Thiết kế showroom cửa hàng

Thiết kế Showroom cửa hàng là một trong những bước rất quan trọng tạo nên sự ấn tượng đối với khách hàng đối với bất kỳ cửa hàng kinh doanh nào. Việc thiết kế nội thất cửa hàng thật ấn tượng, thu hút mang đến sự tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm và thương hiệu của cửa hàng.

Thiết kế showroom cửa hàng
Thiết kế showroom cửa hàng

Thiết kế nội thất cho cửa hàng là việc vô cùng quan trọng ngay từ giai đoạn khởi đầu. Bài dưới đây nội thất Nội Thất My House sẽ giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu thiết kế cửa hàng, showroom ấn tượng, thịnh hành nhất hiện nay. Mời mọi người cùng đón đọc bài viết!

Lí do bạn nên thiết kế showroom cửa hàng?

thiết kế showroom cửa hàng là 1 trong những yếu tố cực kì quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến công việc kinh doanh đối với cửa hàng của bạn. Bởi vì khi thiết kế nội thất sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho cửa hàng cụ thể như:

Trưng bày sản phẩm dễ nhìn, khoa học và có tính thẩm mỹ cao

Khi thiết kế nội thất cửa hàng, showroom chủ đầu tư rất quan tâm đến tính thẩm mỹ mà mẫu thiết kế mang đến cho không gian quán. Một mẫu thiết kế đẹp, màu sắc ấn tượng sẽ giúp sản phẩm trưng bày ấn tượng, nổi bật hơn.

Dựa trên đặc điểm của loại hình Showroom mà đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn màu sắc hài hòa, cá tính phù hợp với từng mã sản phẩm. Nhờ đó showroom của bạn sẽ trở nên độc đáo, ấn tượng hơn.

Thiết kế showroom cửa hàng-1
Thiết kế showroom cửa hàng-1

Thiết kế hệ thống ánh sáng hài hòa, tập trung làm nổi bật sản phầm

Showroom giống như bộ mặt của doanh nghiệp và nhãn hàng. Nội thất bên ngoài và bên trong là một trong những yếu tố đầu tiên thu hút sự chú ý của khách hàng khi đến Showroom.

Một showroom với thiết kế nội thất tập trung làm nổi bật sản phẩm sẽ giúp khách hàng chú đến sản phẩm ngay từ lần đầu tiên giúp quá trình tham khảo sản phẩm được tập trung và dễ dàng đi đến quyết định mua hàng.

Thiết kế mặt tiền tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ các nhìn đầu tiên

Thông thường cửa hàng hay Showroom trưng bày sản phẩm thường ở những vị trí khá thuận tiện giao thông và dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng qua phần mặt tiền. Mẫu thiết kế Showroom với mặt tiền là những gam màu nổi bật, tạo được ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Qua đó giúp khách hàng dễ ghi nhớ vị trí cửa hàng, thương hiệu ngay cả khi khách chưa có nhu cầu sử dụng sản phẩm.

Thiết kế showroom cửa hàng-2
Thiết kế showroom cửa hàng-2

Thực tế hiện nay hầu hết các cửa hàng… đã triển khai thiết kế nội thất cho showroom, cửa hàng của mình. Tùy vào quy mô đầu tư và mặt hàng kinh doanh mà mỗi cửa hàng lại có những phong cách nội thất rất khác lạ. Rất nhiều mẫu thiết kế đã mang đến hiệu quả rất tích cực, cải thiện đáng kế về hình ảnh thương hiệu doanh thu, lượng khách hàng biết đến doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của thiết kế showroom 

Thiết kế cửa hàng ấn tượng giúp thu hút khách hàng

Hiện nay, thiết kế showroom là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tốt nhất của doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm. Việc thiết kế phòng trưng bày sản phẩm ấn tượng và đẹp mắt không chỉ giúp xây dựng thương hiệu một cách hiệu quả mà còn giúp truyền tải thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi đến khách hàng của mình.

Showroom là bộ mặt của công ty đồng thời là cách quảng bá thương hiệu sản phẩm tốt nhất. Hãy tạo nên showroom với hiệu ứng về màu sắc, ánh sáng độc đáo nhằm thu hút khách hàng. Thiết kế cửa hàng gắn liền với thương hiệu khẳng định tính chuyên nghiệp đồng thời truyền tải thông điệp mạch lạc đến khách hàng.

Thiết kế showroom cửa hàng-3
Thiết kế showroom cửa hàng-3

thiết kế showroom cửa hàng đẹp giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Showroom được coi là không gian quảng bá thương hiệu lý tưởng giúp tiếp cận người tiêu dùng dễ dàng. Đầu tư tỉ mỉ cho việc thiết kế showroom cửa hàng thì hiệu quả nhận diện và quảng bá doanh nghiệp càng cao. Căn cứ vào sản phẩm trưng bày, phong cách thiết kế mà đơn vị lựa chọn đội ngũ kiến trúc sư sẽ hài hòa các yếu tố để tạo nên không gian hoàn hảo.

Dù diện tích cửa hàng nhỏ hay lớn nhưng nếu được thiết kế và sắp xếp nội thất hợp lí thì vẫn mang đến không gian mua sắm thoải mái và tiện nghi. Từ đó, tạo trải nghiệm dịch vụ tốt đến khách hàng, kích cầu mua sắm và giúp tăng doanh số.

Các tiêu chí quan trọng khi thiết kế showroom

Tạo dấu ấn riêng độc đáo

Để khách hàng chú ý đến showroom cần thể hiện khác biệt và đẳng cấp trong không gian trưng bày. Từ việc thiết kế mặt tiền showroom đến nội thất trưng bày với dấu ấn độc đáo.

Thiết kế showroom cửa hàng-4
Thiết kế showroom cửa hàng-4

Showroom thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp mà còn thuận tiện cho khách hàng trong quá trình mua sắm. Tránh trường hợp bố trí nội thất thiếu khoa học gây khó khăn cho khách hàng khi tìm sản phẩm.

Truyền tải thông điệp thương hiệu 

Như đã đề cập ở trên, việc quan trọng trong việc thiết showroom của hàng chính là để tạo ra ấn tượng đối với khách hàng. Một trong những cách để làm điều này là thông qua sử dụng màu sắc và ánh sáng, cũng như sắp xếp nội thất ở bên trong và bên ngoài showroom để tạo cảm giác sang trọng và hiện đại.

Bằng cách này, sự đồng nhất giữa các chi nhánh của cùng một thương hiệu cũng có thể được đảm bảo.

Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng

Để thiết kế cửa hàng đẹp, hiệu quả thì các nguyên vật liệu sử dụng phải có chất lượng tốt, đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cơ bản và độ bền theo thời gian. Thiết kế cửa hàng và showroom thường xoay quanh việc trưng bày sản phẩm, do đó kính và giá treo sản phẩm là những nguyên vật liệu được sử dụng nhiều nhất.

Thiết kế showroom cửa hàng-5
Thiết kế showroom cửa hàng-5

Chủ doanh nghiệp kinh doanh cần chú ý đến chất lượng của các nguyên vật liệu khi lựa chọn và lắp đặt chúng vào cửa hàng để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp cho thương hiệu khi bắt tay vào thiết kế showroom.

Các phong cách thiết kế showroom cửa hàng thịnh hành nhất hiện nay

Phong cách thiết kế Boutique

Phong cách Boutique là phong cách trú trọng đến những thiết kế thiên hướng nghệ thuật. Phong cách này đặc biệt phù hợp với những showwroom trưng bày những sản phẩm thiên về thời trang, design hay sản phẩm có tính nghệ thuật.

Phong cách này sẽ mang đến cho cửa hàng nét cá tính riêng, đồng thời giúp người mua hàng có những trải nghiệm mua sắc tốt nhất tại cửa hàng, cũng như chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của sản phẩm trong một không gian hợp lý nhất.

Boutique là phong cách thiên về vẻ đẹp của thiên nhiên pha quện nét truyền thống trong thiết kế. Các kệ hàng nên được sắp xếp theo chiều cao tăng dần, mỗi tầng. Điều này giúp những sản phẩm trưng bày bên trong cửa hàng có đủ không gian để phô diễn toàn bộ vẻ đẹp.

Nhưng khi thiết kế nội thất theo phong cách này cần chú ý đến khoảng cách không gian của từng khu vực và lối đi, không nên thiết kế quá đan xen, cầu kỳ dễ tạo cho cửa hàng cảm giác chật chội, bí bách.

Thiết kế showroom cửa hàng-6
Thiết kế showroom cửa hàng-6

Thiết kế showroom phong cách hình khối

Phong cách thiết kế theo hình khối đang được thị trường đặc biệt quan tâm. Phong cách này phù hợp vơi rất nhiều mặt hàng từ thời trang đến các sản phẩm gia dụng, công nghệ thông minh đều có thể áp dụng phong cách này.

Những đường nét hình khối trong phong cách này dễ dàng tạo nên sự khác biệt, cũng như nét cá tính riêng giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ không gian quán, và thương hiệu sản phẩm. Đặc biệt mẫu thiết kế theo phong cách này dễ dàng giúp làm nổi bật Logo thương hiệu, mang đến một không gian nội thất ấn tượng, thu hút nhất.

Thiết kế showroom phong cách tự do

Xu hướng thiết kế showroom cưa hàng ngày này đang dần hướng đến những nét đẹp tự do, phóng khoáng, đem đến cho không gian quán nét đẹp nổi bật, đầy cá tính riêng. Sự phá cách trong thiết kế, trưng bày dễ dàng tạo nên nét đặc trưng riêng, mang đến những trải nghiệm mua hàng mới mẻ dành cho khách hàng

Trong phong cách thiết kế này, việc tận dụng những sản phẩm có kệ mở luôn được các KTS ưu tiên sử dụng. Bởi đây là một trong những thiết kế giúp việc trưng bày sản phẩm dễ dàng gây được sự chú ý từ khách hàng.

Thiết kế showroom cửa hàng-7
Thiết kế showroom cửa hàng-7

Các loại hình showroom phổ biến

Thiết kế và thi công nội thất showroom thường được áp dụng trong lĩnh vực kinh doanh cần thể hiện cho khách hàng tham quan, xem mẫu.

Thiết kế nội thất shop thời trang

Trong lĩnh vực thiết kế thời trang, theo nhiều phân khúc thị trường và đối tượng khách hàng khác nhau, các thương hiệu thời trang hướng đến thiết kế cửa hàng thời trang (shop thời trang) với nhiều phong cách thiết kế riêng.

thiết kế showroom cửa hàng mỹ phẩm

Thiết kế cửa hàng mỹ phẩm dựa trên sự thông thoáng, các chi tiết tủ trưng bày được bố trí hợp lý, khoa học trên bản vẽ 3D thiết kế mặt tiền cửa hàng tinh tế, phong cách thiết kế hợp lý đảm bảo khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý. Thiết kế nội thất càng tiện lợi sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng đến với cửa hàng của mình trong tương lai.

Thiết kế showroom cửa hàng-8
Thiết kế showroom cửa hàng-8

Thiết kế và thi công cửa hàng đồng hồ – điện thoại di động

Theo diện tích của từng cửa hàng mà chủ kinh doanh nên lựa chọn thiết kế nội thất cửa hàng theo phong cách thiết kế phù hợp. Cửa hàng đồng hồ, cửa hàng điện thoại nên có quầy kính, lắp bóng đèn để sản phẩm lung linh và nổi bật hơn.

Sắp xếp bố cục nội thất cửa hàng hợp lý, khoa học chính là cách giúp cửa hàng trở nên nổi bật, chuyên nghiệp và nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu trên thị trường.

Thiết kế showroom ô tô – xe máy, xe đạp điện

Đối với các sản phẩm lớn (như ô tô), thiết kế showroom tinh tế giúp khách hàng dễ dàng tham quan công ty hơn để có cái nhìn trực quan đầy đủ về sản phẩm của công ty, từ đó nhanh chóng chọn được mẫu phù hợp.

Thiết kế showroom đèn, thiết bị điện tử

Thiết kế showroom phù hợp với việc trưng bày các đồ vật trang trí (như đèn và các sản phẩm điện tử) sẽ giúp khách hàng xem được nhiều mẫu mã, sản phẩm hơn và nhanh chóng lựa chọn được loại đèn hoặc thiết bị điện phù hợp.

Thiết kế showroom cửa hàng-9
Thiết kế showroom cửa hàng-9

Lưu ý khi thiết kế showroom, bố trí nội thất phòng trưng bày

Việc thiết kế showroom của hàng sao cho thu hút và đảm bảo hiệu quả kinh doanh không hề dễ dàng. Để tạo nên một showroom chuyên nghiệp, người phụ trách cần phải đảm bảo những điều sau:

Thường xuyên cập nhật xu hướng thiết kế mới

Cách showroom được thiết kế phải hướng đến khách hàng. Do đó, người thiết kế cần phải thường xuyên cập nhật những thay đổi trong nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Những thông tin có được sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công showroom chính là cơ sở để giúp thương hiệu tiếp cận họ một cách dễ dàng nhất.

Thiết kế showroom nhấn mạnh hình ảnh thương hiệu

Sự độc đáo là một trong những yếu tố khiến khách hàng lựa chọn mua tại một cửa hàng nào đó. Do đó, người thiết kế nên tạo dấu ấn riêng trong sản phẩm của mình. Có như vậy, showroom mối có thể giúp cho thương hiệu được khách hàng nhớ đến và trở nên phổ biến hơn.

Thiết kế showroom cửa hàng-10
Thiết kế showroom cửa hàng-10

Bố trí nội thất dựa theo phong thủy

Không chỉ nhà ở, khi thiết kế và thi công showroom cũng cần được đảm bảo yếu tố phong thủy. Khi được sắp xếp một cách hợp lý, một showroom hợp phong thủy sẽ thu hút nguồn năng lượng tích cực giúp quá trình kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Quy trình thiết kế thi công showroom tại Nội Thất My House

Dịch vụ thiết kế và thi công showroom của công ty Nội Thất My House được thực hiện theo quy trình chuyên nghiệp bài bản bao gồm các bước sau:

Quy trình thiết kế showroom

Bước 1: Chuyên viên tiếp nhận yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Dựa theo những thông tin nhận được, chuyên viên thực hiện phác thảo sơ bộ thiết kế showroom rồi gửi khách hàng kèm với báo giá.

Thiết kế showroom cửa hàng-11
Thiết kế showroom cửa hàng-11

Bước 2: Nếu khách hàng đồng ý với chi phí thiết kế thì cùng Nội Thất My House ký kết hợp đồng. Tùy vào điều khoản mà khách hàng có thể lựa chọn trả trước một phần phí thiết kế.

Bước 3: Kiến trúc sư khảo sát mặt bằng, đo đạc và lên phương án thiết kế phù hợp.

Bước 4: Đội ngũ thiết kế hoàn thiện bản vẽ theo yêu cầu nhận được từ khách hàng.

Bước 5: Bàn giao bản vẽ thiết kế 2D, 3D và thực hiện tất toán giá trị còn lại của hợp đồng.

Quy trình thi công showroom

Bước 1: Sử dụng bản vẽ được gửi bởi khách hàng.

Bước 2: Đưa ra giải pháp thi công và gửi báo giá.

Bước 3: Nếu khách hàng đồng ý với chi phí thi công thì chúng tôi sẽ tiến hàng ký kết hợp đồng.

Bước 4: Thực hiện sản xuất hoặc mua sắm nội thất để thi công showroom.

Bước 5: Thực hiện lắp đặt, thi công showroom dựa theo bản vẽ thiết kế.

Bước 6: Hoàn thiện công trình và tiến hành bàn giao cho khách hàng. Sau khi công trình được nghiệm thu, chúng tôi sẽ nhận thanh toán từ khách hàng.

Công ty thiết kế showroom tại Hà Nội uy tín – Nội Thất My House

Nội Thất My House là một trong những công ty thiết kế showroom hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực, công ty đã thực hiện thành công nhiều dự án lớn nhỏ tại các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm, trung tâm thương mại, văn phòng và nhà hàng.

Điểm mạnh của công ty Nội Thất My House là tính chuyên nghiệp, tận tâm với khách hàng và sự đổi mới trong thiết kế. Với đội ngũ KTS nhiều năm kinh nghiệm và không ngừng học hỏi cải tiến, áp dụng công nghệ mới. Các sản phẩm mà đội ngũ nhân sự của công ty mang luôn đạt được tiêu chuẩn cao và làm hài lòng khách hàng.

Đồng thời, một điểm mạnh khác của công ty thiết kế showroom Nội Thất My House đó là giá dịch vụ. Cùng một sản phẩm dịch vụ, nhưng số tiền mà khách hàng bỏ ra thấp hơn mà vẫn nhận lại kết quả tốt nhất.

Tóm lại, Nội Thất My House là công ty thiết kế showroom tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp được đánh giá cao. Đây là một trong những lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công showroom.

Thiết kế showroom vật liệu xây dựng-14
Miễn phí thiết kế khi chọn dịch vụ thi công nội thất trọn gói (liên hệ hotline để biết thêm chi tiết).

Xưởng gỗ sản xuất nội thất trực tiếp quy mô rộng 6000m2, mang đến các sản phẩm giá tại xưởng cạnh tranh cho khách hàng.

Quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng và đảm bảo tính chất lượng.

Đội ngũ giám sát giàu kinh nghiệm đảm bảo quá trình thi công đúng tiến độ.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những mẫu thiết kế showroom cửa hàng đẹp, chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nội Thất My House sẽ là đối tác uy tín giúp bạn sở hữu một thiết kế showroom ưng ý nhất, để tham khảo nhiều mẫu phong cách thiết kế khác tại Nội Thất My House hãy liên hệ chúng tôi qua hotline để được tư vấn miễn phí 

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.