Cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp là cách tốt nhất để bạn có thể biến ngôi nhà của mình từ cũ thành mới nhưng lại không mất quá nhiều chi phí so với việc xây mới. Bài viết sau đây, Nội Thất My House sẽ giúp bạn lựa chọn những phương án phù hợp với tình trạng tài chính và ngôi nhà hiện tại của bạn.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹpCải tạo nhà cấp 4 đẹp
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Lợi ích của việc cải tạo nhà cấp 4 đẹp thành mới

Cải tạo nhà cấp 4 giảm thiểu chi phí so với xây mới

Thường thì những ngôi nhà cũ có xu hướng chọn cải tạo thay vì xây mới hoàn toàn vì gia chủ tối ưu được chi phí xây dựng. So với việc xây mới, việc sửa sang sẽ có thể tiết kiệm tới hơn 50% chi phí. Bên cạnh đó, ngôi nhà của bạn sau khi được tu sửa đảm bảo sẽ có một diện mạo mới hoàn toàn khác.

Bạn sẽ không phải bỏ ra các khoản chi phí lớn để làm móng nhà, xây tường như việc xây mới. Hơn nữa, việc phá bỏ một ngôi nhà bạn còn phải tốn thêm một số khoản phí khác như phí vận chuyển phế thải, vật liệu cũ, công phá dỡ.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-1
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-1

Tiết kiệm thời gian

Một trong những lợi ích tiếp theo của cải tạo nhà cấp 4 đẹp thành mới có thể kể đến chính là không mất quá nhiều thời gian. Thay vì phải chờ đợi làm móng, xây tường bạn có thể thực hiện tu sửa ngay lập tức. Vì vậy, đây là giải pháp tốt nhất dành cho người không có quá nhiều thời gian.

Đơn giản trong việc làm thủ tục

Nếu xây mới bạn phải chuẩn bị rất nhiều thủ tục trong việc xin cấp phép từ cơ quan quản lý. Nhưng nếu chỉ là cải tạo mọi thủ tục được giảm bớt và dễ dàng hơn, bạn mất tối đa 20 ngày chờ đợi để có được giấy phép cấp quyền tu sửa.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-2
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-2

Lưu giữ góc kỷ niệm

Lợi ích mà chỉ có cải tạo nhà cũ mới có chính là lưu giữ những góc kỷ niệm. Thay vì, phá bỏ xây mới  cả ngôi nhà thì bạn có thể chọn lọc tu sửa từng góc trong ngôi nhà. Những vị trí nhiều kỷ niệm sẽ không chịu tác động hay ảnh hưởng gì cả.

Những lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4 đẹp thành nhà mới 

Tuy việc cải tạo nhà cấp 4 đẹp mất ít thời gian hơn nhưng nếu bạn không có sự tính toán cẩn thận về thời gian hay chuẩn bị kinh phí phù hợp, việc cải tạo sẽ trở nên khó khăn, tốn kém rất nhiều. Vì thế, trước khi cải tạo nhà cấp 4 đẹp bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-3
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-3

Chuẩn bị tài chính

Trước tiên, cần phải dự trù kinh phí để tránh những rắc rối liên quan đến vấn đề tiền bạc. Ngoài ra, bạn nên lập kế hoạch rõ ràng trước khi thi công, dự trù cả các khoản kinh phí nhỏ nhất để có thể kiểm soát được chi phí xây dựng trong quá trình cải tạo.

Xem xét kỹ hiện trạng cải tạo nhà cấp 4 đẹp

cải tạo nhà cấp 4 đẹp cần xem xét kỹ hiện trạng của ngôi nhà như hệ trụ cột cũ, khả năng chịu lực để đưa ra phương án cải tạo phù hợp.

Những mẫu nhà cấp 4 xưa thường có nền móng yếu, không chắc chắn vì vậy để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn công trình cần phải gia cố nền móng hoặc bổ sung thêm các cột kép để khắc phục.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-4
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-4

Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 phù hợp

Để đảm bảo tính thẫm mỹ của ngôi nhà sau tu sửa thì thiết kế cải tạo nhà cấp 4 đẹp cần lựa chọn một phong cách thiết kế phù hợp với khung xương sườn cũ của ngôi nhà.

Ngày nay, mẫu nhà cấp 4 rất đa dạng về kiểu dáng và phong cách thiết kế như cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,… 

Lưu ý về mặt kết cấu kỹ thuật

Thiết kế cải tạo sửa chữa nhà cấp 4 cũ cần lưu ý đến cửa chính và các cửa ra vào với kích thước hợp lý và chất liệu phù hợp. Sử dụng cửa chất liệu gỗ công nghiệp hoặc cửa kính để tạo sự thông thoáng và tiết kiệm được tối đa chi phí.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-5
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-5

Nếu không có quá nhiều kinh phí bạn có thể chọn những chất liệu gạch ốp lát, sơn nước, nội thất phù hợp.

Phân chia phòng ốc, công năng nội thất bên trong

Khi tiến hành cải tạo nhà cấp 4 bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng bên trong, cần xác định được số phòng và diện tích từng phòng để sắp xếp phân chia không gian một cách hợp lý.

Thiết kế nội thất bên trong là việc rất quan trọng từ việc sử dụng chất liệu gì, sử dụng màu sắc nào hay việc bố trí như thế nào đều cần tính toán cẩn thận để mang đến một diện mạo mới đẹp, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó, khi thiết kế nội thất cần chú ý đến yếu tố phong thủy, cửa trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 nhằm giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp được nhiều may mắn, bình an.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-6
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-6

Chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Việc cải tạo nhà cấp 4 đẹp thành nhà mới là việc không hề đơn giản bởi vì thế bạn phải tìm đến một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp với mong muốn tìm được phương án cải tạo phù hợp và tối ưu nhất.

Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 phải dựa trên khung xương sườn của ngôi nhà cũ đòi hỏi kiến trúc sư phải xem xét hiện trạng của ngôi nhà để đưa ra phương án cho phù hợp đảm bảo công năng sử dụng và tính thẩm mỹ của ngôi nhà sau cải tạo.

Nếu bạn không có kinh nghiệm thi công nhà đẹp thì hãy tìm đến một đơn vị, nhà thầu thi công để họ giúp bạn hoàn thành tốt nhất nhé!

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-7
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-7

Các phương án cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Thay màu tường

Màu sắc tường tạo ra sự mới mẻ rất lớn cho ngôi nhà của bạn sau khi sửa chữa. Lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ khiến căn nhà “biến từ cũ thành mới” khác hoàn toàn với vẻ cũ kỹ trước đây.
Với không gian nhỏ, nên ưu tiên sử dụng gam màu sáng để tạo cảm giác không gian rộng hơn, nhìn hiện đại và trẻ trung hơn.

Tạo gác lửng

Đa phần các gia đình khi cải tạo nhà cấp 4 đều mong muốn gia tăng diện tích sử dụng hoặc ngăn chia thêm phòng. Tuy nhiên, việc chia thêm phòng trên nền diện tích cũ không mấy khả quan.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-8
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-8

Việc xây thêm tầng cũng rất khó khăn vì còn phụ thuộc vào mức độ chịu lực, kết cấu của căn nhà, nền móng nhà. Phương án tốt nhất được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây là thiết kế gác lửng.

Tùy theo kinh phí mà gia chủ sẽ lựa chọn các loại chất liệu phù hợp như gỗ, ván chịu lực, xi măng, bê tông cốt thép… Từ nhà một tầng nhỏ hẹp, khi có thêm gác lửng sẽ giúp gia tăng tương đối diện tích sử dụng. Chi phí xây gác lửng cũng ít tốn kém hơn chi phí xây thành tầng kiên cố

Lựa chọn nội thất phù hợp

Để đỡ tốn kém chi phí, gia chủ nên tái sử dụng đồ nội thất còn tốt, phù hợp với diện mạo mới của ngôi nhà. Ngoài ra, khi lựa chọn đồ nội thất mới nên lựa chọn những thiết kế tối gian, phù hợp với màu tường và hài hòa với không gian.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-9
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-9

Bạn có thể sử dụng đồ treo tường để trang trí nhằm nâng cao tính thẩm mỹ cho căn nhà. Tuy nhiên, không nên sử dụng những món đồ có họa tiết quá cầu kỳ, nhiều chi tiết tránh làm không gian trở nên nặng nề, rối mắt.

Trang trí thông minh

Bồn rửa và tủ phòng tắm nhỏ có thể đặt ở vị trí dưới cầu thang. Cách này không chỉ thực tế mà còn tăng khả năng lưu trữ đồ vật.
Thiết kế lối đi chính dẫn vào các phòng thành những chiếc kệ đựng sách, giúp tiết kiệm không gian, trang trí cho căn hộ của bạn hiện đại, đẹp mắt hơn. Đây là cách cải tạo nhà cấp 4 đẹp đơn giản nhất nhưng mang lại hiệu quả cao.
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-10
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-10

Cải tạo thiết kế mở

Kết hợp phòng khách với phòng ăn là cách tốt nhất để thiết kế không gian mở. Phần lớn mọi người nghĩ rằng bếp mở không phù hợp khi cải tạo sửa chữa nhà cấp 4. Thực tế, không gian mở giữa nhà bếp và phòng khách là sự lựa chọn phù hợp nhất và được khá nhiều người lựa chọn.

Những điều cần phải có khi cải tạo nhà cấp 4 thiết kế không gian mở:
Nhà bếp cần có hệ thống khử mùi khói tốt.
Bạn có thể sử dụng loại vách ngăn bằng kính hoặc vách ngăn bằng nhôm có thiết kế tinh xảo để giúp không gian tiện nghi và rộng rãi hơn.
Thiết kế mở trong phong cách nội thất hiện đại thường sử dụng các vách ngăn kính vì có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt và nới rộng không gian ngôi nhà
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-11
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-11

Giảm “hành lang” trong nhà

Diện tích của nhà cấp 4 không quá lớn nên trong quá trình sinh hoạt gây ra khá nhiều bất tiện. Do đó, để làm nổi bật từng khu vực, việc này sẽ chia nhà thành các khu khác nhau, mỗi khu sẽ sử dụng các vật liệu và độ cao khác nhau.

Tuy nhiên, thiết kế này sẽ phản tác dụng, khiến cho không gian trở nên quanh co và xuất hiện nhiều “hành lang” dễ gây rối và tốn thời gian.

Sử dụng gương khi trang trí nhà cấp 4 cũ

Sử dụng gương – kính là một trong những giải pháp tối ưu nhất để giúp ngôi nhà cấp 4 của bạn trở nên sang trọng và hiện đại hơn. Vì phản xạ kính – gương có thể đánh lừa thị giác của con người ở một không gian nhất định. Một căn phòng có chiều cao hạn chế, sử dụng gương trên bề mặt ở phía trên cùng để tạo cảm giác về độ cao của căn nhà.
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-12
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-12

Gợi ý 3 loại vật liệu thích hợp cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Dưới đây là 3 loại vật liệu mà các kiến trúc sư khuyên dùng lựa chọn:

Ván nhựa chịu lực PVC

Lý do ván nhựa chịu lực PVC được khuyên dùng:

Giá thành rẻ, màu sắc và hoa văn đa dạng, phong phú; trọng lượng nhẹ nên quá trình gia công, vận chuyển vô cùng tiện lợi, nhanh chóng.

Khả năng chịu nước, chịu nhiệt và chống mối mọt, chống trơn trượt cực tốt.

Cách thi công cắt gọt, gia công, lắp đặt đơn giản, không tiêu tốn quá nhiều vật tư phụ.

Khả năng chịu lực bền bỉ, 2000kg/m2, với hình dạng cố định, không chứa các chất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-13
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-13

Ván gỗ Laminate

Ván gỗ Laminate với mẫu mã đẹp, đa dạng và chất lượng cao nên được dùng để trang trí bề mặt cho các sản phẩm nội thất. Ngoài ra, loại vật liệu này còn được sử dụng nhiều trong cải tạo nhà cũ. Loại vật liệu này được sử dụng phổ biến bởi các ưu điểm sau:

Chống va đập, khó trầy xước và chịu được lửa

Nhiều màu sắc, bề mặt đa dạng, sang trọng.

Chịu được nước, ăn mòn và khả năng chịu tĩnh điện tốt.

Khó phai màu, chống lại được sự xâm nhập của các mối mọt, vi khuẩn và những tác động của hóa chất.

Dễ lau chùi, vệ sinh và còn thân thiện với môi trường.

Có thể uốn cong theo yêu cầu thiết kế của các công trình.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-14
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-14

 Tấm xi măng Cemboard

Còn có tên gọi là tấm 3D, có những tính năng ưu việt của cả vật liệu gỗ và bê tông. Ưu điểm của tấm xi măng Cemboard trong việc cải tạo nhà cấp 4 đó là:
Khả năng chống chịu nước và chống mối mọt tốt, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí đáng kể.
Thay thế cho các loại vật liệu truyền thống như bê tông, thạch cao gỗ hay gỗ ván nông nghiệp, giảm tải trọng cho công trình.
Chống cháy, không mục, cách nhiệt, cách âm tốt và chịu được cường lực cao nên được các kỹ sư khuyên lựa chọn đối với hạng mục công trình yêu cầu tải trọng nhẹ, độ bền cao.
Thi công đơn giản, giá thành rẻ, thân thiện với môi trường. 
Khi sử dụng tấm xi măng 3D bạn cần phải chú ý khi cắt nhỏ dễ bị vỡ nứt; nặng hơn ván gỗ.
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-15
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-15

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 đẹp

Tùy thuộc vào từng phương án cải tạo nhà cấp 4 đẹp mà có mức chi phí khác nhau. Trong đó phương án cải tạo nhà cấp 4 đẹp từ nhỏ đến có gác lửng sẽ có mức chi phí chênh lệch hơn các phương án khác từ 10 – 30%. Chi phí cải tạo nhà cấp 4 đẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như hình thức cải tạo, vật liệu xây dựng sử dụng, đồ dùng trang trí nội thất,…

Để chi phí cải tạo nhà cấp 4 ít tốn kém nhất, ít phát sinh các khoản chi phí không cần thiết, thì bạn hãy tìm đến các công ty hay doanh nghiệp tư vấn, thi công cải tạo nhà cấp 4 đẹp uy tín trên thị trường có thông tin địa chỉ rõ ràng.

Những đơn vị uy tín, nhiều kinh nghiệm với đội ngũ kiến trúc sư bài bản chắc chắn sẽ tìm ra giải pháp cải tạo phù hợp với mong muốn và khả năng tài chính của khách hàng.

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-16
Cải tạo nhà cấp 4 đẹp-16

Kết luận

Cải tạo nhà cấp 4 đẹp là phương án tối ưu giúp kiến tạo không gian sống đẹp đẽ, hiện đại và gia tăng diện tích sử dụng mà không mất quá nhiều chi phí. Với những gợi ý cải tạo nhà cấp 4 trên đây sẽ giúp ích cho việc sáng tạo không gian sống mới mẻ, khang trang, tươi mới hơn, đáp ứng nhu cầu sinh sống của mọi thành viên trong nhà.

Cùng khám phá thêm nhiều bài viết hay về thiết kế, cải tạo không gian sống tại Nội Thất My House để lựa chọn phương án phù hợp với ngân sách tài chính và căn nhà hiện tại của chính mình.  

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.