Thi công nội thất chung cư uy tín 

Thi công nội thất là quá trình hiện thực hóa bản vẽ thành công trình thực tế. Đây là công đoạn quan trọng để tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ và đảm bảo công năng sử dụng cho căn hộ chung cư. Cùng tìm hiểu quy trình và những điều cần lưu ý khi thi công nội thất chung cư qua bài viết dưới đây.

Thi công nội thất là gì?

Thi công nội thất là tổng hợp các công việc được tiến hành triển khai theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế nội thất. Quá trình này bao gồm: Xây dựng và hoàn thiện phần thô, phân chia các phòng chức năng, trang trí và hoàn thiện nội thất. 

Quá trình thi công được chia thành nhiều hạng mục khác nhau với trình tự được tính toán kỹ lưỡng nhằm giúp tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian thực hiện.

Hiện nay, các dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói đang ngày càng được ưa chuộng. Các đơn vị sẽ tư vấn và đảm nhận toàn bộ quá trình thiết kế thi công, giúp khách hàng được có được một không gian sống phù hợp, ưng ý nhất.

Quy trình thi công nội thất chung cư

Nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế nội thất

Trước khi bắt đầu quá trình thi công, việc nghiên cứu hồ sơ thiết kế là một bước quan trọng và cần được thực hiện một cách tỉ mỉ. Điều này giúp nhà thầu hiểu rõ và nắm được những yêu cầu cụ thể của bản vẽ kỹ thuật như chi tiết cấu tạo, danh sách vật liệu…để từ đó đưa ra phương án chuẩn bị và triển khai thi công một cách tốt nhất.

Tư vấn định hướng

Sau khi nghiên cứu hồ sơ thiết kế, đơn vị thi công sẽ xác định phương án triển khai và tư vấn định hướng cho khách hàng. Đầu tiên, đơn vị thi công sẽ tư vấn về tổng mức đầu tư, báo giá chi tiết và khối lượng từng hạng mục. Việc này giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan về chi phí dự án.

Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ đánh giá tính thẩm mỹ cũng như ưu nhược điểm của từng loại vật liệu và chi tiết cấu tạo, sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn vật liệu phù hợp.

Ký, thực hiện nghĩa vụ hợp đồng

Việc ký kết hợp đồng sẽ đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên, là căn cứ pháp lý trong trường hợp xảy ra tranh chấp. Hợp đồng cần phải thể hiện rõ các điều khoản liên quan đến tiến độ, chất lượng, yêu cầu và chi phí của dự án.

Khảo sát công trình

Việc khảo sát công trình giúp đơn vị thi công đánh giá tình trạng hiện tại của dự án, bao gồm diện tích, kích thước và bố cục không gian, đồng thời phân tích các vấn đề khác như hệ thống kỹ thuật, kết cấu, tầm nhìn, hướng căn hộ có ảnh hưởng đến thiết kế hay không,…

Việc thực hiện khảo sát công trình giúp đơn vị thi công có thể đánh giá tình trạng hiện tại của dự án một cách chi tiết. Việc này bao gồm việc xác định diện tích, kích thước và bố cục không gian của công trình, cũng như phân tích các vấn đề khác như hệ thống kỹ thuật, kết cấu, tầm nhìn và hướng căn hộ có ảnh hưởng đến thiết kế hay không.

Phân tích, đánh giá tính thực tiễn của thiết kế và đưa ra giải pháp, vật liệu phù hợp

Để bản vẽ thiết kế dễ dàng thực hiện, đơn vị thi công cần phân tích và đánh giá tính khả thi của thiết kế, từ đó đưa ra các giải pháp, vật liệu phù hợp.

Ngoài ra, trong trường hợp cần thiết, đơn vị thi công có thể đề xuất điều chỉnh một số chi tiết trong bản thiết kế nhằm cân bằng giữa mong muốn của khách hàng và điều kiện triển khai thực tế của công trình.

Lập kế hoạch và tiến hành thi công

Dựa trên kế hoạch đã phân tích, đội ngũ thi công hoàn thành bản kế hoạch chi tiết, tiến hành lắp đặt nội thất cho ngôi nhà. Quá trình này cần được thực hiện chính xác, cẩn thận và tuân thủ các quy định trong hợp đồng đã ký kết.

Bên cạnh đó, công ty phụ trách phải liên tục theo dõi tiến độ thi công, giám sát chất lượng công trình và tiến hành các điều chỉnh trong trường hợp cần thiết.

Những điều cần lưu ý khi thi công nội thất chung cư

Nên chọn đơn vị vừa đảm nhận thiết kế vừa thi công

Có ý kiến cho rằng việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công khác nhau theo từng hạng mục sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi biết phân bổ và bố trí cho từng đội nhóm. Tuy nhiên việc cắt giảm chi phí đòi hỏi chủ nhà cần thật am hiểu về thi công nội thất, nếu không sẽ đem lại rất nhiều rủi ro và sự không thống nhất giữa các bên.

Vì vậy, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm hãy thuê một đơn vị chịu trách nhiệm toàn bộ từ thiết kế cho đến thi công, họ sẽ đảm bảo từ khi bắt đầu cho đến lúc kết thúc hợp đồng.

Bên cạnh đó, lợi ích của việc lựa chọn một đơn vị nội thất trọn gói sẽ giúp công việc có sự đồng nhất, ăn ý và đẩy nhanh tiến độ dự án. Cùng với một đơn vị như thế, việc giám sát cũng trở nên an toàn và thuận tiện hơn cho gia chủ. 

Đặc biệt khi phát sinh các rắc rối trong thời gian bảo hành sẽ rất khó xác định và xảy ra tranh cãi nếu căn hộ được thiết kế và thi công bởi hai đơn vị khác nhau. Vì thế việc bạn cần làm là lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công thật uy tín và chuyên nghiệp nhằm tránh phát sinh các rủi ro không đáng

Lựa chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất riêng

Một đơn vị thi công có xưởng sản xuất riêng thường là đơn vị uy tín và có tiếng trong thị trường. Xưởng sản xuất riêng cho thấy họ có số lượng khách hàng cao và kiểm soát được nguồn gốc cũng như chất lượng của sản phẩm.

Khi thuê một đơn vị thi công có xưởng sản xuất riêng như thế, bạn sẽ cắt giảm được một khoản chi phí cho bên thứ ba và tiết kiệm thời gian tìm kiếm nhà cung cấp nội thất.

Mặt khác, khi một đơn vị thi công có xưởng sản xuất riêng, họ sẽ dễ dàng đáp ứng các yêu cầu của bạn về các sản phẩm nội thất liên quan đến phong cách thiết kế.

Không những thế còn đảm bảo được tiến độ công trình vì không cần lo lắng về thời gian giao nhận hàng của bên thứ ba cũng như những rủi ro về chất lượng sản phẩm. Khi nhà thiết kế và thi công chủ động trong mọi mặt dưới sự giám sát và yêu cầu của bạn thì căn hộ của bạn sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều.

Lựa chọn vật liệu phù hợp

Vật liệu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính khả thi trong thi công. Bạn không nên chọn gỗ ép nếu như đồ nội thất mà bạn chọn có khối lượng lớn. Thay vào đó thì gỗ tự nhiên sẽ có sức bền và tuổi thọ lâu hơn so. Nhưng đồng thời giá thành của gỗ tự nhiên cũng sẽ cao hơn, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu những nguyên tắc chọn sàn gỗ và cân nhắc ngân sách sao cho phù hợp với bản thân.

Sử dụng vật liệu thô nhám cho sàn nhà hiện đang là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với căn hộ có phong cách hiện đại. Và gạch men nhám là một vật liệu vô cùng phù hợp cho nhà tắm của bạn nhờ vào độ bền cao cũng như không bị nấm mốc hay ố vàng.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Việc thiết kế nội thất là một quá trình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật. Mỗi ý tưởng thiết kế đều mang một cá tính, phong cách riêng của gia chủ. Chính vì vậy việc lựa chọn phong cách thiết kế là một trong những điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư.

Nét hoài cổ và trang trí nội thất một cách cầu kỳ chính là đặc trưng của phong cách cổ điển. Tính sang trọng với những trang trí đơn giản một cách tinh tế nhưng lại tối ưu về công năng là mẫu phong thiết kế nội thất chung cư hiện đại.

Hay như phong cách vintage, một phong cách cũng đang rất được ưu thích ở thời điểm hiện tại với nét thiết kế có sự pha trộn và phá cách nhằm tạo nên một không gian hài hòa, độc đáo.

Kiểm tra và đánh giá chất lượng công trình thi công

Để đánh giá chất lượng công trình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

•  Kiểm tra cách bố trí các món đồ nội thất so với bản vẽ ban đầu. Xem xét các món đồ có được sắp xếp đúng vị trí của bản vẽ không.

•  Đánh giá màu sắc và chất liệu của các đồ nội thất so với yêu cầu ban đầu. Kiểm tra xem liệu màu sắc và chất liệu được sử dụng có phù hợp với không gian và phong cách thiết kế hay không.

•  So sánh kích thước của nội thất so với tổng thể không gian: Đảm bảo rằng các món đồ nội thất có kích thước phù hợp và tạo cảm giác cân đối với không gian tổng thể.

•  Kiểm tra tính hoàn thiện của công trình: Xem xét các chi tiết nhỏ như các đường viền, sơn phủ, mối nối, và các phần tử trang trí khác. Đảm bảo rằng công trình đã hoàn thành một cách tỉ mỉ và chất lượng.

•  Đánh giá sự hài lòng về chất lượng tổng thể của công trình: Xem xét xem liệu công trình thi công đã đáp ứng được các tiêu chuẩn và mong đợi của bạn hay không

My House – Đơn vị thi công nội thất chung cư

Là đơn vị uy tín và chuyên nghiệp, My House luôn đặt chất lượng và trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi tự hào khẳng định bản thân mình qua nhiều năm hoạt động:

• Tiến độ thi công đúng cam kết:

My House Luxury cam kết thiết kế và thi công nội thất đúng tiến độ theo thỏa thuận đã ký trên hợp đồng, giúp khách hàng có thể nghiệm thu đúng ngày, dọn vào ở theo đúng dự định.

•  Bảo hành lâu dài:

Các sản phẩm đồ nội thất và các công trình thi công nội thất do My House thực hiện đều được bảo hành, chi tiết bảo hành sẽ được đội ngũ nhân viên công ty tư vấn kỹ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng.

•  Thi công giống 100% bản thiết kế 3D:

Hiện nay, có nhiều công ty giao cho khách hàng bản vẽ thiết kế 3D vô cùng đẹp mắt nhưng công trình bàn giao hoàn toàn không giống bản vẽ 3D, điều này khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

My House là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, do đó có thể đảm bảo việc thi công giống gần như tuyệt đối so với bản vẽ, cả về màu sắc, kích thước, cách bố trí…

•  Nhân sự chuyên nghiệp, chuyên môn cao:

Đội ngũ nhân viên của công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công nội thất, có thể giúp bạn lên ý tưởng thiết kế, tiến hành thi công một cách chuyên nghiệp, tận tình nhất.

•  Xưởng sản xuất trực tiếp, máy móc hiện đại:

Khác với nhiều đơn vị thi công khác cần phải có đơn vị trung gian sản xuất đồ nội thất, My House sở hữu xưởng sản xuất trực tiếp với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, nhờ vậy mà đồ nội thất giống 100% so với bản vẽ, khách hàng có thể điều chỉnh trong quá trình sản xuất đồ gỗ, chi phí thi công nội thất cũng rẻ hơn so với các đơn vị không có xưởng sản xuất.

Trên đây là tất cả thông tin về dịch vụ thi công nội thất chung cư tại My House. Nếu đang cân nhắc lựa chọn một công ty thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín, mời quý khách liên hệ ngay đến nội thất My House để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ nhanh chóng

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *