Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp là nội dung sẽ được chúng tôi dành để đề cập trong bài viết hôm nay của chuyên mục thiết kế nội thất. Một thực tế là trong ngôi nhà không chỉ có căn phòng khách quyết định đến thịnh vượng và may mắn cho gia chủ mà việc chọn hướng bếp cũng ảnh hưởng một phần đến tài lộc và sức khỏe của cả gia đình.

Tại sao không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?

+ Cửa chính của mỗi căn nhà được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong ngôi nhà. Cửa chính đối diện với nhà bếp chính là phạm vào một trong những đại kị trong phong thủy, ảnh hưởng nhiều đến may mắn của gia đình.

+ Mỗi gia đình bếp nấu nói riêng hay phòng bếp nói chung có mối quan hệ mật thiết đến sức khỏe gia chủ, nó còn được ví như “kho tiền” của mỗi ngôi nhà. Theo giải thích của cha ông thời xưa, thì khi mở cửa nhìn thấy bếp, có nghĩa là tiền tài, sức vật đều hao tổn.

Tại sao không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?

Tại sao không nên để cửa chính đối diện với nhà bếp?

+ Bếp nấu và cửa chính luôn có mối quan hệ mật thiết với nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Trường hợp mở cửa nhìn thấy bếp không chỉ sức khỏe bị ảnh hưởng mà còn khiến tiền bạc bị thất thoát liên miên không giữ được.

+ Mặt khác, theo nguyên tắc phong thủy nhà ở cho rằng ” Đường vòng mang lại những điều tốt, còn đường thẳng mang lại điềm xấu”. Vì vậy mà khi cửa chính xông thẳng vào bếp nấu là điềm không lành. Điều này sẽ khiến vận khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp theo phong thủy

+ Đối với những ảnh hưởng xấu mà cửa chính nhìn thẳng bếp mang đến cho ngôi nhà thì đòi hỏi chúng ta cần phải có các biện pháp khắc phục sao cho phù hợp nhất để đảm bảo vượng khí cho ngôi nhà. Và dưới đây chính là một số cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp để mọi người tham khảo:

+ Giải pháp triệt để nhất chính là di chuyển bếp sang một vị trí khác phù hợp hơn hoặc là chuyển cửa phòng bếp sang hướng khác không đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Điều này không những hóa giải tình trạng bếp lộ mà còn giải quyết được vấn đề đường thẳng mang lại điềm xấu theo nguyên tắc phong thủy.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

+ Nếu trong trường hợp bất khả kháng không thể di chuyển bếp hay là đổi hướng cửa bếp sang hướng khác như trong các mẫu thiết kế tủ bếp nhà chung cư với diện tích hạn chế thì chúng ta có thể hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp bằng cách đặt một vật ngăn cách ở giữa. Cụ thể là chúng ta có thể treo rèm, sử dụng vách ngăn, bình phong, quầy bar, cây cảnh để cửa chính không chiếu thẳng vào bếp nữa.

+ Đó là một số cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp hoặc cửa chính đối diện với cửa bếp mà các gia chủ nên biết. Ngoài ra khi thiết kế phòng bếp gia chủ cũng nên chú ý những yếu tố phong thủy được liệt kê dưới đây:

Lưu ý khi thiết kế và sử dụng phòng bếp

Lưu ý khi thiết kế và sử dụng phòng bếp

Lưu ý khi thiết kế và sử dụng phòng bếp

Không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

Không nên thiết kế nhà bếp cạnh phòng ngủ.

Không bố trí cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Không nên thiết kế nhà vệ sinh trong nhà bếp hoặc quá gần nhà bếp.

Không thiết kế cửa sổ phía sau nhà bếp.

Trong phòng bếp không nên có góc cạnh nhọn.

Thiết kế phòng bếp thông thoáng có cửa sổ có hệ thống thông gió hút mùi.

Không đặt bếp nấu ăn đối diện với cửa phòng bếp.

Không đặt bếp đun đối diện với tủ lạnh hay máng nước.

Không đặt bếp đun cạnh bồn rửa.

Khu vực phòng bếp kiêng kị xà ngang đè xuống

Luôn giữ phòng bếp sạch sẽ gọn gàng và thông thoáng

Nói chung là hướng bếp khá quan trọng và khi nó lại nhìn thẳng ra cửa chính là điều không tốt. Với cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp này hi vọng sẽ giúp bạn tăng vận khí ngôi nhà và gặp nhiều may mắn, thành công hơn nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.