Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

Đời sống càng phát triển, nhiều hộ gia đình mong muốn nâng cấp và sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng để đáp ứng không gian sinh hoạt tốt hơn. Thiết kế nhà cấp 4 là loại hình kiến trúc phổ biến từ thành thị đến nông thôn.

Việc sửa nhà trọn gói không quá phức tạp, nhưng nếu tuân theo những quy tắc chúng tôi đề xuất sẽ giúp tối ưu chi phí. Bài viết này chủ yếu đề cập đến việc sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng giúp công trình thật thẩm mỹ và chất lượng. Các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

Đặc điểm chung của kiến trúc nhà cấp 4

Nhà cấp 4 phổ biến nhất ở nông thôn vì mẫu nhà đơn giản, tiết kiệm chi phí. Nhà cấp 4 có đa dạng kiểu dáng: nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 gác lửng, nhà cấp 4 chữ L,…Đây là kiểu nhà phù hợp những gia đình có điều kiện kinh tế trung bình – thấp.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 1
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 1

Nhà cấp 4 với đặc thù đơn giản, tối ưu chi phí. Trải qua một thời gian sử dụng, nhà cấp 4 sẽ nhanh chóng xuống cấp, ẩm mốc, cũ kỹ, nứt tường nền,…xuất hiện ngày càng nhiều. Đây là lý do nhiều hộ gia đình mong muốn thi công cải tạo thành nhà tầng khang trang hơn.

Việc cải tạo này khá đơn giản, vì đã có phần móng từ khung nhà có sẵn. Chỉ cần nâng cấp và mở rộng thêm chiều cao, số tầng phù hợp nhu cầu thành viên trong gia đình.

Đảm bảo công trình đạt chất lượng, không phát sinh hững chi phí không cần thiết và mang lại tính thẩm mỹ cao, đòi hỏi KTS phải có kinh nghiệm.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 2
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 2

Khi nào cần nâng cấp sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng?

Có rất nhiều lý do khiến bạn có nhu cầu nâng cấp ngôi nhà cấp 4 của mình thành một căn nhà 2 tầng khang trang và rộng rãi hơn, cụ thể:

Khi gia đình bạn cần có thêm phòng ngủ do số thành viên tăng thêm.

Căn nhà cấp 4 của bạn đang xuống cấp và bạn muốn sửa chữa để nó mới hơn, đẹp hơn và hiện đại hơn.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 3
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 3

Bạn muốn xây một căn nhà phố đẹp nhưng muốn sử dụng lại móng, nền, dầm và trần của căn nhà cấp 4 vì chúng còn rất chắc chắn.

Khi ấy việc thuê một công ty sửa chữa nhà ở để nâng cấp nhà cấp 4 thành 2 tầng là vấn đề vô cùng cần thiết.

Lưu ý: khi quyết định nâng cấp sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng thì cần phải đảm bảo rằng nền móng nhà cấp 4 cũng như hệ thống tường khá vững chãi để có thể nâng đỡ được thêm tầng 2.

Chuẩn bị trước khi thi công sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

Kiểm tra kỹ lưỡng kiến trúc nền móng ngôi nhà

Với hạng mục nâng tầng gia chủ bắt buộc phải kiểm tra kỹ lưỡng kiến trúc, kết cấu, nền móng nôi nhà có phù hợp để nâng tầng hay không.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 4
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 4

Nếu kết cấu ngôi nhà, sức chống đỡ, nền móng… phù hợp với phương án cải tạo thì gia chủ có thể tiến hành sửa chữa, nâng tầng ngôi nhà ngay.

Nếu nền móng, kết cấu ngôi nhà không đủ vững chắc cần tiến hành gia cố nền móng, kiến trúc ngôi nhà đảm bảo phù hợp với việc nâng tầng và các hạng mục sửa chữa.

Chọn vật liệu xậy dựng phù hợp

Dựa vào khả năng chịu lực của nền móng, chúng ta sẽ lựa chọn các loại vật liệu cho phù hợp với công trình nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Do cải tạo từ nhà cấp 4, chúng ta nên cân nhắc làm sàn đổ giả (dầm thép, bê tông) hoặc dầm thép lát và trải simili, hoặc lát gạch, gỗ tùy thích.

biệt thự 2 tầng hiện đại 100m2 10

Đây được xem là những phương pháp hữu ích nhất dành cho trường hợp cải tạo này được các kỹ sư xây dựng đánh giá cao về mọi mặt.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn các loại vật liệu xây dựng nhẹ, giúp giảm trọng lực cho ngôi nhà. Mái gát kèo thép hoặc tấm lợp sinh thái Onduline giúp tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn mà vẫn đảm bảo công trình hoàn mỹ nhất.

Lên phương án sửa nhà chi tiết

Bạn sẽ tiến hành sửa nhà nâng tầng như thế nào?

mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng 15

Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng mái thái, mái nhật…

Sửa nhà, nâng tầng nhà cấp 4 kết hợp với mở rộng không gian

Sửa nhà nâng tầng và làm lại nội thất

Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng và bố trí lại các khu vực trong ngôi nhà

Lên phương án chi tiết cho từng hạng mục, khu vực của ngôi nhà hoặc kỹ lưỡng hơn bạn có thể thuê dịch vụ chuyên nghiệp lập bản vẽ 3D chi tiết cho ngôi nhà sau sửa chữa.

biệt thự mini 2 tầng 60m2 12

Lên kế hoạch ngân sách sửa nhà cấp 4

Để tiết kiệm chi phí sửa nhà cấp 4 cũ thì bạn cũng cần phải lên kế hoạch ngân sách kỹ lưỡng. Lên kế hoạch ngân sách tổng thể và chi tiết:

Bạn có thể bỏ ra bao nhiêu chi phí để sửa chữa nhà

Chi phí cho từng hạng mục là bao nhiêu?

biệt thự mini 2 tầng 60m2 4

Chi phí phát sinh khoảng bao nhiêu %?

Để tính toán chi phí sửa chữa chính xác nhất tốt hơn hết bạn nên liên hệ với đơn vị sửa chữa nhà uy tín để được tư vấn, báo giá dịch vụ trọn gói.

Lựa chọn đơn vị sửa nhà cấp 4 uy tín

Muốn sửa nhà đẹp, chuyên nghiệp chắc chắn bạn sẽ cần đến một đội ngũ thợ thi công sửa nhà uy tín và giàu kinh nghiệm. Vậy nên đừng quên cân nhắc lựa chọn kỹ lưỡng đơn vị sửa nhà bằng cách:

Tìm hiểu kinh nghiệm trong nghề

biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ 13

Các hạng mục, công trình đã thực hiện

Chi phí thi công sửa chữa

Đánh giá từ khách hàng đã sử dụng dịch vụ

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến từ bạn bè người thân, những người có kinh nghiệm đối với các dịch vụ sửa chữa nhà.

biệt thự mini 2 tầng 80m2 17

Xin giấy phép sửa chữa nhà

Đối với sửa nhà nâng tầng thì bạn bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa từ chính quyền địa phương. Vì việc sửa chữa sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc chịu lực của khu đất và có thể đến cả các căn hộ xung quanh . Do đó bạn cần được chấp thuận bởi chính quyền trước khi tiến hành sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng.

biệt thự mini 2 tầng 80m2

Quy tắc sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng an toàn, chất lượng

Hạch toán chi phí và chuẩn bị nguồn tài chính

Bước quan trọng nhất đầu tiên là hạch toán chi phí dự trù trước khi triển khai. Điều này sẽ giúp chủ nhà tránh bị động trong quá trình thi công, dẫn đến tránh thiếu hụt nguồn kinh phí. Khi thực hiện được bước này, các chi phí phát sinh sẽ nằm trong tầm kiểm soát và giảm thiểu các rủi ro trong quá trình sửa chữa nhà cấp 4.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 5
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 5

Đánh giá chính xác hiện trạng nhà cấp 4

Người thi công phải khảo sát và đánh giá hiện trạng mặt bằng để đưa ra giải pháp phù hợp. KTS tiến hành đo đạc, đưa ra phương án thi công giúp ngôi nhà vững chãi. Để sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng nên cân nhắc kỹ lưỡng yếu tố kỹ thuật, khả năng chịu lực, hệ trụ cột cũ, nền móng,…để bổ sung cột kép, gia cố đảm bảo tính vững chắc cho công trình.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 6
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 6

Lựa chọn phong cách thiết kế xây dựng nhà lầu 

Nếu có nhu cầu Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng, 3 tầng. Nên cân nhắc hiện trang ngôi nhà cũ trước khi lựa chọn phong cách thiết kế. Để ngôi nhà trở nên phong cách và an toàn, bạn có thể tham khảo ý tưởng từ các KTS chuyên môn cao.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 7
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 7

Tuân thủ kết cấu kỹ thuật công trình

Để kếu cấu nhà lầu vững chắc, lâu bền với thời gian, khi thi công sửa chữa cần tuân thủ chặt chẽ các yếu tố kỹ thuật: kết cấu nền móng, tường, hệ thống điện nước, sử dụng gạch ốp tường, sàn, thiết kế ánh sáng, bố trí nội thất,…tất cả phải có sự phối hợp chặt chẽ.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 8
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 8

Bố trí các không gian chức năng hợp lý

Bạn muốn sửa chữa nhà cấp 4 thành nhà lầu 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng? Tùy vào nhu cầu các thành viên mà không gian nội thất trong nhà nên được phân bổ một cách hợp lý. Tầng 1 có thể thiết kế bao gồm phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh. Các tầng trên sử dụng làm không gian riêng tư cho từng thành viên.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 9
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 9

Xu hướng sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 hiện nay

Thay đổi màu sơn tường

Đa số các nhà cấp 4 được xây dựng từ trước đây đều là nhà một sàn nên thường thiếu ánh sáng, các ngôi nhà như vậy hiện nay đều đã cũ, màu sắc đơn điệu mang lại cho ngôi nhà một vẻ u ám. Vì vậy, để mang lại cảm giác mới mẻ và thoáng đãng hơn, thay đổi màu tường là một phương pháp hiệu quả giúp cải tạo nhà cấp 4

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 10
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 10

Khi sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng, gia chủ nên chọn các màu sơn tường tươi sáng như màu trắng, xanh nhạt hoặc màu vàng nhạt để giúp ngôi nhà trông sáng và thoáng hơn, cũng không nên dung quá 3 gam màu sắc cho ngôi nhà dễ gây ra cảm giác lộn xộn, rối mắt cho người trong nhà.

Ngoài ra, khu vực bếp nên được sơn các tông màu ấm như đỏ hoặc cam, phòng tắm nên chọn màu ấm áp như da cam, hồng nhạt để giảm cảm giác lạnh lẽo, u ám cho ngôi nhà. Nội thất trong nhà nên là các đồ dung nhỏ, không đồ sộ, có màu sắc tươi tắn, sinh động giúp nhấn mạnh tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sử dụng thêm vật liệu kính

Chất liệu kính là chất liệu đang được sử dụng rất nhiều trong các ngôi nhà hiện đại bởi nó tạo cho các ngôi nhà cảm giác rộng rãi, thoáng mát hơn.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 11
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 11

Vì vậy, khi sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng, để giúp ngôi nhà trở nên có vẻ cao ráo, thoải mái hơn, hãy chú ý sử dụng kính nhiều hơn như cửa sổ hoặc cửa chính, các loại cửa trong nhà được làm từ chất liệu kính kết hợp với nhôm,… Chẳng những vậy, ngôi nhà sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm được chi phí thắp sáng cho gia đình.

Sửa chữa, thay đổi cầu thang

Cầu thang luôn là phần quan trọng nhưng ít được chú ý khi sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng. Những ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ mà cầu thang lại quá to và có màu sắc không phù hợp chiếm khá nhiều diện tích của ngôi nhà.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 12
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 12

Mẹo nhỏ khi sửa chữa nhà cấp 4 là nên sử dụng cầu thang nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và còn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

Hiện nay, với đời sống kinh tế ngày một phát triển, đại đa số người dân đều muốn nâng cấp, cải tạo nhà của mình từ nhà cấp 4 thành 2 tầng

Quy trình thi công sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

Để quá trình thi công sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo tốt về chất lượng. Nội Thất My House thực hiện theo các bước như sau:

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 13
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 13

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước 2: Tư vấn sơ bộ, giải đáp các thông tin 

Bước 3: Tiến hành khảo sát hiện trạng mặt bằng nhà cấp 4, đưa ra giải pháp thiết kế thi công phù hợp

Bước 4: KTS thiết kế bản vẽ 2D và 3D dự án gửi khách hàng 

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 14
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 14

Bước 5: Thống nhất bản vẽ, báo giá chi tiết các hạng mục công trình cho khách hàng

Bước 6: Hai bên thống nhất, ký hợp đồng thi công dự án

Bước 7: Triển khai thi công dự án sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 15
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 15

Bước 8: Hoàn thành công trình, nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng

Đơn vị cải tạo, sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng uy tín

Nội Thất My House là công ty chuyên về lĩnh vực xây dựng và sửa chữa nhà phố, văn phòng…., đã có kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm và đã hoàn thiện hàng ngàn công trình với chất lượng cao. Nội Thất My House là công ty uy tín hàng đầu trên địa bàn Hà Nội và nhận được sự tin yêu tuyệt đối từ phía khách hàng.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 16
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 16

Công ty sở hữu một đội ngũ nhân viên đầu ngành giàu kinh nghiệm lại rất tâm huyết với nghề nên đảm bảo luôn mang đến những sản phẩm chất lượng và cam kết đúng tiến độ.

Nội Thất My House sử dụng hoàn toàn các nguyên vật liệu có chất lượng tốt, không cắt xén nguyên vật liệu và đảm bảo không phát sinh thêm chi phí ngoài luồng.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 17
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 17

Ngoài ra công ty luôn cam kết giá tốt nhất thị trường, tối ưu mọi khoản chi phí cho khách hàng giúp khách hàng có được một căn nhà 2 tầng, chất lượng với chi phí rẻ nhất.

sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 18
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 18
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 19
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 19
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 20
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 20
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 21
sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng 21

Vậy còn chần chờ gì nữa mà bạn không liên hệ ngay với Nội Thất My House để được trải nghiệm dịch vụ sửa nhà cấp 4 thành 2 tầng  đẹp, chất lượng và giá rẻ.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.