Nội thất gỗ óc chó có đắt không

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? đang là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu đặt hàng. Trong danh sách các loại gỗ tự nhiên thì gỗ óc chó đứng đầu bảng, chúng mang một vẻ đẹp đẳng cấp, sang trọng, giá trị thẩm mỹ cao cấp cho không gian nơi hiện diện. Ngoài ra, gỗ óc chó còn có độ bền dài lâu và có tính phong thủy tốt khi giúp ngôi nhà thu hút được nguồn năng lượng tích cực, an lành.

nội thất gỗ óc chó có đắt không
nội thất gỗ óc chó có đắt không

Tại sao gỗ óc chó có giá thành cao như vậy

Gỗ óc chó có đắt không? Báo giá gỗ óc chó hiện nay bao nhiêu? Có thể khẳng định rằng so với mặt bằng chung những loại gỗ khác trên thị trường thì mức giá của gỗ óc chó sẽ cao hơn rất nhiều. Mức giá của gỗ óc chó thậm chí sẽ cao hơn gấp 2-3 lần mức giá của những loại gỗ thông thường khác. Ví dụ như:

Táp đầu giường gỗ óc chó

So với gỗ sồi: Gỗ sồi thường có mức giá dao động từ khoảng 12-20 triệu đồng một mét khối.  Gỗ óc chó sẽ có mức giá cao hơn gấp 2 lần loại gỗ này.

So với gỗ xoan đào: Gỗ xoan đào thường có mức giá dao động từ khoảng 25-29 triệu đồng một mét khối. Gỗ óc chó thường có mức giá cao hơn khoảng 1.5 lần loại gỗ này.

giá gỗ óc chó

So với gỗ hương: Gỗ hương cũng là một trong những loại gỗ quý, có giá trị nên mức giá của gỗ hương sẽ cao hơn, dao động từ khoảng 32-40 triệu đồng một mét khối. Mức giá này thì gần như tương đương với mức giá của gỗ óc chó.

gỗ óc chó nguyên tấm 1

Thông qua những ví dụ chúng ta có thể thấy được giá gỗ óc chó khá cao, nó phù hợp hơn với những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Sở dĩ mức giá của gỗ óc chó cao như vậy bởi một số nguyên nhân sau đây:

gỗ óc chó thuộc nhóm mấy 3

Nguồn cung khan hiếm

So với mặt bằng chung các loại gỗ trên thị trường. Thì nguồn cung cấp gỗ óc chó còn hạn chế, không có nhiều. Để có thể thu hoạch, gỗ óc chó cần thời gian sinh trưởng và phát triển lên đến vài chục năm. Ví dụ như dòng gỗ óc chó đen của Bắc Mỹ cần khoảng từ 35 – 50 năm tuổi mới có thể thu hoạch được.

giá nội thất gỗ óc chó

Các xưởng thi công, sản xuất và khai thác gỗ phải chờ đợi trong một khoảng thời gian rất lâu để có thể thu hoạch được một kiện gỗ óc chó. Để đảm bảo được về chất lượng và màu sắc, tính thẩm mỹ. Thì cây gỗ óc chó phải có đủ điều kiện về mặt tuổi thọ. Đảm bảo sinh trưởng và phát triển ít nhất khoảng 35 năm.

nội thất gỗ óc chó cao cấp

Yêu cầu khi trồng cây lấy gỗ rất khắt khe

Gỗ óc chó chỉ có thể sinh trưởng và phát triển ở một số khu vực có điều kiện khí hậu nhất định. Đó phải là những khu vực mà đất có đủ dinh dưỡng, cung cấp đủ độ ẩm và có khả năng thoát nước tốt. Thông thường, cây gỗ óc chó thường được trồng trên nền đất thịt hoặc đất thịt pha cát. 

nội thất óc chó

Bắc Mỹ nổi tiếng là nơi sản xuất ra những cây gỗ óc chó chất lượng nhất trên khắp thế giới. Không chỉ có yêu cầu về đất, mà những vùng trồng gỗ óc chó cần phải có nhiều ánh nắng để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt.

nội thất gỗ óc chó

Nhu cầu sử dụng và khai thác cao

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng đồ nội thất được sản xuất từ gỗ óc chó ngày càng tăng cao bởi chất lượng và tính thẩm mỹ mà loại gỗ này mạng lại. Nhu cầu sử dụng thì lớn nhưng nguồn cung cấp lại hạn chế. Dẫn đến tình trạng mất cân bằng cung cầu. Điều này đã làm đẩy giá gỗ lên cao.

Giá gỗ óc chó tại thị trường thế nào

Khảo sát giá nội thất óc chó trên thị trường hiện nay là bao nhiêu

Các đơn vị cung cấp nội thất gỗ óc chó tại thị trường chia làm 2 nhóm: nhóm bán hàng thành phẩm (thương mại) và nhóm trực tiếp sản xuất. Một vài năm trước khi có ít đơn vị tham gia vào sản xuất và cung cấp nội thất gỗ óc chó thì những sản phẩm có chất lượng gần như đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất theo tiêu chí của thế giới đi kèm với giá thành rất cao.

dịch vụ thi công nội thất gỗ óc chó 7

Nhưng vài năm trở lại đây, xuất phát từ nhu cầu sử dụng nội thất gỗ óc chó ngày càng lớn của khách hàng nên cũng có nhiều hơn đơn vị cung cấp gỗ óc chó, điều này kéo theo mức giá khác nhau tùy vào đơn vị hợp tác và chất lượng của gỗ óc chó. Nhìn chung, trong tất cả loại gỗ tự nhiên thì gỗ óc chó xếp vào loại gỗ nhập khẩu có giá thành cao.

thi công nội thất cao cấp phòng bếp

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá nội thất gỗ óc chó

Giá gỗ óc chó có đắt không? Chúng tôi khẳng định nếu bạn yêu thích gỗ óc chó và muốn sở hữu những món đồ làm từ gỗ óc chó đẹp và chất lượng cao cấp nhất thì chắc chắn giá thành phải đầu tư sẽ không hề rẻ. Điều quan trọng nhất là bạn tìm được một xưởng gỗ óc chó uy tín để đặt hàng sản xuất, để vừa đảm bảo chất lượng cũng như giá thành nội thất gỗ óc chó hợp lý nhất.

dịch vụ thi công nội thất gỗ óc chó 5

Điều kiện chăm sóc

Để có được một tấm gỗ có chó vừa mịn với nhiều công dụng vượt trội đòi hỏi rất nhiều vào kỹ thuật và điều kiện chăm sóc. Loài cây này thích hợp trồng ở vùng đất xốp, người trồng phải có sự am hiểu về cây, chăm sóc thật tỉ mỉ, tạo môi trường tối ưu để cây phát triển một cách toàn diện. Bên cạnh đó, quá trình nhập khẩu gỗ óc chó cũng trải qua nhiều khâu kiểm soát, lựa chọn những tấm gỗ tốt nhất đến với người dùng.

dịch vụ thi công nội thất gỗ óc chó 4

Loại gỗ óc chó

Trên thế giới có tổng cộng 6 loại gỗ óc chó khác nhau, nhưng ở Việt Nam gỗ óc chó dùng để sản xuất và làm nội thất chủ yếu là gỗ nhập Bắc Mỹ. Trong đó, dòng gỗ nhập này được chia làm 2 loại chủ yếu:

thi công nội thất cao cấp phòng khách

Gỗ óc chó xẻ sấy ở nước ngoài, được nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện

Gỗ óc chó xẻ nhập về theo dạng gỗ tròn, được xẻ sấy ở Việt Nam.

bàn phấn gỗ óc chó 3

Trong 2 loại này, gỗ xẻ sấy ở nước ngoài và nhập khẩu về Việt Nam theo dạng gỗ kiện sẽ có giá trị cao hơn. Bởi vì quy trình làm ra loại gỗ này được kiểm định nghiêm ngặt, chuyên nghiệp và mất nhiều thời gian hơn.

bàn phấn gỗ óc chó 2

Chất lượng gỗ

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Còn phụ thuộc vào chất lượng gỗ gồm độ dày, phẩm cấp, tính thẩm mỹ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của gỗ óc chó.

bàn phấn gỗ óc chó 1

Gỗ óc chó càng dày càng đắt bởi gỗ dày thì thời gian sấy tự nhiên sẽ lâu hơn so với gỗ mỏng. Theo tiêu chuẩn sản xuất thì kiện gỗ óc chó chất lượng sẽ phải trải qua 2 giai đoạn sấy trong lò và sấy tự nhiên. Gỗ dày thì thợ sản xuất cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn khu xử lý 2 công đoạn trên, để cho ra đời kiện gỗ hoàn chỉnh có độ bền và độ ổn định cao.

bàn phấn gỗ óc chó

Màu gỗ óc chó sẽ quyết định bởi vị trí gỗ trên cây. Màu càng đẹp giá càng đắt vì màu đẹp thì thường ở vị trí cây gỗ chất lượng nhất.

Độ bền gỗ óc chó sẽ quyết định nội thất gỗ óc chó đắt không. Gỗ óc cộ bền cao, độ ổn định cao, tom gỗ đẹp, nhỏ mịn sẽ có giá cao hơn phần gỗ còn lại.

Tủ trang trí gỗ óc chó 10

Kỹ thuật và quy trình xử lý gỗ

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Còn do quy trình sản xuất, độ tinh xảo và kỹ thuật sản xuất, vật tư phụ, sơn.

Tủ trang trí gỗ óc chó 9

Sản phẩm càng có độ tỉ mỉ cao thì giá càng cao

Trình độ thợ tay nghề cao, cẩn thận, cải tiến tay nghề mỗi ngày sẽ ra đời sản phẩm có hồn

Tủ trang trí gỗ óc chó 5

Kết cấu sản phẩm tốt, chắc chắn, đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ có giá cực cao

Về giá gỗ óc chó, sẽ bị chi phối bởi các yếu tố sau đây:

Loại gỗ óc chó sử dụng để sản xuất là loại 1 hay loại 2, 3. Loại 1 là loại gỗ cao cấp nhất được nhập khẩu tại thị trường Bắc Mỹ đạt tiêu chuẩn FAS sẽ cho ra đời những sản phẩm nội thất đẹp cao cấp nhất. Còn gỗ loại 2, 3 chất lượng thấp hơn.

Tủ trang trí gỗ óc chó 3

Sản xuất đơn lẻ hay sản xuất đồng bộ. Vì thông thường nếu sản xuất đơn lẻ theo từng cái, ví dụ một bộ sofa gỗ óc chó, hay một chiếc giường ngủ, một chiếc tủ kệ óc chó… thì giá thành có thể sẽ khác khi bạn sản xuất theo đơn đặt hàng lớn.

Tủ trang trí gỗ óc chó 2

Kiểu dáng và mẫu mã của sản phẩm đơn giản hay phức tạp, vì những sản phẩm phức tạp sẽ tốn nhiều thời gian gia công sản xuất hơn so với sản phẩm bình thường.

Tủ trang trí gỗ óc chó 1

Đặt hàng sản xuất gỗ óc chó tại đơn vị qua trung gian hay sản xuất trực tiếp cũng ảnh hưởng khá nhiều tới giá cả gỗ óc chó.

Tủ trang trí gỗ óc chó

Tính thẩm mỹ

Không thể phủ nhận vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp được bao phủ bên ngoài map gỗ óc chó. Loại gỗ này được đánh giá rất cao về đường vân sắc nét, đi cùng với đó là màu sắc bắt mắt, tươi tắn. Đây là loại gỗ khá mịn và độ dày vô cùng chắc chắn, dùng gỗ óc chó làm vật liệu chính cho nội thất sẽ mang lại cho gia chủ một cảm giác gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế biệt thự đơn lập Vinhomes The Harmony gỗ óc chó sang trọng

Yêu cầu về kỹ thuật khi thi công

Gỗ óc chó giá bao nhiêu một khối? Giá thành nội thất gỗ óc cao còn phụ thuộc vào tay nghề của người nghệ nhân. Để có được một sản phẩm nội thất đẹp, phải trải qua nhiều giai đoạn chỉnh sửa, sự tỉ mỉ trong quá trình thi công. Đến với những đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp, các vấn đề này sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Sofa gỗ óc chó 52

Nội thất gỗ óc chó có đắt không? Có tốt không?

Để đánh giá gỗ óc chó có đắt không thì chúng ta cần xét về phương diện thẩm mỹ, độ bền sản phẩm cũng như giá trị về mặt tinh thần mà sản phẩm nội thất gỗ óc chó mang lại cho người sở hữu.

Sofa gỗ óc chó 51

Chúng tôi thấy rằng, sau mỗi dự án sản xuất đồ gỗ óc chó tại Nội Thất My House khách hàng đều rất hài lòng với sản phẩm mà mình nhận được, họ có cuộc sống tốt hơn với không gian nội thất gỗ óc chó. Vì vậy, chúng tôi đánh giá nội thất gỗ óc chó hoàn toàn xứng đáng với những giá trị tuyệt vời mà chúng mang lại cho người sử dụng.

Sofa gỗ óc chó 49

Gỗ óc chó bao nhiêu một mét khối (1m3)

Gỗ óc chó bao nhiêu tiền một khối? Hiện nay trên thị trường gỗ óc chó được phân thành nhiều loại khác nhau phù hợp đặc tính và chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, nội thất gỗ góc chó vẫn có giá cao hơn hẳn các loại gỗ còn lại.

Sofa gỗ óc chó 47

Trung bình 1m3 gỗ sẽ có giá thành từ 80 triệu – 100 triệu đồng, sự chênh lệch về giá còn phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc, công dụng mà loại gỗ này mang đến cho người dùng. Đối với các loại gỗ óc chó giá rẻ vẫn có thể thấp hơn 50 triệu/m3, nhưng về chất lượng và độ bền sẽ kém hơn một chút so với loại gỗ óc chó thuộc hàng cao cấp.

Sofa gỗ óc chó 46

Thông thường, báo giá nội thất gỗ óc chó sẽ nằm trong khoảng từ 25-40 triệu đồng một mét khối (1m3). Tuy nhiên, mức giá này còn phụ thuộc vào một số yếu tố như: loại gỗ, nguồn gốc xuất xứ, chất lượng màu sắc của gỗ. Ngoài ra, giá gỗ óc chó còn phụ thuộc vào kỹ thuật, quy trình xử lý khi khai thác và sản xuất.

Sofa gỗ óc chó 45

Giá gỗ óc chó như vậy có đắt không

Khi đã dự đoán được giá gỗ óc chó bao nhiêu 1m3 thì nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi rằng giá như vậy có đắt không? Để nói về việc so sánh giá gỗ óc chó với một số loại gỗ khác trên thị trường thị thì câu trả lời là “có”. Tuy nhiên, xét về tính năng và công dụng mà loại gỗ này mang lại thì giá thành này hoàn toàn hợp lý.

Sofa gỗ óc chó 43

Gỗ óc chó không chỉ mịn, độ bên cao mà khả năng chống nhiệt, chống mài mòn một cách tuyệt đối. Vì vậy, việc lựa chọn loại gỗ này làm chất liệu chính cho nội thất trong gia đình là một quyết định vô cùng phù hợp. 

Sofa gỗ óc chó 42

Gỗ óc chó có giá trị thẩm mỹ cao

Khách hàng yêu thích gỗ óc chó từ vẻ đẹp rất sang, cuốn hút mà không màu mè. Chúng có màu nâu socola trầm ấn tượng, những đường vân mềm mại, uốn khúc kết hợp với màu sắc đặc trưng.

Sofa gỗ óc chó 38

Tính năng vượt trội về chất lượng

Đặc tính của gỗ óc chó có khả năng thích ứng nhanh với môi trường, kháng lại sâu bệnh, côn trùng… Khả năng chịu lực cao, bám keo và ốc vít tốt nên các sản phẩm làm từ loại gỗ này có độ vững chắc cao. Gỗ này còn có khả năng chịu ẩm, chịu lực tốt, chống được mọt.

Sofa gỗ óc chó 38

Phong thủy tuyệt vời, hút tài lộc

Sử dụng gỗ óc chó giúp các gia đình xua tan luồng khí xấu, đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Sofa gỗ óc chó 33

Bảng báo giá gỗ óc chó tại Nội Thất My House mới nhất

Gỗ óc chó giá bao nhiêu? Nội thất làm từ gỗ óc chó thường có giá thành khá cao, tuy nhiên, ở Nội Thất My House luôn có sự đa dạng về giá, phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Sofa gỗ óc chó 6

STT Nội thất Kích thước Đơn giá
1 Bộ sofa và bàn trà Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ
2 Giường ngủ gỗ óc chó Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ
3 Bàn ăn gỗ óc chó Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ
4 Kệ tivi gỗ óc chó Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ
5 Kệ trang trí gỗ óc chó Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ
6 Các sản phẩm gỗ óc chó khác Đa dạng và sản xuất theo yêu cầu của khách hàng Liên hệ

dịch vụ thiết kế nội thất gỗ óc chó phòng bếp

Bên cạnh đó việc áp dụng các chính sách ưu đãi vào sản phẩm, chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng một không gian sống hiện đại, sang trọng và thoải mái. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế, thi công nội thất óc chó đẹp, phù hợp giá thành, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.