Suite là gì?

Suite là gì? Đặc điểm và phân loại phòng Suite trong khách sạn hiện nay là gì? Đây là điều mà người mới bước chân vào ngành khác sạn cũng như du khách quan tâm khi đến khách sạn. Trong bài viết ngày hôm nay Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc tất cả những thông tin liên quan đến suite room mời bạn tham khảo chi tiết qua các phân mục dưới đây.

Phòng Suite là gì

Phòng suite trong khách sạn là gì? Trong các khách sạn, resort, phòng Suite là loại phòng cao cấp nhất, bố trí ở tầng cao nhất với trang bị tiện nghi và dịch vụ đặc biệt. Thường thì mỗi phòng Suite sẽ gồm phòng khách và phòng ngủ riêng biệt, có ban công với tầm nhìn đẹp nhất. Những khách sạn cao cấp còn có cả phòng họp, thư viện, bếp…

Thường thì mỗi phòng Suite sẽ gồm phòng khách và phòng ngủ riêng biệt
Thường thì mỗi phòng Suite sẽ gồm phòng khách và phòng ngủ riêng biệt

Các khách sạn có thể coi các dãy phòng là một lớp phòng có nhiều không gian hơn một phòng khách sạn thông thường, nhưng về mặt kỹ thuật, phải có nhiều hơn một phòng để tạo thành một bộ thực sự.

Các khách sạn thường đặt tên cho loại phòng này là: phòng Royal Suite (Hoàng gia), phòng President (Tổng thống)… để tăng thêm độ VIP cho những căn phòng này. Loại phòng Suite luôn được các khách sạn trau chuốt mang đến cho khách hàng dù là đi công tác hay nghỉ dưỡng đều cảm thấy thoải mái nhất.

Tùy mức độ cao cấp mà mỗi phòng Suite có diện tích từ 60 – 120m2, với các không gian chức năng riêng biệt: phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, hồ bơi riêng… Mỗi một không gian được chú trọng trang trí vừa đảm bảo tính thẩm mỹ riêng biệt vừa hài hòa trong thiết kế chung.

Mỗi phòng Suite thường có diện tích từ 60 – 120m2
Mỗi phòng Suite thường có diện tích từ 60 – 120m2

Phòng khách trong phòng Suite phải có view đẹp khi nhìn ra bên ngoài, được trang bị đầy đủ những thiết bị tiện nghi nhất: điều hòa, ti vi, loa,… cùng với bàn làm việc, bar nhỏ. Giường đôi trong phòng ngủ phải đạt kích thước tiêu chuẩn là 1.6 x 2.2 m hoặc 1.8 x 2.2m; đệm, gối, ga trải giường phải đạt những tiêu chuẩn chất lượng nhất định.

Phòng tắm là một yếu tố rất quan trọng để đánh giá mức độ cao cấp của một phòng Suite. Có thể có cả bồn tắm và chỗ tắm đứng để khách hàng tự do lựa chọn, có view nhìn ra bên ngoài….

Các loại phòng Suite trong khách sạn

Sau đây là một số loại phòng suite phổ biến tại khách sạn, quý khách có thể tham khảo.

Phòng Junior Suite là gì?

Diện tích của loại phòng này thường nhỏ hơn so với phòng Suite tiêu chuẩn, nhưng chất lượng phòng ngủ cũng như dịch vụ thì ở mức cao hơn rất nhiều so với loại phòng Deluxe. Đối tượng khách hàng thường chọn loại phòng Juinor Suite này là những cặp vợ chồng mới cưới, cặp vợ chồng có con nhỏ hay 2 người có thể ngủ chung giường.

Phòng Family Suite là gì?

Phòng Faminy Suite thường có 2 giường ngủ với kích thước lớn, vì vậy, loại phòng này thích hợp cho các gia đình hoặc nhóm bạn thân số lượng khoảng 4-5 người ở cùng nhau. Loại phòng Family Suite có diện tích khá rộng rãi và thoải mái, nhưng tuỳ theo quy mô của khách sạn mà chúng sẽ có diện tích khác nhau.

Phòng Faminy Suite thường có 2 giường ngủ với kích thước lớn
Phòng Faminy Suite thường có 2 giường ngủ với kích thước lớn

Phòng Senior Suite (hay King Suite) là gì?

Loại phòng này có diện tích trong mức tiêu chuẩn, phòng ngủ, phòng khách và một số phòng chức năng có sự tách biệt hơn so với hai loại phòng trên. Senior Suite được nằm trong top phòng nghỉ có mức giá cao nhất trong khách sạn.

Phòng Executive Suite là gì?

Đây là loại phòng cao cấp nhất trong các loại phòng SUITE cũng như tổng thể các loại phòng trong khách sạn. Executive Suite có diện tích lớn nhất, tầm view đẹp nhất cùng với những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất. Khách hàng thường xuyên và chủ yếu của loại phòng Executive Suite là những doanh nhân, giới chính trị hay người có tiêu chuẩn cao trong ngủ nghỉ.

Senior Suite được nằm trong top phòng nghỉ có mức giá cao nhất trong khách sạn.
Senior Suite được nằm trong top phòng nghỉ có mức giá cao nhất trong khách sạn.

Phòng deluxe suite là gì

Đây là loại phòng thường có vị trí trên tầng cao và có chất lượng tốt hơn so với phòng SUP, do đó Deluxe room cũng sẽ có diện tích rộng hơn, tầm nhìn đẹp hơn. Phòng còn được trang bị các thiết bị, đồ đạc cao cấp nên giá phòng sẽ cao hơn so với phòng SUP.

Phòng Studio Suite là gì?

Studio Suite là những phòng dành cho hành khách có thể lưu trú với chức năng tương đương như một phòng khách sạn. Các phòng này thường có diện tích khá nhỏ và không có sự phân chia rõ rệt giữa các khu vực trong phòng.

Studio Suite là những phòng dành cho hành khách có thể lưu trú với chức năng tương đương như một phòng khách sạn
Studio Suite là những phòng dành cho hành khách có thể lưu trú với chức năng tương đương như một phòng khách sạn

Hạng phòng studio suite thường có diện tích từ 25 ~ 65 (m2). Trong một không gian chung, dạng phòng này không có các vách tường ngăn giữa các khu vực khác nhau.
Mức giá thuê phòng Studio Suite phù hợp với khả năng tài chính của phần đa khách hàng, là xu hướng lựa chọn khi đặt phòng khách sạn hiện nay.

Các loại phòng khác

Ngoài những loại phòng Suite trên, trong khách sạn còn có một số loại phòng tương đương như phòng Suite nhưng được gọi theo cách khác:

  • Single bed room: phòng có 1 giường cho 1 người ngủ
  • Twin bed room: phòng có 2 giường cho 2 người ngủ
  • Double bed room: phòng có 1 giường lớn cho 2 người ngủ
  • Triple bed room: phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ

Đặc điểm của phòng Suite

Vị trí

Phòng Suite thường nằm ở những vị trí có tầm nhìn đẹp nhất, (tầng cao nhất của khách sạn hay căn hộ sang trọng, đẳng cấp nhất của các resort).

Diện tích

Thường một căn phòng Suite trong khách sạn sẽ có diện tích dao động từ 60 – 120m2, tùy theo quy mô, phong cách thiết kế của khách sạn. Chính vì vậy, diện tích là yếu tố chi phối đến cơ cấu, thiết kế không gian của căn phòng Suite. Một phòng Suite sẽ bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ riêng biệt. Ngoài ra, các khách sạn cao cấp, có quy mô lớn thì còn có thêm khu vực bếp, phòng ăn, thư viện và không gian ban công rộng rãi.

Phòng Suite thường nằm ở những vị trí có tầm nhìn đẹp nhất
Phòng Suite thường nằm ở những vị trí có tầm nhìn đẹp nhất

Thiết kế

Không gian của căn phòng Suite khách sạn rất được chú trọng về mặt thiết kế, từng chi tiết, vật dụng trong phòng đều đảm bảo độ thẩm mỹ cao nhất, mang những nét đặc trưng riêng nhưng vẫn có sự hài hòa với tổng thể không gian chung, phong cách thiết kế của khách sạn. Không gian hiện đại, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho khách hàng cảm giác ấm cúng, thư giãn nhất.

Phòng Suite khách sạn 5 sao gồm những gì?

Phòng khách

Không gian rộng và đẹp nhất trong phòng Suite khách sạn 5 sao chính là phòng khách. Nó có tầm view rất đẹp khi nhìn ra bên ngoài, trong phòng được trang bị đầy đủ thiết bị điện tử hiện đại nhất, phục vụ nhu cầu giải trí như tivi màn hình phẳng, loa, thiết bị nghe nhạc cho đến trang nội thất như bàn, các thiết bị kết nối, giấy tờ, bút viết…

Không gian rộng và đẹp nhất trong phòng Suite khách sạn 5 sao chính là phòng khách
Không gian rộng và đẹp nhất trong phòng Suite khách sạn 5 sao chính là phòng khách

Phòng ngủ

Phòng ngủ được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng buồng phòng cần thiết, đảm bảo mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, những giây phút nghỉ ngơi thư thái nhất. Giường ngủ đảm bảo kích thước tiêu chuẩn là 1.6 x 2.2m hay 1.8 x 2.2m.Toàn bộ đồ dùng vải trong phòng như chăn, ga, gối đệm đều đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn tốt nhất, làm từ những chất liệu cao cấp nhất.

Phòng ngủ được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng buồng phòng cần thiết
Phòng ngủ được trang bị đầy đủ thiết bị, đồ dùng buồng phòng cần thiết

Phòng tắm

Hầu hết phòng tắm trong phòng suite đều được thiết kế cả bồn tắm và chỗ tắm đứng (tắm vòi sen). Phòng tắm cũng có tầm view nhìn ra ngoài rất đẹp. Sàn phòng tắm được lát đá chống trơn cao cấp, dưới chỗ tắm đứng còn được lát thêm đá hay sỏi nhỏ có tác dụng massage bàn chân, mang đến cho khách những giây phút thư giãn thoải mái nhất. Đặc biệt, một số phòng Suite của các khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn sẽ được trang bị thêm 2 nhà vệ sinh.

Sàn phòng tắm được lát đá chống trơn cao cấp
Sàn phòng tắm được lát đá chống trơn cao cấp

Toàn bộ đồ dùng vải trong phòng tắm như: khăn mặt, khăn tắm, thảm chân,… đều sử dụng những chất liệu cao cấp nhất. Ngoài ra, trong phòng tắm còn được trang bị những đồ amenities cao cấp với chất lượng tốt nhất và còn được thay mới hoa tươi mỗi ngày.

Toàn bộ đồ dùng vải trong phòng tắm như: khăn mặt, khăn tắm, thảm chân,… đều sử dụng những chất liệu cao cấp nhất
Toàn bộ đồ dùng vải trong phòng tắm như: khăn mặt, khăn tắm, thảm chân,… đều sử dụng những chất liệu cao cấp nhất

Ngoài những dịch vụ buồng phòng cao cấp, tùy theo tiêu chuẩn dịch vụ của từng khách sạn mà khách sử dụng dịch vụ phòng SUT sẽ được cung cấp thêm các dịch vụ như: quản gia 24/ 24, có xe đưa đón từ sân bay, được ưu tiên check – in hay được đặc quyền dành cho VIP…

Hy vọng bài viết hôm nay đã mang những khái niệm về loại phòng ngủ Suite đến gần với các bạn. Nội thất My House luôn mong giúp đỡ các bạn bổ sung kiến thức về ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn để có thể trở thành những nhà quản lý hàng đầu trong tương lai.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.