Gỗ óc chó nguyên tấm

Gỗ óc chó nguyên tấm là vật liệu gỗ thượng hạng, được ứng dụng trong sản xuất nội thất cao cấp hiện nay. Chúng rất đặc biệt về cả giá trị thẩm mỹ lẫn chất lượng. Vậy giá của gỗ óc chó nguyên tấm có đắt không? Một sản phẩm bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm có giá là bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo thông tin kỹ hơn trong nội dung bài viết sau đây nhé!

gỗ óc chó nguyên tấm
gỗ óc chó nguyên tấm

Gỗ óc chó có mấy loại

Gỗ óc chó được nhập khẩu về Việt Nam từ năm 2007 thông qua những thương hiệu nội thất nước ngoài được nhập khẩu về nước ta. Bởi các món đồ nội thất có đường vân gỗ tinh tế, màu sắc sang trọng nên được nhiều người ưa chuộng.

gỗ óc chó nguyên tấm 1
gỗ óc chó nguyên tấm 1

Không chỉ các bộ bàn ghế sofa phòng khách cao cấp được nhiều người lựa chọn mà cả những mẫu ghế sofa cho văn phòng cũng đang rất Hot hiện nay. Tuy nhiên, khi đi mua đồ nội thất gỗ óc chó quý vị cần biết sản phẩm được sản xuất từ loại gỗ nào?

Gỗ óc chó có mấy loại? Ở nước ta hiện có 4 loại cơ bản gồm có: gỗ óc chó nhập khẩu, gỗ óc chó xẻ cây, gỗ óc chó loại 2, loại 3.

gỗ óc chó nguyên tấm 2
gỗ óc chó nguyên tấm 2

Gỗ óc chó nhập khẩu hay có tên gọi là FAS là sản phẩm gỗ có chất lượng tốt nhất trên thị trường. Loại gỗ này được nhập khẩu từ Bắc Mỹ. Gỗ đã trải qua những công đoạn xử lý khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất khi xuất khẩu.

Nếu quý vị lựa chọn đồ nội sản xuất tà loại gỗ này có chất lượng tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài. Đồ nội thất hạn chế tình trạng cong vênh, mối mọt và màu sắc tự nhiên. Với những người “sành” gỗ thường lựa chọn sử dụng loại này. 

gỗ óc chó nguyên tấm 3
gỗ óc chó nguyên tấm 3

Với gỗ óc chó loại 2 và loại 3 có chất lượng không thể so sánh với sản phẩm nhập khẩu. Quá trình xử lý gỗ này không kỹ lưỡng nên có độ ẩm cao, vân gỗ không đồng đều cho nên khi sản xuất đồ nội thất sẽ không đẹp và sang trọng. Loại gỗ này có giá trị thẩm mỹ không cao cho nên giá thành rẻ hơn. 

Gỗ óc chó xẻ cây: Đây là loại gỗ có chất lượng thấp nhất. Gỗ được bán trực tiếp cho những đơn vị sản xuất đồ nội thất, không qua các khâu xử lý chống mối mọt, cong vênh. Vì vậy, khi sản xuất đồ nội thất dễ bị cong vênh, mối mọt và độ bám sơn kém.

Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách hiện đại có chất lượng cao, đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay chủ yếu được sản xuất từ loại gỗ nhập khẩu. Vậy, gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối? Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp giá bán gỗ óc chó nhập khẩu trong năm nay cho quý vị tham khảo.

Gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối

Quý vị muốn sở hữu ghế sofa phòng khách hoặc các món đồ nội thất khác trong nhà từ gỗ óc chó thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ thông tin cho quý vị biết giá gỗ óc chó mới nhất. Điều này giúp quý vị dễ dàng lựa chọn được các món đồ nội thất có giá cả phù hợp trên thị trường.

Vậy, gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối? Giá gỗ óc chó hiện có khá nhiều biến động trong những năm gần đây. Bởi đây là nguyên vật liệu được nhập khẩu về nước ta với nhiều dạng khác nhau. Hiện nay, gỗ óc chó nhập khẩu về Việt Nam chủ yếu dưới 2 dạng đó là:

Tủ rượu gỗ óc chó – mẫu 26
Tủ rượu gỗ óc chó – mẫu 26

Gỗ đã xẻ và sấy: Loại gỗ này thường đóng thành đai kiện với những tấm gỗ dày 26 mm, 38 mm, 50,8 mm…

Gỗ nhập khẩu nguyên cây, sau đó về Việt Nam mới tiến hành xẻ và sấy với những kích thước đa dạng như: 20mm, 30mm, 40mm, 45mm, 50mm, 80mm…

Thiết kế nội thất biệt thự Ngoại Giao Đoàn – Bộ bàn ăn 10 ghế gỗ óc chó cao cấp tại My House

Bởi vậy, giá bán gỗ óc chó ở nước ta hiện nay có nhiều giá khác nhau do sự phân chia thành phần gỗ sau khi xẻ sấy. Dưới đây là một số thông tin về giá gỗ óc chó dành cho quý vị tham khảo.

Gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối: Giá gỗ óc chó theo kiện

Loại gỗ Tiêu chuẩn 1 COM Tiêu chuẩn 2 COM Tiêu chuẩn AB
Gỗ óc chó dày 26mm 32.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3 21.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 38mm 37.000.000 vnđ/m3 30.000.000 vnđ/m3 24.000.000 vnđ/m3
Gỗ óc chó dày 50.8mm 38.000.000 vnđ/m3 32.000.000 vnđ/m3 25.000.000 vnđ/m3

Gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối: Giá gỗ óc chó xẻ sấy tại chỗ

Loại gỗ Giá gỗ tròn
Gỗ tròn mặt gỗ dưới 30cm 26.000.000 vnd/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 30-45cm 30.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt gỗ từ 45-55 cm 36.000.000 vnđ/m3
Gỗ tròn mặt từ 60 – 80 cm 45.000.000 vnđ/m3

Gỗ óc chó nguyên tấm là gì

Gỗ óc chó nguyên tấm được khai thác và cắt xẻ từ gỗ óc chó tự nhiên được trồng lâu năm, thành tấm gỗ nguyên khối không nối ghép, không vết xẻ tạo thành một khối gỗ lớn bền vững, độc đáo.

Thiết kế nội thất phân khu San Hô tại Vinhome Ocean Park – Bàn ăn gỗ óc chó 8 ghế

Bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm là sản phẩm phổ biến nhất được ứng dụng từ loại gỗ này, ngoài ra có ghế ăn gỗ óc chó nguyên tấm.

Gỗ óc chó nguyên tấm có đặc điểm gì

Đặc điểm nổi bật của chúng chính là tấm gỗ óc chó nguyên khối 100% không nối ghép, không đường cắt xẻ. Chúng được cắt trực tiếp từ thân cây gỗ lớn. 

Thiết kế nội thất biệt thự liền kề The Manor Central Park – bộ bàn ăn 8 ghế gỗ óc chó

Đặc điểm nổi bật của gỗ nguyên tấm:

Mặt bàn là 1 thể thống nhất nguyên 1 khối không nối ghép chắp vá.

Đường vân gỗ tự nhiên rất đẹp

Các nhóm gỗ tự nhiên – 9

Kích thước kiểu dáng đa dạng theo hình thù sẵn của tấm gỗ.

Gỗ óc chó nguyên tấm có gì khác biệt

Sự khác biệt nổi bật của gỗ óc chó nguyên tấm so với mẫu nội thất thông thường đó chính là ở phần chất liệu. Nếu những mẫu bàn thông thường sẽ được lắp ghép từ nhiều tấm gỗ nhỏ lại với nhau, rồi dùng keo để gắn vào và khi tới tay người sử dụng được khoác thêm lớp sơn vô cùng ấn tượng.

Bàn ăn gỗ óc chó biệt thự nhà vườn – 42

Khác biệt tiếp theo chính là khổ lớn nguyên khối duy nhất, không có bất cứ sự chắp vá nào. Sau đó, người thợ sẽ tiến hành thiết kế tấm gỗ lớn đó thành một mặt bàn hoàn chỉnh.

Gỗ óc chó nguyên tấm có ưu điểm gì

Sức hút của những mẫu nội thất gỗ óc chó nguyên tấm đang ngày càng được người dùng quan tâm và ưu ái hơn so với sản phẩm thông thường. 

Tủ bếp gỗ óc chó mà đặt ở nơi thiếu ánh sáng thì quả thực là 1 sự lãng phí, bởi gỗ óc chó bản thân đã sẫm màu. Nó nên được đặt ở nơi có ánh sáng mạnh, như ánh nắng mặt trời, hoặc nhiều đèn trang trí.

Đó là nhờ các ưu điểm tuyệt vời như sau:

Độ bền của gỗ óc chó nguyên tấm là miễn bàn

Xét về độ bền, nội thất gỗ nguyên khối không có đối thủ, không loại bàn ăn nào có thể vượt qua được chúng. Bởi được làm từ những tấm gỗ nguyên khối cao cấp, quý hiếm, khả năng bị cong vênh co ngót là không thể xảy ra.

Trong thiết kế tủ bếp gỗ óc chó hay được kết hợp với Acrylic bóng gương trắng hoặc Melamin trắng. Sở dĩ như vậy vì màu gỗ óc chó kết hợp với màu trắng rất hoàn hảo, nó vừa giữ được vẻ đẹp tự nhiên lại có nét hiện đại, cá tính, sang trọng.

Chống cong vênh co ngót cực tốt nhờ xử lý kỹ thuật nghiêm ngặt

Với bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm thì mối mọt không có cơ hội tấn công bởi cả khối gỗ vững chắc sẽ không có chỗ cho côn trùng chui vào làm ảnh hưởng tới độ bền và chất lượng.

Tính thẩm mỹ tuyệt vời của gỗ óc chó nguyên tấm

Được thiết kế từ tấm gỗ nguyên khối nên những mẫu bàn ăn thường đạt độ mịn màng và độ bóng rất cao. Chất lượng gỗ cao cấp cũng như quá trình chế tác tỉ mỉ và tinh xảo. Đường vân gỗ tự nhiên, mịn gây ấn tượng mạnh với tất cả mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thiết kế tinh tế độc đáo

Tiện lợi vệ sinh và lau chùi sản phẩm

Nhờ được làm từ một tấm gỗ duy nhất nên việc vệ sinh bàn ăn gỗ nguyên tấm khá dễ dàng và đơn giản. Đối với phòng bếp thì đây là ưu điểm được chị em vô cùng yêu thích vì tiết kiệm thời gian vệ sinh.

Giá gỗ óc chó nguyên tấm có đắt không

Với ưu điểm tuyệt vời về thẩm mỹ, chất lượng và độ bền thì giá gỗ óc chó nguyên tấm sẽ cao hơn các sản phẩm gỗ thông thường. Hơn nữa, đây là loại gỗ được nhập khẩu từ Bắc Mỹ chính hãng nên giá bao giờ cũng cao hơn do các loại chi phí khác cộng lại.

Mẫu thiết kế nội thất gỗ óc chó cao cấp – Tủ quần áo cao cấp – 09

Đối với giá của bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm chia làm 4 loại gồm: loại nguyên tấm, loại xẻ cây, loại 2 + 3 nên giá cũng sẽ phụ thuộc vào từng loại này. Để biết giá ăn nguyên khối bao nhiêu tiền theo đúng nhu cầu của quý vị hãy liên hệ hotline để chúng tôi hỗ trợ bạn nhé.

Mua nội thất gỗ óc chó nguyên tấm cần lưu ý gì

Với giá trị đắt đỏ nên việc chọn những sản phẩm nội thất gỗ óc chó nguyên tấm chuẩn chỉ và phù hợp rất cần thiết. Dưới đây là những điều mà khách hàng nên lưu ý:

Về kích thước sản phẩm

Gỗ óc chó nguyên tấm thường có kích thước lớn vì vậy khi mua sản phẩm bạn nên ước lượng với không gian kích thước thực tế để chọn được số đo vừa vặn nhất. Nếu bạn chọn kích thước quá to thì sẽ không vừa vặn hoặc tốn rất nhiều tiền.

Gỗ óc chó là gì? Đặc tính của gỗ óc chó – 02

Ưu tiên mua gỗ óc chó nguyên tấm mộc

Nếu mua gỗ mộc bạn sẽ kiểm tra kỹ hơn được vết nứt, nổi có ở trên bề mặt bàn. Đi cùng một người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn an tâm hơn để chọn bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm có giá hàng trăm triệu đồng.

Chọn mua đơn vị sản xuất trực tiếp

Sự trà trộn vật liệu gỗ óc chó không chính hãng đang rất tràn lan, vì vậy bạn hãy ưu tiên chọn sản phẩm gỗ óc chó nguyên tấm tại xưởng uy tín để có nguồn gốc rõ ràng, để an tâm về chất lượng cũng như tối ưu giá cả.

Độ bền và nét đẹp của gỗ óc chó làm cho nó trở thành sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho đồ nội thất, lát sàn và tủ bếp tân cổ điển – hình 10

Hơn nữa chọn bàn nguyên mộc chưa sơn để dễ thẩm định. Vì lúc này bề mặt còn thô nên có thể xác định rõ chất lượng sản phẩm ra sao.

Trao đổi rõ ràng về tài chính khi mua gỗ óc chó nguyên tấm

Xác định rõ tài chính của bạn là khoảng bao nhiêu để người bán có thể dễ dàng tìm cho bạn được sản phẩm phù hợp nhất mà không tốn nhiều thời gian.

Những ứng dụng của gỗ óc chó nguyên tấm

Mặt bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm

Gỗ óc chó nguyên tấm là loại gỗ sử dụng nguyên tấm của thân cây mà không cắt xẻ thành từng miếng nhỏ.  Chính vào nét khác biệt và đẳng cấp này mà ngày nay những mẫu bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấmm được ứng dụng và yêu thích. Mặt bàn ăn gỗ óc chó dạng tấm tự nhiên 100% không bị nối, ghép giữa các thanh gỗ nhỏ với nhau. Chúng được xẻ trực tiếp từ phần gốc cây có kích thước lớn tạo nên sự độc nhất cho bộ bàn ghế ăn thêm đẹp.

Làm bàn trà gỗ óc chó

Các lóng gỗ óc chó nguyên khối được cắt theo lát ngang thay vì lát dọc để cả vỏ gỗ hiện đang là trào lưu. Bạn có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều các sản phẩm sofa gỗ óc chó được bán trên thị trường.

Bàn họp, bàn trà hoặc đổ keo epoxy

Gỗ óc chó nguyên khối chủ yếu sử dụng làm mặt bàn dạng mặt bàn họp, mặt quầy bar gỗ nguyên tấm…  Một điều đặc biệt là thân cây gỗ óc chó hay được dùng để làm bàn đổ keo epoxy. Những sản phẩm này thường có giá trị cao đồng nghĩa với việc tăng thêm giá trị tổng thể của ngôi nhà, tăng thêm sự đẳng cấp của gia chủ.

Mua bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm ở đâu chất lượng

Nội Thất My House là thương hiệu có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nội thất, chúng tôi tự hào mang đến cho khách hàng những dòng sản phẩm nội thất chất lượng, mẫu mã đa dạng, phong cách ấn tượng phù hợp với nhiều không gian nội thất khác nhau.

Nhất là các mẫu bàn ăn gỗ nguyên tấm được chế tác từ gỗ óc chó nguyên tấm thượng hạng nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Nhờ lợi thế trực tiếp sản xuất tại nhà máy quy mô hơn 3000m2 nên chúng tôi dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm và giá thành hợp lý. 

Nét sang trọng của bàn ăn gỗ óc chó nguyên tấm

Nhà máy Nội Thất My House được trang bị những công nghệ sản xuất hiện đại đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe về thẩm mỹ và chức năng sử dụng nội thất gỗ óc chó nguyên tấm

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.