Sinh năm 1978 Hợp Hướng Nào?

Tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với hướng nào? Phong thủy hướng làm nhà của tuổi này ra sao? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người. Trong bài viết này, My House sẽ gửi đến bạn những thông tin cụ thể nhất về những hướng hợp phong thủy tuổi Mậu Ngọ để bạn tham khảo!

Phong thủy tuổi 1978

Phong thủy là điều được những nước Á Đông đặc biệt quan tâm. Vậy phong thủy tuổi 1978 cụ thể như thế nào?

Năm sinh dương lịch: 1978.

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

Cung mệnh: Tốn (Mộc), thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Hỏa

Hoa giáp: Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời)

Hướng nhà: Hướng Nam (hướng tốt), thuộc Đông Tứ trạch.

Màu hợp: Màu tương hợp: đỏ, hồng, tím, da cam; tương sinh: xanh lá; màu kỵ: xanh nước biển.

Phong thủy tuổi 1978
Phong thủy tuổi 1978

Xem thêm:

Tuổi giáp tý 1984 xây nhà hướng nào? Lưu ý & cách hóa giải 2022

Hướng tốt theo phong thủy nhà ở tuổi Mậu Ngọ 1978

Tuổi Mậu Ngọ hợp với hướng nào? Hướng nào tốt cho tuổi Mậu Ngọ? luôn là câu hỏi được những người tuổi này quan tâm. Vậy những hướng tốt theo phong thủy nhà ở cho tuổi này cụ thể như thế nào?

Hướng tốt với tuổi Mậu Ngọ

– Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

– Đông – Diên niên: Mọi sự ổn định

– Nam – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở

– Đông Nam – Phục vị: Được sự giúp đỡ

Hướng xấu cần tránh 

Bên cạnh hướng tốt, những hướng xấu cần tránh cũng được những người thuộc tuổi này vô cùng quan tâm. Vậy cụ thể người tuổi 1978 cần tránh những hướng xấu nào?

– Tây Bắc – Họa hại: Nhà có hung khí

– Đông Bắc – Tuyệt mệnh: Chết chóc

– Tây – Lục sát: Nhà có sát khí

– Tây Nam – Ngũ quy: Gặp tai hoạ

Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?
Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào?

Xem thêm:

Phân tích hướng xây nhà hợp phong thủy cho người tuổi Mậu Ngọ 1978

– Hướng Đông Nam: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Vi Phong Kinh trong Kinh chu dịch. Chủ nhà sẽ lợi về của cải, tiền bạc, nhiều con cháu. Thứ cát.

– Hướng Chính Nam: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Phong Hỏa Gia Nhân trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Thiên Y thuộc sao Cự Môn, Dương Thổ, còn cung Ly thuộc âm Hỏa. Có hại cho con gái thứ.

– Hướng Tây Nam: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Phong Địa Quán trong Kinh chu dịch. Gia đình ly tán, mỗi người tự đi tìm sinh kế, lưu lạc khắp nơi. Đại hung.

– Hướng Tây Bắc: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Họa Hại là quẻ Phong Thiên Tiểu Súc trong Kinh chu dịch. Gia đình bị nhiều hao tán. Thứ hung.

– Hướng Chính Bắc: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Sinh Khí là quẻ Phong Thủy Hoán trong Kinh chu dịch. Gia đình đại phát tài, phú quý. Thượng cát.

– Hướng Đông Bắc: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt Mạng là quẻ Phong Sơn Tiệm trong Kinh chu dịch. Gia đình mất người, mất của. Đại hung.

– Hướng Chính Đông: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niên là quẻ Phong Lôi ích trong Kinh chu dịch. Gia đình giàu sang, thứ cát nhưng cũng lại kỵ vì Diên Niên thuộc sao Vũ Khúc, Dương Kim. Còn cung Chấn thuộc Mộc Kim (Kim khắc Mộc), có hại cho con trai lớn.

– Hướng Chính Nam: Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là phong Trạch Trung Phu trong Kinh chu dịch. Gia đình tiền bạc bị sa sút, mang nhiều lời ăn tiếng nói. Thứ hung.

Như vậy, những hướng tuổi 1978 nên xây nhà là: hướng Đông Nam và chính Bắc. Hai hướng này mang lại may mắn, thịnh vượng và có lợi cho gia chủ cũng như những thành viên khác trong gia đình.

 

Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nhà nào?
Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nhà nào?

Phong thủy phòng chức năng cho tuổi Mậu Ngọ 1978

Không chỉ hướng làm nhà, hướng những phòng chức năng trong nhà cũng cần được những người tuổi Mậu Ngọ 1978 đặc biệt chú ý. Dưới đây, My House xin gửi đến bạn những hướng xấu và tốt của phòng chức năng trong nhà để bạn tham khảo!

Hướng cửa chính: Thiết kế kiến trúc ứng với gia chủ sinh năm 1978 thì hướng tốt để bố trí cho cửa cái là: Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

Ngược lại, những hướng xấu là: Tây Bắc (cung Họa Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát)

Hướng bàn thờ: hướng tốt để đặt bàn thờ là Bắc (cung Sinh Khí); Đông (cung Phước Đức); Đông Nam (cung Phục Vị); Nam (cung Thiên Y)

Hướng nội thất phòng bếp: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc (cung Họa Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Thiết kế không gian nội thất phòng bếp hiện đại theo mệnh Tốn Mộc (gỗ) cho gia chủ sinh 1978

Vị trí đặt khu vệ sinh: Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Tây Bắc (cung Họa Hại); Đông Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Tây Nam (cung Ngũ Quỷ); Tây (cung Lục Sát).

 

Hướng làm bếp hợp tuổi 1978
Hướng làm bếp hợp tuổi 1978

Xem thêm:

Trên đây, My House đã chia sẻ với bạn những hướng hợp phong thủy với tuổi Mậu Ngọ 1978. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ có ích trong việc tham khảo để bạn lựa chọn hướng nhà phù hợp cho mình.

 

Cập nhật lần cuối vào 04/05/2020 by admin

Rate this post

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *