Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ là một giải pháp hữu hiệu được nhiều gia chủ thực hiện khi muốn có thêm phòng ngủ cho thành viên trong gia đình. Nhưng vẫn còn đâu đó băn khoăn có thật sự nên làm như vậy hay không.

Ngày nay, nhiều gia đình có nhu cầu mở rộng không gian đáp ứng việc sinh hoạt với diện tích mặt bằng hạn hẹp. Từ đó mà, gia chủ quyết định chọn cách cải tạo lại phòng vệ sinh trở thành phòng ngủ.

Với một không gian vệ sinh ban đầu thường không được dành nhiều diện tích, bây giờ hô biến thành phòng ngủ liệu có tối ưu không? Hãy cùng Nội Thất My House đi qua các mục nội dung bên dưới để tìm ra câu trả lời.

Cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ được không?

Nhà vệ sinh được cho là không gian không sạch sẽ nhất của ngôi nhà, nơi khí hư, khí âm rất lớn, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như mọi vấn đề phong thủy khác. Chính vì vậy, nếu xét trên phương diện phong thủy, tâm linh thì không nên cải tạo theo chiều hướng thành phòng ngủ.

Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan như số lượng thành viên trong gia đình tăng lên, nhà vệ sinh quá nhiều mà không sử dụng đến trong khi diện tích nhà quá hẹp.

Điều đó, yêu cầu gia chủ bắt buộc phải cải tạo nhà vệ sinh trở thành phòng ngủ. Một điều được thực tế chứng minh rằng rất nhiều gia đình đã cải tạo và sức khỏe, tinh thần, may mắn của gia đình không bị ảnh hưởng, xáo trộn.

Bên cạnh đó, nếu khi xây dựng gia chủ chú ý đến phần nền, phần móng của nhà vệ sinh thì rất tiện lợi trong việc cải tạo thành phòng ngủ

Và các chuyên gia phong thủy luôn có biện pháp loại bỏ hung khí, mang đến nhiều nguồn khí tốt cho gian phòng ngủ được cải tạo từ nhà vệ sinh. Chính vì vậy, quý khách hàng có thể yên tâm thực hiện phương án cải tạo này.

Phương pháp cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ hiệu quả?

Nếu như việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ là không đảm bảo sự phù hợp thì bạn có thể chọn việc cơi nới không gian để kết hợp cả 2. Lúc này nhiều người thắc mắc rằng việc đặt nhà vệ sinh cạnh phòng ngủ có thật sự tốt không.

Nơi đây thường chứa âm khí nặng nề, thường sản sinh ra khí xấu gây ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ. Ngoài ra, nhiều người cũng có quan điểm rằng nhà vệ sinh trong phòng sẽ tác động tới các đồ vật bên trong.

Bởi vậy nên nó dễ dàng bị nấm mốc và bị ẩm ướt. Tuy nhiên trên thực tế bao giờ khi làm các kiến trúc sư cũng sẽ có sự cân nhắc, phân tích kỹ để thiết kế căn phòng đảm bảo được về mặt công năng và sự an toàn.

Hơn nữa, việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng sẽ đảm bảo được về mặt riêng tư. Đồng thời nó là cách để tiết kiệm kha khá diện tích và chi phí. 

Điều cấm kỵ khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Phong thủy nhà vệ sinh

Để việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ được thuận lợi, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ và các thành viên trong gia đình thì trong quá trình lên kế hoạch cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ, bạn cần lưu ý để tránh những điều cấm kỵ dưới đây:

Tránh làm cửa sổ quá lớn

Cửa sổ sẽ giúp cho không gian phòng trở nên thoáng đãng, đón gió và thu nhận được ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên đối với việc sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ bạn không nên mở cửa sổ với kích thước vừa đủ không nên quá to, không đặt cửa sổ ở vị trí đối diện với cửa chính ra vào của căn phòng tích hợp này.

Vì như vậy sẽ làm cho vượng khí ở trong căn phòng bị hao tổn do thất thoát ra bên ngoài, từ đó tà khí, điềm xấu có cơ hội xâm nhập vào trong phòng làm ảnh hưởng không tốt đến sinh khí, sức khỏe của chủ nhân căn

Tránh để góc nhọn, cạnh huyền xuất hiện trong phòng

Đối với phòng ngủ nếu để những góc nhọn được hình thành sẽ tạo ra ảo ảnh. Về lâu về dài các góc nhọn này sẽ gây nên những tác nhân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của thành viên thường xuyên sinh hoạt trong phòng

Góc nhọn, cạnh huyền sẽ làm cho chủ nhân gặp phải những vận hạn không may, sa sút về tài vận, giảm sút sức khỏe, thường gặp ốm đau, bệnh tật.

Vì vậy, khi cải tạo nhà vệ sinh tích hợp phòng ngủ, gia chủ nên chọn phương án thiết kế ưu tiên sự vuông vắn, không nên để sự xuất hiện của góc nhọn và cạnh huyền.

Tránh để cửa chính đối diện cửa phòng bếp

Nếu phòng ngủ nhà bạn có cửa chính đối diện cửa phòng bếp thì cần phải được điều chỉnh ngay trong quá trình cải tạo.

Bởi, trong phong thủy, thiết kế phòng ngủ có cửa chính đối diện cửa phòng bếp sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Ngoài ra, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn từ bếp cũng sẽ khiến bạn khó chịu khi nghỉ ngơi.

Cung cấp không đầy đủ ánh sáng

Phòng ngủ cần phải đảm bảo có đầy đủ ánh sáng vào ban ngày và không chói sáng vào ban đêm. Vì nếu ban ngày mà thiếu đi ánh sáng sẽ khiến căn phòng bị u tối và có cảm giác chật hẹp.

Về ban đêm nếu quá sáng sẽ tăng kích thích thị giác ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Do đó, gia chủ cần chú ý cung cấp đủ nguồn chiếu sáng và phù hợp cho cả ngày lẫn đêm trong không gian phòng ngủ có khu vệ sinh.

Tránh đặt cửa chính đối diện gương lớn

Nhà vệ sinh thường có những tấm gương lớn và khi tiến hành cải tạo thành phòng ngủ, nhiều người thường giữ lại phần này.

Nếu như bạn lại để cửa phòng ngủ mới ở vị trí đối diện với tấm gương lớn sẽ khiến các dòng khí bị khuếch tán theo nhiều hướng tạo nên những luồng sát khí không tốt cho gia chủ. Như vậy khiến cho chủ nhân căn phòng có giấc ngủ chập chờn, mê sảng, không ngon giấc.

Để đầu giường nằm dưới xà hoặc nơi có cửa sổ

Trong kết cấu căn nhà, xà nhà đóng vai trò nâng đỡ mái nhà, đảm bảo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy cho biết, xà nhà là một vật cản và không tốt cho sự lưu chuyển khí trong nhà.

Bởi chúng nặng nề, gây sức đè nén xuống dưới. Vậy nên việc đặt giường ngủ dưới xà nhà được gọi là huyền trâm sát, gây tổn nhân khẩu, ảnh hưởng xấu đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. 

Hướng dẫn cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ hợp phong thủy

Vậy phương hướng cải tạo nhà vệ thành thành phòng ngủ cần chú ý đến những vấn đề gì? Trước hết, điều đầu tiên gia chủ phải chú ý đến chính là yếu tố phong thủy cũng như lối kiến trúc của phòng ngủ.

Bởi trước đây, thiết kế nhà vệ sinh thường ở những nơi ẩm ướt. Yêu cầu đặt ra phải thiết kế phòng ngủ đảm bảo công năng, tốt cho sức khỏe cũng như mang đến may mắn, bình an cho gia chủ, mà trước hết là giấc ngủ của thành viên trong gia đình.

Một số yêu cầu khi thiết kế nhà vệ sinh thành phòng ngủ quý khách hàng phải chú ý đến, cụ thể:

Điều đầu tiên là nên sử dụng đá thạch anh bảo bình ở bên trong phòng ngủ thiết kế từ nhà vệ sinh. Loại đá này có chức năng giải hóa khí xấu, khí âm khá tốt, đồng thời còn mang đến những tác dụng vượt trội cho sức khỏe, tài lộc, may mắn, gia đạo của cả gia đình.

Là một trong những phương án hóa giải phong thủy đơn giản được nhiều người quan tâm, áp dụng thành công.Tiếp theo, trồng bồn cây xanh có lá to trong phòng ngủ.

Việc trông cây xanh trước hết là đóng vai trò như màng lọc không khí tự nhiên, hấp thu những luồng khí ô uế, cho không gian phòng ngủ nguồn không khí mát lành, tươi xanh.

Ngoài ra, việc trồng cây xanh giúp con người sống hài hòa với thiên nhiên hơn, rèn luyện tâm tính thanh tịnh,hiền lành, tươi vui, tràn đầy sức sống.

Thứ ba, nếu gia chủ tiến hành cải tạo nhà vệ sinh kết hợp với cơi nới nhà cửa thì nên khuyến khích giữ lại một diện tích nhỏ làm nhà vệ sinh.

Việc này còn tùy thuộc vào việc cơi nới cũng như kinh tế gia đình. Nếu được gia chủ nên đặt bình phong cao ngăn cách giữa hai không gian, mang đến không gian tiện ích cho người dùng.

Thứ tư, việc đặt 2 phòng ngủ ở tầng trên và tầng dưới theo phong thủy sẽ ảnh hưởng đến trạch tướng, làm cho sức khỏe người sử dụng phòng sẽ giảm sút. Do đó, khi cải tạo cần chú ý tránh điều này.

Thứ năm, một trong những điều đặc biệt nhất khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ chính là cần bố trí cửa sổ hợp lý cho gian phòng. Việc bố trí cửa sổ như thế nào nên dựa vào phong thủy là chính.

Cửa sổ không chỉ giúp cung cấp ánh sáng mà còn giúp trao đổi không khí giữa phòng ngủ với thiên nhiên. Giúp cải tạo không khí gian phòng ngủ tốt hơn.

Lưu ý cần biết khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ

Để sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ được hoàn chỉnh, đảm bảo an toàn và chất lượng bạn cần chuẩn bị một số điều sau:

Lên kế hoạch cụ thể

Nhiều gia chủ khi có mong muốn cải tạo nhà vệ sinh tích hợp thêm thành phòng ngủ nhưng không có kế hoạch bài bản và sự chuẩn bị chu đáo từ trước.

Điều này dẫn đến tình trạng khi bắt tay vào thi công thực tế cải tạo, tu sửa lại không có kết quả như mong muốn hoặc khởi phát nhiều hạng mục khiến kinh phí đội lên cao hơn khả năng tài chính.

Khi cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ bạn cần phải xác định rõ được mục đích cải tạo sửa chữa là gì, cần bố trí lại không gian ra sao cho phù hợp,… Từ đó sẽ giúp cho gia chủ cùng với đội ngũ thiết kế đều hiểu rõ, nắm bắt được cụ thể chi tiết các công việc cần thực hiện triển khai.

Chuẩn bị đủ kinh phí

Khi cải tạo sửa nhà vệ sinh thành phòng ngủ bạn cần có sự chuẩn bị chu toàn về chi phí, vì từ đây sẽ giúp cho gia chủ lên được các phương án thiết kế thi công, sửa chữa phù hợp hiệu quả nhằm tiết kiệm được nguyên vật liệu trong quá trình thực hiện thi công và không phải phát sinh thêm nhiều khoản chi phí phải trả ngoài dự kiến.

Việc tân trang cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ sẽ tốn kém một khoản chi phí tương đối lớn. Do đó, trước khi cải tạo bạn cần căn tính, dự toán, ước lượng toàn bộ chi phí mà hoạt động cải tạo cần tiêu tốn.

Với việc tính toán kỹ lưỡng chi phí cải tạo nhà vệ sinh sẽ giúp cho gia chủ hoạch định cụ thể chi tiết được ngân sách và không gặp khó khăn về tài chính khi đang trong quá trình thực hiện, đảm bảo tiến độ và kết quả hoàn thiện.

Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được giải đáp phần nào về thông tin cải tạo nhà nói chung và cụ thể là cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ từ Nội Thất My House nói riêng.

Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, đáp ứng nhu cầu và ý thích riêng, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà vệ sinh thành phòng ngủ cho mình trở nên tuyệt mỹ.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *