Thiết kế văn phòng không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở đang là một xu hướng thiết kế văn phòng được mọi người trên thế giới ưa chuộng. Nó giúp tối ưu hiệu quả không gian làm việc.

thiết kế văn phòng không gian mở
thiết kế văn phòng không gian mở

Ngoài ra, không gian phòng mở còn giúp tăng khả năng sáng tạo và làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, kiểu thiết kế này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác. Bài viết dưới đây của Nội Thất My House sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiểu thiết kế văn phòng không gian mở và lựa chọn bàn ghế phù hợp với không gian nhất.

Thiết kế văn phòng không gian mở là gì?

Mô hình văn phòng mở chính là một ý tưởng thiết kế trang trí nội thất văn phòng sáng tạo hiện nay. Kiểu thiết kế này sẽ dần thay thế những bức tường truyền thống, những vách ngăn phòng thạch cao, không gian được thiết kế hoàn toàn bằng các mô đun di động, vách ngăn di động.

Với phong cách thiết kế mở, văn phòng sẽ được loại bỏ sự ngăn cách giữa không gian bên trong văn phòng làm việc giúp văn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế văn phòng không gian mở chính là sự kết hợp hài hòa của tất cả các yếu tố ánh sáng, màu sắc, cách tổ chức không gian cũng như bố trí các đồ nội thất.

Với không gian mở, doanh nghiệp sẽ sở hữu được một môi trường văn phòng thông thoáng tạo thành một thể thống nhất cũng như mang đến cảm giác thoải mái, sáng tạo cho đội ngũ nhân viên trong quá trình làm việc.

thiết kế văn phòng không gian mở 1
thiết kế văn phòng không gian mở 1

Ưu, nhược điểm của thiết kế văn phòng không gian mở

Ưu điểm của văn phòng mở

Thiết kế không gian văn phòng mở mang đến khá nhiều ưu điểm. Do vậy, nó được mọi người trên thế giới rất ưa chuộng. Một vài ưu điểm nổi bật của việc thiết kế văn phòng không gian mở có thể kể đến như:

Giảm thiểu chi phí: Thiết kế không gian văn phòng mở giúp công ty có thể tiết kiệm được một khoản lớn chi phí xây dựng. Ngoài ra, trong không gian làm việc mở, mọi người có thể dùng chung các thiết bị, vật dụng văn phòng. Điều này giúp giảm chi phí hiệu quả cho công ty.

Linh hoạt, dễ dàng điều chỉnh: Doanh nghiệp có thể điều chỉnh vị trí, sắp xếp lại không gian một cách nhanh chóng mà không cần phải thay đổi cấu trúc của văn phòng.

Tăng sự tương tác, trao đổi: Giữa các nhóm, phòng ban không có sự ngăn cách bởi các bức tường. Do đó, mọi người trong công ty có thể dễ dàng trao đổi thông tin, thảo luận ý kiến một cách nhanh chóng. Điều này cũng giúp mọi người giảm thời gian di chuyển qua lại giữa các phòng ban.

Mở rộng không gian: Việc giảm bớt các bức tường, vách ngăn khiến không gian trở nên rộng rãi, thoáng mát hơn. 

Dễ dàng giám sát, theo dõi: Không gian làm việc mở, do đó các lãnh đạo có thể dễ dàng quan sát, theo dõi để đảm bảo đúng tiến độ làm việc.

thiết kế văn phòng không gian mở 2
thiết kế văn phòng không gian mở 2

Nhược điểm của văn phòng mở

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội so với những kiểu thiết kế khác thì thiết kế văn phòng mở vẫn tồn tại một vài nhược điểm như:

Gây mất tập trung: Không gian mở giúp mọi người có thể trao đổi với nhau hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điều này có thể tạo ra nhiều tiếng ồn. Nó khiến nhân viên trong phòng khó có thể tập trung vào công việc của mình.

Thiếu sự riêng tư:Thiết kế văn phòng không gian mở khiến cho mọi người có thể dễ dàng nghe, nhìn thấy nội dung công việc của nhau. Chính vì vậy, các thông tin cá nhân, thông tin bảo mật có thể bị rò rỉ ra bên ngoài.

Dễ bị mắc các bệnh truyền nhiễm: Các bệnh truyền nhiễm về đường hô hấp như cảm cúm, ho,… có thể dễ dàng lây lan hơn trong không gian làm việc mở, không có vách ngăn.

Thiết kế văn phòng không gian mở theo ngành nghề kinh doanh

Thiết kế văn phòng không giam mở có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh khác nhau. Dưới đây là những mẫu văn phòng mở đẹp theo từng ngành nghề kinh doanh mà bạn có thể tham khảo.

Văn phòng mở đẹp cho công ty công nghệ

Đối với các công ty công nghệ, nhân viên thường phải làm việc với cường độ cao và tiếp xúc nhiều với máy tính. Bên cạnh đó, công việc cũng yêu cầu sự sáng tạo, tập trung cao độ.

thiết kế văn phòng không gian mở 3
thiết kế văn phòng không gian mở 3

Chính vì vậy, thiết kế văn phòng không gian mở rất phù hợp với các công ty này. Nó không chỉ giúp gia tăng sự sáng tạo cho nhân viên mà bên cạnh đó nó còn giúp họ đỡ bị căng thẳng hơn trong khi làm việc.

Thiết kế văn phòng không gian mở đẹp nên tận dụng tối đa ánh sáng, không khí từ tự nhiên. Điều này sẽ giúp không gian phòng trở nên thoáng đãng, sáng sủa hơn. Thiết kế giúp đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng để mọi người có thể làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên trang trí thêm cây xanh trong không gian làm việc mở. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ của văn phòng mà nó còn giúp mọi người giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Văn phòng không gian làm việc mở cho công ty bất động sản

Không gian văn phòng làm việc của các công ty bất động sản không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà nó còn là nơi tiếp đón khách hàng, giới thiệu sản phẩm.

Do đó, thiết kế của văn phòng này cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp, sang trọng để có thể tạo niềm tin cho khách hàng. Thiết kế văn phòng không gian mở sẽ phù hợp với những công ty bất động sản này.

Thiết kế văn phòng không gian mở cho công ty bất động sản nên sử dụng nhiều cây xanh, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với mọi người. Bên cạnh đó, logo của công ty nên được thiết kế nổi bật và đặt ở khu vực lễ tân. Điều này giúp gây ấn tượng với khách hàng một cách hiệu quả.

thiết kế văn phòng không gian mở 4
thiết kế văn phòng không gian mở 4

Thiết kế không gian văn phòng của các công ty đa lĩnh vực

Các công ty đa lĩnh vực thường sở hữu nhiều phòng ban, đội nhóm. Sự phối hợp làm việc giữa các phòng ban này là rất quan trọng và cần thiết. Do đó, thiết kế văn phòng không gian mở sẽ là lựa chọn thích hợp cho các công ty này.

Kiểu thiết kế này tạo một không gian làm việc chung, giúp mọi người có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận công việc hơn. Các phòng ban có thể ngăn cách nhau bằng những vách ngăn kính.

Điều này vừa giúp đảm bảo sự riêng tư cho từng nhân viên vừa không cản trở sự trao đổi của mọi người. Ngoài ra, không gian làm việc mở mọi người có thể xài chung các thiết bị văn phòng như máy in, máy scan,… Do đó, công ty có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

Thiết kế văn phòng không gian mở theo tính chất không gian

Bên cạnh lĩnh vực nghề nghiệp thì tính chất không gian cũng là điều quan trọng cần quan tâm khi thiết kế văn phòng. Khi thiết kế văn phòng không gian mở, mỗi không gian sẽ có một vài yêu cầu khác nhau. Sau đây là một vài cách bố trí văn phòng mở đẹp theo từng tính chất không gian mà bạn có thể tham khảo.

Bố trí phòng họp không gian mở

Thiết kế văn phòng không gian mở cho phòng họp thường sử dụng một lớp kính để ngăn cách không gian họp với không gian làm việc. Lớp kính trong suốt giúp phòng họp không bị tách biệt với không gian bên ngoài. Bên cạnh đó, nó còn giúp cách âm hiệu quả, đảm bảo sự yên tĩnh cho phòng họp.

thiết kế văn phòng không gian mở 5
thiết kế văn phòng không gian mở 5

Nội thất trong phòng họp cũng được đơn giản hóa. Thiết kế văn phòng không gian mở sử dụng một chiếc bàn dài đặt chính giữa phòng để mọi người có thể thảo luận cùng nhau. Ngoài ra, có thể bố trí thêm cây xanh để không gian sống động hơn.

Thiết kế phòng làm việc giám đốc

Đối với phòng làm việc của giám đốc, bạn cần phải thiết kế văn phòng không gian mở để giám đốc có thể quan sát, theo dõi công việc của cấp dưới hiệu quả. Phòng làm việc phải có sự liên kết với không gian làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, không gian văn phòng làm việc của giám đốc phải có tầm nhìn rộng, không gian thoáng đãng, không bị gò bó. Thiết kế văn phòng không gian mở cho giám đốc cần thể hiện sự sang trọng, hiện đại.

Những gam màu trầm như nâu trầm, đen,… vừa mang đến cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm áp, thân thuộc. Bên cạnh đó, nội thất căn phòng nên tối giản để không gian văn phòng làm việc rộng rãi, tinh tế hơn.

Mẫu phòng làm việc nhân viên thiết kế theo không gian mở

Không gian mở là một thiết kế khá phù hợp cho phòng làm việc nhân viên. Nhất là đối với những văn phòng nhỏ có đông nhân viên. Kiểu thiết kế này giúp tận dụng tối ưu không gian văn phòng, khiến căn phòng trông rộng rãi, thoáng mát hơn.

Các phòng ban, nhóm làm việc sẽ phân tách nhau bằng những dãy bàn. Điều này giúp mọi người trong những ban khác nhau có thể dễ dàng thảo luận công việc. Bên cạnh đó, nó vẫn đảm bảo sự bảo mật, riêng tư cho từng nhân viên.

thiết kế văn phòng không gian mở 6
thiết kế văn phòng không gian mở 6

Thiết kế không gian văn phòng có ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của nhân viên. Chính vì vậy, thiết kế văn phòng làm việc đẹp sẽ giúp nhân viên có thể phát huy hết khả năng của mình. Trong không gian làm việc mở có thể đặt các cây xanh để điều hòa không khí và giảm căng thẳng cho nhân viên.

Đặc điểm của thiết kế văn phòng không gian mở

Một vài đặc điểm của kiểu thiết kế văn phòng không gian mở giúp nó trở nên nổi trội hơn có thể kể đến như sau.

Hạn chế sử dụng vách ngăn kín ngăn cách giữa các phòng ban

Những vách ngăn kín khiến căn phòng trở nên tù túng, bí bách. Do vậy, thiết kế văn phòng không gian mở loại bỏ những vách ngăn kín khiến cho căn phòng thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Ngoài ra, việc loại bỏ những vách ngăn kín còn giúp mọi người có thể trao đổi thông tin dễ dàng hơn. Từ đó nó giúp công việc có thể hoàn thành một cách nhanh chóng.

Không gian làm việc mở giảm tối đa số lượng phòng làm việc riêng

Thiết kế văn phòng không gian mở giúp giảm tối đa số lượng phòng làm việc riêng. Mọi người trong văn phòng sẽ làm việc cùng nhau trong cùng một không gian chung rộng lớn. Điều này giúp tiết kiệm được các chi phí như chi phí xây dựng, vật dụng văn phòng,… cho công ty.

thiết kế văn phòng không gian mở 7
thiết kế văn phòng không gian mở 7

Không gian văn phòng làm việc sử dụng vách ngăn lửng, vách ngăn kính

Việc sử dụng những vách ngăn lửng, vách ngăn kính không chỉ tạo cảm giác căn phòng thông thoáng hơn mà nó còn tận dụng được nguồn ánh sáng từ tự nhiên. Các vách ngăn này giúp đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái cho nhân viên. Bên cạnh đó, mọi người vẫn có thể giao tiếp, trao đổi với nhau dễ dàng.

Nhân viên dễ dàng tương tác với nhau

Thiết kế văn phòng không gian mở tạo điều kiện cho mọi người có thể dễ dàng gặp mặt trực tiếp. Giữa các phòng ban không bị ngăn cách bởi những bức tường nên nhân viên dễ dàng tương tác với nhau hơn. Ngoài ra, thiết kế văn phòng không gian mở còn tạo cảm giác gần gũi, thân thuộc giữa các nhân viên hơn.

Không gian văn phòng làm việc chung chiếm diện tích lớn

Không gian làm việc mở là nơi mọi người trong văn phòng làm việc chung với nhau. Chính vì vậy, nó thường chiếm diện tích lớn trong công ty. Do đó, việc thiết kế và sắp xếp cần phải khoa học và tối giản. Thiết kế phải đảm bảo đủ rộng rãi để mọi người có thể thoải mái làm việc.

Nội Thất My House đơn vị thiết kế thi công văn phòng mở hiện đại sáng tạo

Hiện nay, để thiết kế văn phòng không gian mở đạt chuẩn, cần có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên nhận thi công. Trong số đó, Nội Thất My House được đánh giá là địa điểm uy tín và chất lượng là nhờ các ưu điểm như sau:

Đội ngũ kiến trúc sư dồi dào kinh nghiệm, giỏi chuyên môn sẵn sàng lên ý tưởng không gian mở cho văn phòng khi doanh nghiệp có nhu cầu.

thiết kế văn phòng không gian mở 8
thiết kế văn phòng không gian mở 8

Nhân viên Nội Thất My House sẽ đến trực tiếp để khảo sát rồi lên bản vẽ chi tiết và cụ thể từng hạng mục.

Chi phí thiết kế và thi công văn phòng mở giá ưu đãi trên thị trường.

Ngoài ra, ở Nội Thất My House còn cung cấp và phân phối nhiều sản phẩm nội thất văn phòng từ bàn làm việc, ghế, tủ… với giá cả phải chăng. Mọi thông tin chi tiết liên hệ số hotline để được nhân viên giải đáp mọi thắc mắc.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về thiết kế văn phòng không gian mở. Văn phòng mở cần phải thiết kế sao cho đạt chuẩn, đẹp mắt cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc là điều mà các doanh nghiệp đang hướng tới.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.