Thiết kế nội thất online

Thiết kế nội thất online ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, đây là điều không hề dễ dàng, hiện nay có rất nhiều phần mềm giúp bạn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình như: AutoCAD, InteriCAD, Sweet Home 3D,… Và bạn sẽ phải dành thời gian nghiên cứu mới có thể hiểu để sử dụng chúng dễ dàng. Vậy để giúp bạn hiểu chi tiết hơn Kiến trúc sư My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết sau.

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất

Kiến thức về thiết kế nội thất trực tuyến chỉ là kiến thức tham khảo, không có trình tự bài bản và chắc chắn thiếu rất nhiều để tạo nên nhà thiết kế nội thất. Tự học bạn không thể lĩnh hội kiến thức tối ưu được.

Đồng nghĩa với quyết định tự học thiết kế nội thất là bạn đã chấp nhận những khó khăn, rủi ro. Khi bạn tự học thiết kế nội thất online, nếu như vấp phải những khó khăn mà không thể tìm kiếm câu trả lời trên mạng, ai sẽ là người giải đáp giúp bạn?

Cho dù bạn được cung cấp một kho tài liệu đầy đủ và hoàn chỉnh bạn cũng không thể tự học thiết kế nội thất. Vì từ kho kiến thức đó chỉ được vận dụng tối ưu và thể hiện nó ra sản phẩm thiết kế hiệu quả khi có người có kinh nghiệm hướng dẫn bạn trong từng sản phẩm thực hành.

Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất
Khó khăn khi tự học thiết kế nội thất

Tự học thiết kế nội thất hoặc học khóa học thiết kế nội thất online sẽ thiếu tính thực tế, thực hành vì vậy không đem lại khả năng thiết kế nội thất thực sự. Cũng có bạn đã tự học thiết kế và vẽ được không gian nhưng chắc chắn trong lòng bạn chưa biết được sản phẩm của mình còn thiếu sót chỗ nào nên lại tham gia khóa học để học lại.

Nếu tham gia một khóa học trang trí nội thất online bạn có cơ hội được va chạm với dự án thực, đi thực tế, học thực hành… thì từ kiến thức bạn mới chuyển hóa được sang khả năng thiết kế thực tế

Các phần mềm thiết kế online miễn phí

Nội Thất My House gửi tới các bạn một số phần mềm thiết kế nội thất online miễn phí sử dụng tiếng Việt đơn giản nhất 2023.

Phần mềm Autodesk Homestyler

Autodesk homestyler, phần mềm thiết kế nội thất 3d online giúp bạn tự mình thực hiện các công việc thiết kế xây dựng, trang trí nội thất, cảnh quan…

Autodesk Homestyler có một giao diện đơn giản, hỗ trợ kéo & thả mà không yêu cầu bất kỳ tư vấn hướng dẫn nào.

Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn cần phải đăng ký để sử dụng (ghi lại trực tuyến hoặc xuất ra ảnh), bạn có thể thông qua tài khoản Facebook, Twitter, Google, Yahoo và Windows Live…

Phần mềm Autodesk Homestyler
Phần mềm Autodesk Homestyler

Hướng dẫn sử dụng cơ bản

 • Start Designing: bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình để tạo ra tác phẩm trang trí của riêng mình.
 • Start From Scratch nếu muốn có một kế hoạch phác thảo cho ngôi nhà của mình.
 • Visit Gallery nếu đang đi tìm nguồn cảm hứng cho việc thiết kế căn nhà.

Bước 1: Chọn hình nền công trình bắt đầu

 • Khi bắt đầu chọn Start Design sẽ cho phép bạn lựa chọn nền tảng bắt đầu:
 • Bắt đầu từ nền trống, bạn phải dựng từng thứ.
 • Bắt đầu bằng 1 hình ảnh nền nhà bằng cách upload file ảnh đó từ máy tính lên
 • Bắt đầu bằng 1 không gian được thiết kế sơ bộ trước trong thư viện.
 • Màn hình hiện ra khi bắt đầu thiết kế là một mạng lưới (với các kích thước khác nhau và một trình đơn bố trí ở phía bên trái của cửa sổ trình duyệt)

Bước 2: Chọn đơn vị và cách biểu thị

 • Chọn đơn vị đo lường: Feet => mét (chỉnh tại góc dưới màn hình hoặc trong File / Preferences.
 • Bạn có thể chọn ở Menu View phía trên hoặc chọn bằng cách chọn đơn vị hiển thị ở phía dưới cùng màn hình đang vẽ (như hình vẽ).

Bước 3: Bắt đầu thiết kế

Bạn để ý Biểu tượng hình ngôi nhà bên trái màn hình, đây mà menu cho phép bạn chọn các đối tượng theo từng giao đoạn thiết kế.

Giai đoạn 1: Build: Giúp bạn xây dựng hình dáng ngôi nhà, căn phòng. Hình dáng ngôi nhà, căn phòng, tường, vách ngăn ban công, lô gia… Cửa đi, cửa sổ Lò sưởi Cầu thang

Giai đoạn 2: Furnish: Cung cấp cho bạn các đối tượng trang trí trong nhà theo từng loại không gian như phòng sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… hay văn phòng. Ứng với mỗi không gian thì các đối tượng nội thất được hiện ra cho bạn kéo thả.

Giai đoạn 3: Decoreate: Cho phép bạn trang trí tường, trần, sàn, thảm, tranh treo tường, hệ thống ciếu sáng, hệ thống điện.

Giai đoạn 4: Landscape & Outdoor: Hoàn thiện các phần ngoài nhà, bên ngoài không gian.

Bước 4: Tính năng hay dùng

Bạn cũng có thể tạo ra một cái nhìn 3D cho thiết kế của mình bằng cách bấm vào nút 3D ở phía trên cùng của cửa sổ trình duyệt (chuyển đổi giữa 2D và 3D).

 • Menu 2D 3D Mẫu tự thiết kế nhà đẹp
 • Chọn view 2D và 3D
 • Ở trạng thái 3D bạn có thể điểu chỉnh các đối tượng bố trí trên tường… có liên quan đến chiều cao và trị trí theo trục Z (ví dụ độ cao của cửa sổ trên tường).
 • Hãy khám phá những điều mới mẻ bằng cách bấm nút Ctrl khi áp dụng những vật liêu, gạch, sơn tường…
 • Hãy xoay đối tượng (nút hiện ra khi bấm vào 1 đối tượng cụ thể) để bố trí các đối tượng nội thất đúng vị trí của nó.
 • Hãy sử dụng zoom hoặc cuộn chuột giữa để phóng to và thu nhỏ.
 • Khi hoàn thiện, một nút màu đen ở góc trên bên phải của trang thiết kế cho phép bạn có thể xoay trong chế độ xem 3D thiết kế của mình.
 • Lưu ý ở trạng thái 3D thì không thể thêm đối tượng, bạn phải chuyển về trạng thái 2D.

Bước 5: Nâng cao

Bạn cũng có thể thêm các thứ khác như tủ lạnh, lò vi ba, tủ, máy rửa chén, vòi nước và các thiết bị khác có sẵn cho nhà bếp, phòng vệ sinh, vv… hoặc tìm kiếm trong category nếu bạn muốn nhiều kiểu dáng khác.
Tùy chọn Outdoor Living (sinh hoạt ngoài trời) cung cấp nhiều thứ sau khi bạn đã phân định ranh giới giữa khu vực trong và ngoài căn nhà.

Phần mềm thiết kế Planner 5D

Planner 5D là web thiết kế nội thất online và nhà ở dưới dạng 2D và 3D hoàn toàn miễn phí mà không đòi hỏi bất kì kiến thức chuyên môn đặc biệt nào.

Phần mền thiết kế Planner 5D
Phần mền thiết kế Planner 5D

Truy cập trang web

Bạn copy và dán vào trình duyệt để sử dụng phần mềm nhé: https://planner5d.com/

Thiết kế nhà dễ dàng chỉ với 3 bước

Bố cục và thiết kế

Sử dụng chế độ 2D mode để tạo bản vẽ mặt bằng và bố cục thiết kế kèm nội thất cùng các hạng mục khác, hoặc chuyển sang chế độ 3D để khám phá và sửa bản vẽ từ mọi góc cạnh.

Nội thất và chỉnh sửa

Chỉnh sửa màu sắc, họa tiết và vật liệu để tạo đồ nội thật độc đáo, các bức tường, sàn nhà và nhiều hơn thế. Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của từng hạng mục để có tổng thể hoàn hảo, hài hòa nhất.

Trực quan hóa và chia sẻ

Sử dụng tính năng Snapshots để lưu lại bản thiết kế dưới dạng hình ảnh chân thực – thêm hiệu ứng đổ bóng, ánh sáng và màu sắc phong phú để bản vẽ như 1 bức ảnh nghệ thuật.

Planner 5D – thiết kế nội thất 3d online cho người dùng nghiệp dư

Trực quan hóa bằng hình ảnh HD
Tính năng Snapshots giúp lưu lại bản thiết kế trong 1 bức ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ và chi tiết
Tính năng Snapshots giúp lưu lại bản thiết kế trong 1 bức ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ và chi tiết

Tính năng Snapshots giúp lưu lại bản thiết kế trong 1 bức ảnh sinh động với màu sắc rực rỡ và chi tiết.
Chế độ 2D/3D

Bạn có thể xem lại bản vẽ ở chế độ 2D hoặc 3D từ mọi góc. Sắp xếp, sửa và sử dụng các loại bề mặt, nguyên vật liệu tùy ý.

Catalog hơn 4000 item

Khám phá thư viện của Planner 5D và duyệt mọi nội dung. Cửa hàng online của Planner 5D có rất nhiều thứ mà bạn cần hoặc đóng góp.

Giao diện thân thiện

UI trực quan và hướng đối tượng người dùng giúp bạn dễ dàng xử lý bản thiết kế mà không cần có hướng dẫn.

Chỉnh sửa item

Áp dụng màu tùy chỉnh, họa tiết và nguyên vật liệu cho đồ nội tất, tường, sàn nhà… tùy theo từng phong cách thiết kế như hiện đại, cổ điển, cá tính…

Cộng đồng

Tham gia vào cộng đồng hơn 40 triệu nhà thiết kế chuyên và không chuyên của Planner 5D. Upload và tùy biến các bản thiết kế hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của những người khác.

Giao diện Planner 5D

Giao diện phần mềm thiết kế nội thất online Planner 5D

Cho dù bạn là người thiết kế nội thất và nhà ở chuyên nghiệp, là người đang đi tìm cảm hứng thiết kế hay chỉ đơn giản là muốn lên kế hoạch cho ngôi nhà trong tương lai của mình thì Planner 5D đều sẽ là lựa chọn phù hợp.

Giao diện phần mềm thiết kế nội thất online Planner 5D
Giao diện phần mềm thiết kế nội thất online Planner 5D

Planner 5D là ứng dụng thiết kế nhà ở và nội thất trực tuyến với giao diện đẹp, các lựa chọn kiểm soát đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn dễ dàng tạo bản vẽ nhà ở, dán nhãn cho các phòng trong thiết kế và thậm chí là đưa nội thất vào bản vẽ.

Tính năng chính của ứng dụng thiết kế nội thất Planner 5D

 • Tạo thiết kế nhà với nhiều loại và mức độ khó khác nhau.
 • Tạo các dự án trang trí nội thất chân thực chỉ trong vài cú click chuột.
 • Sử dụng trên các phiên bản điện thoại để thiết kế ở bất cứ nơi đâu.
 • Nhúng sản phẩm vào website.
 • Xem thiết kế dưới dạng 2D và 3D.
 • Chia sẻ bản vẽ bằng đường link hoặc nhúng vào website với mã code.
 • Lưu bản vẽ dưới định dạng P5D.
 • In bản thiết kế.
 • Sử dụng toàn màn hình.

Giới thiệu ứng dụng thiết kế nhà ở Planner 5D

Planner 5D mang đến cho người dùng 2 lựa chọn tạo bản vẽ. Bạn có thể mở mẫu trong file Templates và chỉnh sửa theo ý mình hoặc tạo 1 file hoàn toàn mới với Start from Scratch. Giao diện của Planner 5D rất đẹp với hình ảnh sắc nét, chân thực, thước đo kích cỡ đồ vật và cách sắp xếp các công cụ rất tiện sử dụng.

Trong giao diện chính, bạn sẽ thấy 4 mục chính để tạo dựng bản vẽ nhà ở bên trái bao gồm Rooms – phòng, Construction – kết cấu nhà, Intertior – nội thất và Exterior – ngoại thất. Từng mục này sẽ mang đến khả năng chỉnh sửa chi tiết cho bản thiết kế và cuối cùng cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh.

Giới thiệu ứng dụng thiết kế nhà ở Planner 5D
Giới thiệu ứng dụng thiết kế nhà ở Planner 5D

Trước hết là mục Rooms cho phép người dùng tùy chỉnh từng chi tiết trong cấu trúc phòng. Tại đây bạn có thể thay đổi hoàn toàn phòng mà mình đang thiết kế bằng cách thêm diện tích mặt sàn, đổi ván lát sàn hay tường với rất nhiều lựa chọn hoa văn và màu sắc.

Construction mang đến diện mạo hoàn toàn khác cho thiết kế của bạn với cửa sổ, cửa chỉnh, các vòng cung, cầu thang hay cổng và hàng rào… Kho mẫu để chọn khá đa dạng nhưng cũng có 1 số mẫu bị khóa và yêu cầu bạn phải mua bản đầy đủ mới có thể sử dụng.

Sau khi thêm bất kì một đối tượng nào ở 2 mục trên (sàn nhà, tường, cửa sổ…) tùy vào đối tượng đó mà sẽ có các lựa chọn tùy chỉnh. Ví dụ như đổ màu, sao chép, xóa hay với cửa thì sẽ có lựa chọn bên mở cửa… Rooms và Construction là 2 mục mà bạn sẽ thay đổi hoàn toàn diện mạo của bản thiết kế.

Sau khi đã hoàn thiện kết cấu của nhà là tới lúc thêm kiến trúc nội thất và ngoại thất cho bản thiết kế. Các lựa chọn nội thất trong mục Interior vô cùng phong phú và được chia theo 3 mục là Furniture – gồm các sản phẩm như bàn, ghế, thảm hay phòng tắm, Electrical appliances – gồm các sản phẩm đồ điện như hệ thống chiếu sáng, thiết bị gia dụng, ti vi, máy tính và cuối cùng là Misc với các lựa chọn bổ sung như người, thú cưng, cây cối hay nhạc cụ…

Sau khi đã hoàn thiện kết cấu của nhà là tới lúc thêm kiến trúc nội thất và ngoại thất cho bản thiết kế
Sau khi đã hoàn thiện kết cấu của nhà là tới lúc thêm kiến trúc nội thất và ngoại thất cho bản thiết kế

Sau cùng, đừng quên thêm các lựa chọn ngoại thất cho bản vẽ như cây cối, bể bơi hay gara ô tô… Tất cả các lựa chọn đều bao gồm kho mẫu cho bạn lựa chọn và khả năng tùy chỉnh tương tự các mục trước đó.

Một số tính năng khác phải kể tới của Planner 5D là khả năng sử dụng Full Screen, in bản vẽ, thêm thước vào bản vẽ, lưu về dưới định dạng P5D hay chia sẻ bản thiết kế của mình với đường link cho sẵn và nhúng vào website với mã code. Trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thao tác Undo, Redo hay phóng to, thu nhỏ chỉ bằng cách kéo chuột giữa.

Nhìn chung, bên cạnh một lỗi nhỏ là tính năng xem 3D bị lỗi cùng với các mẫu bị khóa và phải mua bản đầy đủ mới sử dụng được thì Planner 5D thực sự là ứng dụng thiết kế nhà ở rất tốt. Cho dù bạn là nhà thiết kế chuyên nghiệp hay chỉ mong muốn thử thiết kế nhà cho chính mình thì đây sẽ là ứng dụng nên thử.

Trên đây là một số phần mềm thiết kế nội thất online hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và chọn cho mình phần mềm tiêu chuẩn nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn trong quá trình học tập.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.