Thiết kế phòng ngủ nhỏ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ như thế nào đảm bảo đầy đủ công năng thẩm mỹ là điều mà nhiều người đang thắc mắc. Việc lựa chọn và bố trí nội thất là điều rất quan trọng đối với phòng ngủ có diện tích nhỏ.

thiết kế phòng ngủ nhỏ
thiết kế phòng ngủ nhỏ

Bởi vậy, trong bài viết ngày hôm nay Nội Thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số kinh nghiệm, ý tưởng khi tự thiết kế phòng ngủ nhỏ. Mời bạn tham khảo chi tiết qua các nội dung sau.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 19
thiết kế phòng ngủ nhỏ 19
thiết kế phòng ngủ nhỏ 20
thiết kế phòng ngủ nhỏ 20thiết kế phòng ngủ nhỏ 21

thiết kế phòng ngủ nhỏ 21

thiết kế phòng ngủ nhỏ 22
thiết kế phòng ngủ nhỏ 22
thiết kế phòng ngủ nhỏ 23
thiết kế phòng ngủ nhỏ 23
thiết kế phòng ngủ nhỏ 24
thiết kế phòng ngủ nhỏ 24
thiết kế phòng ngủ nhỏ 25
thiết kế phòng ngủ nhỏ 25
thiết kế phòng ngủ nhỏ 26
thiết kế phòng ngủ nhỏ 26
thiết kế phòng ngủ nhỏ 27
thiết kế phòng ngủ nhỏ 27
thiết kế phòng ngủ nhỏ 28
thiết kế phòng ngủ nhỏ 28
thiết kế phòng ngủ nhỏ 29
thiết kế phòng ngủ nhỏ 29
thiết kế phòng ngủ nhỏ 30
thiết kế phòng ngủ nhỏ 30
thiết kế phòng ngủ nhỏ 31
thiết kế phòng ngủ nhỏ 31
thiết kế phòng ngủ nhỏ 32
thiết kế phòng ngủ nhỏ 32

Lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ

Phòng ngủ là nơi riêng tư và cũng là nơi bạn thư giãn thoải mái sau những giờ học tập hay làm việc căng thẳng. Chính vì vậy thiết kế phòng ngủ một cách hợp lí và thông minh là việc nên làm sau khi chúng ta mua nhà.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 1
thiết kế phòng ngủ nhỏ 1

Vậy những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ nhỏ dưới đây sẽ là những ý tưởng đắc lực giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bắt tay vào thiết kế căn phòng của mình cũng như người thân.

Nghiên cứu thật kỹ mặt bằng căn phòng

Việc đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu thật kỹ mặt bằng căn phòng. Cụ thể là dài, vuông vắn, méo…để từ đó thấy được điểm mạnh, điểm yếu cần khắc phục.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 2
thiết kế phòng ngủ nhỏ 2

Tiếp theo là nên đo, xem những khuyết điểm của căn phòng ngủ vì không phải lúc nào căn phòng cũng được vuông vức các cạnh. Những căn phòng ngủ có vát góc hay méo một tí thì chủ nhân phải bỏ nhiều công sức hơn trong việc thiết kế bằng việc đặt làm những đồ đạc phù hợp với đặc điểm của phòng.

Diện tích của căn phòng, chiều dài cũng như chiều rộng của căn phòng là các yếu tố chính để quyết định bố cục đặt để các đồ nội thất cho căn phòng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 3
thiết kế phòng ngủ nhỏ 3

Tuy nhiên, đôi khi căn phòng vuông vức góc cạnh thì cũng có những điểm yếu riêng của nó. Ví dụ như một căn phòng có mặt bằng vuông vắn nhưng lại có quá nhiều cửa sổ thì việc bố trí nội thất cũng tương đối khó khăn. Chính vì những điểm yếu khác nhau giữa những căn phòng khác nhau nên chủ nhân cần những lưu ý thiết kế để phù hợp nhất có thể.

Lựa chọn tông màu sáng hoặc các gam lạnh

Với một căn phòng có diện tích khá khiêm tốn từ 4m2 đến 9m2 thì khi thiết kế phòng ngủ nhỏ bạn nên chọn tông màu sáng hoặc các gam màu lạnh. Bởi vì nó giúp phòng ngủ có cảm giác diện tích rộng hơn thực tế.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 4
thiết kế phòng ngủ nhỏ 4

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp với gam màu trắng làm chủ đạo. Giúp không gian tươi mới và tràn năng lượng sống mỗi ngày.

Một ô cửa sổ nhỏ để ánh sáng tràn vào phòng là cách bạn nên làm khi thiết kế phòng ngủ nhỏ trở nên siêu thoáng hơn. Bởi vì ánh sáng vào phòng nhiều thì cảm giác căn phòng rộng lớn hơn diện tích vốn có.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 5
thiết kế phòng ngủ nhỏ 4

Ưu tiên các thiết kế nội thất đa năng

Sử dụng những thiết kế đa năng giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn. Dù là sàn lớn hay nhỏ thì bạn vẫn lưu trữ được tất cả những đồ đạc cần thiết ngay trong căn phòng ngủ của mình.

Bạn có thể chọn một tủ quần áo nhỏ, cao tầm ngang ngực hoặc hơn nhưng có thiết kế thông minh bên trong tủ. Tủ có phân chia giúp tối ưu hóa diện tích như: kết hợp móc treo túi, thắt lưng hoặc cũng có thể là những đôi giày theo mùa.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 6
thiết kế phòng ngủ nhỏ 6

Bạn nên sử dụng những chiếc giường có ngăn kéo, điều này sẽ giúp tiết kiệm tối đa không gian. Ngăn dưới gầm giường dùng để lưu trữ những vật nhỏ như quyển sách, tạp chí hàng ngày, những đôi giày trái mùa và đôi khi cũng có thể là quần áo áp dụng theo mùa của bạn.

Tận dụng không gian trần nhà và trên tường cho triệt để

Với những không gian phòng ngủ nhỏ, tùy vào độ cao cũng như độ rộng của tường. Bạn nên tận dụng chúng để làm kệ giày treo tường. Hoặc móc một số vật dụng nho nhỏ mà bạn cần dùng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 7
thiết kế phòng ngủ nhỏ 7

Hoặc nếu bạn có một bức trần cao thì hãy tận dụng bức tường làm một kệ sách nhé. Bạn vừa có thể nghỉ ngơi thư giãn vừa có thể đọc sách tại phòng ngủ và thậm chí là làm việc luôn ở đây. Thiết kế phòng ngủ nhỏ như thế này rất tiện nghi phải không?

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ hiện đại

Nội Thất My House gửi tới các bạn các mẫu thiết kế phòng ngủ mini và trang trí phòng ngủ nhỏ đơn giản mà đẹp xu hướng mới nhất theo diện tích phòng. Xem ngay sau đây.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 8
thiết kế phòng ngủ nhỏ 8

Thiết kế phòng ngủ 3m2 – 5m2

Với diện tích khiêm tốn như thế thì bạn nên tận dụng tất cả không gian để tránh lãng phí cho căn phòng vốn rất nhỏ chỉ với 4m2 – 5m2. Bạn nên chọn những giường đơn và có ngăn kéo. Thiết kế phòng ngủ nhỏ với gam màu sử dụng cho căn phòng là gam màu sáng và cần tạo cho căn phòng một cửa sổ lớn nhằm giúp căn phòng có cảm giác thoải mái hơn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 9
thiết kế phòng ngủ nhỏ 9

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ gọn được decor theo phong cách hiện đại, đẳng cấp. Được bài trí chủ đạo với 2 gam màu trắng và xám đồng điệu. Nếu phòng ngủ nhỏ có góc khuất, bạn nên chọn những chiếc giường phù hợp với diện tích góc khuất. Đồng thời nên đặt một bóng đèn giúp lưu trữ ánh sáng cũng như tạo cảm giác thoáng đoãng nơi bạn đặt chiếc giường.

Căn phòng có thiết kế phòng ngủ nhỏ này ngoài đặt một chiếc giường đôi và một chiếc ghế thư giãn thì không thêm gì nữa cả. Nhưng cũng có thể đặt để thêm một chiếc bàn trang điểm để tận dụng tối đa không gian.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 10
thiết kế phòng ngủ nhỏ 10

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2

Đối với căn phòng của trẻ, người dùng có thể sử dụng những món đồ nội thất đa năng, vừa tiện ích lại có thể mang đến một không gian thoáng đãng, những chiếc giường được thiết kế ngăn kéo, đây là cách sắp xếp những món đồ nội thất vào ngăn lưu trữ một cách thuận tiện và tinh tế hơn hết.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 11
thiết kế phòng ngủ nhỏ 11

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 7m2

Những món đồ trong không gian căn phòng chật chội nên có những sự lựa chọn hoàn hảo và tinh tế nhất, bởi chúng không những mang đến cho căn phòng được đầy đủ tiện nghi mà còn mang đến cho người dùng những sự hài lòng và thuận tiện nhất.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 12
thiết kế phòng ngủ nhỏ 12

Thiết kế nội thất với gam màu trầm sẽ mang đến cho người dùng một không gian căn phòng hiện đại và thiết thực nhất cho người dùng, với thiết kế mẫu phòng ngủ 7m2 ở đây được thiết kế với gam màu trầm, mang một hơi thở mới mẻ cho căn phòng được hiện đại và tiện nghi nhất.

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 8m2

Đối với căn phòng chật chội thế này thì người dùng nên thiết kế những chiếc cửa sổ, để cho người dùng cảm nhận được sự tươi mới cũng mang đến một không gian căn phòng tiện nghi và hiện đại hơn hết, nhưng để điều tiết một không gian căn phòng có ánh sáng vừa phải thì người dùng nên chọn những chiếc rèm, như vậy căn phòng sẽ trở nên hiện đại và có điểm nhấn hơn hết.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 13
thiết kế phòng ngủ nhỏ 13

Thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2

Đây là một thiết kế dành cho những căn phòng ngủ diện tích nhỏ, chỉ 9 – 10m2 nên tất cả các món đồ sử dụng trong phòng ngủ này đều là những đồ dùng thực sự cần thiết, không có bất cứ đồ đạc nào thừa.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 14
thiết kế phòng ngủ nhỏ 14

Chiếc giường ngủ chắc chắn làm từ gỗ Sồi tự nhiên, màu sắc tươi sáng bắt mắt, khách hàng có thể tùy ý lựa chọn chất liệu cũng như màu sắc của đồ nội thất.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 10m2

Thiết kế với tông màu vàng ấm cúng phù hợp với gia chủ mệnh thổ, Chúng tôi thiết kế mẫu nội thất phòng ngủ này với đầy đủ công năng cũng như tính trang trí cực cao: Tủ áo kết hợp kệ sách, Tap đầu giường tiện lợi có thể để đèn ngủ kết hợp ngồi đọc sách thư giãn cạnh cửa sổ.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 15
thiết kế phòng ngủ nhỏ 15

Bàn phấn kết hợp bàn làm việc, mẫu bàn được thiết kế thông minh không có chân bàn giúp tiết kiệm diện tích cũng như việc người sử dụng khi di chuyển sẽ không bị đập chân vào chân bàn như chúng ta vẫn không vô ý va vào chân bàn nhất là đối với phòng ngủ nhỏ 10m2 như thế này.

Thiết kế nội thất phòng ngủ 11m2 

Thiết kế phòng ngủ 11m2 cho căn phòng ngủ được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên, đây là gam màu độc đáo, mang đến một căn phòng ngủ ấm áp và hiện đại, như vậy chúng sẽ phần nào giúp gia chủ có được sự hài lòng nhất cũng như một căn phòng đầy đủ tiện nghi, thiết thực với người dùng.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 16
thiết kế phòng ngủ nhỏ 16

Nhưng cách bố trí nội thất là rất quan trọng, nên thiết kế bố trí theo khoa học và chọn theo một gam màu hìa hòa nội thất đúng với sở thích của gia chủ.

Thiết kế phòng ngủ 12m2

Phòng ngủ 12m2 là một căn phòng có phần hạn chế về diện tích, vì vậy bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất đơn giản, kiểu dáng hiện đại và chú trọng nhiều đến tính năng sử dụng. Một chiếc giường ngủ gỗ công nghiệp màu trắng tươi sáng, đường nét vuông vắn cùng tông màu với sơn tường sẽ làm cho căn phòng trông sáng sủa hơn, rộng rãi hơn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 17
thiết kế phòng ngủ nhỏ 17

Tại những căn hộ chung cư cao tầng thì nếu có phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn đặt ở gần ban công, lắp cửa kính trong suốt để ánh sáng thiên nhiên lọt vào làm phòng ngủ thoáng đãng hơn.

thiết kế phòng ngủ nhỏ 18
thiết kế phòng ngủ nhỏ 18

Trên đây là các mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ ấn tượng và đẹp mắt, mang đến cảm giác không gian rộng đến bất ngờ. Ngoài ra để tham khảo thêm mẫu thiết kế đẹp cũng như tìm đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp nhất bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn chi tiết nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.