Dịch vụ làm nội thất chung cư uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội

Làm nội thất chung cư đẹp, phù hợp nhu cầu, tối ưu chi phí là điều mà bất kỳ khách hàng nào cũng mong muốn. Chính vì thế, nhữngkinh nghiệm làm nội thất chung cư được đút kết từ nhiều năm trong ngành đội ngũ Nội Thất My House, góc nhìn từ người trong ngành sẽ giúp ích cho quá trình thiết kế thi công nội thất căn hộ.

làm nội thất chung cư
làm nội thất chung cư

Làm nội thất chung cư mất bao lâu?

Làm nội thất chung cư mất bao lâu? Chúng ta đã có câu trả lời là khoảng 30-45 ngày. Tuỳ vào mức độ phức tạp, yêu cầu của khách hàng và có bản vẽ thiết kế từ trước, thời gian này có thể rút ngắn bớt chỉ xuống 15-25 ngày.

Như vậy, nếu không có gì sai sót xảy ra trong quá trình thiết kế, thời gian hoàn thiện sẽ là 1,5 tháng, bạn có thể chủ động lên kế hoạch để chuẩn bị. 

Nếu lựa chọn thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại, sử dụng gỗ công nghiệp là chính thì thời gian hoàn thiện tương đối nhanh. Còn trường hợp gia chủ lựa chọn theo phong cách cổ điển, tân cổ điển,… thời gian có thể lâu hơn, nên dự trù thêm nửa tháng.

làm nội thất chung cư 1
làm nội thất chung cư 1

Hoạch định làm nội thất chung cư

Để đảm bảo được tính ứng dụng cũng như cân đối ngân sách, việc lập kế hoạch trước khi làm nội thất chung cư mang giá trị quyết định đến toàn bộ chi phí. Những yếu tố bạn nên cân nhắc trong quá trình lập kế hoạch chuẩn bị cho nội thất bao gồm:

làm nội thất chung cư 2
làm nội thất chung cư 2

Xác định đặc điểm của căn hộ:

Đầu tiên bạn cần nhìn nhận lại những đặc điểm của căn hộ. Tuỳ vào diện tích, bạn sẽ phân chia số phòng khác nhau. Từ đây bạn sẽ có thể quan sát và lên danh sách những nội thất cần mua để bố trí cho từng phòng.

làm nội thất chung cư 3
làm nội thất chung cư 3

Một nguyên lý hết sức đơn giản có thể nhận thấy là căn hộ có diện tích lớn hơn sẽ cần nhiều nội thất hơn.

Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ lại phải lưu ý khi làm nội thất chung cư chính là về kích thước vật dụng phải gọn gàng, không quá cồng kềnh, ưu tiên các thiết kế đa công năng, và tận dụng các khoảng trống.

làm nội thất chung cư 4
làm nội thất chung cư 4

Lên danh sách những nội thất cần ưu tiên:

Nên lên danh sách những món nội thất cần chuẩn bị cho căn hộ của mình.

Bạn cấn sắp xếp thứ tự ưu tiên bắt đầu từ nội thất cơ bản đến cuối cùng là nội thất trang trí bổ sung. Đi kèm với danh sách là giá thành dự kiến cho những món nội thất đó.

làm nội thất chung cư 5
làm nội thất chung cư 5

Nội thất cơ bản là những món đồ phục vụ cho những nhu cầu cần thiết nhất cho bạn chính vì thế hãy đưa lên đầu. Ví dụ như: phòng ngủ có giường, tủ quần áo; phòng khách có sofa, kệ tivi hay phòng bếp có tủ bếp, bàn ăn.

Sau khi đã lên hết danh sách, hãy cộng các khoảng chi phí tổng lại, nếu vượt quá ngân sách có thể loại bỏ 1 vài món nội thất nằm ở cuối danh sách.

làm nội thất chung cư 6
làm nội thất chung cư 6

Dự trù ngân sách khi làm nội thất chung cư:

Như đã đề cập ở yếu tố lên danh sách, bạn phải dự trù kinh phí bạn có thể chi trả. Sau đó kết hợp với danh sách những nội thất đã lên, từ đó cân chỉnh lại sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế sử dụng.

nội thất chung cư hiện đại 8

Chi phí làm nội thất chung cư sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất bạn hướng đến. Trong trường hợp bạn chọn những phong cách tối giản hoặc hiện đại, chất liệu thường là đồ công nghiệp nên có giá thành nhỏ hơn.

Nếu bạn chọn những phong cách cổ điển sang trọng, giá làm nội thất chung cư tương đối cao vì vật liệu chủ yếu sẽ từ thiên nhiên như gỗ tự nhiên.

nội thất chung cư hiện đại 7

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại Nội Thất My House

Quy trình thiết kế và thi công nội thất tại Nội Thất My House bao gồm các bước như sau:

nội thất chung cư hiện đại 6

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu

Khách hàng cung cấp các thông tin về: sở thích cá nhân, yêu cầu, phong cách thiết kế nội thất mong muốn, diện tích căn hộ, ngân sách thi công,…

nội thất chung cư hiện đại 4

Bước 2: Thực hiện khảo sát thực tế

Đội ngũ nhân viên tại Nội Thất My House sẽ tiến hành kiểm tra và khảo sát hiện trạng thực tế mặt bằng. Đánh giá sơ bộ, thảo luận và đề ra những ý tưởng phù hợp.

nội thất chung cư hiện đại 2

Bước 3: Tiến hành ký hợp đồng

Sau khi cả hai bên thống nhất với phương án đề ra, tiến hành ký kết hợp đồng thiết kế nội thất. Nội Thất My House sẽ có những ưu đãi giảm giá cho khách hàng khi bạn ký hợp đồng thi công.

nội thất chung cư hiện đại 3

Bước 4: Kiến trúc sư thiết kế dựng bản vẽ 3D

Phối cảnh 3D vị trí lắp đặt đồ nội thất, để khách hàng có thể dễ dàng hình dung được công năng sử dụng và chất liệu nội thất.

nội thất chung cư hiện đại 1

Bước 5: Kiến trúc sư vẽ kỹ thuật 2D

Dựa trên bản dựng 3D, kiến trúc sư sẽ phân bổ, bóc tách kỹ thuật từng vị trí. Hỗ trợ khách hàng tư vấn và lựa chọn vật liệu phù hợp.

nội thất chung cư hiện đại

Bước 6: Báo giá thi công

Báo giá cụ thể, khách hàng đồng ý sẽ tiến hành đưa bản thiết kế xuống xưởng sản xuất và tiến hành lắp đặt.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 13

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nội thất chung cư

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm nội thất chung cư gồm:

Diện tích của chung cư: Thực tế cho thấy, diện tích của căn hộ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí, thời gian thiết kế và thi công nội thất. Căn hộ có diện tích lớn sẽ đòi hỏi thời gian nhiều hơn vì bạn cần sử dụng nhiều đồ nội thất hơn so với căn hộ có diện tích nhỏ hẹp.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 12

Phong cách thiết kế nội thất: Thông thường, thời gian thi công nội thất chung cư theo phong cách hiện đại sẽ ngắn hơn so với phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. 

Độ cầu kỳ, tinh xảo của nội thất: Các món đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên thường đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kỳ công hơn so với thi công nội thất bằng nhựa. 

thiết kế thi công nội thất căn hộ 11

Quy định về thời gian cho phép thi công của ban quản lý tòa nhà: Cả gia chủ và đơn vị thiết kế, thi công phải tuân theo thời gian này để thực hiện sao cho đúng tiến độ.

Yêu cầu của khách hàng: Thiết kế thi công nội thất chung cư phải dựa trên nhu cầu và mong muốn của gia chủ. Trong đó, chung cư sử dụng nội thất theo phong cách hiện đại thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 10

Giải pháp rút ngắn thời gian làm nội thất chung cư

Hiện nay, thuê dịch vụ làm nội thất chung cư trọn gói là cách hiệu quả để rút ngắn thời gian hoàn thiện nội thất căn hộ, giúp giảm bớt công việc, trách nhiệm đối với gia chủ và mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 9

Thống nhất trong quá trình làm việc: Vì làm việc trong cùng công ty nên quá trình trao đổi thông tin, cung cấp ý tưởng giữa bộ phận thiết kế, sản xuất và thi công sẽ dễ dàng, đồng nhất cũng như xử lý nhanh những phát sinh xảy ra. 

Tiết kiệm thời gian và công sức: Thuê dịch vụ làm nội thất trọn gói giúp chủ căn hộ tiết kiệm thời gian và công sức vì toàn bộ quá trình từ khảo sát, thiết kế, sản xuất, lắp đặt cho đến hoàn thiện đều được đảm nhận bởi một đơn vị chuyên nghiệp. 

thiết kế thi công nội thất căn hộ 8

Quản lý dự án tốt hơn: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ quản lý dự án, theo dõi tiến độ, phối hợp các công việc và giám sát chất lượng công trình. Điều này giúp đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, đúng kế hoạch, giảm thiểu rủi ro và trục trặc có thể xảy ra.

Đảm bảo chất lượng: Nhà cung cấp dịch vụ sẽ sử dụng những vật liệu chất lượng cao, áp dụng các kỹ thuật hiện đại để đảm bảo độ bền của đồ nội thất. Điều này giúp chung cư của bạn sẽ có được một không gian nội thất đẹp mắt và tối ưu công năng sử dụng.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 7

Như vậy, việc thuê dịch vụ làm nội thất chung cư mang lại nhiều lợi ích về tiết kiệm thời gian và công sức, đảm bảo chất lượng cũng như quản lý dự án tốt hơn. Điều này sẽ giúp chủ căn hộ có được không gian nội thất đẹp, thoải mái và chất lượng.

Kinh nghiệm làm nội thất chung cư từ thực tiễn 

Tập trung vào tính khả dụng của căn hộ

Như đã đề cập ở trên, khi bạn đánh giá thực tế đầy đủ khả năng sử dụng không gian của căn hộ sẽ giúp bạn đưa ra những phương án làm nội thất nhà chung cư phù hợp.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 5

Đối với những căn hộ có diện tích lớn sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong việc bố trí nội thất và trang trí không gian. Tuy nhiên chi phí có đôi phần cao hơn so với những chung cư vừa và nhỏ. Mặt khác những căn hộ hạn chế về khoảng không thì cần hết sức lưu ý về kích thước vật dụng bạn sẽ làm.

Ưu tiên những món nội thất đa năng

Hiện nay, các nội thất thông minh, đa công năng luôn là nhưng giải pháp hữu ích cho cả không gian lớn và nhỏ. Bởi lẽ, việc tối ưu và khoa học trong sắp xếp không chỉ giúp đời sống hằng ngày thuận lời, mà còn tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 3

Các loại giường có tầng lưu trữ, bàn ăn rút gọn, giá sách tường và những thiết bị gia dụng thông minh khác sẽ giúp tối ưu hoá không gian hơn cho căn hộ của bạn. Đồng thời những món đồ này còn giúp cho không gian sống của bạn mang vẻ đẹp của thời đại, thể hiện tính ứng dụng cao đậm chất không gian sống hiện đại.

Với sự phát triển trong lĩnh vực thiết kế, nội thất nhỏ gọn với những hình dáng đẹp mắt lại mang đến sự tinh tế, xinh xắn cho ngôi nhà, phù hợp với xu hướng nhà ở hiện đại thay vì lối nội thất bề thế như những thập niên trước.

thiết kế thi công nội thất căn hộ 1

Thiết kế hệ thống chiếu sáng thông minh

Nếu biết cách tận dụng nguồn sáng tự nhiên, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều trong chi phí sử dụng điện năng.

thiết kế thi công nội thất căn hộ

Sau khi đã xác định được đặc điểm của ngôi nhà, bạn có thể biết được hướng đón nắng của căn hộ, từ đó hãy bố trí hệ thống cửa kính và cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Việc làm này sẽ giúp bạn không cần tốn nhiều chi phí đầu tư cho đèn công suất lớn và gần như không cần sử dụng hệ thống ánh sáng vào buổi sáng. Ánh sáng tự nhiên còn hỗ trợ cho căn hộ của bạn thông thoáng và dễ chịu hơn.

Lựa chọn đơn vị làm nội thất chung cư uy tín

Hãy ưu tiên làm nội thất nhà chung cư trọn gói. Thứ nhất, việc này sẽ giúp cho bạn đồng bộ hoá được các món nội thất trong không gian sống của mình, đồng nhất với phong cách thiết kế đã lựa chọn.

thiết kế chung cư 80m2 4

Thứ hai, khi làm dịch vụ trọn gói tại cùng 1 đơn vị sẽ giúp bạn có mức giá làm nội thất chung cư tốt hơn và nhận được nhiều ưu đãi từ đơn vị thi công. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị thực hiện nội thất cho bạn đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng cho từng vật dụng và có mức giá dễ chịu.

Nội Thất My House – Đơn vị làm nội thất chung cư giá rẻ, chất lượng

Có mặt trên thị trường với thâm niên hơn 10 năm, điều đó chứng tỏ năng lực cạnh tranh và sự yêu thích của khách hàng trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất. Với kinh nghiệm làm việc với nhiều gia chủ có quy mô căn hộ khác nhau, Nội Thất My House sẽ giúp bạn đưa ra những phương án phù hợp nhất với chi phí làm nội thất chung cư tốt nhất thị trường. Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu làm nội thất chung cư giá rẻ, chất lượng.

thiết kế chung cư 50m2 2 phòng ngủ 6

Không những vậy, việc sở hữu hệ thống nhà xưởng sản xuất hiện đại, đội ngũ thi công lành nghề, chúng tôi đáp ứng mọi nhu cầu về thiết kế sản xuất nội thất từ văn phòng đến nhà.

Đội ngũ kỹ thuật khảo sát thực tế, đảm bảo các thiết kế hoàn hảo cho không gian gia đình. Quá trình sản xuất và hoàn thiện công trình nhanh, chính xác, uy tín với hợp đồng.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.