Sửa nhà cấp 4 nông thôn

Thay vì đập bỏ, xây lại một ngôi nhà hoàn toàn, nhiều gia đình cố gắng gìn giữ, sửa chữa, sửa nhà cấp 4 nông thôn xưa cũ của ông bà truyền lại.

Một số người trong số họ muốn dành nhiều thời gian tâm huyết để chăm chút cho quá trình sửa chữa đó, nhưng có một số người khác tìm đến những ý tưởng trên mạng xã hội để nhờ đơn vị thi công lên ý tưởng hộ. Cùng Nội Thất My House tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật nhiều ý tưởng cải tạo phù hợp nhất nhé!

 Lý do bạn nên sửa nhà cấp 4 nông thôn ở nông thôn

Do ngôi nhà của chúng ta đã sử dụng quá lâu, có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng và sinh hoạt của các gia đình không được đảm bảo.

Chúng ta có ý định xây dựng một ngôi nhà mới khang trang, hiện đại hơn nhưng chi phí và tài chính không đủ. Đó chính là lý do lớn nhất mà gia chủ lựa chọn phương án sửa nhà cấp 4 nông thôn.

Dưới đây là một số lý do được các gia chủ chia sẻ về vấn đề sửa nhà cấp 4 nông thôn:

Ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng lâu năm, có dấu hiệu xuống cấp, cơ sở hạ tầng cần được sửa chữa để đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên. 

Chi phí xây nhà cấp 4 mới khá cao và có thể mất nhiều thời gian để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, lựa chọn phương án sửa nhà cấp 4 nông thôn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian. 

Ngoài ra, lối thiết kế của ngôi nhà không còn phù hợp với xu hướng hiện tại do ngôi nhà đã được xây dựng nhiều năm. Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn cần cải tạo để không gian sinh hoạt rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Công năng sử dụng của mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình. Chính vì thế việc cải tạo nhà sẽ giúp tăng diện tích sử dụng và đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình của chúng ta.

Lợi ích khi sửa nhà cấp 4 nông thôn cũ nát thành nhà mới?

Nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở những năm 90. Bởi những căn nhà này có thiết đơn giản, chi phí xây dựng thấp nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi đối với nhiều gia đình. Sau một thời gian dài sử dụng, căn nhà đã không còn phù hợp bởi.

Lối kiến trúc lỗi thời

Ảnh hưởng bởi thời tiết khiến căn nhà xuống cấp.

Không đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Các loại thiết bị trong nhà xuống cấp.

Thói quen sử dụng nhà thay đổi.

Vì vậy mà nhu cầu sửa nhà cấp 4 nông thôn là điều cần thiết. Thay vì phá dỡ hoàn toàn để xây dựng nhà mới thì chúng ta có thể cải tạo nếu kết cấu căn nhà cũ còn vững chắc. Những lợi ích mà phương án này mang lại có thể kể đến như sau:

Tiết kiệm thời gian và chi phí

So với việc tháo dỡ nhà cũ, xây dựng nhà mới thì việc sửa chữa sửa nhà cấp 4 nông thôn cũ chắc chắn sẽ là phương án tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó ngoài việc tiết kiệm chi phí lợi ích mang lại có thể kể đến là thời gian thi công nhanh chóng, thuận tiện, không tốn kém nhiều thời gian so với việc xây nhà mới.

Tùy vào nhu cầu cải tạo của công trình mà những phần kết cấu có thể giữ nguyên như phần dầm, móng, trần, sàn, mái,…

Vì thế, chi phí sửa nhà cấp 4 nông thôn sẽ là phương án kinh tế hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo căn nhà được khang trang, lộng lẫy, phù hợp với nhu cầu tiện nghi của các thành viên trong gia đình.

Khi không muốn đập đi

Đối với chúng ta căn nhà chính là mái ấm luôn chất chứa nhất kỷ niệm. Nhiều gia đình không muốn đập đi do đó là tài sản quý báu do tổ tiên để lại.

Do đó nhiều gia đình có nhu cầu cải tạo để thỉnh thoảng có không gian sinh hoạt chung chứ không phải để sinh sống dài hạn trong căn nhà. Lúc này phương án sửa chữa nhà cấp 4 sẽ rất hợp lý.

Phù hợp nhu cầu sinh hoạt hằng ngày

Nhà cấp 4 cũ được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống đã không còn phù hợp với nhu cầu sinh hoạt hiện đại. Có thể kể đến như việc dùng bếp rác, bếp dầu, bếp củi đã rất xưa và lạc hậu. Hoặc bể xí lộ thiên ngoài trời đã không còn phù hợp cần được xóa bỏ,…

Căn nhà cấp 4 kém thuận tiện cần phải cải tạo, sửa chữa lại.

Căn nhà được mua lại có những điểm không phù hợp với phong thủy cần cải tạo.

Bạn đã thấy nhàm chán với phong cách thiết kế cũ, muốn tân trang cho ngôi nhà của mình.

Cơi nới diện tích, xây thêm phòng cho các thành viên trong gia đình.

Những phương án sửa nhà cấp 4 nông thôn

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành nhà 2 tầng 

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành 2 tầng là giải pháp tối ưu để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trước khi tiến hành cải tạo cần  xác định rõ khả năng chịu lực của tường, cột, móng để đảm bảo an toàn cho công trình và người sử dụng.

Loại bỏ toàn bộ mái nhà cũ và đổ bê tông phần trên của ngôi nhà là một cách để tạo ra một tầng mới. Nhưng nếu không được thực hiện đúng cách, nó có thể dẫn đến các vấn đề về kết cấu trong xây dựng có thể gây nguy hiểm khi ngôi nhà đưa vào sử dụng.

Do đó, việc lập kế hoạch cẩn thận, sử dụng vật liệu chất lượng cao và  đội ngũ thi công chuyên nghiệp là cần thiết để đảm bảo kết quả cuối cùng hoàn hảo nhất. 

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành biệt thự có sân vườn 

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành biệt thự vườn là một ý tưởng thú vị nhưng đòi hỏi nhiều công sức và chi phí để thực hiện

Đầu tiên, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết để cải tạo nhà cũ thành biệt thự vườn, bao gồm  việc thay đổi cách bố trí các phòng, phòng sinh hoạt chung và khu vực sinh hoạt chung.

Bạn cũng nên xem xét thêm các tiện nghi và thiết bị hiện đại để tăng sự thoải mái cho ngôi nhà của bạn. Khi đã hoàn tất các thao tác chuẩn bị thì gia chủ nên mời các chuyên gia  đánh giá khả năng kết cấu và tình trạng của ngôi nhà hiện tại để có thể đưa ra các phương án sửa nhà cấp 4 nông thôn của chúng ta phù hợp.

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành nhà gác lửng 

Sửa nhà cấp 4 nông thôn thành gác lửng là một trong những cách giúp tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà và tạo không gian sống thoải mái, tiện dụng hơn.

Trước hết, cần xem xét khả năng chịu lực của ngôi nhà hiện tại, đánh giá xem nó có chịu được sức nặng của gác lửng mới hay không. Nếu cấu trúc của ngôi nhà cũ không đủ vững chắc, thì phải tiến hành gia cố ngôi nhà cẩn thận trước khi tiến hành xây gác lửng.

Kinh nghiệm sửa chữa nhà cấp 4 nông thôn an toàn, tiết kiệm

Để quá trình sửa nhà cấp 4 nông thôn được diễn ra suôn sẻ, bạn cần bỏ túi những kinh nghiệm sau:

Kiểm tra, khảo sát kỹ hiện trạng của ngôi nhà như: khả năng chịu lực, hệ trụ cột, sàn, trần, mái,… cũ để xác định mức độ xuống cấp của chúng và những hạng mục cần cải tạo.

Sau khi đã kiểm tra hiện trạng, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho việc sửa nhà cấp 4 nông thôn để xác định được mục đích, nhu cầu về số lượng phòng và kiểu dáng ngôi nhà mà mình mong muốn

Lập bảng dự toán chi phí chi tiết cho từng hạng mục công việc và vật liệu sử dụng.

Chọn đơn vị thiết kế, thi công sửa nhà cấp 4 nông thôn có kinh nghiệm lâu năm, uy tín để đảm bảo việc sửa chữa nhà an toàn, diễn ra đúng tiến độ.

Danh sách hạng mục sửa nhà cấp 4 nông thôn thường gặp

Cơi nới, nâng tầng nếu muốn mở rộng không gian nhà thêm thoáng đãng

Sơn sửa lại tường, trần nhà để mang lại diện mạo mới mẻ cho ngôi nhà.

Thiết kế thêm các cửa kính lớn hoặc làm giếng trời để tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên.

Sửa chữa, thay đổi mái sang kiểu mái thái, mái nhật, mái bằng…

Phân chia các phòng, chức năng nội thất để tạo không gian sống thoải mái và hợp lý hơn.

Nâng cấp hệ thống điện, chiếu sáng có thể bao gồm thay mới hệ thống điện cũ hoặc lắp thêm các thiết bị bảo vệ, điều khiển tải điện

Lắp đặt nâng cấp hệ thống nước và xử lý nước thải để đảm bảo có nguồn nước sạch sử dụng đồng thời xử lý nước thải đúng cách bảo vệ môi trường.

Hệ thống thông gió cũng cần được nâng cấp nhằm giữ cho không khí luôn trong lành, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp.

Thay đổi vật liệu lót sàn để tạo không gian sống thoải mái và sạch sẽ hơn.

Nâng cấp hệ thống an ninh bằng cách lắp đặt các hệ thống cảnh báo, camera, khóa an toàn…

Nội Thất My House – Tư vấn, thi công sửa nhà cấp 4 nông thôn thành nhà mới chuyên nghiệp

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, sửa nhà cấp 4 nông thôn cũ tại Hà Nôi, và các tỉnh lân cận. Đơn vị của chúng tôi không chỉ được đánh giá cao bởi tốc độ thi công, chất lượng thi công mà giá còn cạnh tranh so với các đơn vị khác.

Để phát triển dịch vụ của mình Nội Thất My House thường xuyên cập nhật những phương án cải tạo nhà ở hiện đại theo xu hướng mới nhất.

Đội ngũ thợ, kiến trúc sư thường xuyên được đào tạo để nâng cao tay nghề để phục vụ cho quý khách hàng.

Nội Thất My House thực hiện cải tạo, nâng cấp, sửa nhà cấp 4 nông thôn với hợp đồng được ký kết rõ ràng, các hạng mục được tính toán chi tiết, đảm bảo đúng giá, đúng tiến độ,… Tuyệt đối không thu thêm của khách hàng bất kỳ chi phí nào, cũng như là hạn chế tối đa việc phát sinh chi phí.

Bên cạnh đó, Công ty còn nhận thi công sửa chữa nhà trọn gói với mức giá cạnh tranh nhất mà còn thiết kế miễn phí 100%.

Ngoài sửa nhà cấp 4 nông thôn chúng tôi còn nhận thi công các hạng mục sau: sửa nhà trọn gói, sửa nhà cấp 4 nông thôn cũ, sửa nhà nâng tầng, cải tạo nhà 2 tầng cũ, sửa nhà cấp 4 nông thôn 3 gian, sửa nhà bếp, cải tạo nhà cũ thành quán cafe, cải tạo văn phòng, sửa nhà vệ sinh, thi công sơn nước, phá dỡ công trình,…

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *