Khám phá quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Nếu nhiệm vụ của thiết kế nội thất là sáng tạo nên những không gian tuyệt đẹp. Thì nhiệm vụ của thi công nội thất là tạo dựng các thiết kế, biến công trình trên bản vẽ thành thực tế sử dụng. Cùng tìm hiểu quy trình thi công hoàn thiện nội thất qua bài viết dưới đây.

quy trình thi công hoàn thiện nội thất
quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Hoàn thiện nội thất là gì

Hoàn thiện nội thất là quá trình thực hiện hoàn thành công việc lắp đặt bố trí nội thất. Là dịch vụ áp dụng cho chủ nhà có nhà đã xây thô nhưng chưa có nội thất hoặc khách hàng muốn bổ sung và hoàn thiện hơn nội thất cho ngôi nhà. Muốn thi công hoàn thiện nội thất cần có bản vẽ thiết kế nội thất.

Khách hàng có thể cung cấp bản vẽ thiết kế nếu đã có thiết kế. Nếu chưa có thiết kế, khách hàng yêu cầu công ty thiết kế theo mong muốn, nhu cầu của mình. Với dịch vụ thiết kế được công ty đảm nhận thực hiện, khách hàng cần thỏa thuận với đơn vị thiết kế một bản hợp đồng cụ thể riêng biệt.

nội thất gỗ tự nhiên 11

Cần có khảo sát thực tế hiện trạng công trình trước khi bắt tay vào thi công nội thất hoàn thiện. Đây là công việc quan trọng không thể thiếu để đơn vị thi công nắm rõ về đặc điểm của công trình, xác định đối tượng cần thi công.

nội thất gỗ tự nhiên 10

Tiếp theo, giám sát thi công cần thực hiện kiểm tra rà soát, so sánh và đối chiếu các dữ kiện trong bản thiết kế với tình trạng thực tế. Hoạt động này có vai trò cần thiết và vô cùng quan trọng, yêu cầu sự tỉ mỉ với độ chuẩn xác cao. Sau cùng khi tất cả thông tin được hiệu chỉnh, toàn bộ đã chính xác thì đội ngũ thi công bắt đầu thực hiện quá trình thi công nội thất hoàn thiện theo hồ sơ thiết kế.

nội thất gỗ tự nhiên 9

Quy trình thi công hoàn thiện nội thất

Bộ phận kỹ thuật tiếp nhận hồ sơ, thiết kế 2D, 3D từ phòng thiết kế/ khách hàng

Bộ phận kỹ thuật ở nhà máy kiểm tra hiện trạng công trình so với hồ sơ thiết kế kỹ thuật để khớp chính xác các thông số kỹ thuật

nội thất gỗ tự nhiên 8

Bộ phận kỹ thuật khớp lại toàn bộ bản vẽ với hiện trạng để cho hồ sơ chuẩn trước khi chuyển cho bộ phận sản xuất

Báo giá thi công

Dự toán báo giá được xây dựng dựa vào hồ sơ thiết kế, liệt kê toàn bộ các hạng mục và khối lượng thi công. Sau đó cùng với chủ đầu tư thống nhất lại các hạng mục thi công. Chốt lại các chất liệu, vật liệu thi công với từng hạng mục trên cơ sở được tư vấn của kiến trúc sư. 

nội thất gỗ tự nhiên 7

Ký kết hợp đồng thi công nội thất

Nội dung hợp đồng thi công gồm có:

nội thất gỗ tự nhiên 6

Chi tiết công việc cụ thể qua từng giai đoạn

Báo giá chi tiết từng hạng mục, chủng loại vật liệu, thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán

nội thất gỗ tự nhiên 5

Trách nhiệm mỗi bên và thời gian bảo hành

Phụ lục hợp đồng (nếu có)

nội thất gỗ tự nhiên 4

Triển khai thi công và lắp đặt hoàn thiện nội thất

➤ Thi công phần thô

Tháo dỡ, xây dựng, phân chia lại không gian

Thi công hệ thống điện nước

nội thất gỗ tự nhiên 3

Thi công trần thạch cao

Thi công sơn tường, giấy dán tường

nội thất gỗ tự nhiên 2

Lát sàn, ốp tường

➤ Sản xuất nội thất tại nhà máy My House

Phân loại các hạng mục để phân cho tổ chuyên môn sản xuất

nội thất gỗ tự nhiên 1

Kỹ thuật chuyên môn làm việc với từng tổ thợ để xem kĩ thiết kế trước khi bắt tay vào sản xuất chi tiết

Chọn gỗ

nội thất gỗ tự nhiên

Bào thẩm, bào cuốn, cắt phẳng vuông góc tạo các phôi gỗ đều nhau

Chọn phôi gỗ,đục mộc tạo dáng mộc

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 20

Ghép gỗ và lắp ráp

Hoàn thiện từng chi tiết và các đường nét

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 18

Kiểm soát chất lượng phần mộc

Chà nhám, xử lý gỗ

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 17

Kiểm soát chất lượng phần nhám và sơn hoàn thiện

Hạng mục làm đệm, da, gối, may da, bọc da với các sản phẩm có da

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 16

Kiểm tra đóng gói sản phẩm. Sản phẩm được đóng gói an toàn nhất

➤ Lắp đặt nội thất tại công trình

Vận chuyển tập kết lên công trình gọn gàng, sắp xếp đúng đồ vào đúng phòng để thuận tiện lắp đặt.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 15

Vệ sinh sạch khu vực thi công trước khi lắp đặt

Tháo đồ bọc, tập kết đồ bọc ra 1 khu vực để lấy sản phẩm tiến hành lắp đặt

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 14

Lắp đặt đồ vách, tủ âm tường (trong quá trình lắp đặt phối hợp với các hạng mục điện âm tường, thiết bị để ăn khớp)

Kê kích căn chỉnh, hoàn thiện toàn bộ đồ âm tường

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 13

Lắp đặt đồ rời nội thất

Sơn tỉa các lỗi trong quá trình lắp đặt gặp phải

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 12

Chỉn chu lại sản phẩm lần cuối trước khi bàn giao

➤ Hoàn thiện, trang trí

Sau khi lắp đặt, My House sẽ tiến hành hoàn thiện và trang trí các vật dụng trang trí như gương, đồng hồ, thảm, rèm…

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 11

➤ Dọn vệ sinh công nghiệp và rà soát công trình thực tế lần cuối cùng trước khi bàn giao

Nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh lý hợp đồng

Sau khi công trình được thi công toàn bộ. Bộ phận giám sát kỹ thuật của My House sẽ cùng với gia chủ tiến hành nghiệm thu khối lượng, số lượng và chất lượng của dịch vụ thi công nội thất. Nếu toàn bộ đều đúng như cam kết trong hợp đồng và gia chủ đã hoàn toàn hài lòng thì hai bên tiến hành ký biên bản nghiệm thu, bàn giao công trình và thanh lý hợp đồng. 

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 10

Kinh nghiệm hoàn thiện nội thất đạt chuẩn

Đến đây bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về dịch vụ: quy trình, chi phí, lưu ý,.. để hoàn thiện nội thất. Những đề mục tiếp theo đây là kinh nghiệm đúc kết mà An Khoa Design muốn chia sẻ với bạn để đạt hiệu quả tốt nhất, tránh vấn đề đáng tiếc xảy ra hay sai sót dẫn đến kết quả không ưng ý khi thiết kế thi công hoàn thiện nội thất:

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 9

Xác định ngân sách đầu tư để chuẩn bị đủ, tránh phát sinh thiếu hụt

Bất kể bạn đang có nhu cầu hoàn thiện nội thất nhà phố, hoàn thiện nội thất căn hộ chung cư hay biệt thự thì việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là cần xác định mức ngân sách đầu tư có thể chi trả. Căn cứ vào ngân sách và dựa trên các hạng mục nội thất mà bạn dự định làm để phân bổ tài chính cho phù hợp theo nhu cầu công năng sử dụng và thẩm mỹ.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 8

Nếu có mức ngân sách thấp cần tiết kiệm chi phí, bạn cần có phương án phù hợp nhất để hạn chế tối đa các phụ phí phát sinh. Khi đã có định mức ngân sách đầu tư trước khi thực hiện hoàn thiện nội thất sẽ giúp cho các chuyên gia thiết kế thi công thuận lợi tư vấn cho bạn các giải pháp phù hợp tối ưu, không phải điều chỉnh nhiều trong bản vẽ thiết kế nội thất, rút ngắn thời gian hoàn thành dự án.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 7

Bên cạnh đó, xác định chi phí còn giúp bạn chuẩn bị đầy đủ tài chính, hạn chế được yếu tố phát sinh kinh phí trong quá trình thiết kế thi công hoàn thiện nội thất. Tránh tình trạng chủ đầu tư không xoay sở được ngân sách bổ sung, làm đình trệ, dẫn đến kéo dài thời gian, bàn giao nghiệm thu trễ so với dự kiến.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 6

Chọn phong cách thiết kế hoàn thiện nội thất hợp sở thích, điều kiện tài chính

Căn cứ vào mức ngân sách đầu tư, bạn có thể đưa vào tầm ngắm được một số phong cách hoàn thiện nội thất phù hợp. Trong trường hợp phong cách bạn yêu thích là tân cổ điển, cổ điển, hay Luxury,…mà kinh phí để đầu tư thực hiện là quá lớn. Hay diện tích nhà của bạn nhỏ, các phong cách đó phù hợp với diện tích nhà ở phải rộng rãi hơn để phát huy tối đa chức năng thẩm mỹ thì bạn cũng nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 5

Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng với sự tư vấn của các chuyên gia trong đơn vị thầu nội thất. Với kinh nghiệm thực tiễn và kiến thức, năng lực chuyên môn, các nhà thiết kế nội thất sẽ có những ý tưởng sáng tạo linh hoạt. Hay sự kết hợp các phong cách mới lạ đặc sắc sẽ vừa thỏa mãn sở thích, tối ưu công năng, đảm bảo thẩm mỹ, lại đáp ứng được mức ngân sách chi trả của gia chủ.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 4

Lựa chọn vật liệu nội thất hoàn thiện phù hợp

Với sự phát triển không ngừng của thị trường nội thất hiện nay, gia chủ có thể thuận tiện lựa chọn được các vật liệu, chất liệu nội thất theo sở thích riêng, nhu cầu của gia đình. Điển hình, vật liệu nội thất đồ gỗ: chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên đang là hai sự lựa chọn phổ biến được ưa chuộng sử dụng để hoàn thiện nội thất.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 3

Với giá thành vật liệu phải chăng, cũng như nhờ vào tính chất đặc trưng, linh hoạt trong chế tác mà vật liệu gỗ có thể tạo nên sự đa dạng về kiểu dáng nội thất, nhiều mẫu mã đẹp, có độ bền và khả năng chịu lực tốt theo thời gian.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 2

Tìm kiếm đơn vị nội thất có xưởng sản xuất, quy trình làm việc tối ưu

Vì sao bạn nên lựa chọn đơn vị thầu nội thất có xưởng sản xuất trực tiếp? Đó chẳn hẳn là nhờ những lợi ích thiết thực mà xưởng nội thất mang lại. Một đơn vị có xưởng sản xuất nội thất trực tiếp đáp ứng thi công theo thiết kế sẽ có sự hiểu biết sâu sắc về vật liệu đồ nội thất, giúp bạn hoàn toàn được yên tâm về mẫu mã, chất lượng. Cùng với đó, khi mua hàng tận xưởng chắc chắn món đồ nội thất của bạn có mức giá tốt nhất, mức giá tận gốc từ nhà sản xuất không thông qua đơn vị trung gian thứ 3.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp 1

Đặc biệt là quy trình làm việc đặc thù khép kín khi đơn vị nội thất có xưởng sản xuất sẽ giúp cho việc hiểu ý từ thiết kế đến gia công sản xuất một cách chuẩn chỉnh. Từ đó đảm bảo được tiến độ hoàn thiện, bởi bên thi công sẽ chủ động hơn để điều phối thời gian hoàn thiện nội thất vì không cần phải thông qua bên thứ 3.

mẫu sofa gỗ óc chó đẹp

Nội Thất My House – Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín

Tự hào đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng trong suốt hơn 15 năm hoạt động, Nội Thất My House luôn mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Đến với nội thất My House bạn sẽ nhận được: 

bàn ghế phòng khách 12

Thiết kế – thi công nội thất hiện đại độc đáo

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế tài năng, sẽ tạo ra các thiết kế nội thất độc đáo và phù hợp với phong cách của bạn. Chúng tôi luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng và đảm bảo rằng mọi yêu cầu của bạn được thực hiện đầy đủ.

bàn ghế phòng khách 10

Chất lượng thi công nội thất cao

My House sử dụng những vật liệu và sản phẩm chất lượng cao nhất để đảm bảo sự bền vững và thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Từ sàn gỗ, gạch men cho đến đèn trang trí và đồ nội thất, chúng tôi chỉ sử dụng những sản phẩm từ các thương hiệu uy tín và được đảm bảo chất lượng.

bàn ghế phòng khách 9

Tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên gia của Nội Thất My House sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình lựa chọn phong cách thiết kế, vật liệu, màu sắc và nội thất phù hợp. Chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu và sẽ đảm bảo rằng mọi quyết định đều đáp ứng được sự mong đợi của bạn.

bàn ghế phòng khách 8

Giải pháp tài chính linh hoạt

My House hiểu rằng mỗi khách hàng có điều kiện tài chính khác nhau. Vì vậy, chúng tôi cung cấp các gói thi công nội thất linh hoạt và phù hợp với ngân sách của bạn. Bạn có thể yên tâm rằng chúng tôi sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng và giá trị tốt nhất cho số tiền bạn bỏ ra.

bàn ghế phòng khách 7

Đáp ứng tiến độ thi công nội thất 

Chúng tôi cam kết hoàn thành công trình thi công nội thất đúng tiến độ đã thỏa thuận. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi lành nghề và có kinh nghiệm, đảm bảo rằng công việc được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

bàn ghế phòng khách 6

Dịch vụ đa dạng

My House cung cấp đa dạng các dịch vụ thi công nội thất để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Ngoài thiết kế thi công nội thất chung cư, chúng tôi còn thiết kế thi công nội thất biệt thự, nhà phố, nhà hàng, khách sạn….đảm bảo mang đến sự hoàn hảo cho mọi loại không gian.

bàn ghế phòng khách

Trên đây là quy trình thi công hoàn thiện nội thất và kinh nghiệm hoàn thiện nội thất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất, hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.