Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp, tính thẩm mỹ cao.Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng từng không gian: phòng họp, phòng giám đốc…tư vấn thiết kế từng thiết bị văn phòng phù hợp.

Văn phòng làm việc không chỉ là nơi làm việc. Đó còn là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên. Theo các kiến trúc sư tư vấn thiết kế văn phòng làm việc thì nếu không gian này được chăm chút tỉ mỉ sẽ giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng

Hôm nay, Nội Thất My house muốn chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm khi thiết kế văn phòng đảm bảo phù hợp xu hướng, công năng.

Văn phòng làm việc đóng vai trò gì?

Trước khi tham khảo các thông tin tư vấn thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta cần hiểu rõ thế nào là văn phòng làm việc.

Văn phòng làm việc là cụm từ chỉ chung cho nơi làm việc tại cơ quan, công sở, công ty. Trong một không gian lớn là văn phòng chung, có thể được chia thành các ô nhỏ cho từng cá nhân hoặc từng khu vực nhất định. Người làm việc ở văn phòng thường được gọi là “dân văn phòng”, “ dân công sở”.

Văn phòng làm việc là nơi mà nhân viên gắn bó 8 tiếng mỗi ngày. Là nơi tạo ra giá trị cho doanh nghiệp. Là nơi thể hiện bản sắc văn hóa doanh nghiệp.

Là nơi khẳng định vị thế của doanh nghiệp với đối tác và khách hàng. Chính vì vậy, thiết kế kiến trúc văn phòng làm việc rất quan trọng.

Nó đảm bảo được chất lượng làm việc của nhân viên, tạo cảm hứng và hăng say lao động. Văn phòng là bộ mặt của doanh nghiệp nên cần phải trau chuốt với sự tinh tế nhất.

Tư vấn thiết kế văn phòng làm việc

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc gồm nhiều vấn đề. Trong đó, cách lựa chọn và bố trí nội thất phòng làm việc đóng vai trò quan trọng.

Để tăng hiệu quả sử dụng cũng như tính thẫm mỹ, các kiến trúc sư thường tư vấn thiết kế văn phòng làm việc với các sản phẩm nội thất trẻ trung, tiện lợi. Bàn ghế kệ tủ vừa đảm bảo công năng, vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ cho văn phòng.

Thiết kế phòng làm việc cho nhân viên

Là nơi làm việc của hầu hết nhân viên trong công ty, phòng nhân viên cần đảm bảo ánh sáng và sự thông thoáng nhất.

Khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho nhân viên, Nội Thất My house thường hướng khách hàng đến một không gian mở.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 1

Ban công, cửa sổ, hay hệ cửa kính lớn để tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ là lựa chọn hàng đầu. Yếu tố tự nhiên trong môi trường làm việc sẽ giúp giải tỏa căng thẳng, giúp mọi người làm việc hiệu quả và hứng thú hơn.

Điều quan trọng nữa là cần phải chú ý đến bố trí mặt bằng công năng của nội thất. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tránh lãng phí không gian, có thể dùng những chiếc bàn lớn từ 6-8 chỗ ngồi. Nếu phòng làm việc chia từng ô nhỏ cho nhân viên, nội thất cũng nên vừa đủ, tránh rối mắt.

Nếu văn phòng cần phải chia các khu vực chức năng, nên sử dụng hệ vách ngăn nhẹ bằng alu, mica, thạch cao hoặc kính.

Sử dụng vách ngăn tường gạch xây sẽ tạo sự nặng nề và bí bách. Đồng thời vách tường xây cũng sẽ khiến không gian mất đi sự liền lạc. Khiến không gian như bị thu hẹp lại.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc cho giám đốc

Phòng giám đốc đóng vai trò quan trọng trong tổng thể doanh nghiệp. Yêu cầu cơ bản của không gian này chính là nội thất sang trọng, tinh tế và đẳng cấp.

Như vậy, khi tư vấn thiết kế cho căn phòng này, doanh nghiệp nên chọn nội thất kỹ lưỡng. Thiết kế phòng giám đốc cần toát lên vẻ uy nghi, lịch lãm và phù hợp với tác phong làm việc của người đứng đầu doanh nghiệp.

Thiết kế phòng họp

Bố trí quen thuộc của phòng họp thường là một chiếc bàn lớn giữa phòng và những chiếc ghế nhỏ quanh nó. Tuy nhiên, tùy vào đặc thù lĩnh vực hoạt động của từng doanh nghiệp mà phòng họp cũng có nhiều kiểu thiết kế khác nhau.

Tư vấn thiết kế phòng họp cần sự trang nghiêm, nhưng không nên quá cứng nhắc. Một vài chậu cảnh trên bàn sẽ giúp giải tỏa được căng thẳng trong các buổi họp.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 2
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 2

Cùng với đó, hệ thống máy chiếu, đèn chiếu sáng… nên được bố trí phù hợp để phòng họp phát huy tối đa công dụng của nó.

Tư vấn thiết kế quầy lễ tân

Quầy lễ tân, vị trí chủ đạo bất cứ ai ra vào công ty đều quang qua. Vì vậy cần chú trọng khi thiết kế quầy lễ tân nhằm làm nổi bật lên hình ảnh và văn hóa của công ty. Logo và thương hiệu công ty thường được thiết kế nổi bật phía sau quầy lễ tân.

Quầy lễ tân nên được thiết kế phù hợp với quy mô và diện tích văn phòng của doanh nghiệp. Với những diện tích văn phòng lớn, quầy lễ tân nên bố trí thêm sofa và bàn trà để tiếp khách.

Cây xanh và trang trí trong phòng làm việc

Với một doanh nghiệp mà nói, một văn phòng khô cứng sẽ khó tạo được hứng khởi làm việc cho nhân viên. Để có được thiết kế tốt, các đơn vị tư vấn thiết kế văn phòng làm việc thường bổ sung thêm các giải pháp sau:

Cây xanh cho phòng làm việc

Cây xanh nên được bố trí ở những khu vực phù hợp, đón sáng. Cây xanh không chỉ tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất mà chúng còn giúp cho phòng làm việc như được thổi luồng sinh khí mới.

Không gian bớt ô nhiễm, trong lành và nhẹ nhàng hơn. Các văn phòng hiện đại không thể thiếu được cây xanh trong tổng thể kiến trúc của mình.

Trang trí

Với những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật hay sáng tạo, giải trí, việc trang trí phòng làm việc rất cần thiết. Điều này giúp khơi gợi sự sáng tạo của nhân viên.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 3
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 3

Đừng để những mảng tường chỉ có 1 màu hay trần nhà chỉ là thạch cao. Các kiến trúc sư tư vấn thiết kế nội thất văn phòng làm việc luôn có những ý tưởng tuyệt vời giúp biến phòng làm việc thành nơi lao động sáng tạo nhất. Những mảng màu, hội họa, các đồ trang trí bắt mắt và phù hợp sẽ làm căn phòng sống động lên rất nhiều.

Tư vấn màu sắc trong thiết kế văn phòng làm việc

Màu sắc được coi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến không gian, có vai trò quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của nội thất văn phòng.

Mỗi màu sắc mang ý nghĩa, sắc thái riêng và có thể mang những nét bản sắc, văn hóa riêng biệt của mỗi doanh nghiệp. Hơn nữa, màu sắc cũng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý, cảm xúc của con người.

Trong thiết kế nội thất văn phòng, màu trắng là màu thường xuyên được sử dụng. Đây là màu sắc tạo cảm giác rộng mở, thoáng mát và dễ chịu. Màu trắng khi được phối với những màu sắc khác sẽ làm nền tạo nên sự nổi bật, nhấn mạnh.

Để làm chủ được màu sắc khi thiết kế nội thất văn phòng bạn cần hiểu được ý nghĩa của từng loại màu sắc từ đó có thể kết hợp chúng một cách nhịp nhàng. Ví dụ màu đỏ tác động đến cơ thể, với sắc thái mạnh mẽ còn xanh dương ảnh hưởng đến tâm trí và cảm xúc.

Tư vấn thiết kế chiếu sáng cho văn phòng làm việc

Ánh sáng là yếu tố không thể thiếu trong nội thất văn phòng. Văn phòng làm việc với mức chiếu sáng phù hợp sẽ giúp nhân viên thoải mái, dễ chịu và có năng suất làm việc tốt nhất.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 4
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 4

Các loại thiết bị chiếu sáng phổ biến trong văn phòng như đèn tuýp, dowlight…và ánh sáng tự nhiên.

Bố trí bóng đèn

Nên dùng đèn huỳnh quanh T8 – 36W vì màu sắc thật hơn, gần giống với ánh sáng tự nhiên hơn.

Bố trí đèn chiếu sáng gián tiếp để tránh ảnh hưởng tới thị lực của nhân viên và tránh cảm giác khó chịu

Nên bố trí chao chụp phản quang cho đèn để tăng cường độ ánh sáng và chiếu sáng đều hơn.

Nên bố trí dãy đèn song song với hướng nhìn

Nguồn sáng dài nên được bố trí trực tiếp từ trần xuống

Dùng quạt treo tường ở độ cao 2.5m thay vì quạt trần để tránh hiện tượng chia cắt ánh sáng khi quạt quay.

Tư vấn thiết kế ghế văn phòng

Ghế văn phòng ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc của nhân viên, cụ thể là tư thế làm việc. Tư thế làm việc có thoải mái thì hiệu quả mới cao.

Đầu tiên bạn cần xem xét tiêu chuẩn về chiều cao, chiểu rộng và chiều sâu của ghế. Bạn nên dùng ghế có nút điều chỉnh độ cao để linh động phù hợp với mọi người.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 5
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 5

Nên lựa chọn ghế có nệm dày 5 – 10 cm, rộng và sâu ghế khoảng 42 – 50 cm. Chất liệu nhựa, gỗ, sắt hoặc kết hợp tùy thuộc nhu cầu và ngân sách thi công.

Tư vấn thiết kế bàn văn phòng

Bàn làm việc dành cho giám đốc thông thường được chú trọng trong thiết kế nhiều nhất. Những mẫu bàn này không chỉ đầy đủ công năng mà còn cần toát lên điểm nổi bật, phù hợp vị thế của người lãnh đạo.

Với bàn làm việc cho các trưởng bộ phận thường mang tính hiệu quả công việc nhiều hơn.

Bàn làm việc cho nhân viên chú trọng vào công năng, nhấn mạnh sự tối giản nhưng tinh tế. Những chi tiết nằm ngoài phạm vi công việc, dễ gây sao nhãng sẽ bị loại bỏ.

Mặc dù mang phong cách tối giản nhưng vẫn cần đảm bảo thiết kế độc đáo nhằm mang lại cảm hứng làm việc cho toàn thể công ty.

Kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc văn phòng thường là: 1m2*60cm*75cm nhằm đảm bảo mang đến sự thoải mái, dễ chịu trong quá trình làm việc cho nhân viên.

Tư vấn thiết kế tủ văn phòng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp yêu thích những loại tủ thông minh thay vì tủ thông thường bởi nhiều ưu điểm cũng như lợi ích mà nó đem lại. Một số loại tủ bạn có thể tham khảo:

Mẫu tủ chia nhiều ngăn

Mẫu tủ với kệ tủ thấp góc nối

Mẫu tủ hồ sơ kiêm tủ đựng đồ cá nhân

Những lưu ý khi thiết kế tủ văn phòng

Với văn phòng nhỏ hẹp, nên sử dụng tủ treo tường. Vừa có khả năng lưu trữ tài liêu, vừa tận dụng tối đa không gian.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 6
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 6

Tủ văn phong chất liệu gỗlà sự lựa chọn hoàn hảo mang đến nét hiện đại, sang trọng cho không gian văn phòng

Thiết kế văn phòng với phong cách hiện đại, hệ thống tủ nên đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Tư vấn thiết kế vách ngăn văn phòng

Vách ngăn văn phòng được sử dụng cho mục đích tạo sự linh hoạt cho không gian, đảm bảo sự riêng tư cho mỗi cá nhân, không gian làm việc độc lập cũng như đem đến giá trị thẩm mỹ cho không gian. Nguyên tắc khi thiết kế vách ngăn văn phòng bạn cần lưu ý:

Nên thiết kế vách ngăn văn phòng theo quy mô, tránh sự riêng lẻ

Nên thiết kế vách ngăn với lối đi riêng

Nên thiết kế vách ngăn theo kiểu Module làm việc

Dịch vụ tư vấn thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp tại Nội Thất My house

Bước 1: Tiếp nhận và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

Nhân viên tư vấn tiến hành thu thập các vấn đề liên quan đến công trình nội thất văn phòng bạn cần hỗ trợ: địa chỉ văn phòng, hiện trạng văn phòng ( văn phòng trống muốn thiết kế mới hay tái thiết kế văn phòng làm việc), diện tích không gian thiết kế, thời gian dự định thi công, ngân sách dự kiến…

Bước 2: khảo sát và tư vấn thiết kế văn phòng làm việc

Nội Thất My house cử nhân viên xuống tận nơi để khảo sát mặt bằng, hiện trạng thực tế, sau đó tiến hành tư vấn cho khách hàng về phong cách thiết kế, nguyên vật liệu thi công và báo giá thiết kế sơ bộ.

Bước 3: ký hợp đồng

Sau khi đạt được thỏa thuận, Nội Thất My house và khách hàng sẽ tiến hành ký hợp đồng và đặt cọc.

Bước 4: Tiến hành vẽ 2D, 3D, bóc tách khối lượng thi công, lên báo giá dự toán thi công

Bước 5: Thi công công trình thiết kế sau khi khách hàng duyệt bản vẽ 2D, 3D và báo giá dự toán thi công.

Trên đây là một số tư vấn thiết kế nội thất văn phòng đẹp mà đơn vị thiết kế uy tín chất lượng Nội Thất My House đã từng thực hiện.

Ngoài ra chúng tôi vẫn còn nhiều hình ảnh thi công thực tế lẫn các mẫu phối cảnh 3D để khách hàng có thể tham khảo và chọn lựa.

tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 7
tư vấn thiết kế nội thất văn phòng 7

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp hoặc nội thất nhà theo các phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… thì có thể gọi đến hotline để được tư vấn thiết kế nội thất văn phòng công ty nhiều hơn, đảm bảo không làm bạn thất vọng.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.