Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 60m2 hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Hầu hết nhà cấp 4 theo lối kiến trúc xưa thường chỉ có niên hạn sử dụng khoảng 30 năm là sẽ xuống cấp. Lúc này, bạn cần tiến hành sửa chữa cải tạo nhà để bảo đảm sự an toàn, tiện nghi cho các thành viên.

cải tạo nhà cấp 4 60m2
cải tạo nhà cấp 4 60m2

Tuy nhiên, trước khi thực hiện thi công cần lên kế hoạch và có ý tưởng rõ ràng. Bài viết dưới đây của Nội Thất My House sẽ chia sẻ đến bạn các hạng mục cần tu sửa, nâng cấp khi cải tạo nhà cấp 4 60m2 và cách tính chi phí chi tiết nhất.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 1
cải tạo nhà cấp 4 60m2 1

Khi nào cần cải tạo nhà cấp 4 60m2

Khi nào cần cải tạo nhà cấp 4 60m2 là thắc mắc của rất nhiều gia đình hiện nay. Trên thực tế việc tu sửa, cải tạo lại nhà cấp 4 phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng hiện tại của ngôi nhà, mục đích cải tạo, ngân sách và sở thích cá nhân của gia chủ.

Dưới đây là một số trường hợp mà bạn cần phải xem xét sửa chữa, nâng cấp, cải tạo nhà cấp 4 60m2 cũ:

cải tạo nhà cấp 4 60m2 2
cải tạo nhà cấp 4 60m2 2

Trong trường hợp ngôi nhà cấp 4 cũ đang gặp phải những vấn đề về kỹ thuật như mái bị hỏng, móng yếu, hệ thống điện nước cũ kỹ, tường bị bong tróc thì việc cải tạo sẽ là cần thiết để cải thiện tình trạng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Nếu gia đình bạn có thêm thành viên mới, cần mở rộng diện tích hoặc có nhu cầu sử dụng không gian sống nhiều hơn, bạn có thể xem xét cải tạo nhà cấp 4 60m2 để tạo ra thêm không gian phòng ngủ hoặc các phòng chức năng.

Ngoại hình của căn nhà cấp 4 cũ đã lỗi thời, xuống cấp và bạn muốn cải thiện thay đổi kiểu dáng cho khang trang, đẹp hơn. Đồng thời nguồn tài chính của bạn hạn hẹp không đủ chi phí để xây dựng một ngôi nhà mới thì lựa chọn cải tạo tại thời điểm đó là hết sức hợp lý.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 3
cải tạo nhà cấp 4 60m2 3

Trong trường hợp bạn có dự định bán hoặc cho thuê nhà trong tương lai, việc cải tạo nhà cấp 4 60m2 cũ cũng là một cách để tăng giá trị của ngôi nhà

Lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4 60m2

Cải tạo nhà cấp 4 diện tích 60m2 mang lại nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Việc cải tạo nhà cấp 4 60m2 có thể giúp tăng diện tích sử dụng trong ngôi nhà. Bằng cách thay đổi bố trí không gian hoặc tạo ra các phòng mới, bạn có thể có thêm không gian sống, phòng ngủ, phòng làm việc hay phòng cho trẻ em.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 4
cải tạo nhà cấp 4 60m2 4

Tu sửa nhà cấp 4 cho phép bạn nâng cấp các tiện nghi trong căn nhà. Bạn có thể cài đặt hệ thống điện nước mới, lắp đặt thiết bị hiện đại như điều hòa không khí, hệ thống thông gió, hệ thống an ninh… góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tiện ích của căn nhà.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 5
cải tạo nhà cấp 4 60m2 5

Khi cải tạo nhà cấp 4 60m2 bạn có thể thay đổi kiểu dáng, vật liệu hoặc màu sắc bên ngoài sao cho phù hợp với sở thích, nhu cầu sử dụng. Từ đó, tạo ra không gian nội thất mới với phong cách thiết kế hiện đại, làm tăng giá trị thẩm mỹ và hấp dẫn của ngôi nhà.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 6
cải tạo nhà cấp 4 60m2 6

So với xây mới một ngôi nhà, việc cải tạo giúp tiết kiệm được nguồn chi phí tương đối cao, từ 30 – 40 % chi phí. Bên cạnh đó, trong khi nhiều khu đất muốn thi công xây mới hiện nay cần được chính quyền kiểm tra và cho phép, thời gian có thể kéo dài đến cả nửa năm.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 7
cải tạo nhà cấp 4 60m2 7

Thì việc xin phép sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4 60m2 đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ mất tối đa 20 ngày chờ đợi.

Các hạng mục tu sửa, nâng cấp khi cải tạo nhà cấp 4 60m2

Cải tạo lại tường nhà

Cải tạo lại tường nhà cấp 4 60m2 cũ là một trong những hạng mục quan trọng.  Bằng cách thay thế, sửa chữa, các tấm tường hỏng, sơn mới tường bạn có thể đảm bảo độ an toàn và mang đến một diện mạo mới ấn tượng cho ngôi nhà. Ngoài ra, việc cải tạo tường cũng là cơ hội để cải thiện khả năng cách nhiệt và cách âm của ngôi nhà.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 8
cải tạo nhà cấp 4 60m2 8

Điều này cho phép tạo ra các phòng mới, thay đổi kích thước và hình dạng của các phòng hiện có hoặc tạo ra không gian mở hơn. Điều này giúp tối ưu hóa sử dụng không gian và tạo ra môi trường sống thoải mái hơn.

Gia cố nền móng

Hạng mục quan trọng tiếp theo trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 60m2 chính là gia cố nền móng. Trước khi tiến hành hạng mục này, bạn cần thực hiện một số đánh giá kỹ thuật để xác định tình trạng hiện tại của nền móng như kiểm tra xem nền móng có bị hư hỏng hay lún sụt không.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 9
cải tạo nhà cấp 4 60m2 9

Nếu nền móng hiện tại gặp vấn đề hoặc không đủ mạnh để chịu tải trọng khi cơi nới hoặc thêm tầng thì cần được gia cố.

Gia cố nền móng là một hạng mục tương đối khó, đòi hỏi phải sử dụng các kỹ thuật phức tạp như cọc khoan nhồi, thêm móng chân tường và các kỹ thuật khác để tăng cường độ bền, sức chịu tải của nền móng.

Do đó, tốt nhất hãy nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc kỹ sư xây dựng những người có trình độ chuyên môn để đảm bảo công việc được thực hiện đúng cách và đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật.

Cải tạo công trình phụ

Sửa chữa, nâng cấp công trình phụ như phòng tắm, nhà bếp, cửa sổ, cửa ra vào, hệ thống điện và nước,… là phần không thể thiếu trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 60m2.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 10
cải tạo nhà cấp 4 60m2 10

Việc cải tạo này có thể sẽ bao gồm thay đổi kiểu dáng, cải thiện thiết kế, thay thế thiết bị hay sửa chữa đường ống, ổ cắm, công tắc,… Giúp tạo ra một không gian mới sạch sẽ, an toàn, tiện nghi, đáp ứng được nhu cầu cho người sử dụng

Thiết kế lại nội thất bên trong

Nhà cấp 4 60m2 là kiểu nhà có diện tích không quá rộng, vì vậy việc khai thác tối đa diện tích là rất quan trọng trong thiết kế nội thất.

Bạn cần tính toán và sắp xếp các đồ vật, nội thất sao cho phù hợp với diện tích nhà mà vẫn đảm bảo được sự thông thoáng, không làm cho không gian bị chật chội, bí bách.

Nên chọn màu sắc tươi sáng kết hợp với các đồ nội thất thông minh như giường tầng, tủ đựng đồ có thể gấp lại hay đa năng,…để tiết kiệm diện tích và tạo ra sự tiện nghi.

Tu sửa không gian bên ngoài

Không gian bên ngoài là một phần quan trọng của ngôi nhà. Do đó khi cải tạo nhà cấp 4 60m2 cũ cần sửa chữa, trang trí lại để tạo ra sự hài hòa với kiến trúc và tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 11
cải tạo nhà cấp 4 60m2 11

Bạn có thể tạo ra một khu vườn xanh mát, thoáng đãng hoặc lắp đặt hệ thống chiếu sáng và đèn ngoài trời giúp tăng tính an toàn và tạo ra sự mới mẻ, tinh tế cho không gian bên ngoài.

Các phương án cải tạo nhà cấp 4 60m2.

Xây thêm gác lửng

Với nhà chưa có gác hay lầu, thì việc xây dưng thêm gác lửng là giải pháp tối ưu giúp bạn gia tăng diện tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên cấu trúc cũ của ngôi nhà.

Điểm yếu của phương pháp này là nó yêu cầu cấu trúc chịu lực của ngôi nhà còn tốt và phải đảm bảo tiêu chuẩn an toàn xây dựng.

Nâng lầu

Với phương án nâng lầu khi cải tạo nhà cấp 4 60m2 bạn nên cân nhắc đầu tư cẩn thận vì việc nâng lầu có thời gian khá lâu và phải đúng thời điểm trong năm tránh chọn mùa mưa lũ gây cản trở thi công.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 12
cải tạo nhà cấp 4 60m2 12

Ngoài ra chi phí nâng lầu cũng khá cao gần như xây mới va yêu cầu nên móng nhà hiện tại của bạn phải thật tốt và đảm bảo chịu được lực mới có thể thi công được.

Cải tạo toàn bộ.

Đây là phương án duy nhất cho những ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng, 2 phương án trên dành cho những ngôi nhà còn có cấu trúc chịu lực tốt và chưa đến mức xuống cấp nghiêm trọng còn nếu bạn đang trong trường hợp nhà đã quá cũ và không đảm bảo an toàn thì tốt nhất nên cải tạo lại toàn bộ từ nền, móng nhà, trục, cột, sơn sửa vách, sửa mái để đảm bảo an toàn khi sinh sống.

cải tạo nhà cấp 4 60m2 13
cải tạo nhà cấp 4 60m2 13

Phương án này có giá cao nhưng tốt hơn xây mới khi nó cũng chỉ từ 70% – 80% giá xây mới và ngoài ra bạn cũng có cơ hội biến đổi không gian bên trong ngôi nhà và có thể lựa chọn được cả những giải pháp bên trên.

Cách tính chi phí cải tạo nhà cấp 4 60m2?

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 60m2 cũ hết bao nhiêu có thể được xác định theo nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc vào các hạng mục bạn sẽ sửa chữa là gì và có thuê đơn vị thi công trọn gói hay không? Dưới đây là 3 cách tính chi phí cải tạo nhà cấp 4 60m2 mà Nội Thất My House đã tổng hợp được mời bạn cùng tham khảo:

cải tạo nhà 4 tầng cũ 15

Tính chi phí dựa vào mẫu các công trình tương tự đã thi công

Đây là cách tính chi phí được khá nhiều gia đình áp dụng và tương đối là hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn sẽ tồn tại một số nhược điểm do mọi công việc sửa chữa có những yếu tố riêng biệt. Chẳng hạn như kích thước khác nhau, các hạng mục thi công hay vật tư sửa chữa khác nhau.

cải tạo nhà 4 tầng cũ 14

Tính chi phí cải tạo bằng cách thực hiện bóc tách vật tư, nhân công 

So với tính chi phí dựa vào mẫu các công trình tương tự đã thi công thì cách thực hiện bóc tách vật tư, nhân công cho ra con số chính xác hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được việc này bởi chúng cần độ tỉ mỉ, hiểu biết và chuyên môn cao.

cải tạo nhà 4 tầng cũ 10

Cụ thể bạn sẽ phải tính chi tiết khối lượng vật liệu bao nhiêu, gồm những vật liệu gì và ra đơn giá vật liệu cho từng hạng mục để ra con số chính xác nhất có thể.

Với cách tính này tốt nhất bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế, thi công cải tạo nhà ở trọn gói họ sẽ giúp bạn khảo sát, lên bảng báo giá chi tiết.

Tính toán chi phí cải tạo nhà cấp 4 60m2 dựa vào diện tích

Ngoài hai cách tính trên bạn còn có thể tính toán chi phí cải tạo dựa theo diện tích. Đây là một phương pháp đơn giản, bạn chỉ cần nhân chi phí sửa chữa theo mét vuông với diện tích toàn bộ ngôi nhà.

cải tạo nhà 4 tầng cũ 7

Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 uy tín giá cả hợp lý

Hiện tại, do nhu cầu của khách hàng tăng cao nên nhiều công ty dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 60m2 ra đời để đáp ứng nhu cầu. Các công ty đều có những gói dịch vụ khác biệt nhau, giá tiền cũng như chất lượng tương ứng.

cải tạo nhà 4 tầng cũ

Vì vậy, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ để có được kết quả ngôi nhà sau cải tạo như ý, tránh xảy ra các sự cố không như ý muốn.

Để chọn lựa được một đơn vị chuyên trách về cải tạo nhà cũ trọn gói chất lượng uy tín, quý khách nên tìm hiểu kỹ về thông tin nhà thầu, đội ngũ kiến trúc, thiết kế nội thất,…

Nội Thất My House là đơn vị chức năng có đón nhận cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 Hà Nội quy tụ đủ đầy những yêu cầu của một nhà thầu đáng tin, chất lượng, uy tín.

cải tạo nhà 3 gian cũ 16

Nội Thất My House có chuyên môn hoạt động trong nhiều năm liền trong ngành thiết kế, thi công cải tạo nhà ở, dự án thương mại kinh doanh. Nội Thất My House đã hoàn thành nhiều dự án trên khắp các khu vực tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Nguồn nhân lực với nhiều năm công tác làm việc trong ngành thiết kế, thi công cải tạo nhà cũ. Trang thiết bị, kỹ thuật thi công hiện đại, tân tiến, đáp ứng yêu cầu khắc khe của khách hàng.

cải tạo nhà 3 gian cũ 11

Cùng với quy trình các bước làm việc bài bản, mang lại cho quý chủ nhà kết quả dự án công trình vừa ý với kinh phí hợp lý nhất.

Không những thế, Nội Thất My House cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ:

Luôn lắng nghe, thấu hiểu nhu cầu của khách hàng.

Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, tận tâm, giải quyết vấn đề của khách hàng.

cải tạo nhà 3 gian cũ 8

Thiết kế đẹp, tối ưu công năng.

Dùng vật liệu chất lượng, có xuất xứ rõ ràng.

Các bước thi công chặt chẽ.

Giám sát thi công, đảm bảo lao động an toàn.

cải tạo nhà 3 gian cũ 6

Cam kết thực hiện bảo hành theo đúng hợp đồng.

Chính vì thế, khi quý khách hàng chọn lựa dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 60m2 trọn gói của Nội Thất My House, chúng tôi sẽ không làm cho gia chủ phải thất vọng với lựa chọn của mình.

Với những thông tin chi tiết trong bài viết này, bạn hoàn toàn có thể cải tạo nhà cấp 4 60m2 của mình theo nhu cầu, sở thích riêng.

sửa nhà cấp 4 nông thôn 9

Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo lại căn nhà cấp 4 với diện tích như trên.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.