Thiết kế văn phòng 100m2

Thiết kế văn phòng 100m2 đã trở thành xu hướng của nhiều công ty và doanh nghiệp. Với ưu điểm tối ưu diện tích không gian và tạo ra sự gắn kết giữa các phòng bạn với nhau.

Thiết kế văn phòng 100m2
Thiết kế văn phòng 100m2

Thiết kế văn phòng 100m2 dần trở thành lựa chọn yêu thích của các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng với Nội Thất My House tìm hiểu về cách thiết kế văn phòng 100m2 qua bài viết dưới đây.

Ưu điểm của việc thiết kế văn phòng làm việc đẹp 100m2

Để tận dụng tối đa năng lượng từ thiên nhiên các văn phòng thường thiết kế 50% cửa kính và đặt chậu cây xanh trong phòng, vừa lấp đầy không gian vừa làm không gian trở nên mát mẻ, tươi mát và sáng sủa.

Tận dụng ánh sáng mặt trời giúp văn phòng tiết kiệm chi phí sử dụng điện, cây xanh điều hòa không khí tạo nguồn không khí chất lượng.Thiết kế không gian sử dụng kính giúp không gian rộng hơn, thoáng mát hơn, tuy nhiên bạn cần trang bị hệ thống rèm cửa để điều chỉnh ánh sáng phù hợp trong các khoảng thời gian trong ngày.

Muốn thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hơn bạn sử dụng cửa kính trong suốt chịu lực, cửa sổ lớn làm giảm sự bí bách, tù túng trong không gian không có cửa sổ hay cửa sổ nhỏ.

Thiết kế không gian văn phòng 100m2 từng khu vực

Khu vực quầy tiếp đón khách

Quầy đón khách hay còn gọi là quầy tiếp tân, đây là nơi đón khách và là bộ mặt của công ty, nơi nhiều người hay qua lại. Đối với văn phòng 100m2 rộng hơn rất nhiều với văn phòng 40-50m2, nhưng quầy tiếp khách vẫn chỉ có 2 không gian chính là quầy đón tiếp và khu vực đặt bàn ghế chờ.

Thiết kế văn phòng 100m2 1
Thiết kế văn phòng 100m2 1

Tùy với các phòng ban khác, số lượng nhân viên như thế nào để chia bố cục không gian các phòng ban thật hài hòa, làm không gian công ty phát huy đúng công dụng của từng bộ phận.

Khu vực phòng họp

Thiết kế văn phòng 100m2, phòng họp là phòng không thể thiếu từ công ty nhỏ đến công ty lớn, nơi những vấn đề quan trọng được bàn luận, phòng họp thường được thiết kế ở trung tâm của mỗi văn phòng doanh nghiệp.

Thiết kế phòng họp và trang trí nội thất phải đảm bảo thẩm mỹ và sự tiện nghi, với diện tích 100m2 phòng họp chứa được 10 người. Bàn lớn đơn giản, hiện đại, kích thước phù hợp và đáp ứng được công năng.

Mẫu bàn ghế chính là yếu tố quan trọng trong phòng họp, tạo sự thoải mái cho các buổi họp căng thẳng. Không gian thoải mái, dễ chịu nhưng vẫn mang tính trang nghiêm, nghiêm túc.

Khu vực phòng làm việc

Nội thất phòng làm việc của nhân viên thường có màu trung tính như vàng nhạt của gỗ ép và tông màu chủ đạo chắc chắn là màu trắng. Màu trắng trong không gian làm việc hiện đại, năng động và chuyên nghiệp, cần bố trí nội thất đơn giản, thoáng đãng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư.

Các mẫu bàn ghế của phòng làm việc đơn giản, thường mang sắc vàng nhạt hoặc trắng để tạo sự đơn giản, nhẹ nhàng. Ghế của nhân viên là ghế xoay hoặc ghế gấp, ghế quỳ giúp nhân viên thoải mái ngồi nhiều giờ trên ghế.

Thiết kế văn phòng 100m2 2
Thiết kế văn phòng 100m2 2

Khu vực phòng giám đốc

Phòng giám đốc nên chọn lựa đồ nội thất tinh tế và tỉ mỉ, trong thiết kế nội thất cần cân nhắc yếu tố phòng thủy và thẩm mỹ kết hợp và vẫn phải đáp ứng đúng công năng của nó. Các đồ nội thất cần có: tủ tài liệu, bàn ghế giám đốc, bàn ghế tiếp khách,…

Các đồ nội thất phải có kích thước, mẫu mã, chất liệu phù hợp với không gian phòng, thiết kế không nên quá cầu kỳ tạo sự nặng nề cho không gian. Đồ nội thất đảm bảo tiện nghi, phát huy đúng công năng, có tính thẩm mỹ và phong thủy.

Các phụ kiện phong thủy như linh vật phong thủy, cách sắp xếp chậu cây, lọ hoa, đèn chùm, màu sắc được sử dụng trong không gian đều làm tăng sự sang trọng, thoáng đãng cho không gian và đặc biệt là xứng tầm với người thủ lĩnh.

Một vài lưu ý để thiết kế nội thất văn phòng 100m2 chuyên nghiệp

Phong cách thiết kế

Phong cách thiết kế có 2 kiểu, kiểu truyền thống khép kín và phong cách mở hiện đại đang được ưa chuộng và áp dụng nhiều hiện nay.

Phong cách thiết kế văn phòng 100m2 kiểu truyền thống khép kín là cách thiết kế cơ bản, chia bố cục các phòng ban và đóng hộp chúng lại. Ưu điểm của phong cách này là tạo sự riêng tư, kín đáo cao, giúp việc quản lý và tập trung vào công việc tốt hơn.

Thiết kế văn phòng 100m2 3
Thiết kế văn phòng 100m2 3

Phong cách này vẫn đáp ứng đủ chức năng của các phòng ban như phòng làm việc của nhân viên, phòng họp, quầy đón khách, phòng giám đốc,… Nhược điểm của phong cách này là tạo sự gò bó, bí bách và kết nối kém giữa các nhân viên.

Khi đó, phong cách mở hiện đại phá vỡ phong cách truyền thống, tạo môi trường làm việc thoáng đãng, năng động, cởi mở và thân thiện hơn rất nhiều. Không gian mở được thiết kế vẫn đáp ứng đủ không gian cho các phòng ban.

Không gian không có bất kì sự ngăn cách nào tạo điều kiện kết nối dễ dàng, trao đổi công việc đơn giản, rào cản giữa nhân viên và cấp trên không còn. Không gian mở tạo ra sự đồng nhất trong thiết kế nội thất, mang lại sự đơn giản và nhẹ nhàng cho nhân viên làm việc.

Nội thất

Khi lựa chọn nội thất cho văn phòng 100m2, bạn cần chú ý đến số lượng nhân viên, các phòng ban, đặc điểm tính chất công việc từng bộ phận và cả công ty.

Những nội thất văn phòng cơ bản như: ghế ngồi nhân viên, bàn làm việc, tủ tài liệu, máy chiếu,… cần tính toán số lượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Chi phí thiết kế

Dự toán được chi phí thiết kế để so sánh với điều kiện tài chính của doanh nghiệp, cân bằng 2 yếu tố để đầu tư đúng đắn vào thiết kế văn phòng 100m2. Tránh tình trạng thiết kế văn phòng quá sơ sài, xuề xòa, không chuyên nghiệp và không hiện đại.

Cần xác định chi phí thiết kế và nguồn tài chính có thể đầu tư cho nội thất văn phòng để đưa ra phương án thiết kế văn phòng phù hợp và quan trọng là hiện đại, thông minh và hiệu quả.

Thiết kế văn phòng 100m2 4
Thiết kế văn phòng 100m2 4

Chọn không gian xanh

Tinh thần, năng lượng, cảm xúc tác động rất nhiều đến chất lượng làm việc của nhân viên. Vì vậy không gian càng thân thiện, đơn giản, cởi mở càng giúp nhân viên thoải mái làm việc hơn.

Không gian xanh với nhiều cây giúp không gian mát mẻ hơn, chất lượng không khí tốt hơn. Sự mềm mại và uyển chuyển của cây cối sẽ giúp sự kết nối giữa sếp với nhân viên và giữa nhân viên với nhân viên linh hoạt, uyển chuyển hơn.

Tính thống nhất

Tính thống nhất và đồng bộ tạo sự đơn giản, giống như một thế giới phẳng, đơn giản nhưng không đơn điệu. Sự thống nhất tác động lên cảm nhận của mọi người, tạo nên sự đoàn kết vô hình giữa các nhân viên, sự tự hào về công ty mình vì chúng ta là một tập thể thống nhất.

Tính thống nhất này vô cùng quan trọng, ý nghĩa của nó vô hình nhưng lại tác động rất lớn đến hiệu quả, chất lượng làm việc của tập thể công ty.

Ánh sáng, màu sắc

Ánh sáng và màu sắc là 2 yếu tố tạo nên vẻ đẹp cho không gian cũng như điều kiện tốt nhất trong quá trình làm việc của nhân viên. Bên cạnh việc sử dụng ánh sáng từ nguồn điện bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên.

Thiết kế văn phòng 100m2 5
Thiết kế văn phòng 100m2 5

Ánh sáng tự nhiên giúp giảm sự ngột ngạt, bí bách mang đến nguồn sáng hiệu quả hơn so với ánh sáng từ đèn điện. Để tận dụng nguồn sáng này bạn nên lắp đặt hệ thống cửa sổ kính trong suốt,  bố trí thêm rèm che để điều chỉnh độ sáng, cản bớt nhiệt khi không cần đến.

Cách thiết kế văn phòng 100m2 đẹp

Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng 100m2 phong cách hiện đại giảm đi những hạn chế trong phong cách thiết kế văn phòng truyền thống. Văn phòng hiện đại mang đến không gian mở thông thoáng, kết nối nhân viên, các phòng ban với nhau. Tạo điều kiện gắn kết mọi người và giúp việc trao đổi giữa các bộ phận dễ dàng hơn.

Thiết kế văn phòng 100m2 không gian mở

Phong cách thiết kế văn phòng 100m2 hiện đại phá vỡ những hạn chế trong phong cách truyền thống. Tạo không gian mở, gắn kết và kết nối nhân viên, cấp trên với nhau; quản lý và trao đổi công việc thuận lợi hơn khi không có bất kì ranh giới nào.

Phong cách hiện đại tối ưu và tận dụng được công năng của không gian, tạo môi trường thân thiện, cởi mở, thúc đẩy tốt mối quan hệ lãnh đạo – nhân viên. Không gian càng phẳng, mọi người càng bình đẳng, càng dễ dàng trao đổi công việc với nhau.

Thiết kế văn phòng 100m2 6
Thiết kế văn phòng 100m2 6

Thiết kế văn phòng 100m2 theo phong cách Minimalism – Tối giản

Phong cách tối giản lược bỏ hết những chi tiết thừa, chú trọng vào những trang thiết bị chính yếu, tập trung phát huy hết những phần không gian trống để tăng tính thoáng rộng cho không gian làm việc.

Phong cách tối giản thường được áp dụng với 2 gam màu trắng – đen, tạo ra 1 không gian tinh giản nhưng đậm chất sang trọng.Xu hướng thiết kế này mang đến cho văn phòng của bạn sự gọn gàng, đơn giản. Phát huy hết tối đa thiết kế văn phòng, tạo những điểm nhìn thoáng mắt, dễ chịu, không quá khó để thực hiện.

Không gian văn phòng theo tích chất công việc

Tùy từng doanh nghiệp với tính chất công việc khác nhau để thiết kế nội thất và lựa chọn màu cho văn phòng. Đối với môi trường marketing cần sự năng động và linh hoạt thì gam màu nóng được lựa chọn nhiều.

Đối với môi trường công nghệ, những kỹ sư công nghệ thông tin làm việc áp lực trước việc viết code cần không gian nhẹ nhàng, thư thái bằng cách chọn màu nhạt, nhẹ làm tông chủ đạo.

Văn phòng 100m2 chia tách từng không gian chức năng

Không gian diện tích 100m2 rộng lớn, bạn sẽ dễ bị rơi vào khó khăn trong sắp xếp, phân chia bố cục. Vì văn phòng không có bất kì ranh giới ngăn cách nào, nên bạn cần sử dụng tông màu khác nhau để thể hiện sự phân chia bố cục.

Thiết kế văn phòng 100m2 7
Thiết kế văn phòng 100m2 7

Chú trọng vào thiết kế nội thất văn phòng 100m2

Nội thất tôn lên vẻ đẹp của văn phòng, không gian chuyên nghiệp, thoáng đãng, hiện đại hay không đều dựa vào nội thất. Nội thất cách điệu, đơn giản của văn phòng hiện đại, tạo những khoảng không gian năng động, náo nhiệt trong giờ giải lao cho nhân viên.

Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Thiết kế văn phòng 100m2 rộng lớn cần nhiều ánh sáng. Ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện trong văn phòng rất nhiều, muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên văn phòng cần thiết kế cửa sổ kính lớn và các vách nên sử dụng kính trong suốt.

Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 phong cách Eco

Thiết kế văn phòng xanh được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Thiết kế văn phòng 100m2 với không gian xanh bên cạnh việc góp phần bảo vệ môi trường còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng. Không gian xanh đem lại môi trường làm việc thoải mái, thư giãn và nhẹ nhàng cho nhân viên. Yếu tố thiên nhiên sẽ giúp giảm đi sự nhàm chán, nặng nề, tăng sự sáng tạo cho nhân viên trong quá trình làm việc.

Mẫu thiết kế văn phòng 100m2 phong cách sáng tạo

Với rất nhiều những công việc, ngành nghề mới liên tục xuất hiện mới như hiện nay thì xu hướng thiết kế nội thất văn phòng làm việc sáng tạo luôn là xu hướng được các chủ đầu tư công ty quan tâm, lựa chọn.

Thiết kế văn phòng 100m2 8
Thiết kế văn phòng 100m2 8

Những mẫu thiết kế nội thất văn phòng sáng tạo luôn mang đến nhân viên một không gian nội thất ấn tượng, phát huy hết khả năng sáng tạo của nhân viên trong công ty.

Đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng uy tín chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Nội Thất My House đã khẳng định được vị trí là một thương hiệu uy tín trên thị trường nội thất Việt Nam được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua.

Chúng tôi cung cấp những giải pháp tối ưu nhất về tư vấn, thiết kế, thi công – lắp đặt, cải tạo trọn gói cho văn phòng. Trên đây, các bạn đã cùng chúng tôi khám phá những mẫu thiết kế văn phòng 100m2 sang trọng, hiện đại, chuyên nghiệp.

Hy vọng qua bài viết, các chủ đầu tư sẽ lựa chọn được phong cách thiết kế, sản phẩm nội thất phù hợp với không gian văn phòng để đạt hiệu quả làm việc cao nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.