Dịch vụ thi công nội thất chung cư đẹp, chuyên nghiệp

Thi công nội thất chung cư đẹp là công đoạn quan trọng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng cho căn hộ chung cư. Lựa chọn một đơn vị thi công nội thất uy tín cũng sẽ giúp bạn sở hữu một công trình chất lượng, dịch vụ chuyên nghiệp và nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tham khảo ngay bài viết để tìm hiểu chi tiết.

Quy trình thi công nội thất chung cư 

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, các đơn vị thi công chuyên nghiệp thường thực hiện theo một quy trình nhất định, điều này cũng tạo nên tính nhất quán trong việc tư vấn cho khách hàng sử dụng dịch vụ của đơn vị đó. Dưới đây là một số bước cơ bản không thể thiếu khi thi công nội thất chung cư mà bạn có thể tham khảo.

Khảo sát thực tế & ký hợp đồng thi công

Khảo sát thực tế công trình thi công là điều cần thiết để kỹ sư nắm được các đặc điểm của không gian thực tế căn hộ.  Mỗi căn hộ sẽ có những đặc điểm khác nhau, khảo sát thực địa sẽ giúp kỹ sư có những điều chỉnh cần thiết để phù hợp với từng căn hộ, từ đó lên bản vẽ thiết kế phù hợp nhất. Sau khi khảo sát xong, hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm từ hai phía.

Đo đạc, khảo sát chuẩn bị thi công

Đo đạc và khảo sát thực tế nhằm mục đích lấy các số liệu cần thiết để phục vụ cho việc lên ý tưởng cũng như lên bản vẽ thiết kế một cách chính xác nhất. Quá trình này sẽ giúp nhà thiết kế xác định chính xác kích cỡ nội thất, số lượng nội thất, hạn chế tình trạng sai lệch khi lắp đặt dẫn đến chỉnh sửa nhiều lần.

Thi công, cải tạo phần thô

Một số căn hộ có phần thô còn sơ sài, cần phải cải tạo trước khi tiến hành thi công nội thất. Các nguyên liệu sẽ được chuẩn bị một cách kỹ lưỡng, đội ngũ công nhân sẽ triển khai thi công theo tiến độ dự định.

Thi công trang trí nội thất

Sau khi quá trình cải tạo phần thô hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công nội thất dựa theo bản vẽ mô phỏng 3D và bản vẽ kỹ thuật 2D. Trong quá trình thi công, hai bên có thể bàn bạc và điều chỉnh một số chi tiết để phù hợp với thực tế.

Vệ sinh, nghiệm thu bàn giao

Sau khi hoàn thành thi công nội thất chung cư, đơn vị thi công sẽ vệ sinh, thu dọn đồ đạc rồi tiến hành nghiệm thu, bàn giao cho khách hàng theo thời gian đã ghi trên hợp đồng.

Các hạng mục thi công nội thất chung cư đẹp 

Để có một căn hộ đẹp, nội thất cần được bố trí phù hợp. Các hạng mục thiết kế thi công nội thất nhà chung cư gồm:

Thi công phần thô

Đây là bước đầu tiên và mang yếu tố quan trọng trong việc thi nội thất chung cư. Các kỹ sư và thợ xây dựng sẽ tiến hành chỉnh sửa hoặc xây dựng lại khung kết cấu của các phòng, bố trí sao cho hợp lý và phù hợp với yêu cầu của bản vẽ đã được thống nhất, sau đó bao đào móng, cột, dầm và sàn. Đảm bảo được độ chính xác, khoa học và thẩm mỹ cho tổng thể không gian. 

Thi công điện nước

Sau khi hoàn thành khung kết cấu, công việc tiếp theo là lắp đặt hệ thống điện, nước và thoát nước. Đội ngũ kỹ thuật viên sẽ tiến hành kéo dây điện, lắp đặt ổ cắm, công tắc và hệ thống chiếu sáng. Đồng thời, hệ thống cấp nước và thoát nước cũng sẽ được lắp đặt và kiểm tra đảm bảo hoạt động tốt.

Hiện nay, đối với các căn hộ chung cư xu hướng thi công hệ thống điện nước thiết kế kiểu âm tường đang trở nên phổ biến và được ưa chuộng nhiều. Lối thiết kế này không chỉ mang lại thẩm mỹ cho không gian mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Thi công trần thạch cao

Hạng mục này bao gồm việc lắp đặt sàn và trần cho căn hộ chung cư. Nội Thất My House sẽ cung cấp các tùy chọn về vật liệu sàn và trần, từ gạch, gỗ, đến sàn nhựa PVC, nhưng đa phần khách hàng của My House đều lựa chọn phương án lắp đặt trần thạch cao vì vừa mang lại thẩm mỹ, giúp giảm nhiệt nóng lại vừa có mức chi phí đầu tư hợp lý.

Thi công sản xuất đồ gỗ nội thất

Quá trình thi công sản xuất đồ gỗ nội thất khá quan trọng vì nó quyết định tới vẻ đẹp của căn hộ. Đồng thời, quá trình sản xuất đồ gỗ chất lượng, tỉ mỉ sẽ mang đến độ bền đẹp cho nội thất.

Thi công hoàn thiện, trang trí nội thất

Đây là quá trình tiến hành hoàn thiện, lắp ráp đồ nội thất trong căn hộ theo bản vẽ thiết kế. Để đảm bảo căn hộ hoàn thiện đúng như yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Chọn đơn vị thi công

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị nhận thi công thiết kế nội thất chung cư. Tuy nhiên, không phải đơn nào cũng được đánh giá uy tín, độ tin cậy và có thể đáp ứng tiến độ thi công đúng như thỏa thuận. Để quá trình thi công không bị gián đoạn hay gặp những vấn đề trục trặc thì bạn nên cân nhắc tham khảo, tìm hiểu kỹ càng thông tin về các đơn vị nhận thi công nội thất sau đó mới đưa ra quyết định lựa chọn một bên uy tín nhất để làm việc. 

Việc tìm kiếm thông tin này có thể thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người quen hoặc trên các phương tiện truyền thông hiện nay. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến những phản hồi và đánh giá của các khách hàng trước đó. Đây có thể được xem là nguồn tham khảo đáng tin cậy. 

Sau khi làm việc với các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì khi đó bạn đã có thể phần nào yên tâm về chất lượng sau khi được bàn giao. 

Theo dõi tiến độ

Khi giám sát, bạn cần đảm bảo được tiến độ thi công nội thất chung cư diễn ra theo đúng thỏa thuận giữa hai bên. Quy tắc này sẽ giúp tối ưu thời gian và làm xong được mọi ý định theo đúng tiến độ đã đề ra trước đó. 

Chất lượng thi công

Đảm bảo chất lượng thi công là cam kết mà nhà thầu cần phải tuân theo đúng như ý tưởng ban đầu của bản vẽ trước thời điểm tiến thành thi công. Bạn có thể dựa trên một vài tiêu chí để đánh giá như loại nội thất này đã đạt chuẩn chưa, cách bày trí đồ nội thất đã đúng vị trí cần sắp xếp hay chưa, màu nội thất đã được thực hiện chính xác và cân đối hài hòa với không gian hay chưa … Tất cả những tiêu chí này cần phải xem xét, suy tính kỹ lưỡng để tránh những sai sót không đáng có. 

My House – Tổng thầu thi công, sản xuất nội thất uy tín

Để quá trình thi công nội thất chung cư diễn ra thuận lợi, căn hộ bạn nhận được đảm bảo các yếu tố về tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và phong thủy thì việc lựa chọn đơn vị thi công vô cùng quan trọng. Hiện nay, Nội Thất My House là đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực này, bạn có thể tin tưởng lựa chọn dịch vụ của công ty. Là xưởng sản xuất tiên phong trong lĩnh vực may đo nội thất, My House tự hào đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn sức khoẻ cho người sử dụng. 

• Tiến độ thi công đúng cam kết: Sở hữu nhà máy hiện đại, có quy mô 6000m2, Nội Thất My House cam kết thiết kế và thi công nội thất đúng tiến độ theo thỏa thuận đã ký trên hợp đồng, giúp khách hàng có thể nghiệm thu đúng ngày, dọn vào ở theo đúng dự định.

• Bảo hành – Bảo trì lâu dài: Các sản phẩm đồ gỗ nội thất và các công trình thi công nội thất do My House thực hiện đều được bảo hành, chi tiết bảo hành sẽ được đội ngũ nhân viên công ty tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng.

• Thi công giống 100% bản thiết kế 3D: Hiện nay, có nhiều công ty giao cho khách hàng bản vẽ thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt nhưng công trình bàn giao hoàn toàn không giống bản vẽ 3D, điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng. My House là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó có thể đảm bảo việc thi công giống gần như tuyệt đối so với bản vẽ, cả về màu sắc, kích thước, cách bố trí…

• Nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao: Đội ngũ nhân viên của công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, có thể giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, tiến hành thi công một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất.

• Xưởng sản xuất trực tiếp, máy móc hiện đại: Khác với nhiều đơn vị thi công khác cần phải có đơn vị trung gian sản xuất đồ nội thất, My House sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy mà đồ nội thất giống 100% so với bản vẽ, khách hàng có thể điều chỉnh trong quá trình sản xuất đồ gỗ, chi phí thi công nội thất cũng rẻ hơn so với các đơn vị không có xưởng sản xuất. 

Những câu hỏi thường gặp khi thi công nội thất chung cư

→  Tôi có nhu cầu thiết kế những không có nhu cầu thi công thì có được không?

Có. Anh chị hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất mà không cần thi công nội thất nếu chưa có nhu cầu. Mê Nội Thất đều có các hợp đồng thiết kế – thi công nội thất riêng biệt.

→ Nội Thất My House có thi công khi có sẵn bản vẽ hay không?

My House có dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu. Khách hàng có thể sử dụng bản vẽ của mình và chúng tôi sẽ đảm bảo hoàn thiện thi công giống với bản vẽ đến hơn 95%.

→ Khi cải tạo nội thất có thể tận dụng đồ nội thất cũ không?

Câu trả lời là Có. Tận dụng đồ nội thất cũ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí. Tuy nhiên để có được 1 bản thiết kế nội thất chung cư đẹp bạn cũng cần phải xem xét dựa trên một số yếu tố:
•  Phong cách đồ cũ nội thất có phù hợp với không gian mới hay không.
• Kích thước đồ dùng có phù hợp với không gian sau thiết kế hay không

→  Tôi chỉ muốn thi công một phần trong bản thiết kế có được không?

Nội Thất My House có dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu. Nên My House vẫn sẽ đáp ứng thi công nội thất 1 phần trong bản vẽ. Đồng thời đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn thiết kế để nội thất luôn được tối ưu nhất

→ Nên sử dụng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thi công nội thất?

Mỗi loại gỗ đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, hơn thế nữa còn phụ thuộc nhiều vào sở thích và mức đầu tư của mỗi gia đình. Có 2 dòng gỗ là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp:
• Gỗ tự nhiên mang lại không gian sang trọng, ấm cúng, vân gỗ bắt mắt và có độ bền cao. Tuy nhiên loại gỗ này có giá thành cao so với các loại gỗ khác.
• Gỗ công nghiệp: mang lại không gian hiện đại, trẻ trung, đa dạng màu sắc, vân gỗ, giá thành rẻ. Tuy nhiên, có độ bền kém hơn dòng gỗ tự nhiên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ thi công nội thất chung cư đẹp, nếu quý khách đang có nhu cầu thiết kế thi công nội thất trọn gói, hãy liên hệ ngay với My House. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng xưởng sản xuất trực tiếp, chắc chắn mang lại sự hài lòng cho bạn.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *