Tuổi giáp tý xây nhà hướng nào?

Trong khi đi mua nhà, xây nhà thì yếu tố phong thủy, hướng nhà rất được chú trọng. Bởi theo quan niệm tín ngưỡng của người Việt thì chọn được những căn nhà có hướng tốt phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại nhiều điều may mắn. Vậy thì, đối với người tuổi giáp tý xây nhà hướng nào? Cần chú ý những gì để không phạm vào những điều cấm kị.

Hãy cùng My House tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Hướng nhà hợp tuổi Giáp tý theo phong thủy

Tuổi giáp tý sinh năm bao nhiêu?

Âm lịch: Tuổi giáp tý

Theo lịch dương là sinh năm 1984

Quẻ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây Tứ mệnh

Mệnh: Kim (vàng trong biển)

Phương vị của gia chủ tuổi Giáp Tý phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái

Hướng xây nhà tuổi giáp tý theo phong thủy

Theo ngũ hành âm dương sẽ có 4 hướng chính là Đông, Nam, Tây, Bắc nhưng trong quá trình xây dựng để phù hợp với điều kiện thực tế và phong thủy thì sẽ có sự điều chỉnh, các hướng sẽ bị lệch tạo thành nhiều hướng khác nhau.

Đối với người tuổi giáp tý thì hướng nhà tốt theo phong thủy thường được chọn là:

– Tây Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Tây – Phục vị : Được sự giúp đỡ của mọi người

– Đông Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định, an yên

– Tây Nam – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở, bảo vệ

Đó đều là những hướng nhà tuổi giáp tý có thể lựa chọn đều xây dựng nhà cửa, mua nhà giúp đem lại tài vận, phong thủy tốt cho gia chủ.

Hướng nhà xấu cần tránh cho tuổi giáp tý

Bên cạnh những hướng tốt thì cũng có những hướng xấu cần phải tránh, kiêng kỵ như:

– Bắc – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ, không may mắn

– Đông – Tuyệt mệnh : Chết chóc, tang thương

– Đông Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

Với quan niêm coi trọng phong thủy của người Việt ta thì việc chọn đúng hướng nhà theo phong thủy rất quan trọng. Vì thế cần hết sức chú ý, xem xét trước sau để có thể thoải mái về mặt tâm lý, tinh thần khi xây nhà, mua nhà và biết được tuổi giáp tý hợp hướng nào.

Cách bố trí không gian hợp phong thủy tuổi giáp tý

Trong quá trình xây dựng nhà cửa thì cách bố trí không gian, nội thất cũng rất quan trọng. Không được bài trí, sắp xếp tùy tiện sẽ dẫn đến hiệu ứng thẩm mĩ kém, công năng sử dụng cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hướng cửa chính

Theo quan niệm phong thủy thì môn mệnh phải tương đối, tức là cửa chính và mệnh gia chủ phải hợp nhau để mang vượng khí, hanh thông đến ngôi nhà.

Đáp án cho câu hỏi: Tuổi 1984 hợp hướng nào sẽ được trả lời ngay là hướng Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị). Có khá nhiều hướng cho sự lựa chọn của gia chủ, ngay cả khi không tìm đúng hướng như mong muốn cũng có thể hóa giải để giúp xua tan những điều xấu.

Hướng bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần phật và gia tiên có ý nghĩa vô cùng quan trọng nên lại càng không được phép tùy tiện sắp đặt. Đối với người tuổi giáp tý sẽ chọn hướng Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị).

Hướng bếp

Theo quan niệm Tọa hung cát xấu thì hướng bếp đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Hướng ở đây chính là hướng của công tắc điều khiển bếp gas, bếp điện,

Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Hoạ Hại) hay hướng Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Ngoài ra, cần đặt xa tủ lạnh, chậu rửa bát, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp tường hướng Tây…

Hướng phòng ngủ

Khi kê giường ngủ cần tránh những dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với lối cửa ra vào, với hướng gương soi. Có như vậy mới có thể giúp giấc ngủ được an yên, thoải mái hơn.

Hướng phong thủy phòng ngủ đối với gia chủ tuổi giáp tý là Đông Bắc, Tây Nam những hướng sinh khí, tài lộc…

Hướng bàn làm việc

Nếu như trong căn nhà của người giáp tý bố trí thêm một phòng làm việc thì không thể không chú ý đến cách chọn hướng. Theo phong thủy chọn hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị) sẽ phù hợp, công việc thuận buồm, tốt đẹp.

Một vài chú ý khác khi xây nhà tuổi giáp tý

Cách hóa giải phòng khách hướng xấu

Không phải lúc nào khi mua nhà, mua đất cũng chọn được mảnh đất, các hướng không gian đúng hướng của gia chủ cần. Cho nên, khi gặp phải những điều không tốt thì có thể dựa vào một vài cách hóa giải phong thủy để có hướng nhà hợp tuổi giáp tý phù hợp như sau:

Cửa chính quay về hướng bắc – hướng xấu cho tuổi giáp tý sẽ được hóa giải theo hai cách:

+ Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên).

+ Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc: Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy. Có thể trải thảm màu Vàng, Nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.

Cách bố trí đồ đạc

Có thể đặt ở trên bàn làm việc một quả cầu thủy tinh để giúp tăng khả năng tư duy, ngưng tụ năng lượng trong không gian vào 1 điểm.

Đặt điện thoại ở hướng tốt như Tây Bắc, Đông Bắc. Bình hoa phía Đông tạo năng lượng dồi dào, tươi vui.

Ngoài ra, có thể đặt thêm một chậu cây nhỏ ở hướng Đông Nam vừa có tác dụng trang trí, lại giúp hút tài lộc, tăng sự thăng tiến.

Các loại đèn đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, các đồ có tính chất kim loại như máy tính đặt ở phía Tây hoặc Tây Bắc. Những vật thấp đặt ở bên phải, vật cao ở bên trái.

Cách chọn màu sơn 

Nên chọn màu theo mệnh là màu vàng hoặc màu trắng do mệnh kim. Tránh chọn màu hồng, đỏ ứng với màu Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Cách chọn rèm cửa cũng tương tự như chọn màu sơn nhà, chọn các màu theo mệnh của gia chủ sẽ hợp phong thủy.

Tuổi giáp tý xây nhà năm nào?

Ngoài câu chuyện về tuổi tý 1984 hợp hướng nào thì cần biết thêm năm xây nhà hợp tuổi để tránh những điều không may mắn.

Thường khi xây nhà sẽ xem tuổi của người đàn ông “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Dựa vào mệnh, tuổi để chọn năm thuận lợi, tránh tam tai.

Gia chủ tuổi giáp tý, cần tránh các năm tam tai: Dần-Mão-Thìn. Ngoài ra còn hai yếu tố như Hoàng ốc và Kim lâu cũng nên tránh.

Nếu bắt buộc cần phải xây nhà vào một năm tuổi không đẹp thì có thể mượn tuổi của một số người là nam giới sinh năm: 1940; 1946; 1948; 1949; 1955; 1957; 1958; 1964; 1967; 1973; 1976; 1982; 1985; 1991; 1994. Chú ý nên chọn những người đứng tuổi, có đạo đức, ngay thẳng, chính trực và con cháu ngoan ngoan, đông đủ.

Nói chung, tuổi giáp tý xây nhà hướng nào cũng như các tuổi khác trước khi mua đất, xây nhà nên tìm hiểu những kiến thức về phong thủy, hướng nhà để có thể thuận lợi trong suốt quá trình xây dựng tổ ấm, mang lại hạnh phúc cho mình.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.