Cải tạo nhà cấp 4

Cải tạo nhà cấp 4 cũ, nhỏ thành ngôi nhà đẹp, khang trang, rộng rãi, bạn cần kiểm tra kĩ hiện trạng nhà cấp 4 mình đang sinh sống . Điều này giúp đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khi cải tạo, tránh gặp những sự cố xảy ra. Đồng thời, giúp tìm kiếm cho mình biện pháp sửa chữa nhà cấp 4 tối ưu nhất.

Tại sao cần cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới?

Nhà cấp 4 hiện tại mà bạn đang sinh sống đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng đã yếu bạn cần tu sửa, chỉnh trang cải tạo nhà cấp 4 để kéo dài thời gian sử dụng.

 • Bạn không thích việc tu sửa, đập phá nhà cửa quá nhiều nên bạn mong muốn cải tạo nhà cấp 4 nông thôn cũ thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện. Phần khung xương của ngôi nhà như giữ dầm, móng, trần, sàn, mái để thuận tiện thi công.
 • Tất nhiên sau một thời gian sử dụng nhà cấp 4 trở nên cũ kỹ, không đảm bảo thẩm mỹ cũng như bắt kịp xu hướng thiết kế nhà hiện nay đảm bảo một nhà khang trang, mới mẻ hơn.
  Công năng bên trong của ngôi nhà không đảm bảo, gia đình nhiều thành viên bạn muốn tăng thêm phòng ngủ hoặc ngôi nhà không hợp phong thủy phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ được đưa ra.
Tại sao cần cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới
Tại sao cần cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới

Việc cải tạo nhà cấp 4 nhỏ thành nhà mới là một nhu cầu cấp thiết nhằm đảm bảo một không gian sống mới, đẹp phù hợp với nhu cầu hiện tại mà không tốn kém nhiều chi phí, thời gian.

Xem thêm:

[ +27 Mẫu] Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 40m2 đẹp & hiện đại 2023

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới

Để sửa trang trí nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất là những căn nhà có gác lửng hay muốn chuyển từ nhà cấp 4 thành nhà lầu nhưng diện tích hẹp thì nên tham khảo tư vấn sửa thật kĩ càng trước khi thi công nhé.

Nếu bạn cũng đang trong tình trạng trên thì xem ngay cách “phù phép” của các “phù thủy” gia:

Lưu ý khi cải tạo nhà cấp 4

Việc cải tạo nhà cấp 4 cũ ít thời gian hơn nhưng nếu bạn không tính toán, thời gian cẩn thận hay chuẩn bị kinh phí phù hợp việc cải tạo sẽ rất nhiều khó khăn, tốn kém thời gian vì thế trước khi cải tạo bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Để sửa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất
Để sửa căn nhà nhà cấp 4 cũ thành mới mà vẫn rẻ cần chuẩn bị rất kĩ càng nhất

Chuẩn bị tài chính

Để cải tạo nhà cấp cũ trước tiên cần phải dự trù kinh phí để tránh những rắc lối liên quan đến phần tiền bạc, ngoài ra bạn nên lập kế hoạch rõ ràng trước khi xây dựng, dự trù cả các khoản kinh phí nhỏ nhất để kiểm soát được chi phí xây nhà cấp 4 trong quá trình cải tạo.

Xem xét kỹ hiện trạng cải tạo nhà cấp 4 cũ

 • Cải tạo sửa nhà cấp 4 cũ cần xem xét kỹ hiện trạng của ngôi nhà như khả năng chịu lực, hệ trụ cột cữ để đưa ra phương án cải tạo mới sao cho phù hợp.
 • Những mẫu nhà cấp 4 xưa thường có nền móng yếu vì thế để đảm bảo chất lượng, an toàn cho công trình cần phải giao cố móng hoặc bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)

Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 phù hợp

 • Thiết kế sửa nhà cũ thành nhà mới cần cân nhắc lựa chọn một phong cách thiết kế sao cho phù hợp với khung xương sườn cũ của ngôi nhà đảm bảo thẩm mỹ nhất định.
 • Các mẫu nhà cấp 4 hiện nay đa dạng về kiểu dáng cũng như phong cách thiết kế cổ điển, hiện đại, tân cổ điển khác nhau. Bạn có thể tham khảo qua các mẫu hay nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư.
Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 phù hợp
Chọn phong cách thiết kế nhà cấp 4 phù hợp

Lưu ý về mặt kết cấu kỹ thuật

 • Thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ cần chú ý đến cửa chính và các cửa ra vào với một kích thước hợp lý với chất liệu phù hợp. Nếu không có nhiều kinh phí có thể sử dụng những chất liệu gỗ công nghiệp hoặc cửa kính nhằm tạo sự thông thoáng, tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Cải tạo nhà cấp 4 cũ cần chú ý đến đường dây điện, không nên đi âm tường mà nên đi trong ống ghen mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như tiện ích trong quá trình sử dụng.
 • Riêng phần hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, nội thất…. nếu không có quá nhiều chi phí bạn có thể chọn những chất liệu phù hợp.

Phân chia phòng ốc, công năng nội thất bên trong

 • Khi tiến hành sửa nhà cấp 4 thành biệt thự… bạn cần chú ý đến công năng bên trong, cần xác định bao nhiêu phòng và diện tích của từng phòng là bao nhiêu để sắp xếp phân chia không gian cho hợp lý.
 • Việc thiết kế nội thất bên trong rất quan trọng từ việc sử dụng màu sắc, sử dụng chất liệu nào hay việc bố trí như thế nào cần phả tính toán kỹ lưỡng để mang đến một diện mạo mới đẹp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng tốt hơn.
 • Bên cạnh đó cần chú ý đến yếu tố phong thủy trong việc thiết kế nội thất, cửa trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 thành mới nhằm giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, an khang.
Phân chia phòng ốc, công năng nội thất bên trong
Phân chia phòng ốc, công năng nội thất bên trong

Xem thêm:

Bảng dự toán sửa chữa cải tạo nhà – Tải file excel chi tiết nhất 2023

Chọn đơn sửa chữa – cải tạo nhà chuyên nghiệp tại Hà Nội

 • Việc cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà mới hay thành nhà lầu, nhà 2 tầng là việc không hề đơn giản đòi phỉ bạn phải tìm đến một công ty thiết kế xây dựng chuyên nghiệp để đội ngũ kiến trúc sư đưa ra những phương án cải tạo phù hợp nhất.
 • Bởi lẽ việc thiết kế cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng khó hơn nhiều so với việc xây mới hoàn toàn vì dựa trên một khung nền xương cũ đòi hỏi kiến trúc sư phải xem xét hiện trạng thực tại của ngôi nhà để đưa ra một phương án cho phù hợp đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm thi công nhà đẹp thì việc tìm đến một đơn vị, nhà thầu thi công là điều nên biết nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

#1 Bảng giá thiết kế nhà cấp 4- nhà phố – biệt thự trọn gói 2023

Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung

Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì mình lấy đó làm phòng.

Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung
Các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 chung
 • Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn, nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để thi công tránh bị vướng tới nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.
 • Để giám được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn gia chủ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.
 • Còn nếu đối với những ngôi nhà mà gia chủ có ý định sơn lại thì gia chủ cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà và sơn chống thấm, chống nóng.
 • Khi hộ gia đình nào muốn thêm diện tích sinh sống và công năng sử dụng cho nhà thì có thể lựa chọn sửa nhà với phương án xây thêm gác lửng cho nhà mình.
 • Nhưng một lưu ý nhỏ từ các chuyên gia tư vấn sửa nhà đã khuyên là trước khi tiến hành xây thêm gác lửng gia chủ nên chú ý nền tảng móng của nhà mình xem có vững chưa.
 • Nếu cảm thấy chưa đủ để chịu thêm lực thì gia chủ có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng thêm độ chắc chắn cho nhà.

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Trên thị trường xây nhà hiện nay thì rất nhiều gia chủ lựa chọn xây thêm gác lửng cho nhà mình là loại gác được làm bằng gỗ.

Tại sao cần cải tạo nhà cấp 4 cũ thành mới
Cách sửa nhà cấp 4 với gác lửng

Chỉ đơn giản là gỗ sang trọng, gỗ bền, đẹp,… nên việc sử dụng gác lửng bằng gỗ trở nên ngày càng phổ biến và sử dụng rộng rãi hơn.

Báo giá cải tạo nhà cấp 4 trọn gói 2023

Báo giá chi phí cải tạo nhà cấp 4 trọn gói tại Hà Nội năm 2023 được cập nhật mới nhất giúp khách hàng có thể chủ động dự trù kinh phí sửa chữa nhà mình một cách tốt nhất.

Hạng mục phá dỡ tường xây

Báo giá sửa chữa cải tạo nhà với các hạng mục phá dỡ tường xây, phá dỡ bê tông, bóc gạch ốp lát được chúng tôi cập nhật thường xuyên, giúp các bạn xây dựng báo giá chính xác nhất.

Hạng mục Đơn vị Nhân công
Phá dỡ tường 110 m2 105
Phá dỡ tường 220 m2 210
Đục gạch ốp lát m2 65
Phá dỡ bê tông m2 270
Phá dỡ cầu thang bê tông m2 270
Phá dỡ mái tôn m2 60
Phá dỡ trần thạch cao m2 50
Tháo sàn gỗ m2 40
Đào đất m2 400
Dỡ mái ngói m2 65
Hạng mục phá dỡ tường xây
Hạng mục phá dỡ tường xây

Phần đơn giá cải tạo xây dựng

Phần đơn giá cải tạo xây dựng cũng được cập nhật mới nhất trong bảng báo giá sửa chữa cải tạo nhà dưới đây một cách chi tiết nhất từ đơn giá vật liệu đến đơn giá nhân công.

Hạng mục Vật liệu Đơn vị Đơn giá vật liệu Đơn giá nhân công
Xây tường 110 Gạch, cát, xi măng m2 110 135
Xây tường 220 Gạch, cát, xi măng m2 220 270
Trát trong Cát, xi măng m2 30 110
Trát ngoài Cát, xi măng m2 30 190
Trát cầm cạnh cửa Cát, xi măng md 15 85
Cán nền ( dày 3cm) Cát, xi măng m2 65 100
Ốp tường Xi măng m2 40 140
Lát gạch Xi măng m2 40 140
Trần thạch cao Khung xương vĩnh tường, tấm thái m2 115 60
Vách thạch cao Khung xương vĩnh tường, tấm thái m2 180 65
Sơn tường Sơn Jutun, maxilite, My kolor m2 30 25
Chống thấm Sika TH, Menbrane m2 200 100
Tôn nền (10cm) Cát m2 40 90
Phần đơn giá cải tạo xây dựng
Phần đơn giá cải tạo xây dựng

Xem thêm:

Cải tạo nâng tầng nhà phố – Kinh nghiệm & phương pháp thi công 2023

Báo giá sửa chữa điện nước

Báo giá sửa chữa điện nước và lắp đặt điều hòa tại Hà Nội chính xác nhất giúp khách hàng không bị phát sinh trong quá trình sửa chữa cải tạo nhà.

Hạng mục Vật liệu Đơn vị Đơn giá vật liêu Đơn giá nhân công
Thi công hệ thống điện Nhân công m2 0 120
Thi công hệ thống cấp thoát nước Nhân công Phòng 0 3.000.000
Chống sét Nhân công Khoán 0
Tháo điều hòa Nhân công Cái 0 200
Lắp đặt điều hòa Nhân công Cái 0 300
Chạy ống điều hòa Ống đồng dày 0,61, bảo ôn, băng cuốn md 160 65
Chạy thoát nước điều hòa Ống nhựa pvc, bọc bảo ôn md 70 20
Bảo dưỡng điều hòa Nhân công Cái 0 300
Giá treo điều hòa cục nóng Sắt mạ kẽm Bộ 150 0
Báo giá sửa chữa điện nước
Báo giá sửa chữa điện nước

Xem thêm:

Báo giá thi công điện nước giá rẻ – trọn gói tại Hà Nội 2023

Đơn giá các hạng mục mái tôn

Đơn giá các hạng mục mái tôn, cửa vách kính được cập nhật mới nhất tại báo giá sửa chữa cải tạo nhà. Tất cả sản phẩm đều có chất lượng tốt nhất thị trường vời giá thành rất tốt cho các bạn tham khảo.

Hạng mục Vật liệu Đơn vị Đơn giá vật liệu Đơn giá nhân công
Mái tôn thường Tôn Việt Nhật, hệ khung sắt V4 m2 250 100
Mái tôn mát Tôn xốp Việt Nhất, hệ khung sắt V4 m2 350 100
Diềm tôn chắn tường Tôn lá Việt Nhật m2 65 30
Mái ngói Ngói Hạ Long m2 215 400
Cửa cuốn Austdoor siêu êm S51l/S51l.PC m2 1.500.000 250
Cửa gỗ Gỗ lim m2 2.400.000 200
Cửa sắt Sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện m2 1.200.000 200
Cửa nhôm kính Việt Pháp Nhôm việt pháp, kính an toàn 6.38mm m2 1.200.000 200
Vách nhôm kính Việt Pháp Nhôm việt pháp, kính an toàn 6.38mm m2 1.000.000 200
Kính cường lực 8mm Hải long, Việt Nhật m2 600 150
Kính cường lực 10mm Hải long, Việt Nhật m2 650 150
Kính cường lực 12mm Hải long, Việt Nhật m2 720 150
Sập nhôm Nhôm md 30 15
Sập inox Inox 304 md 60 15
Vách tắm kính Kính cường lực 10mm m2 650 150
Đơn giá các hạng mục mái tôn
Đơn giá các hạng mục mái tôn

Báo giá sửa chữa cầu thang

Báo giá sửa chữa cầu thang với rất nhiều chủng loại khác nhau như: Cầu thang mặt gỗ, mặt đá. Cầu thang lan can gỗ, lan can săt hay lan can kính đều được cập nhật mới nhật tại bảng báo giá dưới đây.

Hạng mục Vật liệu Đơn vị Đơn giá
Cầu thang mặt gỗ cổ bậc gỗ Gỗ lim md 3.000.000
Cầu thang mặt đá cổ bậc đá Đá tím md 450
Tay vịn gỗ, thanh chống gỗ Gỗ lim md 1.100.000
Tay vịn gỗ, thanh chống hoa sắt Tay gỗ lim, hoa sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện md 1.250.000
Tay sắt, thanh chống hoa sắt Tay sắt, hoa sắt mạ kẽm sơn tĩnh điện md 800
Lan can kính Kính cường lực 10mm md 1.600.000
Báo giá sửa chữa cầu thang
Báo giá sửa chữa cầu thang

Xem thêm:

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội – Dự toán chi phí & Thi công 2023

Trên đây là một vài gợi ý Nội thất My House đưa ra cách cải tạo nhà cấp 4 cũ mở rộng diện tích mà tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn. Hy vọng rằng, bài viết có thể cung cấp cho bạn những kinh nghiệm giúp bạn sở hữu được những không gian sống hiệu quả nhất!

 

Cập nhật lần cuối vào 22/07/2020 by admin

Rate this post

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *