Cải tạo nhà phố

Giống như việc sử dụng các loại thiết bị, máy móc thì khi chúng gặp vấn đề hay chỉ đơn giản là quá cũ kỹ không thể hoạt động cần phải khắc phục ngay thì nhà ở cũng vậy.  Trong quá trình sử dụng, dưới sự tác động của rất nhiều yếu tố, chúng sẽ bị xuống cấp hoặc hư hỏng.

Cải tạo nhà phố
Cải tạo nhà phố

Vậy nên cải tạo nhà phố sẽ là phương pháp tối ưu để ngôi nhà của bạn lấy lại được “phong độ”. Nhưng khi cải tạo nhà phố cần lưu ý những gì? Cùng Nội thất My House tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Cải tạo mặt tiền nhà phố-10

Cải tạo mặt tiền nhà phố-9

Cải tạo mặt tiền nhà phố-8

Cải tạo mặt tiền nhà phố-7

Cải tạo mặt tiền nhà phố-6

Cải tạo mặt tiền nhà phố-5

Cải tạo mặt tiền nhà phố-4

Cải tạo mặt tiền nhà phố-3

Cải tạo mặt tiền nhà phố-2

Cải tạo mặt tiền nhà phố-1

Cải tạo mặt tiền nhà phố

Tại sao cần cải tạo nội thất cho nhà cũ

Những căn hộ có thiết kế nội thất khá lâu không còn đúng với xu hướng hiện đại, nội thất trải qua năm tháng đã có phần bị mối mọt, hỏng hóc thì việc cải tạo lại không gian ngôi nhà cùng nội thất là điều vô cùng quan trọng. Cải tạo nhà phố sẽ giúp mang đến một không gian nhà hiện đại, thẩm mỹ và sang trọng hơn.

Cải tạo nhà phố-1
Cải tạo nhà phố-1

Bên cạnh việc cải tạo nội thất thì gia chủ cũng có thể cải tại cả phần thô của công trình nhà ở. Như vậy sẽ biến tấu căn nhà cũ lâu năm đã ẩm mốc theo thời gian trở thành không gian nội thất hiện đại, bắt kịp mọi xu hướng hiện hành.

sofa gỗ óc chó chữ l 23

sofa gỗ óc chó chữ l 22

sofa gỗ óc chó chữ l 21

sofa gỗ óc chó chữ l 20

sofa gỗ óc chó chữ l 18

sofa gỗ óc chó chữ l 17

sofa gỗ óc chó chữ l 16

sofa gỗ óc chó chữ l 15

sofa gỗ óc chó chữ l 14

sofa gỗ óc chó chữ l 13

sofa gỗ óc chó chữ l 11

sofa gỗ óc chó chữ l 10

sofa gỗ óc chó chữ l 9

sofa gỗ óc chó chữ l 8

sofa gỗ óc chó chữ l 7

sofa gỗ óc chó chữ l 6

sofa gỗ óc chó chữ l 5

sofa gỗ óc chó chữ l 4

sofa gỗ óc chó chữ l 3

sofa gỗ óc chó chữ l 2

sofa gỗ óc chó chữ l 1

sofa gỗ óc chó chữ l

sofa gỗ óc chó 93

bàn ăn gỗ óc chó 46

bàn ăn gỗ óc chó 45

bàn ăn gỗ óc chó 44

bàn ăn gỗ óc chó 43

bàn ăn gỗ óc chó 42

bàn ăn gỗ óc chó 41

bàn ăn gỗ óc chó 40

bàn ăn gỗ óc chó 39

bàn ăn gỗ óc chó 38

bàn ăn gỗ óc chó 37

bàn ăn gỗ óc chó 36

bàn ăn gỗ óc chó 35

bàn ăn gỗ óc chó 34

bàn ăn gỗ óc chó 32

bàn ăn gỗ óc chó 31

bàn ăn gỗ óc chó 30

bàn ăn gỗ óc chó 29

bàn ăn gỗ óc chó 9

giá giường gỗ óc chó

báo giá giường gỗ óc chó

giường gỗ óc chó 107

giường gỗ óc chó 106

giường gỗ óc chó 105

giường gỗ óc chó 104

giường gỗ óc chó 100

giường gỗ óc chó 99

giường gỗ óc chó 98

giường gỗ óc chó 97

giường gỗ óc chó 96

giường gỗ óc chó 95

giường gỗ óc chó 93

giường gỗ óc chó 92

giường gỗ óc chó 91

giường gỗ óc chó 90

giường gỗ óc chó 89

giường gỗ óc chó 88

giường gỗ óc chó 85

giường gỗ óc chó 84

giường gỗ óc chó 83

giường gỗ óc chó 82

giường gỗ óc chó 81

giường gỗ óc chó 80

giường gỗ óc chó 78

giường gỗ óc chó 77

giường gỗ óc chó 73

giường gỗ óc chó 61

giường gỗ óc chó 60

giường gỗ óc chó 59

giường gỗ óc chó 58

Khi nào nên cải tạo nhà phố

Khi công trình xuống cấp

Khi căn hộ chung cư hoặc nhà ở được xây dựng quá lâu, 20 – 40 năm đã có dấu hiệu bắt đầu xuống cấp, cần được cải tạo, bố trí lại các không gian nội thất sao cho hiện đại và bắt kịp xu hướng nhà ở hiện đại. Một lần cải tạo nội thất là một lần ngôi nhà được thay áo mới, được khoác lên mình một không gian xinh đẹp như chính chủ nhân của nó.

Cải tạo nhà phố-2
Cải tạo nhà phố-2

Khi muốn thay đổi không gian sống

Có những ngôi nhà, căn hộ với được xây dựng khá lâu, hoặc của chủ cũ để lại giờ đây không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ mới. Hay cách bố trí nội thất chưa thật tiết kiệm không gian, mở rộng tiện nghi sinh hoạt cho mọi người thì việc cải tạo nội thất là điều chắc chắn nên làm.

Không gian nội thất sẽ được bố trí gọn gàng, tiện nghi hơn. Bên cạnh đó việc cải tạo nội thất còn giúp thay đổi không gian sống mới mẻ hơn, hiện đại hơn cho chủ nhân của nó.

Cải tạo nhà phố-3
Cải tạo nhà phố-3

Khi cần một không gian phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu không gian ngôi nhà của bạn được xây dựng khá lâu, bố trí không gian có phần không còn phù hợp khi số thành viên trong gia đình tăng lên hoặc giảm đi. Vậy thì việc cải tạo lại toàn bộ không gian, bố trí các khu vực và nội thất sao cho phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng hiện tại của tất cả các thành viên trong gia đình là điều rất quan trọng và cần thiết.

Khi cải tạo nhà phố cần lưu ý điều gì

Trước khi cải tạo nhà, bạn không thể bỏ qua 9 điều cần lưu ý dưới đây:

Xác định mục đích của việc cải tạo sửa chữa nhà: Việc xác định rõ mục đích sẽ giúp cho quá trình cải tạo sửa chữa nhà diễn ra thuận lợi, theo đúng định hướng ban đầu.

Dự trù về kinh phí: Tài chính luôn là trọng tâm của vấn đề. Khi quyết định sửa chữa, cải tạo thì bạn phải xác định là chi phí sẽ không hề nhỏ.

Cải tạo nhà phố-4
Cải tạo nhà phố-4

Lưu ý về mặt kết cấu, kỹ thuật, vật tư: Nguyên tắc đầu tiên khi cải tạo nhà chính là nương theo kết cấu cũ; hạn chế việc phá bỏ vì như vậy sẽ làm hỏng kết cấu chung của ngôi nhà.

Lưu ý về phân chia phòng, không gian: Việc phân chia phòng phải phù hợp, đảm bảo chức năng của căn hộ.

Lựa chọn đơn vị thi công và sửa chữa uy tín.

Xin giấy phép xây dựng: Nhà ở sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong, không làm thay đổi kết cấu chịu lực và công năng sử dụng, không ảnh hướng đến môi trường, an toàn thì không cần xin giấy phép xây dựng. Nhưng ngược lại thì chủ nhà bắt buộc phải xin giấy phép xây dựng.

Cải tạo nhà phố-5
Cải tạo nhà phố-5

Tránh phạm phải những lỗi phong thủy: Các nguyên tắc của phong thủy, nếu vận dụng đúng, sẽ mang lại cho bạn sự an bình an, may mắn, thư thái cũng như nguồn năng lượng tích cực trong nhà.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình cải tạo

Cải tạo nhà phố gồm những hạng mục nào

Thi công cải tạo phần thô

Đây là phần mà chúng tôi sẽ tiến hành tháo dỡ, xây dựng và phân chia lại các phòng, cũng chính là giai đoạn để bạn định hình không gian sinh hoạt trong căn hộ chung cư. Giai đoạn này cần được tính toán kỹ lưỡng và khoa học trước khi thực hiện. Lý do bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến sự tiện nghi trong sinh hoạt và tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà của bạn.

Cải tạo nhà phố-6
Cải tạo nhà phố-6

Đặc biệt là cấu trúc, sự chắc chắn của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu không tính toán chính xác, rõ ràng.

Thiết kế nội thất căn hộ

Sau khi có được một mặt bằng hoàn hảo, các đơn vị sẽ tiến hành thiết kế lại không gian nội thất theo mong muốn và sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Những mẫu thiết kế nội thất mới mẻ sẽ mang đến cho chủ nhân một ngôi nhà mới đúng nghĩa, đẹp, hiện đại và bắt kịp mọi xu hướng thiết kế hiện đại nhất, phù hợp với không gian ngôi nhà.

Cải tạo nhà phố-7
Cải tạo nhà phố-7

Thi công hoàn thiện nội thất

Giai đoạnthi công hoàn thiện nội thất là giai đoạn cuối cùng, giúp hoàn thiện quá trình cải tạo nội thất. Giai đoạn này giúp biến những ý tưởng, bản vẽ thiết kế thành không gian nội thất thực tế, ấn tượng độc đáo mang nét cá tính riêng của gia chủ.

Giai đoạn này đóng một vai trò quan trọng giúp công trình nhanh chóng, đúng tiến độ và đúng với bản thiết kế đã được thông qua.

Cải tạo nhà phố-8
Cải tạo nhà phố-8

Các bước lên kế hoạch khi cải tạo nhà phố

Để quá trình sửa chữa, cải tạo nhà phố diễn ra thuận lợi, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc này. Và dưới đây là các bước lên kế hoạch khi cải tạo nhà mà bạn có thể tham khảo: 

Xác định nhu cầu mục đích

Bước đầu tiên, bạn cần phải xác định được nhu cầu, mục đích cũng như các hạng mục cần cải tạo ngôi nhà phố. Cụ thể bạn cần trả lời những câu hỏi như:

Mục đích của việc cải tạo lại nhà phố của bạn là gì? Để ở, kinh doanh, để cho thuê hay bán lại?

Cải tạo nhà phố-9
Cải tạo nhà phố-9

Nhu cầu sử dụng nhà của bạn hiện tại là gì? Bạn mong muốn khi cải tạo nhà phố xong thì phòng bếp như thế nào, phòng khách ra làm sao?

Các hạng mục, số lượng phòng hay khu vực nào cần cải tạo trong tổng thể ngôi nhà? Để trả lời câu hỏi này bạn cần bàn bạc với các thành viên trong gia đình để thống nhất về nhu cầu về không gian sống của mình. 

Hãy lựa chọn phong cách thiết kế mình muốn theo đuổi. Ví dụ như, nếu ngôi nhà hiện tại của bạn đang theo phong cách tân cổ điển nhưng bạn lại muốn thay đổi theo phong cách tối giản hiện đại thì bạn cũng cần xác định trước khi bắt tay vào cải tạo. 

Cải tạo nhà phố-10
Cải tạo nhà phố-10

Xin giấy phép xây dựng

Theo quy định của pháp luật, trường hợp thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng do cải tạo, xây dựng, ảnh hưởng đến môi trường làm việc và an toàn lao động thì phải xin phép sửa chữa, cải tạo.

Điều 96 Luật Xây dựng quy định: khi xin phép cải tạo, sửa chữa nhà ở thì phải nộp “Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà ở” đến ủy ban nhân dân cấp huyện. Kèm theo đó là các bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo; một trong những giấy tờ xác nhận quyền sở hữu, quản lý và sử dụng hợp pháp nhà ở.

Cải tạo nhà phố-11
Cải tạo nhà phố-11

Sau khi có giấy phép, bạn phải tổ chức sửa chữa trong vòng 12 tháng. Sau đó giấy phép sửa chữa sẽ hết giá trị. Bạn phải xin lại giấy phép nếu bạn muốn tiếp tục xây dựng, hoặc xin giấy phép điều chỉnh nếu bạn muốn điều chỉnh sửa chữa. Nếu không sửa chữa được nhà trong thời hạn quy định thì sau 12 tháng mới được gia hạn.

Nghiên cứu tình trạng ngôi nhà hiện tại

Bước tiếp theo bạn cần làm khi muốn cải tạo nhà phố chính là nghiên cứu và xác định rõ được tình trạng của căn nhà để có hình thức sửa chữa và cải tạo phù hợp. Cụ thể, bạn sẽ có thể nhận biết được những trường hợp như sau:

Nhà bạn bị hư hỏng nhẹ làm mất thẩm mỹ nhưng không liên quan đến kết cấu căn nhà như nứt tường, rò rỉ nước… Trường hợp này bạn có thể duy trì căn nhà cũ và chỉ cần sửa chữa lại là được.

Cải tạo nhà phố-12
Cải tạo nhà phố-12

Nếu nhà của bạn quá cũ và lỗi thời thì bạn có thể tân trang lại căn nhà bằng cách: thiết kế lại nội thất, thay đổi màu sơn. Hoặc không gian sống không còn đủ nữa thì bạn có thể nâng cấp và mở rộng căn nhà.

Còn căn nhà bạn hư hỏng nặng, xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến kết cấu có thể nguy hiểm thì bạn phải cải tạo lại toàn bộ kết cấu căn nhà. Tuy nhiên, nếu chi phí để cải tạo cho trường hợp này quá nhiều thì bạn nên cân nhắc đến phương án xây mới lại.

Lựa chọn vật liệu nội thất tốt, phù hợp

Việc lựa chọn vật liệu nội thất phù hợp, đảm bảo thẩm mỹ, chất lượng công trình nội thất là điều cơ bản cần quan tâm. Vật liệu nội thất là yếu tổ đầu tiên và quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng thẩm mỹ cũng như độ bền của các món đồ nội thất.

Cải tạo nhà phố-13
Cải tạo nhà phố-13

Xác định ngân sách khi cải tạo sửa chữa nhà phố

Chắc chắn khi cải tạo nhà phố bạn phải cần phải dự trù ngân sách. Việc xác định kinh phí sẽ đảm bảo việc việc sửa chữa nhà ở thuận lợi và tiết kiệm hơn. Kinh phí là nhân tố quyết định quy mô và hình thức cải tạo nhà. Và dưới đây là một số loại chi phí chính mà bạn cần xem xét khi cải tạo nhà: 

Chi phí thiết kế: Cải tạo và làm mới một ngôi nhà trên cấu trúc cũ không phải là một công việc đơn giản. Nó đòi hỏi nhiều sự sáng tạo khi ngôi nhà của bạn đã lỗi thời hoặc có thể quá cũ. Nếu có điều kiện, hãy thuê thiết kế lại nội thất và ngoại thất của ngôi nhà của bạn. Nhưng nếu bạn là người sáng tạo và am hiểu thiết kế, bạn có thể tạo ra thiết kế độc đáo của riêng mình.

Cải tạo nhà phố-14
Cải tạo nhà phố-14

Chi phí thuê nhà thầu: Loại chi phí này sẽ phụ thuộc vào số lượng hạng mục bạn cần sửa chữa và hình thức giao thầu. Trường hợp bạn thuê trọn gói sửa chữa và thiết kế nội thất thì giá sẽ khác với chỉ thi công hoàn thiện.

Chi phí vật tư: Đây là chi phí gồm rất nhiều các khoản khác nhau. Chính vì vậy bạn cần liệt kê chi tiết về số lượng cũng như như thương hiệu cụ thể để dự trù chính xác nhất. 

Chi phí vận chuyển: vận chuyển nội thất ra ngoài để tiến hành cải tạo

Chi phí dự phòng: để đề phòng những khoản phát sinh

Cải tạo nhà phố-15
Cải tạo nhà phố-15

Lên danh sách đồ trang trí cần mua thay thế

Nếu xác định sửa chữa lại nội thất nhà thì bạn cần phải lên danh sách đồ trang trí cần mua để thay thế. Một gợi ý cho bạn là có thể lựa chọn đá mỏng làm vật trang trí phòng khách. Vì sao lại như vậy? Lý do là loại đá này có những ưu điểm vượt trội như:

Vân tự nhiên 100%, giữ được nét đẹp do phong hóa từ đá tự nhiên.

Khả năng chịu lực siêu tốt.

Siêu nhẹ (chỉ khoảng 1,5Kg/m2), nhẹ hơn rất nhiều so với đá tảng

Cải tạo nhà phố-16
Cải tạo nhà phố-16

Siêu mỏng với độ dày chỉ tối đa 2.5mm

Siêu dẻo, có khả năng bám cong cực tốt.

Đây là dòng ốp tường trang trí có tính cơ động cao. Chỉ cần những trang bị cơ bản (kéo, keo, dao, cưa tay,…) là bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thi công một cách nhanh chóng.

Siêu ứng dụng: bạn hoàn toàn có thể áp vân đá lên bất cứ vị trí nào mà không ngại nguy hiểm hay khó khăn.

Cải tạo nhà phố-17
Cải tạo nhà phố-17

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà phố uy tín

Hầu hết các gia đình khi có nhu cầu cải tạo nhà phố đều chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong ngành xây dựng. Chính vì vậy, để quá trình sửa chữa diễn ra suôn sẻ, đúng yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo thẩm mỹ, an toàn thì bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của một đơn vị cải tạo uy tín, chuyên nghiệp.

Hiện nay có rất nhiều phương tiện khác nhau giúp bạn có thể chọn cho mình một đơn vị sửa nhà uy tín. Ngoài việc tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân… đã từng sửa nhà, bạn cũng có thể: tìm hiểu thêm thông tin trên internet; đến tận trụ sở văn phòng của công ty để gặp gỡ, trao đổi, xem xét những dịch vụ bên đó cung cấp.

Trong trường hợp bạn lựa chọn dịch vụ sửa chữa trọn gói thì bạn cần nhà thầu cam kết thực hiện đúng những yêu cầu đã trao đổi và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khi thực hiện.

Cải tạo nhà phố-18
Cải tạo nhà phố-18

Tại sao nên chọn Nội Thất My House cải tạo nhà cho bạn?

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất chung cư, Nội Thất My House tự tin sẽ mang đến cho mỗi khách hàng không gian sống phù hợp và hài lòng nhất.

Xưởng chuyên sản xuất nội thất

Đến với Nội Thất My House, khách hàng sẽ tiết kiệm được 20-30% chi phí thi công nội thất so với thị trường. Vì chúng tôi sở hữu xưởng sản xuất nội thất trực tiếp, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại láng hòa lạc, Hà Nội.

Cải tạo nhà phố-19
Cải tạo nhà phố-19

Đội ngũ nhân sự lành nghề

Nội Thất My House có đội ngũ nhân sự lớn và có nhiều năm kinh nghiệm, vì thế khách hàng không phải lo lắng về chất lượng cũng như tiến độ công trình. Với đội ngũ nhân sự làm việc tận tâm và lành nghề chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng và ấn tượng về dịch vụ của chúng tôi.

Thời gian cải tạo nhanh chóng

Nội Thất My House có một uy trình làm việc khép kín và chuyên nghiệp. Từ khâu khảo sát công trình cho đến thiết kế, sản xuất nội thất và thi công đều được giám sát trực tiếp và nghiêm ngặt bởi chuyên gia trong lĩnh vực. Vì thế chất lượng luôn được đảm bảo và hoàn thành nhanh chóng, đúng tiến độ công trình.

Cải tạo nhà phố-20
Cải tạo nhà phố-20

Chất lượng trên từng công trình

Xưởng sản xuất nội thất đươc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp cho những sản phẩm nội thất luôn có đường nét tinh xảo, tỉ mỉ và nhẵn mịn. Nội Thất My House mang đến cho khách hàng những không giãn chuẩn, chất lượng và bền đẹp.

Thẩm mỹ

Với đội ngũ hơn 30 kiến trúc sư chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ thi công sản xuất nội thất trực tiếp, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng căn hộ đẹp, thẩm mỹ đến từng centimet.

Cải tạo nhà phố-21
Cải tạo nhà phố-21

Tiết kiệm chi phí

Chính kinh nghiệm lâu năm và xưởng sản xuất trực tiếp với một quy trình làm việc thống nhất và khoa học. Nội Thất My House tự tin mang tới cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất và giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Uy tín – Chuyên nghiệp

Ngoài đội ngũ kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm, nhân sự lành nghề, xưởng sản xuất trực tiếp, Nội Thất My House cũng đảm bảo sự hài lòng và yên tâm cho khách hàng bởi hợp đồng chi tiết rõ ràng và chính sách bảo hành 5 năm của chúng tôi.

Hãy đến Nội Thất My House để trải nghiệm dịch vụ thiết kế và thi công nội thất hàng đầu với những kiến trúc sư chuyên nghiệp

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.