Thiết kế nội thất bệnh viện 1

Thiết kế nội thất bệnh viện

Thiết kế nội thất bệnh viện, phòng khám đòi hỏi phải có sự phù hợp với từng không gian và công năng sử dụng. Chính vì vậy, để đảm bảo công năng đặc thù của không gian bệnh viện bạn cần tìm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp nhất. Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay Nội Thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin và mẫu thiết kế phòng khám ấn tượng sau.

Mẫu thiết kế phòng khám hiện đại đẹp 2021

Dưới đây là mẫu thiết kế bệnh viện Vip 12 thiết kế theo phong cách hiện đại sang trọng. Được phân chia đầy đủ công năng thẩm mỹ tạo không gian tiện nghi thoải mái nhất cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại đây. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bản vẽ và cách bố trí nội thất phòng khám sau.

Bản vẽ công năng bệnh viện
Bản vẽ công năng bệnh viện
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V1
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V1
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V2
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V2
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V3
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V3
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V4
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V4
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V5
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V5

Xem thêm: #1 Thiết kế nội thất phòng khám nha khoa đẹp +30 Mẫu & Bản vẽ 2021

Thiết kế nội thất bệnh viện cần lưu ý những gì?

Công trình có các hình khối gọn, đảm bảo công năng, giảm mật độ xây dựng công trình tăng hệ số sử dụng đất, giảm quãng đường đi lại của người bệnh đến các khoa phòng.

Lập sơ đồ về mối quan hệ giữa các khu vực chức năng: theo phương ngang và phương đứng, đảm hoạt động chuyên môn theo mô hình tập trung, liên hoàn, khép kín trong phạm vi khuôn viên của bệnh viện.

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V1
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V1

Khi thiết kế các không gian trong bệnh viện cần tính đến các yếu tố: số lượng giường bệnh, số lượng phòng khám; số lượng và các loại thiết bị, máy móc, số lượng phòng phẫu thuật; các cơ sở đào tạo; các đặc tính chủ đạo của bệnh viện (theo các khoa, phòng), số nhân viên/số giờ hoạt động; mối quan hệ liên khoa, phòng; các yêu cầu về mức độ tiện nghi, có tỷ lệ hợp lý giữa bộ phận phụ trợ với bộ phận có công năng chính của bệnh viện.

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V2
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V2

Bệnh viện được xây dựng theo hướng tiếp cận mới thân thiện với bệnh nhân, tạo sự tiện nghi, dễ chịu và kết nối thuận tiện cho việc đi lại của người bệnh. Tiến tới bệnh viện phải đáp ứng với yêu cầu dịch vụ tiện nghi như nghỉ dưỡng (chức năng khách sạn) và chữa bệnh (chức năng bệnh viện)

Sử dụng vật liệu hoàn thiện, trang trí có màu sắc có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục. Các bệnh viện nên được thiết kế với lối kiến trúc mở gắn liền với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Bố trí không gian nội thất bệnh viện

Để thiết kế nội thất bệnh viện đạt tiêu chuẩn, ta có thể dựa vào không gian sử dụng của từng bộ phận, phòng ban để lựa chọn sản phẩm phù hợp:

Sảnh chờ bệnh viện

Không gian sảnh chờ là nơi để bệnh nhân ngồi nghỉ chờ tới lượt khám tại bệnh bệnh. Đây luôn là không gian đầu tiên khi bước vào bệnh viện. Khu vực này thường có diện tích lớn, không gian rộng. Nội thất của không gian này chủ yếu là ghế ngồi chờ.

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V3
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V3

Sản phẩm phù hợp dành cho sảnh chờ là các mẫu ghế chờ thiết kế thành từng băng ghế với số lượng từ 3 – 7 ghế trên một băng. Chất liệu thường dùng cho dòng sản phẩm này là: nhựa, inox, ghế bọc nỉ…

Kiểu dáng và màu sắc thì có thể chọn sản phẩm phù hợp với xu hướng thiết kế chung của toàn bệnh viện. Nhưng phổ biến nhất vẫn là mẫu ghế có màu ghi trắng với loại ghế chất liệu inox và ghế màu xanh đối với ghế chất liệu nhựa hoặc bọc nỉ. Tuy nhiên, tùy thiết kế của từng bệnh viện mà có thể chọn loại ghế có màu sắc hoặc chất liệu khác nhau, Độ sang trọng cũng tùy thuộc vào quy mô thiết kế của từng bệnh viện.

Nội thất phòng điều trị

Nội thất phòng điều trị bao gồm phòng khám, phòng phẫu thuật, phòng nghỉ của bệnh nhân thông thường chỉ có giường, ghế ngồi, hệ thống bàn, kệ để đồ. Tất cả các sản phẩm này có thế chọn kiểu loại với mức giá và chất liệu khác nhau tùy chi phí đầu tư của bệnh viện.

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V4
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V4

Tại nhiều bệnh viện tư hay bênh viện quốc tế đòi hỏi cao về chất lượng và tính thẩm mỹ thường lựa chọn các sản phẩm nhập khẩu có thiết kế theo quy chuẩn chung của quốc tế. Có chất lượng cao và tính thẩm mỹ ở mức độ cao hơn hẳn so với nội thất bệnh viện thông thường.

Quầy tiếp đón bệnh nhân

Mỗi bệnh viện có thiết kế quầy tiếp đón khác nhau. Nội thất khu vực này bao gồm có bàn ghế làm việc, quầy tiếp đón, hệ thống tủ, kệ với kích thước nhỏ làm nơi chứa đựng tài liệu chung.

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V5
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V5

Nội thất khu vực này cần được thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, tạo sự gần gũi với bệnh nhân. Đặc biệt là chú trọng đến sự tiện dụng, thoải mái cho người ngồi làm việc.

Xem thêm: Thiết kế quầy lễ tân văn phòng đẹp & Báo giá trọn gói 2021

Phòng làm việc lãnh đạo

Nội thất phòng làm việc lanh đạo bao gồm phòng của giám đốc và các phó giám đốc được thiết kế gần như giống với thiết kế văn phòng lãnh đạo thông thường ta vẫn nhìn thấy. Tuy nhiên với phòng lãnh đạo bệnh viện thì có thể có thêm những yếu tố khác liên quan đến chuyên ngành ngoài các nội thất thông dụng như: bàn, ghế ngồi, tủ tài liệu…

Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 - V6
Mẫu thiết kế nội thất công năng bệnh viện Vip12 – V6

Nội thất phòng lãnh đạo cần lựa chọn sản phẩm có tính đơn giản, gọn nhẹ nhưng sang trọng, vừa tạo quyền uy giám đốc, vừa gần gũi với mọi người. Có thể chọn các mẫu bàn giám đốc bằng gỗ công nghiệp cao cấp có thiết kế kiểu dáng và màu sắc phù hợp với người sử dụng. Đi kèm với đó là hệ thống các loại tủ tài liệu có sức chứa lớn để chứa đựng nhiều tài liệu, hồ sơ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng giám đốc đẹp +35 Mẫu & Báo giá trọn gói 2021

Thiết kế phòng họp bệnh viện

Phòng họp thường là nơi giam ban mỗi đầu giờ, để các khoa báo cáo tình hình công việc. Thiết kế nội thất phòng họp bệnh viện yêu cầu tính trang trọng, nghiêm túc. Bên chọn các mẫu bàn phòng họp hình chữ nhật, chữ U hay hình elip với kích thước phù hợp với công năng sử dụng của bệnh viện. Ghế ngồi họp nên lựa chọn dạng ghế chân quỳ vừa sang trọng, vừa tiện dụng cho người ngồi.

Xem thêm: Thiết kế nội thất phòng họp đẹp +30 Mẫu & Bản vẽ bố trí khoa học 2021

Báo giá thiết kế thi công nội thất bệnh viện trọn gói 2021

Báo giá thiết kế nội thất sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như: thiết kế theo phong cách nào? nội thất công năng bố trí phức tạp hay đơn giản? Diện tích mà bạn muốn thiết kế là bao nhiêu?… Chính những yếu tố này sẽ quyết định đến chi phí thiết kế. Chính vì vậy, để biết được giá chi tiết nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp để được đội ngũ tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Xem ngay: Nhà Máy – Xưởng Sản Xuất Nội Thất – Đồ Gỗ Uy Tín Giá Rẻ 2021

Công ty thiết kế nội thất bệnh viện uy tín tại Hà Nội

Nội thất My House là đơn vị chuyên thiết kế thi công nội thất biệt thự, chung cư, showroom, phòng khám, bệnh viện… chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm luôn nắm bắt được những xu hướng phát triển nhất hiện nay. Hứa hẹn sẽ mang đến cho khách hàng không gian làm việc hiệu quả tiện nghi nhất.

Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng - V6
Nội thất thiết kế hiện đại với tông màu sáng – V6

Xem thêm:

Ngoài ra Nội thất My House với 03 nhà máy sản xuất nội thất lớn, nội thất được sản xuất trực tiếp tại xưởng. Chính vì vậy, khách hàng sẽ nhận được mức giá tốt với chất lượng cao cấp nhất.

Trên đây là một số mẫu thiết kế nội thất phòng bệnh viện hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, để tham khảo nhiều mẫu hơn bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được đội ngũ tư vấn chi tiết nhất.

 

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *