Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4 sao cho đẹp và hợp phong thuỷ để mang đến một không gian hoàn hảo là điều mà rất nhiều gia đình quan tâm.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4

Sau đây, hãy cùng Nội Thất My House khám phá nhũng nguyên tắc để bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh hợp phong thuỷ, đem lại sự thuận tiện trong sinh hoạt và may mắn cho gia đình.

Cách bố trí bếp và nhà vệ sinh hợp lý

Khi thiết kế và thi công nhà ở cần lưu ý đến việc sắp xếp các phòng sao cho hợp lí, tiện nghi. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vị trí đặt bếp và nhà vệ sinh qua nội dung sau đây.

Thiết kế khu vực nhà bếp

Cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy là không nên đặt đối diện với cửa chính. Bởi lẽ phòng bếp thuộc hành hỏa nên khi đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến cho gia chủ hành động mất kiểm soát và đặc biệt ảnh hưởng lớn đến sức khỏe đến các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó khi đặt nhà bếp đối diện cửa chính sẽ làm cho gia chủ dễ phân tâm và không an toàn.Ngoài ra không nên đặt phòng bếp ngược hướng với cửa chính. Bởi vì quá trình nấu nướng ở phòng bếp sẽ sinh ra một dòng khí nóng.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-1
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-1

Khi đặt ngược hướng với cửa chính dòng khí nóng này sẽ bay ngược ra phòng khách làm cản trở sinh khí cho căn nhà.Một điều lưu ý về cách bố trí bếp và nhà vệ sinh là không bố trí phòng bếp đối diện nhà vệ sinh.

Đây là một vị trí kiêng kỵ nhất. Bởi lẽ nhà bếp tượng trưng cho tài lộc của gia đình, ngược lại nhà vệ sinh lại là nơi không sạch sẽ và có nhiều vi khuẩn. Ngoài ra không nên đặt phòng bếp ở bên cạnh phòng ngủ sẽ dễ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ ngon.

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thuỷ

Khi thiết kế nhà vệ sinh nên đặt nó ở vị trí thoáng khí, thuận tiện đi lại. Một điều lưu ý đó là không nên đặt ở lối ra vào, ở đối diện với nhà vệ sinh, phía trên phòng ngủ hay phòng thờ tổ tiên. Bởi lẽ trong phong thủy khi đặt nhà vệ sinh ở những vị trí đó sẽ làm cho căn nhà mang âm khí không tốt.

Một cách bố trí bếp và nhà vệ sinh mà các gia đình lựa chọn đó chính là đặt ở vị trí cuối cùng của nhà. Điều này nhằm tránh đối diện với cửa chính, phòng bếp, phòng khách,… Ngoài ra một vị trí rất tốt và tiết kiệm diện tích đó chính là bố trí nhà vệ sinh ở khu vực có góc thừa như gầm cầu thang.

Khi đặt ở vị trí thừa sẽ tiết kiệm được diện tích của nhà và làm cho không gian vừa vặn hơn. Thế nhưng khi đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang chỉ nên dùng để rửa tay và phục vụ nhu cầu vệ sinh, không nên dùng để tắm gội. Bởi vì khi tắm gội sẽ rất dễ làm cho căn phòng bị ẩm ướt ở sàn.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-2
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-2

Nguyên tắc thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4 hợp phong thuỷ

Dưới đây là một số nguyên tắc và những kiêng kỵ cần tránh khi bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh.

Không nên thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4 đối diện hoặc cạnh nhau

Trong các căn hộ hiện đại hiện nay, đặc biệt là tại các thành phố lớn có diện tích nhà ở nhỏ, người ta thường bố trí phòng bếp cạnh nhà vệ sinh để tiết kiệm tối đa không gian.

Tuy nhiên, đây lại là điều kiêng kỵ trong phong thuỷ bởi bếp thuộc hành hoả, trong khi nhà vệ sinh thuộc hành Thuỷ. Thuỷ Hoả xung khắc sẽ khiến gia đình mất hoà khí, ảnh hưởng đến tâm trạng, tài lộc.

Ngoài ra, nhà bếp cũng là nơi nấu nướng cho gia đình những bữa ăn ngon. Nếu bố trí nhà bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ gây cảm giác mất vệ sinh, vi khuẩn, vi trùng dễ lây lan vào bếp, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tâm trạng của các thành viên trong gia đình.

Nếu chẳng may bạn đã bố trí phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh thì có thể hóa giải bằng cách treo mành hoặc sử dụng vách ngăn, tấm bình phong để che phần cửa nhà vệ sinh chiếu thẳng vào bếp.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-3
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-3

Sàn nhà vệ sinh không được cao hơn sàn nhà bếp

Có nhiều gia chủ trước khi xây nhà thường không tìm hiểu trước về vấn đề phong thủy trong phòng bếp và nhà vệ sinh, tuỳ ý lên ý tưởng cho các phòng theo sở thích.

Nếu không may đặt nhà vệ sinh trên bếp hoặc sàn nhà vệ sinh cao hơn sàn phòng bếp thì bạn đã phạm phải đại kỵ. Để hoá giải, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

Cách 1: Dời nhà vệ sinh sang vị trí khác

Di dời nhà vệ sinh hoặc dời nhà bếp sang một vị trí khác sẽ là giải pháp triệt để cho đại kỵ này. Tuy nhiên nhà đã xây dựng cũng khá khó khăn trong việc di dời phòng bởi kích thước khác nhau không phù hợp.

 Cách 2: Nếu không di dời nhà vệ sinh

Rải một lớp sỏi trắng lên trên nền nhà vệ sinh. Cách này sẽ giúp 2 không gian nhà vệ sinh và phòng bếp được ngăn cách, tránh được sự xung đột giữa lửa và nước.

Giữ cho nhà vệ sinh luôn được khô thoáng, sạch sẽ, không có mùi hôi để hạn chế vi khuẩn. Chú ý đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-4
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-4

Có thể sử dụng cây xanh để trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí.

Đây chỉ là biện pháp giúp hạn chế đại kỵ, tốt nhất bạn vẫn nên tìm hiểu phong thuỷ trước để căn nhà được xây dựng hợp phong thuỷ, giúp mang lại may mắn, tài lộc và tránh những điều xấu.

Không bố trí phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà

Phòng khách có thể đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà, gần cửa chính để đón nhận nhiều ánh sáng và dòng vượng khí tốt. Tuy nhiên ngược lại, bạn không nên bố trí thiết kế bếp ăn và nhà vệ sinh ở trung tâm.

 Phòng bếp là khu vực lưu trữ và chế biến thức ăn nên thường có nhiều mùi, nếu như bố trí ở giữa thì không gian khác trong nhà sẽ bị ám mùi, gây nên không khí khó chịu và không thoải mái cho các thành viên.

 Nhà vệ sinh nếu đặt ở trung tâm gần bếp, sẽ vô tình tạo nên một thế đại kỵ, là nơi ẩm ướt có nhiều vi khuẩn, cho nên sẽ gây ảnh hưởng xấu đến không gian chung của ngôi nhà, có thể ngăn chặn dòng vượng khí bổ trợ cho chủ nhà.

Bếp và nhà vệ sinh thường được thiết kế góc trong cùng của không gian ngôi nhà, đây là góc khuất hợp lý nhất cho không gian.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-5
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-5

Cửa nhà bếp tránh đối diện với cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là nơi hội tụ nhiều luồng khí bên ngoài vào trong nhà. Trong khi bếp lại là nơi lưu trữ vượng khí của gia đình. Do đó không nên để nhiều luồng khí tác động đến. Để của chính đối diện nhà bếp sẽ dẫn đến tiền bạc bị hao tổn, gia đình dễ lục đục và bất hòa…

Đồng thời, cửa nhà bếp đối diện cửa chính sẽ khiến cho người ngoài dễ dàng nhìn được vào bếp, mất đi sự riêng tư của gia đình. Đây là điều đại kị bạn cần tránh khi làm nhà.

Nếu không may nhà bạn đã được xây dựng theo kiểu này, bạn có thể hoá giải bằng cách sử dụng rèm che cho cửa chính để tránh tầm nhìn thẳng vào bếp. Đồng thời, rèm cửa chính sẽ giúp căn nhà thẩm mỹ hơn, tránh nóng, tránh bụi…

Sử dụng vách ngăn cho phòng bếp và nhà vệ sinh

Nếu nhà bạn khá nhỏ, không có không gian để xây bếp và nhà vệ sinh riêng, bạn có thể sử dụng vách ngăn để phân tách không gian mà lại tiết kiệm diện tích. Đồng thời, khi sử dụng vách ngăn sẽ giúp cho căn phòng thêm phần tinh tế, thẩm mỹ và ấn tượng hơn nhiều.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-6
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-6

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4

Không thể tránh khỏi việc thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4 nếu như diện tích thiết kế của gia đình bạn không đủ lớn. Bạn đừng lo, chỉ cần chú ý là bạn hoàn toàn có thể hóa giải phong thủy nhà bếp và sở hữu không gian thiết kế chuẩn phong thuỷ.

Nên đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng nếu như nhà vệ sinh thiết kế gần nhà bếp. Điều này vừa có tỉnh thẩm mĩ, vừa có tác dụng ngăn ngừa mui hôi, xú uế đến không gian sinh hoạt của gia đình bạn.

Nên sử dụng quạt thông gió bếp mỗi khi nấu ăn, để hạn chế việc ám mùi thức ăn trong không gian bếp nói riêng cũng như không gian sinh hoạt nói chung.

Đối với khu vực bếp nấu, luôn giữ cho không gian thông thoáng,khô ráo và sạch sẽ. Giữ vệ sinh là cách tốt nhất để đảm bảo sức khoẻ và không gian cấp 4 bình an cho các thành viên trong gia đình.

Nhà vệ sinh luôn giữ không gian thông thoáng, khô ráo hạn chế hiện trạng ẩm mốc và mùi hôi bốc ra từ nhà vệ sinh.

Nếu như đảm bảo không gian bếp luôn sạch sẽ, nhà vệ sinh luôn khô thoáng và thơm tho thì bạn có thể an tâm hưởng thụ cuộc cấp 4 như cách mà bạn mong muốn.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-7
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-7

Thiết kế phòng bếp chuẩn phong thuỷ nên quan tâm và chú trọng đến hướng và vị trí của từng chức năng, bạn hoàn toàn có thể làm chủ không gian  của mình.

Thiết kế chuẩn phong thuỷ sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho không gian .Phong thuỷ là vấn đề có thể cải thiện nếu như bạn biết cách, hoàn toàn chúng ta có thể hoá giải nếu tìm ra vấn đề cần phải khắc phục.

Bếp vốn là không gian quan trong trong ngôi nhà, là nơi giữ lửa và là nơi người phụ nữ thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm chăm lo cho gia đình mình từng bữa cơm lành canh ngọt. Với sự quan trọng và là nhu cầu thiết yếu trong cuộc scấp 4, tại sao bạn lại không làm chủ vấn đề nhỉ?

Gợi ý thiết kế khu vực bếp ấn tượng, đẹp mắt

Lựa chọn nội thất sáng màu

Diện tích khi xây nhà bếp và nhà vệ sinh khá nhỏ và hẹp. Do đó cách bố trí bếp và nhà vệ sinh giúp tối ưu hóa diện tích, rộng rãi hơn đó chính là lựa chọn nội thất sáng màu.

Những nội thất sáng màu còn tạo ra điểm nhấn giúp không gian phòng bếp trở nên thẩm mỹ hơn. Bạn cần tránh sử dụng các nội thất có màu sắc nhạt nhòa, điều đó sẽ khiến cho không gian trở nên nhàm chán đi rất nhiều.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-8
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-8

Sử dụng những kệ lưu trữ nhỏ

Không gian của phòng bếp có diện tích khá hạn chế nên việc sử dụng những kệ lưu trữ nhỏ là rất cần thiết. Khi sử dụng kệ lưu trữ nhỏ sẽ làm cho căn phòng bếp trở nên gọn gàng, sạch sẽ và đẹp hơn.

Các kệ nhỏ sẽ có thể chứa đựng các dụng cụ bếp giúp căn phòng trở nên gọn gàng hơn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng các giá treo để có thể tận dụng tối đa không gian của phòng bếp.

Đơn vị  thi công thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4 hợp lý nhất

Nội Thất My House là đơn vị  thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh cho nhà ống được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.  Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế , thi công nội thất, Nội Thất My House tự hào là người bạn đồng hành với các không gian của mọi gia đình việc. 

Chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất nội thất có diện tích hơn 6000m2 được đặt tại Hà Nội. Trang thiết bị, máy móc hiện đại, nhà xưởng quy mô, chúng tôi đã tạo ra những sản phẩm nội thất tốt nhất theo yêu cầu khách hàng với chi phí chỉ bằng 70% giá thị trường.

Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-9
Thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4-9

Đặc biệt, đến với Nội Thất My House, bạn sẽ bị chinh phục với mức độ chuẩn xác của những sản phẩm được thi công. 

Với những thông tin đã cung cấp là nền tảng để bạn hiểu hơn về thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4. Đây là tiền đề giúp bạn có những quyết định, lựa chọn chuẩn xác trong thiết kế và thi công.

Tuy nhiên, khi cần bất cứ vấn đề gì về thiết thiết kế phòng bếp phòng vệ sinh nhà cấp 4, vui lòng liên hệ với Nội Thất My House qua số hotline để được tư vấn miễn phí.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.