Tự làm bàn ghế Handmade

Tự làm bàn ghế Handmade đơn giản ấn tượng bằng những vật dụng đơn giản vốn có. Điều đặc biệt là được sáng tạo theo sở thích của mình nhằm tiết kiệm chi phí cho gia đình. Vậy dưới đây Nội thất My House xin chia sẻ tới bạn đọc một số cách và kinh nghiệm khi tự làm bàn ghế đẹp ấn tượng. Mời bạn cùng tham khảo qua.

Tự làm bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet

Pallet là sản phẩm được sử dụng trong kho vận và vận chuyển hàng hóa, pallet có nhiều loại, gỗ, nhựa,… Với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, chất liệu nhẹ dễ dàng tạo được nhiều hình dáng yêu thích. Dưới đây là cách bước chuẩn bị và cách làm bạn có thể tham khảo qua.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Vật dụng chính là pallet gỗ – Loại gỗ thường được chọn là: gỗ Tràm keo, gỗ Cao Su, gỗ Thông. Chúng được dùng trong vận chuyển hàng hóa, sản xuất theo số lượng lớn và thường có giá rẻ. Bạn có thể mua sẵn mới hoặc cũ hay tự đóng tại nhà.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet
  • Máy khoan, ốc vít, đinh đóng. Nếu bạn tự làm bàn ghế handmade lần đầu, hãy đi mượn bạn bè để tránh trường hợp lãng phí.
  • Giấy giáp để làm nhẵn gỗ. Việc này sẽ giúp khi bạn sơn màu yêu thích sẽ đẹp hơn, đều màu và bền hơn.
  • Cọ sơn và màu sơn yêu thích nếu bạn muốn.
  • Vải, xốp, nệm hoặc gối may… nếu bạn muốn là ghế đệm.

Cách làm bàn ghế Handmade đơn giản

Bàn ghế Handmade từ gỗ Pallet thường sẽ có 2 loại phổ biến hiện nay chính là bàn ghế gỗ đơn giản dùng cho quán cafe nhà hàng và bàn ghế sofa bọc đệm cho phòng khách. Dưới đây là các bước làm bạn có thể tham khảo.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản

Bước 1: Làm sạch bề mặt pallet

Chà sạch bề mặt pallet bằng giấy nhám. Việc này sẽ giúp bàn ghế có bề mặt nhẵn mịn hơn. Bàn ghế sẽ sạch, đẹp và khi sơn cũng sẽ mượt mà hơn.

Bước 2: Tiến hành tạo hình

Dùng các dụng cụ đã chuẩn bị trên, tiến hành tạo hình cho chiếc bàn. Xếp thẳng hàng những tấm pallet, đặt một tấm nằm ngang ở dưới rồi dùng đinh, cố định chúng lại với nhau.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản

Có thể dùng búa với đinh để đóng, hoặc có thể dùng khoan, vít chúng lại càng tốt. Đặt thêm 4 chiếc chân bàn nhỏ nhưng chắc chắn ở bên dưới. Dùng búa đóng thật chặt để bàn không bị lung lay.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet đơn giản

Bước 3: Tiến hành sơn

Sau khi tạo hình xong tiến hành sơn bề mặt sản phẩm. Dùng chổi quét sơn, sơn nhẹ nhàng lần lượt từ trong ra ngoài bàn. Tránh việc sơn một chỗ nhiều lần gây cộm sơn, không đồng đều.

Việc đó sẽ khiến bàn giảm thẩm mỹ. Sau khi sơn xong, phơi đến khi sơn khô hoàn toàn.

Bước 4: Định vị chắc chắn

Khi sơn đã khô, dùng khoan vít lại một lần nữa để tăng độ chắc chắn. Có thể cố định nó vào tường, tuỳ theo sở thích của bạn.

Làm ghế Handmade đệm

Bước 1: Tương tự nhưng khó hơn làm bàn bởi ghế còn có phần tựa lưng. Đặc biệt là khi bạn muốn là ghế đệm để có không gian ngồi thoải mái, mềm mại.

Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet bọc đệm
Bàn ghế Handmade bằng gỗ Pallet bọc đệm

Bước 2: Cũng làm sạch và nhẵn bề mặt gỗ, sơn lên đó màu sắc và họa tiết bạn yêu thích, phơi khô rồi cắt theo kích thước đã tính trước. Dùng đinh vít và keo cố định phần ngồi, chân và tựa lưng của ghế lại với nhau, kể cả phần để tay nếu có.

Bước 3: Dùng vải, xốp và nệm may thành đệm ngồi hoặc mua sẵn trước đó đặt lên trên ghế. Nếu bạn muốn làm sofa bạn cần dùng dây kết nối các đệm lại với nhau rồi dùng mảnh vải bọc đệm sao cho vừa khít là đẹp.

Tự làm bàn ghế Handmade bằng xốp

Đây là mẫu ghế đơn giản nhưng rất sáng tạo dễ thực hiện, tạo không gian trẻ trung ấn tượng nhất.

Bàn ghế Handmade bằng xốp
Bàn ghế Handmade bằng xốp

Chuẩn bị vật liệu

  • Vải bọc
  • Vải lót
  • Khóa kéo loại dài
  • Kim, chỉ
  • Kéo
  • Mẫu giấy: In theo mẫu sau, phóng to nhỏ tùy kích thước ghế bạn muốn, sau đó cắt theo hình

Các bước thực hiện

Bước 1: Gấp vải làm tư, tiếp theo đặt mẫu giấy lớn (mẫu hình bầu dục hai đầu lõm) lên vải rồi cắt theo. May ghép từng cặp cạnh kề nhau của 4 miếng vừa cắt để làm thân ghế (quây tròn thành ghế). Đặt úp 2 mặt vải vào nhau, may 1 đường cách mép khoảng 0,5-1cm, lộn lại, là bằng bàn là.

Bàn ghế Handmade bằng xốp
Bàn ghế Handmade bằng xốp

Bước 2: Gập đôi vải, đặt mẫu giấy nhỏ hình tròn lên, cắt vải được 2 miếng, tiến hành ghép 2 đáy tròn này vào 2 đầu ghế. (để hở khoảng 10cm chưa may kín, để nhồi xốp vào làm ruột ghế), nếu không muốn ghế bị cứng thì bạn không nên nhồi xốp quá căng. Sau khi nhồi xong khâu kín khe hở là được.

Bước 3: May vỏ, tiến hành tương tự như bước 2, bạn may một chiếc vỏ bằng loại vải với hoa văn, màu sắc đẹp theo ý thích. Tuy nhiên trên 1 cặp cạnh ghép thân ghế bạn không may liền vào nhau mà may khóa kéo để tiện mở ra nhồi ruột ghế đã căng xốp vào trong sau đó khóa lại.

Tự làm bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Làm bàn ghế bằng lốp ô tô là sự sáng tạo được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên làm bàn cafe bằng lốp xe ô tô siêu đẹp có lẽ vẫn còn ít người biết đến.

Bàn ghế Handmade bằng lốp xe
Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Các vật liệu chuẩn bị

Lốp xe: Đường kính khoảng 17 inch (43,2 cm). Làm sạch nó một cách cẩn thận để loại bỏ bùn, đất, các vết bẩn, luyn, dầu còn bám trên lốp. Đặc biệt là dùng xà bông, nước tẩy để loại bỏ bớt mùi khó chịu từ nhựa lốp xe.

Chân bàn cũ: Bạn hãy tìm quanh kho đồ cũ nhà mình để tìm 1 chân bàn cũ phù hợp. Bạn nên sử dụng khăn lau rửa sạch, lấy giấy nhám cọ sát rồi sơn phủ một màu sơn bạn yêu thích lên chiếc chân bàn cũ.

Bàn ghế Handmade bằng lốp xe
Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Mặt tấm gỗ phẳng: Một tấm gỗ phẳng có đường kính bằng với đường kính lốp oto

Cách thực hiện làm bàn từ lốp xe

Bước 1: Đo đường kính lốp oto mà bạn đã chuẩn bị trước đó để lấy một ván gỗ có kích thước vừa với đường kính lốp oto.
Bước 2: Ghép đo và cắt 2 vòng tròn mặt gỗ khớp với kích thước lốp oto của bạn

Bàn ghế Handmade bằng lốp xe
Bàn ghế Handmade bằng lốp xe

Bước 3: Sử dụng kéo dính chặt giữa bề mặt lốp xe để dính tấm gỗ trên bề mặt lốp. Áp dụng với cả 2 mặt của lốp xe. Sử dụng chân hoặc vật nặng khác để ép mặt ván gỗ dính chặt vào lốp xe
Bước 4: Sử dụng khoan vít đẻ gắn chân bàn vào bề mặt gỗ đã được gắn trên lốp xe oto như hình dưới đây
Bước 5: Bạn có thể sử dụng sơn phủ lên tấm ván gỗ màu mình yêu thích để trông nó đẹp mắt hơn.

Tự làm ghế bằng chai nhựa

Chai nhựa là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm, giá thành rẻ. Chúng ta thường hay lãng phí, nhưng hãy thay đổi cách nhìn về những chiếc chai thô sơ mà hãy cảm nhận sự hữu ích mà nó mang lại.

Ghế bằng chai nhựa
Ghế bằng chai nhựa

Chuẩn bị vật liệu

– Chai nhựa loại 1,5 lít

– Bìa cứng

– Băng dính

– Keo dán

– Vải bọc, kim chỉ

– Bông tấm

Các bước thực hiện

Bước 1: Tiến hành bó chai nhựa thành vòng tròn, đặt 1 chai trung tâm và 6 chai xung quanh, dùng băng dính cuộn chặt, tiếp theo vòng ngoài 12 chai, cuối cùng 24 chai.

Ghế bằng chai nhựa
Ghế bằng chai nhựa

Bước 2: Cắt miếng bìa carton theo hình tròn rồi dùng băng dính dán chặt lên 2 đầu khối chai nhựa. Nếu tấm bìa chưa đủ cứng bạn có thể dùng thêm 2, hoặc 3 lớn bìa.

Bước 3: Cắt tấm bông thành hình chữ nhật để bao quanh, hình tròn để làm mặt ghế. Dùng kim chỉ cố định tấm bông vào bó chai vừa tạo. Bạn có thể bọc, đệm nhiều lớp bông để ghế êm hơn.

Ghế bằng chai nhựa
Ghế bằng chai nhựa

Bước 4: Dùng vải bọc ghế, bạn nên may phần bọc nhỏ hơn kích thước ghế sau khi bọc bông một chút để chiếc ghế căng phồng đẹp mắt.

Tự làm bàn ghế handmade cafe hình hộp

Làm handmade chính là tận dụng những đồ thừa, không dùng đến. Thay vì vứt bỏ đi gây lãng phí, chúng ta hoàn toàn có thể tái chế lại chúng thành những món đồ dùng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

Bàn ghế handmade cafe hình hộp
Bàn ghế handmade cafe hình hộp

Vẫn tận dụng chiếc ngăn kéo bỏ đi, bạn có thể biến chúng thành những chiếc bàn cà phê hình hộp hết sức nhỏ gọn. Với thiết kế nhỏ gọn của nó, bạn có thể đặt nó ở bất cứ đâu. Như phòng khách, ghế sofa, hay trong phòng ngủ,.. đều hết sức ấn tượng.

Tự làm bàn ghế handmade mộc

Để tăng sự độc đáo và ấn tượng, một chiếc bàn cà phê mộc chắc chắn hợp với bạn. Nhằm tạo nên sự khác biệt, hay điểm nhấn cho căn phòng, chiếc bàn cà phê mộc thực sự là một sự lựa chọn không tồi.

Bàn ghế handmade mộc
Bàn ghế handmade mộc

Để làm được loại bàn cà phê này, bạn cần phải tìm một khúc gỗ đủ lớn để làm mặt bàn. Sau đó gắn bánh răng cho chân bàn. Nếu muốn di chuyển, những chiếc bánh xe đó sẽ tiện lợi hơn mà không lo sẽ phải bê vác chúng.

Bàn ghế handmade mộc
Bàn ghế handmade mộc

Ý tưởng làm bàn ghế handmade độc đáo đẹp nhất

Nội thất My House xin gửi đến các bạn những ý tưởng làm bàn ghế handmade sáng tạo từ những đồ dùng tái chế mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu. Mình tin sau khi xem qua những ý tưởng này bạn sẽ có thể tự lên cho mình một sản phẩm mang đậm nét cá tính riêng của mình.

Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 1
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 1
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 2
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 2
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 3
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 3
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 4
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 4
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 5
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 5
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 6
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 6
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 7
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 7
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 8
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 8
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 9
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 9
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 10
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 10
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 11
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 11
Ý tưởng làm bàn ghế handmade - Mẫu 12
Ý tưởng làm bàn ghế handmade – Mẫu 12

Nếu bạn thấy việc tự làm quá tốn thời gian và công sức, bạn muốn đơn vị chuyên nghiệp thi công thiết kế nội thất trọn gói để có không gian sang trọng đẳng cấp hãy liên hệ HOTLINE để hưởng ưu đãi miễn 100% phí tư vấn thiết kế khi thi công.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.