Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm

Nội thất gỗ óc chó ngày càng được ưa chuộng vì những ưu điểm vượt trội, khó tìm thấy ở các loại gỗ khác. Một trong những loại nội thất được làm bằng gỗ tự nhiên óc chó có xu hướng tiêu dùng cao nhất hiện nay đó là bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm. Cùng Nội Thất My House khám phá sâu hơn ở bài đăng này nhé

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm là gì

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm là loại bàn ăn được tạo ra từ một tấm gỗ nguyên khối của cây óc chó. 

Đó là một loại gỗ tự nhiên có nhiều ở Bắc Mỹ; được ưa chuộng nhờ những ưu điểm vượt trội như độ cứng, độ bền cao. Đặc biệt, vẻ đẹp từ màu sắc đến vân gỗ khác biệt, rất phù hợp sử dụng làm đồ nội thất.

bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm là gì?
Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm

Với tính chất tự nhiên và vân gỗ độc đáo của nó, bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm thường được ưa chuộng để sử dụng trong các không gian nội thất sang trọng và đẳng cấp. 

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm có ưu và nhược điểm gì

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm bên cạnh rất nhiều ưu điểm thì cũng có vài nhược điểm đáng kể. Cùng Nội Thất My House khám phá sâu hơn về chủ đề này ở phần dưới đây:

Ưu điểm bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó

Ưu điểm bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó
Ưu điểm bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó
Tính độc đáo: 

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm được yêu thích phần lớn nhờ tính độc đáo của vân gỗ óc chó, không giống với bất kỳ loại gỗ nào khác.

Vân gỗ của gỗ óc chó thường có màu nâu sáng đến nâu socola, và có sự pha trộn của các sọc và vết màu tối sáng khác nhau. 

Rõ ràng, vân gỗ óc chó độc đáo, lạ mắt khiến cho các sản phẩm từ gỗ óc chó như bàn ăn, ghế, tủ và giường có một nét riêng biệt, tạo điểm nhấn cho không gian nội thất. 

Ngoài ra, mỗi mảnh gỗ óc chó còn có những nếp vân hay vết sẹo do tuổi thọ và sự tự nhiên trong quá trình mọc, tạo ra sự độc đáo đáng kể cho mỗi món đồ nội thất. Đó là lời giải thích “tại sao bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó thường được xem là một sản phẩm độc đáo và đắt giá”

báo giá thi công nội thất gỗ óc chó

tủ rượu gỗ óc chó 12

tủ rượu gỗ óc chó 5

phòng bếp gỗ óc chó 41

phòng bếp gỗ óc chó 38

phòng bếp gỗ óc chó 37

Độ bền cao

Đặc điểm tự nhiên của cây gỗ óc chó đó là cứng và kháng mối mọt tốt.  Gỗ óc chó còn có khả năng thích nghi với thời tiết tốt, ít chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường như nước, ánh sáng và nhiệt độ. Vì vậy, bàn ăn gỗ tự nhiên được làm từ gỗ óc chó thường có tuổi thọ lâu dài và đáng tin cậy.

Nét sang trọng của bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm
Nét sang trọng của bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm
Tính thẩm mỹ

Bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao nhờ vân gỗ độc đáo, đó là lý do giải thích vì sao bộ bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm trông đẹp mắt và thu hút.

Bên cạnh vẻ đẹp có được từ vân gỗ, thì hai yếu tố tạo nên vẻ đẹp hút hồn của bàn ăn gỗ óc chó nguyên khối phải kể đến nữa là màu sắc và độ tuổi của gỗ nguyên liệu. 

Cây gỗ đạt tuổi khai thác thường có màu sắc nâu socola đậm, bóng bẩy, hoa văn độc đáo giúp phòng ăn thêm phần ấm áp, thân thiện khi kết hợp với các loại nội thất khác.

 Tất cả những yếu tố này kết hợp lại tạo nên bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm đẹp mắt, sang trọng mang giá trị thẩm mỹ cao. 

Ngoài ra, sử dụng bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó tự nhiên cũng mang đến cho gia chủ cảm giác chữa lành, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm thường có màu sắc ấm áp và sang trọng, tạo nên sự hài hòa với các loại đồ nội thất khác.

tủ rượu gỗ óc chó 26

Nhược điểm bàn ăn gỗ tự nhiên nguyên khối gỗ óc chó

Nhược điểm bàn ăn gỗ tự nhiên nguyên khối gỗ óc chó
Bàn ăn gỗ tự nhiên nguyên khối gỗ óc chó giá thành cao.

Tuy nhiên, bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm cũng có một số nhược điểm như:

Giá thành cao: Do tính chất đặc biệt của gỗ óc chó nên bàn ăn này thường có giá thành khá cao. 

Độ dẻo dai: gỗ óc chó có tính chất không dẻo dai như các loại gỗ khác, dễ gãy hoặc nứt nếu bị uốn cong hoặc đặt trong môi trường quá khô hoặc quá ẩm.

Đơn vị cung ứng: việc nhập khẩu gỗ óc chó nguyên tấm cũng có nhiều hạn chế nên tìm được đơn vị cung cấp bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm uy tín cũng là chuyện không hề dễ dàng.

tủ rượu gỗ óc chó 23

Bàn ăn gỗ nguyên tấm óc chó mẫu nào đẹp

Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 01
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 01
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 02
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 02
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 03
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 03
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 04
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 04
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 05
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 05
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 06
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 06
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 07
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 07
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 08
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 08
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 09
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 09
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 10
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 10
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 11
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 11
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 12
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 12
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 13
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 13
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 14
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 14
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 15
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 15
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm - 16
Mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm – 16

Cách bố trí bàn ăn gỗ Óc Chó nguyên tấm đẹp

Với những mẫu nội thất nói chung, mẫu bàn ăn gỗ Óc Chó nói riêng thì bạn cũng cần phải có cách bố trí phù hợp để có một không gian đẹp hơn:

Kích thước

Kích thước luôn luôn là điều lưu ý đầu tiên khi chúng ta lựa chọn bàn. Một chiếc bàn có kích thước hài hòa với căn phòng luôn luôn là điểm cần chú ý. 

tủ rượu gỗ óc chó 22

Vị trí

Để bàn ăn ở chính giữa phòng ăn là cách bố trí quen thuộc nhất mà chúng ta thường thấy trong các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta có thể để những vị trí khác sao cho có không gian hài hòa, và không bị vướng mọi người đi lại.

Điều lưu ý là không nên đặt bàn ăn gỗ Óc Chó ở vị trí gió lùa hoặc có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vì điều này sẽ làm cho sản phẩm dễ bị bạc màu, xuống cấp.

tủ rượu gỗ óc chó 19

Kiểu dáng

Lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp với phong cách thiết kế và nội thất của ngôi nhà luôn luôn là sự lựa chọn tuyệt vời. 

Đồ trang trí

Lựa chọn đồ trang trí đơn giản nhưng không nhàm chán là một ý tưởng không tồi. Chúng ta có thể trang trí những đồ vật mang hơi hướng thiên nhiên như: hoa, quả, cây bonsai…

tủ rượu gỗ óc chó 18

Cách bảo quản bàn ăn gỗ Óc Chó nguyên tấm

Phương pháp bảo quản đơn giản, dễ dàng nhất mà chúng ta có thể áp dụng là thường xuyên lau dọn bàn bằng khăn mềm sau khi sử dụng, có thể kết hợp với những loại nước tẩy rửa chuyên nghiệp không có nhiều hóa chất.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đặt bàn ăn ở vị trí thông thoáng, không nên đặt nơi bị gió và ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

tủ rượu gỗ óc chó 17

Nếu đặt bàn ăn ở ngoài trời, bạn nên đặt ở dưới mái hiên hay vị trí có bóng mát để tránh ánh nắng trực tiếp. Khi thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh bạn có thể phủ lên trên một tấm vải để tránh sự tác động trực tiếp của môi trường.

Bàn ăn gỗ nguyên khối óc chó tự nhiên có đắt không

Nhu cầu sử dụng nội thất gỗ óc chó ngày một tăng cao dẫn đến thị trường “thượng vàng hạ cám” lẫn lộn gây khó khăn cho người tiêu dùng. Giá bàn ăn nguyên tấm gỗ óc chó cũng có nhiều biến động, nó phụ thuộc những thời điểm khác nhau. 

Bàn ăn gỗ nguyên khối óc chó tự nhiên có đắt không?
Bàn ăn gỗ nguyên khối óc chó tự nhiên

Hơn nữa, còn tùy vào mỗi đơn vị cung cấp và sản xuất nội thất gỗ óc chó. Tại thị trường Việt Nam, giá gỗ nhập khẩu vào khoảng từ 80.000.000 đồng đến 100.000.000 triệu đồng /1m3.

Những lưu ý bạn cần biết khi mua bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm

Với số tiền đầu tư không hề nhỏ, do đó chúng tôi cũng mong muốn khách hàng có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn một sản phẩm chất lượng tương xứng. Vậy cần lưu ý gì?

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm thường có kích thước lớn, vì vậy khi mua bạn nên ước lượng với không gian kích thước thực tế của phòng bếp để chọn được số đo vừa vặn nhất. Vì một bộ bàn ăn nguyên khối mà quá bề thế đặt trong một căn phòng bếp nhỏ thì sẽ làm lệch tông và nhìn rất xấu.

tủ rượu gỗ óc chó 16

Nếu bạn không sành về gỗ hay nội thất, thì nên ưu tiên mua bàn ăn còn mộc. Như vậy bạn sẽ kiểm tra kỹ hơn được những vết nứt, nổi có ở trên bề mặt bàn. Đi cùng một người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm hơn để chọn bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm có giá hàng trăm triệu đồng.

Khi gỗ óc chó ngày càng lên ngôi và sự trà trộn những chất liệu gỗ không chất lượng cũng phổ biến. Do đó bạn hãy ưu tiên mua hoặc sản xuất bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm đẹp tại những xưởng sản xuất uy tín nhé. Bạn sẽ được tư vấn, chứng minh xuất xứ rõ ràng cũng như tối ưu hơn về giá cả tương xứng với chất lượng sản phẩm. 

Theo kinh nghiệm làm mộc nhiều năm của Nội Thất My House thì tốt nhất khi chọn bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm đẹp thì nên chọn bàn nguyên mộc chưa sơn để dễ thẩm định. Vì lúc này bề mặt còn thô nên có thể xác định rõ chất lượng sản phẩm ra sao. 

tủ rượu gỗ óc chó 15

Xác định rõ tài chính của bạn là khoảng bao nhiêu để người bán có thể dễ dàng tìm cho bạn được sản phẩm phù hợp nhất mà không tốn nhiều thời gian.

Mua bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm ở đâu tốt

Nội thất My House là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công nội thất gỗ óc chó có 15 năm kinh nghiệm. Đây là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tín nhiệm và giới thiệu.

Mua bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm ở đâu tốt?
Mua bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm tốt nhất tại Nội Thất My House

Dưới đây là thế mạnh của Nội Thất My House:

Gỗ óc chó nhập khẩu nguyên khối, chính ngạch từ Bắc Mỹ.

Chất lượng gỗ luôn thỏa mãn tiêu chí về độ tuổi, màu gỗ, vân gỗ độc đẹp nhất.

Xưởng sản xuất có máy móc chuyên biệt, hiện địa rộng 1000m2 nằm ở khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc.

Bộ phận cán bộ công nhân viên vận hành đảm bảo đúng quy trình. Riêng bộ phận thiết kế, cán bộ xưởng và thợ sản xuất ưu tiên đào tạo chuyên môn liên tục để đáp ứng tốt mọi yêu cầu của khách hàng.

tủ rượu gỗ óc chó 14

Thi công nhanh chóng, đúng chuẩn thiết kế. Quy trình bàn giao, hợp đồng rõ ràng.

Trên đây là những thông tin về bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm mà Nội Thất My House chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng qua đây bạn sẽ có lựa chọn phù hợp cho bàn ăn của gia đình mình.

Nếu bạn đang có nhu cầu làm nội thất hay liên hệ ngay đến Nội Thất My House nhé

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.