Đơn vị sửa nhà cũ thành nhà mới uy tín, chuyên nghiệp

Phương án sửa nhà cũ, cải tạo nhà cũ được nhiều gia chủ quan tâm hiện nay, nó giống như một cuộc “phẫu thuật thẩm mỹ” cho ngôi nhà mang đến một ngôi nhà đẹp, sang trọng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí hay thời gian như việc xây dựng mới. Tuy nhiên chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín không phải là điều dễ dàng, chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách đánh giá đơn vị sửa nhà uy tín.

Những rủi ro khi chọn đơn vị sửa nhà cũ kém uy tín

Rủi ro về năng lực của đơn vị thi công nhà trọn gói

Với những đơn vị thiếu năng lực chuyên môn cũng như kinh nghiệm, khả năng tư vấn về thiết kế. Họ sẽ không giúp được điều gì cho khách hàng. Họ không có kinh nghiệm, thẩm mỹ để giúp cho quá trình thi công an toàn, bền vững. Ngoài ra, việc tư vấn lựa chọn và sử dụng vật liệu cũng gặp khó khăn do không có chuyên môn.

sửa nhà cũ
sửa nhà cũ

Để tránh gặp phải những nhà thầu “dỏm” như vậy, bạn cần:

– Tìm hiểu về công ty, thời gian thành lập, thời gian thi công thực tế, các dự án công trình đã thi công thực tế.

– Đánh giá chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực xây dựng của họ qua sự trao đổi tư vấn.

sửa nhà cũ 1
sửa nhà cũ 1

– Các loại bằng cấp, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề. Các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng là những thứ một đơn vị thi công uy tín phải có.

– Đánh giá về quy trình triển khai thi công. Các quy trình kiểm soát, báo cáo công việc. Và mức độ minh bạch của các thông tin này.

sửa nhà cũ 2
sửa nhà cũ 2

Rủi ro về tài chính

Đối với những đơn vị uy tín như Nội Thất My House. Chúng tôi không bao giờ bắt khách hàng thanh toán 100% khi chưa bàn giao công trình. Làm xong phần nào, chúng tôi sẽ tiến hành yêu cầu thanh toán phần đó.

sửa nhà cũ 3
sửa nhà cũ 3

Chính vì vậy, bạn cần ràng buộc chặt chẽ về các điều khoản thanh toán với đơn vị thi công. Chỉ thanh toán tiền khi làm xong công đoạn trước. Bên cạnh đó, trong bảng quy định vật tư kèm theo hợp đồng thi công nhà trọn gói. Các tính năng, chuẩn loại xuất xứ của vật tư luôn được Nội Thất My House mô tả chi tiết và kèm theo mức giá. Cam kết không lãng phí đối với vật tư chủ đầu tư cung cấp.

Hơn thế, để đáp ứng nhu cầu thi công trọn gói công trình ngày càng mạnh, My House còn có các xưởng sản xuất đồ nội thất với quy mô lớn. Xưởng đóng đồ nội thất của chúng tôi với công năng vượt trội. Đảm bảo luôn đem lại các sản phẩm sang trọng và bền đẹp nhất cho không gian của bạn.

sửa nhà cũ 4
sửa nhà cũ 4

Rủi ro về tiến độ

Có một số nhà thầu không đủ nhân lực thực hiện dự án. Dẫn đến việc công trình bị kéo dài thời gian thi công. Một nhà thầu uy tín cần đảm bảo đúng những gì đã đưa ra. Và họ phải chịu trách nhiệm bồi thường nếu không giao nhà đúng hẹn.

sửa nhà cũ 5
sửa nhà cũ 5

Rủi ro về chất lượng công trình

Nhiều nhà thầu chỉ nói suông về các cam kết chất lượng công trình. Họ không thể hiện điều đó trong hợp đồng xây dựng. Những nhà thầu không uy tín sẽ không có các cam kết cần thiết như:

– Không có sự minh bạch trong bảng báo giá vật tư, sử dụng vật tư. Những thông tin về bảng báo giá vật tư trong xây dựng không được công khai và cụ thể. Từ giá thành, nhãn hiệu, số lượng và mục đích sử dụng.

sửa nhà cũ 6
sửa nhà cũ 6

– Không chịu trách nhiệm về các việc liên quan như: an toàn lao động, môi trường, tiếng ồn,…

– Không có các chế độ bảo hành, bảo dưỡng sau xây dựng về phần thô và nội thất cung cấp.

sửa nhà cũ 7
sửa nhà cũ 7

Để khắc phục điểm này, khách hàng có thể thuê hoặc nhờ người quen có chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn trong việc xem xét bản vẽ, theo dõi, giám sát chặt chẽ quá trình thi công

Rủi ro bán thầu thi công nhà trọn gói

Vấn đề bán thầu đã không còn xa lạ trong lĩnh vực xây dựng hiện nay. Tức là có một vài công ty ma khi ký kết hợp đồng với khách hàng nhưng không trực tiếp tổ chức thi công. Hệ quả của vấn đề này là khó kiểm soát và nghiệm thu chất lượng xây dựng. Và khi phát sinh những vấn đề trong thi công, các đơn vị không đồng nhất sẽ đùn đẩy trách nhiệm.

sửa nhà cũ 8
sửa nhà cũ 8

Hiện nay, có rất nhiều công ty bán thầu một phần hoặc toàn bộ gói thầu cho đơn vị khác. Để tránh hiện tượng này xảy ra bạn nên tìm hiểu nhà thầu có cam kết không bán thầu

Cách đánh giá đơn vị sửa nhà cũ uy tín, chuyên nghiệp

Uy tín hoặc thương hiệu của một nhà thầu sẽ được hình thành dựa trên những thành quả, cũng như chất lượng dịch vụ mà nhà thầu đó cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng xây nhà thì việc đánh giá một nhà thầu uy tín sẽ rất khó. Bạn có thể xem xét dựa trên những tiêu chí dưới đây:

sửa nhà cũ 9
sửa nhà cũ 9

Hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu xây dựng có giá trị pháp lý

Điều đầu tiên trước khi cân nhắc lựa chọn một nhà thầu không phải đơn giá thi công xây dựng mà là những thôing tin cơ bản về công ty xây dựng: thời gian hoạt động, ngàng nghề kinh doanh, tư cách pháp nhân, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,… Đặc biệt, quan trọng hơn chính là giá trị pháp lý của công ty đó: đăng ký kinh doanh, có địa chị rõ ràng, chịu sự quản lý của nhà nước, khi đó bạn sẽ được bảo hộ về mặt pháp lý nếu có sự cố xảy ra.

sửa nhà cũ 10
sửa nhà cũ 10

Bên cạnh đó, hình ảnh và thương hiệu của nhà thầu không thể nào mua được bằng tiền, được xây dựng trên nền tảng con người và dịch vụ tốt với thương hiệu uy tín, lâu năm sẽ có ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí khách hàng.

Những công ty đã đầu tư được hình ảnh nhận diện tốt, chuyên nghiệp thì phần lớn những công ty đó có sản phẩm và hoạt động kinh doanh tốt hơn so với đối thủ của họ. Không có nghĩa là đầu tư xây dựng nhận diện thương hiệu đẹp thì “tự nhiên” sản phẩm sẽ tốt lên, mà sự đầu tư đó thể hiện tầm nhìn và sự hiểu biết của nhà thầu đó.

sửa nhà cũ 11
sửa nhà cũ 11

Với những tư duy như vậy thì hẳn nhiên họ cũng tư duy được trong các lĩnh vực khác trong công ty của họ. Đây là suy nghĩ của tôi và “Của số đông chủ đầu tư” trước khi quyết định sử dụng dịch vụ hay kí kết hợp đồng của một thương hiệu nào đó.

Có 3 cách để nhận diện hình ảnh và thương hiệu của một nhà thầu xây dựng uy tín:

  • Trải nghiệm của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.
  • Trải nghiệm khi tiếp xúc, tương tác với nhân viên.
  • Trải nghiệm thông qua các hoạt động marketing và truyền thông.
sửa nhà cũ 12
sửa nhà cũ 12

Chủ đầu tư có thể theo dõi fanpage, website của nhà thầu để hiểu rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ họ cung cấp, những bình luận tích cực từ khách hàng cũ, cách tương tác giữa nhân viên và khách hàng, hình ảnh, nội dung, thông điệp mà nhà thầu muốn nhắn gửi đến khách hàng…

Chính sách giá cả hợp lý

“Tiền nào của đấy” được áp dụng với tất cả mặt hàng, xây nhà cũng không ngoại lệ. Bạn muốn ở trong một căn nhà chất lượng kém và không an toàn hay là một căn nhà chắn chắn, đảm bảo an toàn cho bạn và người thân?

sửa nhà cũ 13
sửa nhà cũ 13

Giá cả thường đi đôi với chất lượng, đơn vị sửa nhà cũ uy tín không thể hiện ở giá rẻ hay giá cao mà là giá có hợp lý không. Bởi lẽ giá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ khó đảm bảo, còn giá quá cao thì kinh tế không cho phép.

Vì thế, tiêu chí xem xét về giá cả của một nhà thầu xây dựng uy tín không phải nằm ở giá thấp hay giá cao. Bạn hãy nhớ rằng một dịch vụ đáng giá sẽ có mức chi phí xứng đáng, khi đơn giá thi công xây dựng quá thấp chứng tỏ nhà thầu xây dựng có vấn đề, chính vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ.

sửa nhà cũ 14
sửa nhà cũ 14

Đôi khi bạn sẽ gặp nhà thầu có giá rất rẻ nhưng thực ra trong hợp đồng có nhiều hạng mục họ chưa tính, họ ra giá rẻ để bạn ký hợp đồng với họ. Còn sau này họ sẽ tính phát sinh những hạng mục đó. Như đổ bê tông sàn trệt, xử lý giáp mí, chi phí vệ sinh,…

Hoặc họ báo giá rẻ, gần như là không có lời nhưng khi thi công họ sẽ sử dụng vật tư kém chất lượng để sinh lời. Như vậy ngôi nhà của bạn sẽ không đảm bảo chất lượng, nên chủ đầu tư cũng cần cân nhắc về giá cả mà lựa chọn nhà thầu xây dựng.

sửa nhà cũ 15
sửa nhà cũ 15

Chính vì vậy khi so sánh giá các thầu bạn đừng nhìn vào số liệu giá trên m2 của nhà thầu, hãy xem xét mức giá cả theo từng dịch vụ mà nhà thầu cung cấp. Trong từng dịch vụ (gói thầu) cụ thể sẽ thể hiện những hạng mục thi công cụ thể với giá cả tương ứng.

Quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp

Đây có lẽ là tiêu chí quan trọng nhất trong những tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu bởi quy trình làm việc minh bạch, chuyên nghiệp sẽ tạo được sự tin tưởng giữa chủ đầu tư với nhà thầu. Khách hàng có xu hướng cho rằng các nhà thầu đang nỗ lực nhiều hơn để phục vụ mình khi họ được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động đang diễn ra. Họ cũng đồng thời tin rằng các nhà thầu minh bạch làm việc tỉ mỉ và có chuyên môn hoạt động cao hơn so với các tổ chức khác. 

sửa nhà cũ 16
sửa nhà cũ 16

Và như một lẽ tất yếu, khách hàng sẽ ưu tiên sử dụng sản phẩm dịch vụ của các nhà thầu làm việc minh bạch nhiều hơn. Dịch vụ được nhiều người lựa chọn sẽ ít rủi ro hơn dịch vụ ít người quan tâm và sử dụng.

Năng lực thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư

Năng lực thiết kế của kiến trúc sư cũng là một trong những tiêu chí đánh giá để lựa chọn nhà thầu xây dựng mà chủ đầu tư không thể nào bỏ qua. Năng lực thiết kế được thể hiện thông qua quá trình lên ý tưởng và hoàn thành ý tưởng. Thông thường nhà thầu sẽ giới thiệu những mẫu nhà thông qua: Mặt bằng vật dụng ngôi nhà, mặt tiền kiến trúc 3D và thiết kế nội thất ngôi nhà.

sửa nhà cũ 17
sửa nhà cũ 17

Năng lực thi công của nhà thầu xây dựng uy tín

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, có chỉ huy trưởng công trình, kĩ sư giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Ngoài ra phải xem cách thức tổ chức thi công là bán thầu, giao khoán hay cập nhật ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ngôi nhà.

sửa nhà cũ 18
sửa nhà cũ 18

Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ đầu tư có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình nhà phố mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất. Có sử dụng đúng kích thước thép, gạch đinh, cục kê bê tông, lưới mắt cáo, keo dán ron… hay không cũng ảnh hưởng chất lượng thi công.

sửa nhà cũ 22
sửa nhà cũ 22

Đơn vị sửa nhà cũ –  cải tạo nhà chuyên nghiệp

Nội Thất My House – một công ty kiến trúc xây dựng chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng, hoàn thiện nội thất, sửa chữa cải tạo nhà…., sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư cũng như đội ngũ công nhân trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm và luôn tận tâm với nghề vì thế luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng với những cam kết sau:

sửa nhà cũ 19
sửa nhà cũ 19

Dù công trình lớn hay nhỏ chúng tôi luôn phân tích đánh giá để đưa ra những ưu nhược điểm từ đó đưa ra một phương án cải tạo tốt nhất góp phần mang đến một không gian sống sang trọng, hoàn hảo mà bạn đang mơ ước.

Đặt sự uy tín, chuyên nghiệp lên hàng đầu, các kiến trúc sư, kỹ sư chúng tôi luôn tận tâm với khách hàng, làm việc nhanh gọn nhằm tiết kiệm thời gian.

sửa nhà cũ 20
sửa nhà cũ 20

Hợp đồng rõ ràng, ràng buộc từng chi tiết, giá cả hợp lý ở từng hạng mục sửa chữa từ đó giúp khách hàng có thể yên tâm, tiết kiệm được chi phí.

Công trình đảm bảo chất lượng, an toàn đi kèm với chế độ hậu mãi bảo hành công trình. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng (nếu có) vấn đề gì trở ngại hay cần khắc phục giải quyết gia chủ có thể liên hệ ngay với công ty để được giải quyết.

sửa nhà cũ 21
sửa nhà cũ 21
sửa nhà cũ 23
sửa nhà cũ 23
sửa nhà cũ 24
sửa nhà cũ 24
sửa nhà cũ 25
sửa nhà cũ 25

Lựa chọn đơn vị sửa nhà cũ uy tín cần phải xem xét rất nhiều yếu tố để đảm bảo cho ngôi nhà tương lai của bạn thật hoàn hảo. Nếu bạn đang cần tìm một nhà thầu uy tín để xây một ngôi nhà đẹp. Hãy liên hệ ngay với My House chúng tôi để nhận được những tư vấn tận tình và chính xác nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.