Tư vấn sửa nhà cấp 4 mái ngói thay đổi không gian tăng tính thẩm mỹ

Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói truyền thống từ lâu đã dần cũ kỹ theo năm tháng, xuống cấp & thiếu tiện nghi. Bạn đang có dự định cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói nhanh gọn lẹ và đẹp để biến đổi diện mạo cho nơi chốn sinh hoạt hàng ngày của gia đình?

sửa nhà cấp 4 mái ngói
sửa nhà cấp 4 mái ngói

Ngay bây giờ sẽ là thông tin về việc sửa nhà cấp 4 mái ngói đỏ đẹp, siêu tiết kiệm ngân sách cải tạo mà bạn có thể tham khảo!

Tại sao nên sửa nhà cấp 4 mái ngói thay vì xây mới?

Khi ngôi nhà cấp 4 cũ đã xuất hiện tình trạng xuống cấp, thay vì đập đi xây mới hoàn toàn thì phương án cải tạo nhà mang lại khá nhiều lợi ích như:

sửa nhà cấp 4 mái ngói 1
sửa nhà cấp 4 mái ngói 1

Tiết kiệm chi phí so với xây mới

So với xây mới một căn nhà đòi hỏi rất nhiều tiền và công sức, sửa nhà cấp 4 mái ngói cũ được xem là một giải pháp kinh tế tiết kiệm lên tới 50%-60% chi phí thi công.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 2
sửa nhà cấp 4 mái ngói 2

Do có thể tận dụng phần móng, tường hoặc hệ thống điện, nước … vẫn sử dụng tốt của ngôi nhà cũ. Chưa kể, việc đập đi xây mới nhà hoàn toàn sẽ tốn kém thêm kinh phí ở khâu vận chuyển phế vật liệu cũ, công phá dỡ…

Điều quan trọng hơn cả, sau cải tạo ngôi nhà của bạn sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới đẹp như mong muốn mà ít ai biết được chúng là nhà cũ được tu sửa lại.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 3
sửa nhà cấp 4 mái ngói 3

Tiết kiệm thời gian

Xây mới một ngôi nhà đòi hỏi bạn phải thực hiện từ đầu tất cả các công việc lập kế hoạch, thiết kế, xin phép xây dựng cho đến hoàn thiện, do đó thời gian sẽ kéo dài hơn.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 4
sửa nhà cấp 4 mái ngói 4

Còn với sửa nhà cấp 4 mái ngói sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể vì bạn không phải xây dựng lại từ đầu mà chỉ bắt tay vào thực hiện các hạng mục cần cải tạo, sửa chữa như sơn mới tường, nâng cấp không gian hoặc thay đổi bố trí phòng, trang trí nội thất.

Thủ tục đơn giản

Nếu xây mới bạn cần phải xin cấp phép từ cơ quan chức năng. Còn nếu cải tạo, sửa chữa, không tác động kết cấu chịu lực thì mọi thủ tục sẽ được tinh giảm. Trong vòng 20 ngày, bạn đã có thể nhận được giấy phép chấp thuận cải tạo, sửa chữa.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 5
sửa nhà cấp 4 mái ngói 5

Ý tưởng sửa nhà mái ngói cấp 4 đẹp, tối ưu ngân sách

Sửa nhà cấp 4 mái ngói có thêm gác lửng

Với những gia chủ muốn tăng thêm phần diện tích sinh hoạt thì gác lửng là một phương án khả thi nhất. Xây thêm gác lửng trong quá trình cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói là phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện nay. Việc này vừa giúp gia tăng không gian sinh hoạt cho cả gia đình, lại vừa đáp ứng tính thẩm mỹ.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 6
sửa nhà cấp 4 mái ngói 6

Sau đây là một vài điểm lưu ý để việc thiết kế thêm gác lửng cho nhà cấp 4 mái ngói hợp lý nhất:

Đặc điểm vốn có của tầng gác lửng là lấy sáng không tốt. Do đó, gác lửng nên dùng kính sẽ là một phương pháp hữu hiệu để khắc phục hạn chế này.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 7
sửa nhà cấp 4 mái ngói 7

Diện tích gác lửng nhà cấp 4 thường chật hẹp, do đó không nên sử dụng đồ dùng nội thất cồng kềnh để tầng gác lửng trông rộng rãi hơn.

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái

Kiến trúc, thiết kế kiểu nhà mái thái sẽ giúp bầu không khí lưu thông trong ngôi nhà được thông thoáng. Theo nhiều đơn vị chuyên cải tạo, sửa nhà cấp 4 mái ngói thành mái thái không quá phức tạp, thời gian thi công cũng rất nhanh. Cùng với đó là kinh phí để hoàn tất nhà kiểu này khá hợp lý, không yêu cầu nhiều kỹ thuật thi công tân tiến.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 8
sửa nhà cấp 4 mái ngói 8

Sửa nhà cấp 4 mái ngói thành nhà lầu

Phụ thuộc vào kết cấu chịu lực của ngôi nhà cũ (móng nhà, kết cấu bê tông) mà bạn có phương án gia cố khi sửa nhà cấp 4 thành nhà tầng.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 9
sửa nhà cấp 4 mái ngói 9

Bên cạnh đó, khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu, bạn phải để mắt đến quang cảnh tự nhiên. Đồng thời, khi thiết kế thi công cần để ý đến diện tích quy hoạch của từng phòng để bố trí, sắp xếp những phòng ốc sao cho hợp lý nhất.

Các lưu ý quan trọng khi sửa chữa sửa nhà cấp 4 mái ngói

Xác định rõ kế hoạch, mục đích sử dụng sau khi cải tạo

Việc xác định rõ kế hoạch, mục tiêu là vấn đề trước tiên bạn phải chú ý khi sửa nhà cấp 4 mái ngói. Lập kế hoạch để lên các giải pháp, phương án từng bước cải tạo nhà sẽ giúp cho hoạt động cải tạo cụ thể, tiết kiệm ngân sách và hoàn thành nhanh chóng.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 10
sửa nhà cấp 4 mái ngói 10

Nếu có mong muốn tiết kiệm kinh phí trong việc sửa sang nhà mái ngói cũ để bán lại hoặc cho thuê, chủ nhà nên căn tính mức chi phí cải tạo so với mức giá cho thuê hoặc bán nhà để có quyết định phù hợp.

Số lượng, khu vực và vị trí chính xác cần sửa chữa

Chủ nhà cần xác định rõ từng hạng mục trong việc sửa nhà cấp 4 mái ngói? Từ đó lên kinh phí dự trù chính xác cho việc cải tạo. Nếu chu đáo, chủ nhà có thể đi tìm hiểu thêm một số người có tay nghề sửa nhà cấp 4 đi trước hay bên chuyên cung cấp dịch vụ để được tư vấn giải pháp sao cho phù hợp nhất.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 11
sửa nhà cấp 4 mái ngói 11

Xác định thời điểm sửa chữa cải tạo nhà

Chủ nhà cần xác định thời điểm cải tạo sao cho hợp lý. Thậm chí, chủ nhà nên xem tử vi phong thủy khi thực hiện sửa nhà vì nó tác động ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh chủ nhà khi ở trong ngôi nhà.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 12
sửa nhà cấp 4 mái ngói 12

Kiểm tra kết cấu ngôi nhà

Nếu chủ nhà có dự định thay đổi lối kiến trúc, thêm tầng hay mở rộng diện tích thì nên kiểm tra kỹ nền móng cũ để xem có đủ vững chắc hay cần gia cố.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 13
sửa nhà cấp 4 mái ngói 13

Điều này là thiết yếu để bảo đảm phần móng đủ tốt ngay từ ban đầu, loại bỏ tình trạng phải sửa lại, phát sinh chi phí. Nếu bạn không chú tâm, sẽ có thể xảy ra nhiều vấn đề ngoài ý muốn trong thời gian cải tạo.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà ở

Việc chọn lựa mẫu thiết kế để sửa nhà cấp 4 mái ngói là cực kỳ quan trọng vì có quyết định diện mạo tổng thể của ngôi nhà. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp sẽ thể hiện sự phong cách riêng, tinh tế của chủ nhà.

Có 2 tiêu chuẩn cần thiết bạn cần biết để chọn lựa thiết kế nhà cấp 4 mái ngói phù hợp:

sửa nhà cấp 4 mái ngói 14
sửa nhà cấp 4 mái ngói 14

Nắm rõ về hình thức thiết kế & bố trí không gian, địa điểm phòng ốc để chắc chắn phù hợp tử vi phong thủy của căn phòng.

Lưu ý đặt cửa chính đúng vị trí, các vị trí cửa phụ, cửa sổ phù hợp, không đặt gương tùy ý trong nhà…

Lựa chọn đơn vị thi công sửa nhà mái ngói uy tín

Để sửa nhà đẹp, chuyên nghiệp thì bạn cần tìm đến một đơn vị thi công sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín, chuyên nghiệp và có giàu kinh nghiệm.

Lựa chọn nhà thầu uy tín giúp bạn:

Tìm ý tưởng, hoàn thiện phương án sửa chữa sửa nhà cấp 4 mái ngói chuyên nghiệp và phù hợp mong muốn nhu cầu.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 15
sửa nhà cấp 4 mái ngói 15

Được tư vấn hỗ trợ trực tiếp bởi đội ngũ kiến trúc sư, thợ sửa chữa giàu kinh nghiệm

Đảm bảo thi công sửa nhà nhanh chóng, chuẩn kỹ thuật, sửa nhà đẹp an toàn

Thi công sửa chữa đúng hẹn, đúng cam kết không có các sự cố bán thầu, kéo dài thời gian

Chi phí thi công sửa chữa công khai mịnh bạch hạn chế phát sinh thêm

Quy trình thi công sửa chữa nhà cấp 4 mái ngói

Để giúp khách hàng sửa chữa sửa nhà cấp 4 mái ngói chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí, Nội Thất My House luôn áp dụng một quy trình làm việc chuyên nghiệp chặt chẽ theo các bước sau:

sửa nhà cấp 4 mái ngói 16
sửa nhà cấp 4 mái ngói 16

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn khách hàng

Bước 2: Khảo sát trực tiếp trong vòng 48h: Kỹ sư, thợ thi công sửa nhà giàu kinh nghiệm đến khảo sát trực tiếp công trình. Nắm được yêu cầu, mong muốn và các hạng mục khách hàng cần để hoàn thiện phương án thi công tối ưu.

Khảo sát kỹ lượng hệ móng, dầm, cột…

Xem xét kết cấu hiện trạng nhà

Xác định nguyên nhân và những bộ phận hư hỏng cần nâng cấp, cải tạo

Xác định những hạng mục cần cải tạo, nâng cấp

Đưa ra biện pháp xử lý và kế hoạch cải tạo nhà

Thống nhất ý kiến, các hạng mục cải tạo, nâng cấp với khách hàng

sửa nhà cấp 4 mái ngói 17
sửa nhà cấp 4 mái ngói 17

Bước 3: Lên phương án cải tạo sửa chữa nhà chi tiết

Bước 4: Báo giá thi công cải tạo nhà trọn gói (báo giá công khai, minh bạch từng khoản mục)

Bước 5: Thi công sửa chữa cải tạo nhà: Thợ thi công giàu kinh nghiệm của Nội Thất My House trực tiếp thi công cải tạo nhà theo các bước:

Chuẩn bị mặt bằng: Tiến hành di dời, bảo quản các vật dụng của gia chủ trước khi sửa chữa; chuẩn bị nguyên vật liệu, điện nước…

Tháo dỡ kiến trúc cũ: Bắt đầu đục sàn, phá tường… (theo thỏa thuận hoặc theo bản vẽ thiết kế nếu có)

Thi công sửa chữa: Bắt tay vào thi công cải tạo, nâng cấp từng hạng mục theo thỏa thuận: đi lại hệ thống điện nước, sơn lại tường, đóng trần thạch cao, cơi nới diện tích, chỉnh sửa kết cấu nội thất,… (theo thỏa thuận hoặc theo bản vẽ thiết kế)

Bước 6: Dọn dẹp và bàn giao công trình sau thi công

Trong suốt quá trình làm việc quý khách hàng có thể chủ động giám sát mọi công đoạn, chúng tôi cam kết luôn thi công mái tôn đẹp, chuẩn theo đúng cam kết.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 18
sửa nhà cấp 4 mái ngói 18

Đơn vị sửa nhà cấp 4 mái ngói uy tín – Nội Thất My House

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà. Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư tài năng có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, Nội Thất My House đã nhận được sự tin cậy, ủng hộ dịch vụ từ đông đảo các khách hàng ở Hà Nội và các khu vực lân cận.

Khi trao trọn niềm tin với cải tạo,sửa nhà cấp 4 mái ngói của Nội Thất My House, khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối bởi vì:

Đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và kỹ sư có mặt nhanh chóng khi tiếp nhận thông tin nhu cầu từ khách hàng để khảo sát đo đạc, đưa ra phương án cải tạo với giải pháp phù hợp, tối ưu chi phí.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 19
sửa nhà cấp 4 mái ngói 19

Vật tư vật liệu, nội thất đáp ứng thi công sửa nhà cấp 4 mái ngói đều được tuyển chọn chất lượng và cam kết chính hãng.

Quy trình cải tạo bài bản, nhanh chóng, đảm bảo công năng, chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cao.

Chính sách bảo hành dự án công trình đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, đảm bảo được thực hiện đúng.

Chi phí khi thiết kế thi công cải tạo trọn gói ưu đãi, cam kết không phát sinh thêm các khoản phí bất hợp lý.

Cam kết nhà hoàn thiện giống bản thiết kế trên 95%.

sửa nhà cấp 4 mái ngói 20
sửa nhà cấp 4 mái ngói 20

Đội ngũ, nhân công chuyên nghiệp, nhiệt huyết.Với những chia sẻ hữu ích qua bài viết, bạn hoàn toàn có thể sửa nhà cấp 4 mái ngói theo nhu cầu và ý thích riêng.

Nếu bạn cần đến sự linh hoạt để phù hợp hơn với mong muốn cụ thể, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House theo số hotline để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà, thay đổi diện mạo ngôi nhà đẹp, khang trang và tiện nghi hơn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.