toán Delta cũng đòi hỏi người dùng phải thao tác nhanh, thành thạo công cụ trên excel thì mới đảm bảo thực hiện được tốt công việc. File xuất ra từ phần mềm dự toán Delta chạy trên excel dế bị các phần mềm diệt virus hiểu nhầm nên dễ diệt nhầm…

Phần Mềm Dự Toán Acitt

Phần mềm dự toán Acittt cũng là một phần mềm dự toán quen thuộc hiện nay, giúp cho công việc dự toán công trình trở nên đơn giản, hiệu quả, phù hợp với tiêu chuẩn chung của các văn bản hiện hành.

Ưu điểm:

– Phần mềm dự toán Acitt có nguồn dữ liệu phong phú, phần mềm liên tục cập nhật các đơn giá xây dựng tại các địa phương trên cả nước ở tất cả các chuyên ngành khác nhau từ xây dựng, cây xanh, thủy lợi…

– Tích hợp cả phiên bản bằng tiếng Anh nên phục vụ hiệu quả công tác dự toán bao gồm cả giao diện, dữ liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh nên phục vụ cho công tác làm dự toán cho các ban quản lý, các công ty nước ngoài tham gia vào công tác xây dựng tại Việt Nam.

Nhược điểm:

Để khai thác được hết được hết tính năng của phần mềm dự toán người sử dụng cũng cần trang bị cho mình kỹ năng thành thạo sử dụng excel. Phần mềm này dễ làm mất khả năng kiểm soát dữ liệu do vậy trong quá trình thực hiện chúng ta cần phải tuyệt đối chính xác.

4 Phần mềm thiết kế xây dựng tốt nhất

Phần mềm thiết kế là điều không thể thiếu trong xây dựng. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm thiết kế xây dựng ra đời, phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng. Sau đây, My House xin giới thiệu đến bạn những phần mềm thiết kế xây dựng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 Phần mềm AutoCad

AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ (tạo) bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk. Với phiên bản đầu tiên được phát hành vào cuối năm 1982, AutoCAD là một trong những chương trình vẽ kỹ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính cá nhân. Đây là phần mềm cơ bản và quan trọng để hiện thực ý tưởng thi công trong các công trình xây dựng.

Phần mềm 3DS Max

3DS Max là một trong những chương trình giúp tạo ra và diễn hoạt các vật thể 3 chiều. Nó có khả năng dựng mô hình mạnh mẽ, kèm theo một tập hợp các mô đun phần mềm ghép thêm vào có cấu trúc mềm dẻo và một nền tảng tương thích với Microsoft Windows.

Phần mềm thiết kế SketchUp

SketchUp là một phần mềm mô hình hóa 3D, dành cho các kiến trúc sư, các kỹ sư, nhà phát triển trò chơi điện tử, các đạo diễn điện ảnh và các ngành nghề có liên quan. Phần mềm này khởi đầu được phát triển bởi công ty @Last Software, có trụ sở tại Boulder, Colorado, Mỹ. Phần mềm này nổi bật như một công cụ diễn tả ý tưởng đơn giản, nhanh gọn với giao diện đồ họa cho người sử dụng.

Phần mềm thiết kế Autodesk Revit

Revit là một phần mềm được xây dựng dành riêng cho mô hình công nghệ BIM được phát triển bởi hãng Autodesk – là một phần mềm mạnh mẽ hỗ trợ cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng. Phần mềm Revit ra đời với ba hệ cơ bản là “Revit Architecture, Revit Structure và Revit MEP”. Nó được bao gồm các tính năng nhằm hỗ trợ cho thiết kế kiến ​​trúc, cơ điện và kỹ thuật kết cấu – xây dựng.

 • Revit Architecture

Autodesk Revit kiến trúc là một sản phẩm phần mềm của Autodesk được sử dụng bởi các kiến ​​trúc sư và kỹ sư tập trung vào thiết kế.

 •  Revit Structure

Revit Structure thiết kế kết cấu công trình. Tại đây các kỹ sư kết cấu xây dựng lại toàn bộ công trình mà kiến trúc sư đã thiết kế ra.

 • Revit MEP

Phần Mềm Revit MEP dành cho việc lập mô hình thông tin xây dựng là một thiết kế và hệ thống dẫn chứng bằng tài liệu hổ trợ thiết kế, những bản vẽ và những bản liệt kê (schedules) theo yêu cầu dự án xây dựng.

Trên đây là những phần mềm xây dựng được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho mình những phần mềm phù hợp nhất cho mình từ đó đem lại hiệu quả công việc cao nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.