Tư vấn thiết kế mẫu nội thất chung cư đầy đủ công năng lẫn thẩm mỹ

Cùng với thiết kế kiến trúc, thiết kế mẫu nội thất chung cư đóng vai trò quan trọng để tạo nên diện mạo căn hộ chung cư đẹp tiện nghi, đảm bảo công năng lẫn thẩm mỹ.

Nội Thất My House tuyển chọn mẫu thiết kế căn hộ chung cư được yêu thích, cập nhật mới nhất, chung cư 1, 2 đến 3 phòng ngủ với diện tích từ 30m2 đến hơn 100m2 đa dạng phong cách thiết kế hiện đại, tân cổ điển, cổ điển sang trọng thời thượng.

mẫu nội thất chung cư
mẫu nội thất chung cư

Thiết kế mẫu nội thất chung cư là làm gì?

Thiết kế nội thất là quá trình công việc thường bao gồm: nghiên cứu, quy hoạch, lên ý tưởng sắp đặt không gian, màu sắc, phối hợp cùng với đồ nội thất để tạo nên không gian yêu cầu.

mẫu nội thất chung cư 1
mẫu nội thất chung cư 1

Qua việc sử dụng những công cụ chuyên dụng về thiết kế để hỗ trợ các kiến trúc sư đưa ra bản vẽ mẫu trực quan trước khi bắt đầu đi vào thi công thực địa. Cùng với hình ảnh thì đi kèm cần có là tập hồ sơ với bản vẽ kỹ thuật đầy đủ, chi tiết.

Công việc của người thiết kế nội thất là trao đổi với khách hàng để đưa ra tư vấn giải pháp về sản phẩm kiến trúc (có yếu tố xây dựng, kết cấu hạ tầng đồng bộ) hoặc sản phẩm nội thất (nhà ở, phòng làm việc, nhà hàng khách sạn), giải quyết nhu cầu cần thiết.

mẫu nội thất chung cư 2
mẫu nội thất chung cư 2

Với các công trình cần tác động tới hệ cấu trúc chẳng hạn tạo mới, thay đổi không gian, cần xin cấp phép chấp thuận xây dựng thì đối với Kiến trúc sư chịu trách nhiệm chính về thiết kế cần phải có giấy phép hành nghề hợp lệ được cấp bởi đơn vị chuyên trách.

Hiểu một cách khái quát, thiết kế mẫu nội thất chung cư chính là hoạt động sắp xếp và phân bổ khu vực có vai trò chức năng tương ứng cho các trang thiết bị dụng cụ nội thất sao cho thuận lợi khi sinh sống, hòa hợp về màu sắc, độ chiếu sáng, bố cục và các vật bài trí để làm sao tạo nên một môi trường sống, không gian cho công việc thoải mái, tiện lợi nhất cho căn hộ chung cư.

mẫu nội thất chung cư 3
mẫu nội thất chung cư 3

Lợi ích khi thiết kế mẫu nội thất chung cư bài bản chuyên nghiệp

Việc lựa chọn thuê thiết kế thi công nội thất căn chung cư sẽ giúp bạn có được tổ ấm hoàn mỹ và khắc phục được các nhược điểm khi tay ngang không chuyên tự làm.

mẫu nội thất chung cư 4
mẫu nội thất chung cư 4

Bạn cần trả tiền thuê theo báo giá thiết kế mẫu nội thất chung cư, báo giá thi công mẫu nội thất chung cư và điều này hoàn toàn xứng đáng bởi toàn bộ quy trình thiết kế thi công được diễn ra có kế hoạch, bài bản hơn cho kết quả nghiệm thu hoàn thiện đúng ý và tính ra có thể giá thuê thiết kế và thi công nhà chung cư lại có phần giá rẻ hơn so với việc tự thiết kế nếu bạn không biết cách thực hiện dẫn đến chi phí phát sinh, ngân sách phải đội lên cao.

mẫu nội thất chung cư 5
mẫu nội thất chung cư 5

Lợi ích khi thiết kế nội thất trước khi thi công căn hộ chung cư bao gồm:

Có được phương án thiết kế nội thất phù hợp với kiến trúc không gian và theo nhu cầu sử dụng.

Không mất thời gian, tốn công sức như khi phải tự làm tất cả từ thiết kế đến thi công.

mẫu nội thất chung cư 6
mẫu nội thất chung cư 6

Giảm thiểu lãng phí các chi phí phát sinh không đáng có.

Có người thay bạn chịu trách nhiệm tiến độ, chất lượng công trình, xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình.

Đảm bảo về quyền lợi, được bảo hành xử lý các vấn đề xảy ra ngay cả khi công trình đã hoàn thiện.

Cụ thể 4 lợi ích mang lại khi thiết kế mẫu nội thất chung cư trọn gói:

mẫu nội thất chung cư 7
mẫu nội thất chung cư 7

Không gian nội thất chất lượng hoàn mỹ

Một dự án để thành công không thể thiếu đi sự phối hợp ăn ý giữa thiết kế và thi công. Một đơn vị có kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất trọn gói vừa có năng lực về thiết kế vừa am hiểu tường tận về thi công thì sẽ giải quyết được hầu hết tất cả các vấn đề về công năng tiện nghi lẫn cả nâng cao thẩm mỹ.

mẫu nội thất chung cư 8
mẫu nội thất chung cư 8

Tối ưu ngân sách

Khả năng tài chính của gia chủ có ảnh hưởng lớn đến kết quả hoàn thiện của dự án công trình. Khi chủ nhà cần thuê thiết kế thi công nội thất trọn gói thì cũng có sự băn khoăn trong việc xác định sự khác biệt về chất lượng thiết kế và giá cả thi công tương ứng giữa các đơn vị.

mẫu nội thất chung cư 9
mẫu nội thất chung cư 9

Tiết kiệm thời gian, công sức với tiến độ hoàn thiện nhanh chóng

Sử dụng dịch vụ trọn gói thì tất cả các quy trình từ khảo sát, lên ý tưởng, đưa ra phương án thiết kế, tuyển chọn vật liệu, thi công nội thất phần phô cho đến thi công hoàn thiện đồ nội thất đều được diễn ra liền mạch trơn tru, có sự thống nhất kế hoạch kỹ lưỡng ngay từ đầu.

nội thất căn hộ chung cư đẹp

Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bày tỏ mong muốn, đưa ra yêu cầu để đơn vị thiết kế thi công đáp ứng nhu cầu của gia chủ.

Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cũng như tốn ít công sức thay vì bạn phải một mình làm việc với 2 đến 3 đơn vị cùng một lúc.

nội thất căn hộ mini 2

Nhiều trường hợp thuê thiết kế riêng và thi công riêng. Trong quá trình thi công thì đơn vị thi công không hiểu tường tận được các ý đồ thiết kế, dẫn đến những sai ý trớ trêu khó có thể khắc phục nhanh chóng.

Ngay cả khi có thể giải quyết kịp thời nhưng chất lượng công trình cuối cùng cũng giảm đi, không thể đảm bảo chất lượng cao như ý muốn.

nội thất căn hộ mini 1

Đơn vị thiết kế và thi công khác nhau cũng mất rất nhiều thời gian để làm việc, bàn bạc, trao đổi, thống nhất với nhau về quy cách triển khai thực hiện dự án.

Đảm bảo quyền lợi bảo hành cho khách hàng

Khi chủ căn hộ thuê thiết kế là đơn vị này, còn thi công là đơn vị khác thì rất khó khăn để hoàn thiện căn hộ chung cư được như ý định thiết kế ban đầu. Và nếu như có sự cố phát sinh sẽ rất khó xác định lỗi ở thiết kế hay thi công để khắc phục giải quyết vấn đề.

nội thất căn hộ mini

Trong khi đó, lựa chọn một đơn vị thầu thiết kế thi công nội thất trọn gói thì đơn vị sẽ nắm bắt tình hình, kiểm soát chặt chẽ hơn và đơn vị đó sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm xử lý từ đầu đến cuối.

Bên cạnh đó chủ nhà sẽ được bảo hành công trình định kỳ trong quá trình đi vào sử dụng, với thời hạn bảo hành theo khối lượng quy mô, giá trị nội thất đã cam kết rõ ràng trong hợp đồng.

nội thất căn hộ chung cư 1

Thời điểm nên thuê thiết kế mẫu nội thất chung cư

Ngay sau khi vừa được chấp thuận quyền chủ sở hữu một căn hộ chung cư mới, vấn đề thắc mắc thường đau đáu trong tâm trí chủ hộ chung cư rằng thời điểm vàng nên tiến hành làm nội thất là khi nào?

nội thất căn hộ chung cư

Để đi tìm lời giải cho băn khoăn ấy, bạn không thể thiếu việc tìm hiểu về tiến trình để hoàn thành được 1 kẹp hồ sơ giấy tờ hợp lệ chi tiết đạt chuẩn theo quy định được cấp có thẩm quyền chứng nhận.

Trên cơ sở ấy, để bảo đảm cho hoạt động thi công đúng quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng thi công tốt nhất cùng với tiến độ đã đề ra thì cần thiết lưu ý những công đoạn dưới đây :

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp 2

Khảo sát thực địa mặt bằng

Chốt phương án lên ý tưởng 3D

Lựa chọn vật liệu và thiết bị dụng cụ thi công tương ứng

Đề ra ý tưởng quy hoạch bố trí công dụng chức năng 2D

Tiến hành thi công dự án căn hộ chung cư

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp 1

Những công tác này đều đóng vai trò quan trọng và cần đầu tư thời gian kỹ lưỡng dành ra tương xứng. Gia chủ vẫn có thể yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện nhưng nhanh thì thường đi đôi với ẩu, bỏ qua công đoạn, cắt xén quy trình.

Lúc này, việc quay trở lại để rà soát sửa chữa còn khiến khổ chủ tiêu tốn nhiều thời gian hơn thế lại còn tiền mất, tật mang.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp

Do đó, tối kỵ sát thời điểm giao nhận nhà mới bắt đầu thiết kế mẫu nội thất chung cư về mọi thứ, kẻo rằng không may thì rủi ro và rắc rối sẽ nhân lên gấp bội phần.

Để giảm thiểu tối đa những sự cố ngoài ý muốn, chủ nhà nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất uy tín cách thời điểm bàn giao nhà là 2 – 3 tháng. Vừa lúc nhận nhà là đã có thể tiến hành ngay công đoạn thi công nội thất luôn.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư 45m2

Lựa chọn tốt nhất cho chủ căn hộ là các công ty có thiết kế và thi công trọn gói. Lúc này, họ trực tiếp thiết kế, là tổng thầu giám sát chất lượng công trình từng hạng mục thi công dự án và chủ nhà sẽ tiết kiệm được quỹ thời gian cho việc thuê mướn nhà thầu thi công từng hạng mục.

Tất cả vấn đề vướng mắc đều sẽ được giải quyết ổn thỏa chỉ với một đầu mối cuộc gọi duy nhất cho bên nhà thầu tổng quản là đơn vị thiết kế, thi công trọn gói.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 13

Sau kết, khi mọi công tác thực thi đã hoàn thiện, bạn chỉ cần dọn đồ đạc tư trang cá nhân sang căn chung cư với diện mạo mới của mình là có thể ở luôn mà không còn gặp phải vấn đề gì vướng mắc.

Tiêu biểu là một trong số những đơn vị thiết kế nội thất trọn gói hàng đầu hiện nay, Nội Thất My House tự hào là đơn vị phù hợp với đa dạng nhu cầu của khách hàng, luôn nhận được sự tin cậy và giao phó trọng trách cho hình dáng căn nhà hạnh phúc của nhiều khách hàng.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 12

Các phong cách thiết kế mẫu nội thất chung cư thịnh hành được ưa chuộng

Phong cách thiết kế mẫu nội thất chung cư Hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất căn hộ hiện đại được ưa chuộng phổ biến trong các chung cư ngày nay. Với đặc tính đáp ứng được đầy đủ công năng tiện nghi lẫn thẩm mỹ, phù hợp hầu hết mọi không gian diện tích của căn hộ chung cư.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 10

Nét đặc trưng của phong cách hiện đại là thiết kế nội thất đơn giản tinh tế, thời thượng, đường nét sắc sảo, mạnh mẽ và dứt khoát mang lại không gian trẻ trung, năng động và khỏe khoắn.

Phong cách thiết kế chung cư Scandinavian (Bắc Âu)

Phong cách Scandinavian (Bắc âu) thường được đưa vào thiết kế nội thất căn hộ chung cư hiện nay. Đặc trưng của phong cách này là sử dụng nội thất chất liệu tự nhiên như gỗ, đá, da mộc mạc đơn giản gần gũi với con người, phù hợp với những người thích sự tự do, khoáng đạt và tinh tế.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 9

Khởi nguồn từ khu vực phía Bắc của châu âu, nên lối thiết kế phong cách Scandinavian cũng mang hơi thở của đới lạnh: sử dụng gam màu trầm tính, phối màu tương phản để tạo điểm nhấn nổi bật, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp nhiều mảng xanh trong không gian, bố trí đồ nội thất tinh gọn đa năng, tiện dụng.

Phong cách thiết kế chung cư với nội thất Tối giản (Minimalism)

Đặc trưng của phong cách mẫu nội thất chung cư được thiết kế tối giản là tinh giản chi tiết rườm rà không cần thiết, mà vẫn đảm bảo tiện nghi sinh hoạt, tạo nên không gian thông thoáng.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 7

Phong cách Tối giản Minimalism là giải pháp tối ưu khắc phục hạn chế về diện tích khiêm tốn của căn hộ vừa và nhỏ. Điển hình của phong cách này là cách sử dụng màu sắc tối giản như tone màu ghi, xám trắng,… loại bỏ những chi tiết cầu kỳ, phức tạp rối ren, đơn giản hóa nội thất, chú trọng tập trung vào công năng sử dụng.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư Tân cổ điển

Phong cách thiết kế Tân cổ điển toát lên vẻ đẹp sang trọng thời thượng trong đường nét nội thất của căn hộ chung cư. Màu sắc chủ đạo đặc trưng là tông màu trắng kết hợp với vàng ánh kim.

thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

Đồ nội thất với chất liệu cao cấp từ thiên nhiên như gỗ tự nhiên nhập khẩu, da Ý nhập khẩu, … thể hiện nét đặc trưng riêng biệt của phong cách thiết kế mẫu nội thất chung cư Tân cổ điển.

Phong cách Tân cổ điển được ứng dụng phù hợp nhất cho căn hộ có diện tích đủ rộng để thể hiện toàn bộ vẻ sang trọng.

thiết kế phòng ngủ tân cổ điển 2

Đối với những căn hộ nhỏ khi áp dụng sẽ không phát huy được tối đa giá trị thẩm mỹ của phong cách này. Hơn nữa với thiết kế nội thất cỡ lớn của phong cách Tân cổ điển đưa vào diện tích nhỏ sẽ làm không gian bị chật chội, kém sang.

giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên

Thiết kế mẫu nội thất chung cư phong cách Luxury

Ngày trước, phong cách Luxury được bắt gặp trong các biệt thự, nhà ở hạng sang cao cấp, ít được thấy trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

nội thất phòng ngủ tân cổ điển

Hiện nay với bàn tay và khối óc tài hoa khéo léo của các kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất mà phong cách Luxury được ứng dụng hiệu quả vào các căn hộ.

Nét tinh tế ấn tượng trong cách này đến từ sự kết hợp vật liệu và màu sắc tạo nên không gian lộng lẫy và sang trọng bậc nhất.

thiết kế phòng ngủ tân cổ điển 4

Tông màu chủ đạo tạo nên phong cách Luxury là màu đen huyền bí, quyền uy đi cùng với sắc vàng da bò, các vật liệu cao cấp tráng bóng và chất liệu da ngoại nhập tạo không gian cao sang.

Phong cách thiết kế mẫu nội thất chung cư Mix-match

Phong cách nội thất Mix – Match phá bỏ khuôn mẫu, thoát khảo rào cản của quy tắc mang đến một làn gió mới – sống động độc đáo, tạo nên không gian ấn tượng và đậm chất cá nhân hóa.

thiết kế căn hộ chung cư 70m2 2 phòng ngủ 2

Việc ý tưởng kết hợp hòa quyện các phong cách thiết kế nội thất lại với nhau để tạo ra một không gian khác biệt độc đáo, đảm bảo tính thống nhất về mặt tổng thể.

Phong cách Mix- Match thực sự đã mang đến những trải nghiệm mới lạ, ấn tượng đầy thích thú. Từ đó thể hiện phong cách sống và gu thẩm mỹ riêng của gia chủ.

thiết kế căn hộ chung cư 70m2 2 phòng ngủ 1

Để kiến tạo một không gian nội thất căn hộ Mix-match hài hòa không hề đơn giản. Yêu cầu chuyên môn, tính sáng tạo cao và sự tỉ mỉ tinh tế đến từng chi tiết của nhà thiết kế.

Chẳng hạn như việc phối hợp màu sắc, ánh sáng, chất liệu cho đến hình dáng từng họa tiết hoa văn trang trí cũng cần được trau chuốt kỹ lưỡng.

thiết kế căn hộ chung cư 70m2 2 phòng ngủ

Phong cách thiết kế chung cư Retro

Phong cách nội thất Retro đem đến vẻ hào nhoáng của nước Mỹ ở thập niên 40 của thế kỷ XX. Lối thiết kế nội thất kiểu này mang chút hoài niệm hướng về quá khứ, được lòng các gia chủ thích sự đơn giản và hoài cổ.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 21

Điểm đặc biệt của phong cách này là vừa có hơi hướng cổ điển lại vừa có sự cách tân mạnh mẽ, giao thoa phóng khoáng. Mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho không gian căn hộ chung cư.

Phong cách thiết kế chung cư Vintage

Tone màu nhẹ nhàng, trang nhã của phong cách nội thất Vintage tạo cảm giác hoài cổ, đơn sơ cho căn hộ chung cư. Điển hình như các gam màu trắng, kem sữa, lam nhạt hay tone màu trầm sẽ tạo ra không gian tổ ấm thân thuộc, nhã nhặn. Phong cách này dành cho gia chủ yêu thích vẻ đẹp của sự đơn giản, vừa hiện đại lại mang chất cổ điển.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 19

Nội thất Vintage đặc trưng là bộ bàn ghế sofa cũ, đồng hồ thời xưa, các bức họa cổ điển,… được bố trí hợp lý ăn nhập với nhau tạo nên vẻ đẹp riêng, nâng cao giá trị thẩm mỹ cho không gian nội thất căn hộ chung cư.

Thiết kế mẫu nội thất chung cư phong cách Nhật Bản

Nét đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất xứ sở hoa anh đào là nội thất đồ gỗ, tre, mây đan. Là một đất nước châu Á nên gỗ luôn là vật liệu được ưa chuộng đưa vào thiết kế nội thất Nhật Bản. Kiểu bàn ghế gỗ, loại giường từ gỗ với sàn lát gỗ thường thấy trong các ngôi nhà, cho cảm giác gần gũi, ấm cúng.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 18

Phong cách thiết kế Nhật Bản là lựa chọn hợp lý cho căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, với đồ nội thất tinh gọn tối giản. Các gia chủ có điều kiện tài chính khá giả sẽ phù hợp với phong cách này.

Đồ nội thất thiết kế trang trí kiểu Nhật thường chế tác từ gỗ tự nhiên nên chi phí sẽ cao hơn khi so với phong cách hiện đại.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 16

Kinh nghiệm hữu ích khi thiết kế mẫu nội thất chung cư

Tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất uy tín

Cách 1: Theo lời giới thiệu của bạn bè, người thân đã từng sử dụng dịch vụ và cảm thấy hài lòng. Cách này là cách tin cậy nhất và có hiệu quả nhất.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 15

Cách 2: Tìm hiểu qua mạng Internet: tìm kiếm Google, mạng xã hội, diễn đàn,…

Với từ khóa “Công ty thiết kế mẫu nội thất chung cư” có khoảng 30.100.000 kết quả được tìm thấy từ Google. Vậy làm sao để bạn có thể lựa chọn được một đơn vị thiết kế mẫu nội thất chung cư uy tín trong vô vàn cái tên khác nhau?

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 14

Nội Thất My House gợi ý cho bạn cách thực hiện như sau:

Bạn chỉ cần truy cập vào TOP 20 kết quả xuất hiện trong 2 trang đầu thứ hạng tìm kiếm của Google. Sau đó nhất định bạn phải xem qua các dự án thực tế mà các đơn vị đó đã thực hiện.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 13

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với dự án của đơn vị nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp để trao đổi thông tin, nhận tư vấn chi tiết cụ thể. Từ đó có thể đánh giá được năng lực chuyên môn của đơn vị sẽ thiết kế mẫu nội thất chung cư cho bạn.

Nếu có thể, bạn cũng nên trực tiếp tham quan những dự án đã thực hiện của đơn vị thiết kế. Thông thường các đơn vị thiết kế mẫu nội thất chung cư có năng lực thực tế thi công sẽ có mức độ giống từ 90% đến 100% phối cảnh 3D.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 17

Tuy nhiên, cũng có những đơn vị có hình ảnh thiết kế đẹp mắt nhưng quá trình thi công lại chỉ đạt dưới 80%. Bên cạnh trình độ thi công, thì còn có khả năng là đơn vị thiết kế chưa hiểu quy cách thi công và mức độ khả thi của thiết kế khi đi vào thi công thực tế.

Bạn cần tìm hiểu rõ các thông tin về: thái độ của tư vấn viên, tác phong làm việc của nhân viên, trình độ chuyên môn của đội ngũ thiết kế đảm bảo tay nghề hay không, nội thất đưa vào thiết kế đã có vật liệu trong thực tế chưa, sản xuất trực tiếp hay phân phối, thời gian hoàn thành thiết kế là bao lâu, hỗ trợ điều chỉnh thiết kế theo ý gia chủ như thế nào,…

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 10

Bên trên là những yếu tố quan trọng hàng đầu mang tính quyết định cho kết quả thiết kế nội thất, tạo nên diện mạo hoàn thiện cho căn hộ chung cư của bạn đẹp, đặc biệt, độc đáo và ấn tượng.

Và chính là những gì mà Nội Thất My House tâm đắc đúc kết muốn chia sẻ với bạn, khi nói về kinh nghiệm vàng trong việc thiết kế mẫu nội thất chung cư.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 9

Quy trình thiết kế rõ ràng bài bản chuyên nghiệp

Yêu cầu cần có của một đơn vị thiết kế mẫu nội thất chung cư uy tín là phải đảm bảo một quy trình thiết kế bài bản chuyên nghiệp, chi tiết và tối ưu mọi nguồn lực.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 8

Sau khi khảo sát đo đạc hiện trạng công trình cần có sự trao đổi, bàn bạc thống nhất giữa hai bên thiết kế và gia chủ để chốt những chi tiết có trong bản vẽ thiết kế.

Lưu ý rằng bản vẽ cần được cụ thể hóa những nhu cầu, mong muốn và sở thích, cũng như phù hợp với mức ngân sách của chủ đầu tư đề ra.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 7

Giá cả gói thiết kế nội thất không phải là tất cả

Khi bạn đã tìm đến thiết kế nội thất cho chung cư của mình. Chắc hẳn bạn đều mong muốn có được một diện mạo căn hộ tiện nghi thẩm mỹ. Với sự bố trí bài bản mà không phải do tự tay bạn không chuyên thực hiện tự phát.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 6

Nội Thất My House tin rằng bạn cũng không muốn phải chi trả thật thấp để rồi nhận lại chất lượng thiết kế kém, mà là bạn sẽ sẵn sàng trả một mức giá phù hợp với khả năng chi trả của bạn để tiền bạn bỏ ra hợp lý và xứng đáng, sao cho chất lượng thiết kế tốt nhất với mức chi phí đó.

Thiết kế nội thất là công việc có tính chất yêu cầu trí sáng tạo, sự tư duy và năng lực thẩm mỹ. Giá của gói thiết kế nội thất là chi trả bao gồm trách nhiệm và năng lực chuyên môn của đơn vị thiết kế nội thất:

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 5

Phát huy những lợi điểm của kiến trúc căn hộ chung cư. Khắc phục những hạn chế của kết cấu, diện tích để tạo nên không gian tiện nghi. Phát triển ý tưởng sáng tạo, độc đáo mang tính ứng dụng cao và nghệ thuật đặc biệt, ấn tượng.

Giải quyết những vấn đề để đáp ứng nhu cầu cuộc sống, đảm bảo sinh hoạt, nghỉ ngơi thuận tiện, thoải mái. Thể hiện đúng gu thẩm mỹ và phong cách của gia chủ.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 4

Báo giá cụ thể rõ ràng từng hạng mục để tránh mắc “bẫy miễn phí”

Phần này là bí mật mà các đơn vị lừa lọc thiếu uy tín sẽ không muốn bạn biết. Bạn sẽ rất dễ rơi vào “bẫy thiết kế miễn phí” bởi lợi ích trước mắt về chi phí.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 3

Bẫy này sẽ cho bạn thiết kế miễn phí dù có tổng giá trị hợp đồng nhỏ, nhằm đánh vào tâm lý thích miễn phí để thu hút sự quan tâm của bạn trước, rồi sau đó có thể lấp liếm cộng dồn chi phí này vào một hạng mục nào đó mà bạn không phải dân trong nghề thành thạo thì sẽ không thể nào phát hiện được.

Sự thật là khó có đơn vị nào mà lại dành thời gian, sức lực, sự sáng tạo có trách nhiệm mà chẳng cần nhận lại được giá trị tương xứng. Nếu có thì rất có thể chỉ là sự sáng tạo một cách cẩu thả, thiếu đầu tư, hay sao chép sự sáng tạo của người khác.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 2

Bạn phải hiểu rằng không có bữa ăn nào là miễn phí và trong thiết kế mẫu nội thất chung cư cũng như vậy. Dựa trên cách làm việc của mỗi đơn vị thiết kế mang lại giá trị kết quả cho gia chủ mà sẽ có mức chi phí thiết kế khác nhau.

Dù khác nhau nhưng tựu chung lại thì mọi chi phí đểu cần phải minh bạch, rõ ràng. Bạn có đủ sự an tâm khi giao phó tổ ấm mơ ước của mình cho một đơn vị làm ăn thiếu trung thực? Đến đây chắc hẳn bạn đã tự có câu trả xác đáng cho mình.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2 1

Các đơn vị thiết kế chân chính vẫn có những chính sách để cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường. Một chính sách ưu đãi điển hình được nhiều đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín áp dụng cho các khách hàng của mình là “khấu trừ từ 50% đến 100% phí thiết kế nội thất khi thiết kế thi công trọn gói” tùy thuộc vào giá trị hợp đồng tương ứng theo chính sách của đơn vị.

Điều này như một phần quà ưu đãi cho khách hàng được trích từ lợi nhuận của đơn vị và tạo sự cạnh tranh với các đơn vị khác.

thiết kế căn hộ chung cư 56m2

Tìm hiểu giá thị trường, so sánh báo giá của các đơn vị với nhau

Để việc so sánh đem lại kết quả đánh giá chính xác, bạn cần đối chiếu kỹ lưỡng, dò xét từng hạng mục của các bên và kết quả nhận được tương ứng khi sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất của đơn vị đó: bản vẽ thiết kế bao gồm các bản vẽ layout bố cục 2D, phối cảnh 3D, bản vẽ khai triển thiết kế để thi công, bảng dự toán chi phí vật liệu nội thất, công tác kiểm tra bảo hành sửa chữa,…

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 15

Với cùng tiêu chí đánh giá về chất lượng, tiến độ,… cùng với uy tín đơn vị thiết kế tương đương mà mức giá chênh lệch thì gia chủ có thể ưu tiên chọn đơn vị lấy mức giá thấp hơn.

Còn với đơn giá thiết kế mẫu nội thất chung cư rẻ hơn nhưng nội dung công việc cần thực hiện ít hơn hoặc không tương đương thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo kết quả hoàn thiện nghiệm thu cuối cùng được như ý.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 14

Lựa chọn mẫu thiết kế nội thất theo khả năng tài chính

Khả năng chi trả là yếu tố bạn cần hết sức lưu ý khi thiết kế mẫu nội thất chung cư. Tương ứng với chất lượng nguyên vật liệu cấu tạo đồ nội thất, thương hiệu sản phẩm mà có nhiều phân khúc cho bạn lựa chọn và có sự chênh lệch mức giá tương đối lớn.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 13

Vì vậy bạn nên tìm hiểu thông tin và trao đổi bàn bạc trực tiếp với đơn vị thiết kế để có sự lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất.

Phong cách thiết kế là yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cả chi phí thiết kế và ngân sách thi công thực tế. Các phong cách đơn giản tinh gọn sẽ tiêu tốn ngân sách thấp hơn, điển hình như: phong cách thiết kế hiện đại, phong cách tối giản, phong cách Bắc Âu – Scandinavian.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 12

Những phong cách có yêu cầu phức tạp như cổ điển, tân cổ điển, phong cách Châu Âu với nhiều chi tiết cầu kỳ, đường nét hoa văn tinh xảo thường có mức đầu tư cao hơn.

Bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế theo sở thích phong cách mình mong muốn và phù hợp với khả năng chi trả. Để tránh tình trạng làm dang dở vì thiếu ngân sách hay phải thi công thực tế khác với bản vẽ, phá vỡ ý đồ thiết kế ban đầu vì không đủ ngân sách.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 11

Lựa chọn phong cách thiết kế theo sở thích cá nhân

Căn hộ là nơi gia đình bạn gắn bó hàng ngày và giành rất nhiều thời gian cho sinh hoạt cuộc sống. Vì vậy việc bạn cần làm là lựa chọn mẫu thiết kế sao cho phù hợp nhất với phong cách cá nhân hoá, gần gũi thân thuộc và đậm chất riêng của gia chủ.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 8

Chỉ có như vậy bạn mới cảm nhận được sự thoải mái, vui vẻ và hài lòng khi sinh sống lâu dài trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Lưu ý phong thuỷ trong thiết kế mẫu nội thất chung cư

Yếu tố phong thủy trong thiết kế mẫu nội thất chung cư là vô cùng quan trọng. Một căn hộ chung cư đẹp không chỉ có thẩm mỹ từ đồ nội thất mà còn là đúng chuẩn phong thủy.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 5

Bởi nếu bố trí hợp lý nội thất theo phong thủy sẽ giúp gia đình bình an, tăng vận khí tốt, ngày càng ăn nên làm ra, phát tài, công danh sự nghiệp tiến tới.

Phong thủy nhà gồm nhiều thành tố như hướng nhà, vị trí cửa, sự bố trí sắp đặt nội thất, màu sắc hay ánh sáng,… Vì vậy gia chủ nên mời thầy phong thủy xem nhà trước khi thiết kế nội thất căn hộ chung cư của mình.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 4

Thiết kế mẫu nội thất chung cư cần theo phong thủy hợp mệnh gia chủ, đảm bảo tính cân bằng ngũ hành âm dương, màu sắc chủ đạo hợp với căn, mệnh của gia chủ để hòa hợp, thu hút vượng khí. Các điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà cần được loại bỏ hoàn toàn.

Trong bản vẽ thiết kế nội thất, gia chủ có thể thấy được vị trí sofa, bàn trà, tủ bếp bàn đảo, tủ quần áo, giường… và có thể điều chỉnh nếu chưa hợp phong thủy.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 3

Ánh sáng tự nhiên và cây xanh để giúp phong thủy trong nhà được hanh thông và không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn.

Ký kết hợp đồng khi thiết kế nội thất

Việc ký kết hợp đồng vừa để thoả thuận đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của hai bên vừa là căn cứ để đơn vị thiết kế và chủ đầu tư có thể xem xét lấy đó giải quyết nếu có vấn đề phát sinh xảy ra.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 2

Đơn vị thiết kế mẫu nội thất chung cư uy tín – Nội Thất My House

Ngày nay có đến hàng trăm công ty cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu nội thất chung cư tại Hà Nội khiến bạn phân vân trong việc lựa chọn đơn vị phù hợp tốt nhất.

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp 1

Nội Thất My House tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế mẫu nội thất chung cư tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ khách hàng, đánh giá cao từ giới chuyên môn trong ngành.

Các gói dịch vụ thiết kế mẫu nội thất chung cư tại Nội Thất My House:

thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp

Thiết kế nội thất trọn gói A-Z cho căn hộ chung cư

Thiết kế mẫu nội thất chung cư các hạng mục theo yêu cầu

Thiết kế mẫu nội thất chung cư tại khu vực Hà Nội

Thiết kế mẫu nội thất chung cư các tỉnh thành trên toàn quốc.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 15

Với 15 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất, Nội Thất My House đến nay đã gặt hái được nhiều thành quả đến từ hàng ngàn công trình thực tế đã hoàn thiện cho khách hàng.

Có nền tảng tốt về đội ngũ nhân sự thiết kế kiến trúc, nội thất cùng trang thiết bị máy móc hỗ trợ, nhà xưởng sản xuất nội thất luôn đáp ứng được nhu cầu với tiêu chuẩn chất lượng cao cho dự án của khách hàng.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 14

Nội Thất My House có được:

Đội ngũ nhân lực của Nội Thất My House có nhiều năm kinh nghiệm, đã kinh qua hàng trăm dự án, luôn lắng nghe để thấu hiểu mong muốn nguyện vọng của khách hàng, tạo nên những thiết kế đẹp, đặc biệt, sáng tạo độc đáo và ấn tượng nhất.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 12

Nội Thất My House luôn làm việc với tính trách nhiệm cao, tận tậm từ khâu tiếp nhận hiện trạng công trình ban đầu đến khi nghiệm thu căn hộ cho tới bảo hành.

 Dịch vụ tư vấn kỹ lưỡng chu đáo giúp gia chủ thỏa mãn được nhu cầu căn hộ như ý với mức ngân sách tối ưu nhất.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 11

 Các sản phẩm nội thất được sản xuất đúng quy chuẩn, kiểm tra nghiêm ngặt, tuyển chọn kỹ càng để đảm bảo về chất lượng lẫn độ tinh xảo thẩm mỹ với giá cả tốt.

Quy trình thiết kế mẫu nội thất chung cư của Nội Thất My House

Để Quý khách hàng nắm được các bước thực hiện khi thiết kế nội thất căn hộ, từ đó có sự kiểm soát đối với đơn vị thiết kế.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 9

Nội Thất My House xin gửi đến quý khách hàng quy trình thiết kế mẫu nội thất chung cư khi sử dụng dịch vụ tại Nội Thất My House.

Quy trình thiết kế mẫu nội thất chung cư bài bản:

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 7

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu liên hệ, trao đổi thông tin với khách hàng

Bước 2: Khảo sát hiện trạng công trình thực tế để tư vấn giải pháp thiết kế

Bước 3: Thống nhất phương án layout 2D với khách hàng và ký kết hợp đồng thiết kế

Bước 4: Vẽ phối cảnh 3D nội thất

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 6

Bước 5: Hoàn thiện các bản vẽ thiết kế nội thất căn hộ

Bước 6: Bàn giao hồ sơ thiết kế mẫu nội thất chung cư

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 5

Cách tính giá thiết kế mẫu nội thất chung cư tương ứng trong bảng giá:

Cách tính chi phí thiết kế mẫu nội thất chung cư khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy diện tích thiết kế x đơn giá thiết kế (với mỗi phong cách thiết kế sẽ có những mức giá khác nhau theo bảng giá bên trên).

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 4

Với các căn hộ chung cư được bàn giao hoàn thiện có thể có những không gian mà gia chủ không có nhu cầu thiết kế thì Nội Thất My House sẽ trừ ra phần không gian đó.

Chẳng hạn như phòng khách, nội thất phòng ngủ, phòng bếp cần thiết kế thì sẽ tính phí thiết kế, còn phòng tắm, toilet không cần thiết kế thì sẽ được tính trừ ra.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 3

Xưởng sản xuất nội thất theo thiết kế đáp ứng thi công

Với nhà xưởng rộng hơn 6000m2 đầy đủ trang thiết bị máy móc hiện đại, sản xuất theo thiết kế, cho mức giá thi công nội thất luôn là giá gốc ngay tại xưởng. Nội Thất My House có lợi thế tự chủ trong sản xuất nội thất ngay tại Hà Nội.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 2

Nhờ có xưởng sản xuất riêng, đồ nội thất lắp đặt cho khách hàng luôn đảm bảo chất lượng với giá cạnh tranh nhất trên thị trường. Không cần phải chờ đợi khâu sản xuất từ các bên trung gian giúp tiết kiệm thời gian, đẩy nhanh tiến độ công trình.

Quy trình làm việc sản xuất bài bản chuyên nghiệp quy củ và có sự phối hợp chặt chẽ với đội ngũ thiết kế để mang lại các sản phẩm nội thất kích thước chuẩn đến từng đường nét mảnh nhất, tốt về công năng đẹp về thẩm mỹ.

thi công nội thất căn hộ vinhomes grand park 1

Không gian kiến tạo cho khách hàng đúng chuẩn thiết kế 3D. Xưởng sản xuất là yếu tố giúp những khách hàng sử dụng gói dịch vụ thiết kế thi công mẫu nội thất chung cư trọn gói của Nội Thất My House có quyền được an tâm tuyệt đối về kết quả nghiệm thu hoàn mỹ với chi phí tối ưu nhất.

Trên đây, Nội Thất My House đã chia sẻ đến bạn đọc toàn bộ thông tin xoay quanh chủ đề thiết kế mẫu nội thất chung cư.

trang trí căn hộ chung cư 15

Mong rằng đã đáp ứng cho việc làm tư liệu tham khảo khi bạn có nhu cầu thiết kế nội thất cho căn hộ chung cư. Dịch vụ thiết kế mẫu nội thất chung cư của Nội Thất My House sẽ giúp cho căn hộ của Quý khách thay đổi diện mạo để có không gian tuyệt vời hơn.

trang trí căn hộ chung cư 13

Bạn có thể liên hệ ngay số hotline để nhận tư vấn thêm thông tin phù hợp với nhu cầu riêng của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì nhờ bạn chia sẻ để lan tỏa giá trị của bài viết tiếp cận nhiều người quan tâm hơn nữa.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.