5 bước quy trình thi công nội thất chi tiết, cụ thể nhất

Hiểu về quy trình thi công nội thất giúp bạn tránh được rủi ro về tiền bạc, thời gian và giám sát việc thi công hiệu quả. Mang lại hiệu quả công việc tốt nhất và đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, tiến độ, chi phí cho khách hàng. Vậy quy trình này gồm những bước nào, cụ thể ra sao chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

quy trình thi công nội thất
quy trình thi công nội thất
quy trình thi công nội thất 32
quy trình thi công nội thất 32
quy trình thi công nội thất 33
quy trình thi công nội thất 33
quy trình thi công nội thất 34
quy trình thi công nội thất 34
quy trình thi công nội thất 35
quy trình thi công nội thất 35

5 bước quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp

Bước 1: Gặp gỡ trao đổi với khách hàng

Khi quý khách liên hệ với Nội Thất My House, kiến trúc sư sẽ lắng nghe, trò chuyện và tư vấn với quý khách về dịch vụ thi công nội thất, như: Nhu cầu thi công trọn gói (bao gồm thiết kế và thi công) hay chỉ riêng thi công nội thất (quý khách cung cấp bản vẽ thiết kế); ý định ngân sách đầu tư để thi công; diện tích tổng thể công trình.

quy trình thi công nội thất 1
quy trình thi công nội thất 1

Tiếp đến, My House sẽ gặp trực tiếp quý khách để trao đổi các phương án thi công, chọn nguyên vật liệu trong các hạng mục: phần thô và hoàn thiện nội thất.

quy trình thi công nội thất 2
quy trình thi công nội thất 2

Đối với dịch vụ thi công nội thất trọn gói, chúng tôi sẽ trao đổi thêm về hạng mục thiết kế. Còn nếu khách hàng đã có bản vẽ thiết kế, kiến trúc sư của My House sẽ trao đổi về các hạng mục quý khách muốn làm hoặc không muốn làm theo hồ sơ thiết kế đó. Đồng thời, chúng tôi sẽ tiến hành khảo sát tổng thể công trình để có thêm cơ sở lập dự toàn thi công nội thất chi tiết và hợp lý nhất. 

quy trình thi công nội thất 3
quy trình thi công nội thất 3

Bước 2: Báo giá thi công

Sau khi đã trao đổi và thống nhất về chất liệu, thời gian và chi phí toàn bộ các hạng mục thi công, chúng tôi sẽ gửi đến quý khách bản báo giá dự toán cuối cùng rõ ràng, chi tiết nhất để quý khách quyết định có nên lựa chọn My House là đơn vị thi công nội thất cho ngôi nhà của mình không? 

quy trình thi công nội thất 4
quy trình thi công nội thất 4

Trong hồ sơ dự toán sẽ có đầy đủ các hạng mục, đơn giá thực tế như:

• Khối lượng loại vật liệu thi công của vật liệu gỗ, kính, đá … và giá thành của chúng.

quy trình thi công nội thất 5
quy trình thi công nội thất 5

• Số lượng, đơn giá phụ kiện, thiết bị, thông tin sản phẩm.

Từ hồ sơ dự toán này khách hàng có thể cân đối, điều chỉnh giá, tăng thêm, giảm đi căn cứ vào việc lựa chọn loại vật liệu, phụ kiện, thiết bị phù hợp.

quy trình thi công nội thất 6
quy trình thi công nội thất 6

Bước 3: Thương thảo hợp đồng thi công

Hợp đồng thi công nội thất thường gồm các nội dung sau:

• Chi tiết công việc sẽ thực hiện theo từng giai đoạn cụ thể;

quy trình thi công nội thất 7
quy trình thi công nội thất 7

• Báo giá chi tiết từng hạng mục thi công, các loại nguyên vật liệu, thời gian thực hiện, tiến độ thanh toán;

• Trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên, thời gian bảo hành;

quy trình thi công nội thất 8
quy trình thi công nội thất 8

• Phụ lục hợp đồng (nếu có)

Hợp đồng được lập thành 02 bản có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên sẽ giữ 01 bản để làm căn cứ thực hiện hợp động và làm thủ tục thanh toán, thanh lý hợp đồng khi nghiệm thu. 

quy trình thi công nội thất 9
quy trình thi công nội thất 9

Bước 4: Tiến hành thi công 

Thi công nội thất gồm 2 phần: Thi công phần thô và sản xuất, lắp đặt nội thất

quy trình thi công nội thất 10
quy trình thi công nội thất 10

• Thi công phần thô: Bắt đầu từ phần móng và phần khung ngôi nhà. Thông thường thực thi phần thô sẽ không quá lâu mà chỉ bằng ⅓ trên tổng thời gian xây dựng. Sau khi thi công phần thô khung sẽ bắt tay vào hoàn thiện thi công chi tiết các hạng mục: trát vữa, ốp gạch, sơn tường, trần, phào chỉ, điện nước …

quy trình thi công nội thất 11
quy trình thi công nội thất 11

• Sản xuất, lắp đặt nội thất: Đồ nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng của My House. Sau khi hoàn thiện sản xuất, đồ nội thất sẽ được chuyển từ xưởng đến công trình để tiến hành lắp đặt hoàn thiện theo thiết kế

quy trình thi công nội thất 12
quy trình thi công nội thất 12

Bước 5: Bàn giao – Thanh lý hợp đồng thi công

Sau khi công trình hoàn tất, quý khách sẽ cùng cán bộ kỹ thuật giám sát của công ty tiến hành nghiệm thu về khối lương, số lượng, chất lượng của sản phẩm. Ký biên bản bàn giao nghiệm thu và thanh lý hợp đồng, chế độ bảo hành kể từ ngày ký biên bản nghiệm thu.

quy trình thi công nội thất 13
quy trình thi công nội thất 13

Những điều cần lưu ý khi thi công nội thất

Thi công nội thất là quá trình tạo ra một không gian sống mới đầy màu sắc, thể hiện phong cách và cá tính của chủ sở hữu. Để đạt được những điều này, trước hết bạn cần có một ý tưởng sơ bộ trong đầu. Nếu không có thì bạn hoàn toàn có thể nhờ đến các kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm để tư vấn các loại bản vẽ thiết kế phù hợp. 

quy trình thi công nội thất 14
quy trình thi công nội thất 14

Việc tìm kiếm cho mình một đơn vị cung cấp sản phẩm và dịch vụ nội thất uy tín, an toàn là điều không hề đơn giản trong bối cảnh thị trường nội thất như hiện nay. Tuy nhiên, nó cũng không phải là quá khó khi bạn tìm đến với Nội Thất My House. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn cẩn thận, tỉ mỉ về những điều mình cần lưu ý khi thi công nội thất của một căn nhà như: 

quy trình thi công nội thất 15
quy trình thi công nội thất 15

Hiểu về khu vực thiết kế

Có hiểu biết về khu vực dự định thiết kế sẽ giúp bạn có một bản yêu cầu hoàn chỉnh hơn cho đơn vị cung cấp dịch vụ, tạo tiền đề cho việc xây dựng một không gian lý tưởng như ý muốn. Những điều mà bạn cần nắm được về khu vực thiết kế cơ bản như vị trí không gian, bố cục hiện tại, kích thước dài, rộng,…

quy trình thi công nội thất 16
quy trình thi công nội thất 16

Nhìn chung, những yếu tố này sẽ không hoàn toàn quyết định thiết kế của căn phòng nhưng sẽ phần nào có sự ảnh hưởng trong việc lựa chọn chất liệu, kích thước, mẫu mã của đồ nội thất.

quy trình thi công nội thất 17
quy trình thi công nội thất 17

Chọn vật liệu phù hợp 

Khi thi công nội thất nhà phố, căn hộ hay thậm chí biệt thự, bước quan trọng nhất là chọn vật liệu phù hợp. Tùy thuộc vào ngân sách, gia chủ sẽ đưa ra quyết định, với sự đa dạng của ngành nội thất hiện nay, bạn có thể chọn gỗ công nghiệp hoặc các loại gỗ tự nhiên đều được.

quy trình thi công nội thất 18
quy trình thi công nội thất 18

Ngày nay, vật liệu kính (kính kết cấu và kính nhiều lớp) thường được ứng dụng nhiều trong thiết kế nội thất, bởi chính loại này sẽ giúp diện tích ngôi nhà rộng hơn, gỗ (gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp) giúp không gian sang trọng hơn, vừa mang tính thẩm mỹ vừa bền bỉ với thời gian.

quy trình thi công nội thất 19
quy trình thi công nội thất 19

Ngoài ra, vách ngắn CNC, lam gỗ, lam nhựa,… sẽ giúp ngăn cách các khu vực trong ngôi nhà … Bạn có thể tham khảo thêm các vật liệu khác cho căn hộ của mình như nhựa dệt, vật liệu giả da, thép không gỉ, nhựa nhiều lớp…

quy trình thi công nội thất 20
quy trình thi công nội thất 20

Coi trọng yếu tố phong thủy

Phong thủy là yếu tố thường không được quan tâm nhiều hiện nay bởi nó không có tác động trực tiếp cũng như ảnh hưởng tức thời đến người sử dụng. Tuy nhiên, ngay cả các kiến trúc sư hiện đại cũng cho rằng đây là một yếu tố cần được coi trọng bởi phong thủy có thể ảnh hưởng rất lớn đến vận khí và sức khỏe của người sử dụng.

quy trình thi công nội thất 21
quy trình thi công nội thất 21

Một căn phòng được bài trí đúng phong thủy có thể mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho những ai ở trong đó và ngược lại. Do đó, bên cạnh tính phù hợp về bố cục và thẩm mỹ, phong thủy cũng sẽ là một trong những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thiết kế và thi công nội thất cho gia đình.

quy trình thi công nội thất 22
quy trình thi công nội thất 22

Bố cục hợp lý, tiện lợi

Một không gian bố cục hợp lý và tiện lợi không chỉ mang lại cho bạn không gian sống khoa học, lý tưởng mà còn thể hiện sự thông thái trong việc sắp xếp những món đồ nội thất đơn điệu. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn không cần thực hiện tất cả những việc này mà có thể nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị sản xuất và thi công nội thất uy tín như My House.

quy trình thi công nội thất 23
quy trình thi công nội thất 23

Tại đây, bạn không chỉ được trải nghiệm những sản phẩm nội thất hoàn hảo, trong tầm khả năng tài chính của gia đình mà còn được phục vụ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng vô cùng chuyên nghiệp cùng những chính sách mua bán hàng mà không ở đâu có được.

quy trình thi công nội thất 24
quy trình thi công nội thất 24

Chọn gói thi công phù hợp

Tại My House, để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, My House sẽ cung cấp hai gói thi công gồm: thi công trọn gói và thi công theo từng hạng mục.

quy trình thi công nội thất 25
quy trình thi công nội thất 25

Với hạng mục thi công trọn gói bạn sẽ giao phó cho đơn vị thi công toàn bộ căn hộ của mình từ hạng mục phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp… Còn đối với thi công theo từng hạng mục nghĩa là khi bạn đã hoàn thiện hầu hết những phần trong căn hộ, chỉ muốn thi công nội thất phòng khách, phòng ngủ hoặc phòng bếp riêng theo yêu cầu.

quy trình thi công nội thất 26
quy trình thi công nội thất 26

Đa phần xu hướng hiện nay, gói thi công trọn gói đượ lựa chọn nhiều hơn để tiết kiệm chi phí, đảm bảo các không gian trong phòng hòa quyện vào nhau, tính thẩm mỹ và đặc biệt là không “lệch pha” với những không gian khác

quy trình thi công nội thất 27
quy trình thi công nội thất 27

My House – đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp

Nội Thất My House chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế – sản xuất – thi công lắp đặt nội thất thất trọn gói. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất, My House tự hào sở hữu xưởng sản xuất nội thất 6000m2 với trang thiết bị máy móc hiện đại.

quy trình thi công nội thất 28
quy trình thi công nội thất 28

Điều này đảm bảo rằng các sản phẩm nội thất đều có kích thước chính xác phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà bạn và bề mặt của sản phẩm trơn nhẵn, đường nét hoa văn được thể hiện một cách sắc sảo, tỉ mỉ.

quy trình thi công nội thất 29
quy trình thi công nội thất 29

Với đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm, My House không ngừng cập nhật kiến thức và đào tạo để nâng cao tay nghề, kỹ năng làm việc hiệu quả và an toàn với các máy móc. Đội ngũ thợ mộc của chúng tôi có sự hiểu biết sâu sắc về gỗ, đảm bảo chất lượng sản xuất từ việc chọn ván đến thi công lắp đặt hoàn thiện được thực hiện một cách tỉ mỉ. 

quy trình thi công nội thất 30
quy trình thi công nội thất 30

My House cam kết rằng sản phẩm thi công nội thất sẽ đạt đến 95% giống với bản vẽ ban đầu và chất lượng nội thất luôn được đảm bảo theo chuẩn mực cao do các chuyên gia giám sát kỹ thuật công trình chúng tôi đảm nhiệm.

quy trình thi công nội thất 31
quy trình thi công nội thất 31

Hi vọng rằng, qua bài viết vừa rồi, bạn đã phần nào hiểu được quy trình thi công nội thất của một căn phòng hay căn nhà, để từ đó có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi bắt tay vào tân trang lại ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất hãy liên hệ ngay với Nội Thất My House để được tư vấn chi tiết.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.