Sửa nhà ống thành biệt thự

Ngày nay, xu hướng mới được nhiều gia chủ hướng tới là sửa nhà ống thành biệt thự. Căn nhà ống cũ hoàn toàn có thể hô biến thành biệt thự sang trọng và đẳng cấp. Nhưng để làm được như vậy, bạn cần có sự hỗ trợ từ đơn vị thiết kế nhà chuyên nghiệp. Sau đây, Nội Thất My House sẽ tư vấn cho bạn phương án cải tạo nhà ống trở thành biệt thự ấn tượng.

Sửa nhà ống thành biệt thự
Sửa nhà ống thành biệt thự

Cải tạo nhà ống thành Biệt Thự cần những gì.

Việc cải tạo nhà ống thành Biệt Thự thì có khá là nhiều công đoạn. Ngoài những công đoạn cơ bản như cơi nới tầng, sơn, sửa… thì đặc biệt phải lưu ý những yếu tố như :

Cải tạo cầu thang trong nhà: Cầu thang nhà ống thường bé và không còn phù hợp nếu như cải tạo thành Biệt Thự, cần làm lại cầu thang giúp nhà thông thoáng, và lan can cầu thang cần được làm theo phong cách hiện đại, giúp nội thất căn nhà sang trọng.

Cải tạo hành lang các tầng : Đặc điểm của nhà ống là bề ngang khá hẹp, cho nên hành lang thường không có, hoặc có thì rất bé. Nên cần phải tạo hành lang, hoặc cơi nới rộng hành lang, để giúp nhà thông thoáng.

Sửa nhà ống thành biệt thự-1
Sửa nhà ống thành biệt thự-1

Cải tạo Nội thất: Nội thất là phần cực kỳ quan trọng để biến ngôi nhà ống của bạn thành không gian hiện đại, sang trọng như Biệt thự. Nội thất phải mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với diện tích và màu sắc ngôi nhà. Thường thì chúng tôi sẽ tư vấn cho chủ nhà về các loại nội thất thông minh, đang rất được ưa chuộng hiện nay.

Cải tạo ngoại thất : Nhắc đến Biệt Thự thì chắc chắn phải nghĩ đến ngoại thất, sân, vườn…Nếu nhà có khoảng ô sân vườn, thì sẽ trồng cỏ, dải gạch, xây đài phun nước, hoặc bể tiểu cảnh…Nếu nhà ống mặt phố, thì cần phải trang trí kiểu bán cổ điển, với các điểm nhấn là cây cảnh ở các ô lan can trên tầng.

Sửa chữa nhà ống cũ thành biệt thự sang trọng

Nhà ống là kiến trúc nhà ở khá phổ biến, Ta dễ dàng bắt gặp nhà ống ở những thành phố lớn, những thị trấn đông dân cư. Kiến trúc nhà ở này có đặc điểm là bề ngang hẹp và thường sâu, dài.

Sửa nhà ống thành biệt thự-2
Sửa nhà ống thành biệt thự-2

Theo năm tháng, ngôi nhà ống đã rất cũ kỹ và không thích hợp với cuộc sống hiện đại. Nhiều người chọn cách sửa chữa thay đổi không gian sống để làm mới tính thẩm mỹ của căn nhà.

Biệt thự là một công trình hiện đại với không gian, cảnh quan và sân vườn rộng rãi. Xây biệt thự là mong ước của mọi gia đình hiện nay, đúng nghĩa với câu nói “nhà cao cửa rộng”.

Cải tạo một căn nhà cấp 4 thành một biệt thự, một không gian sống hoàn toàn mới. Nó không chỉ xóa bỏ dáng vẻ cũ kỹ của ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ mà còn mang đến cho ngôi biệt thự mới trong mơ cảm giác sang trọng và hiện đại.

Sửa nhà ống thành biệt thự-3
Sửa nhà ống thành biệt thự-3

Những điều kiện cần có để cải tạo nhà ống thành biệt thự

Nhà ống cần có kết cấu vững chắc và diện tích rộng

Biệt thự luôn được xem là căn hộ rộng rãi, tiện nghi với sân vườn bao quanh. Thế nên, nhà ống cũ của bạn phải đảm bảo có được diện tích rộng để cải tạo thành biệt thự. Như vậy, khi cơi nới thêm không gian, làm tiểu cảnh, sân vườn mới đủ diện tích để thực hiện. Ngoài ra, để cơi nới thêm không gian, xây thêm tầng, nhà ống phải có kết cấu vững chắc.

Sửa nhà ống thành biệt thự-4
Sửa nhà ống thành biệt thự-4

Ngân sách lớn chuẩn bị cho cải tạo nhà ống thành biệt thự

Nhà ống được cải tạo thành biệt thự sẽ mất nhiều chi phí hơn sửa nhà đơn giản. Biệt thự sẽ yêu cầu tính thẩm mỹ cao hơn, sang trọng và tiện nghi hơn. Bạn cần phải dự trù ngân sách lớn dựa trên dự toán từ các hạng mục thi công. Ngoài ra, bạn cần có khoản ngân sách phòng bị cho các chi phí phát sinh.

Xem xét các yếu tố phong thủy cho việc cải tạo nhà

Đây là yếu tố thường bị bỏ qua khi gia chủ muốn cải tạo nhà ống cũ. Gia chủ nên xem tuổi và cung mệnh của mình có phù hợp với việc cải tạo sửa chữa nhà trong thời gian này.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt hướng nhà, hướng cửa phù hợp với cung mệnh, tốt cho phong thủy. Các yếu tố này sẽ giúp việc sửa nhà ống thành biệt thự thuận lợi, suôn sẻ và gặp nhiều may mắn.

Sửa nhà ống thành biệt thự-5
Sửa nhà ống thành biệt thự-5

Chuẩn bị thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà

Trước khi thi công, bạn nên chuẩn bị đầy đủ thủ tục xin cấp phép xây dựng. Sửa nhà ống thành biệt thự sẽ thuận lợi hơn khi đầy đủ giấy tờ cấp phép theo quy định. Bạn nên thông báo cho những người hàng xóm xung quanh để họ thông cảm trong quá trình thi công.

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín

Đơn vị thiết kế thi công cải tạo uy tín sẽ đưa ra phương án tốt nhất cho nhà ống của bạn. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn dự toán và tối ưu chi phí cho bạn. Họ cũng sẽ giúp bạn lựa chọn vật liệu chất lượng và tiết kiệm chi phí.

Sửa nhà ống thành biệt thự-6
Sửa nhà ống thành biệt thự-6

Phương án cải tạo nhà ống thành biệt thự

Sửa nhà ống thành biệt thự sang trọng 

Mặt tiền nhà ống cũ sẽ được thay lớp áo mới sang trọng và đẳng cấp hơn. Mặt tiền có thể làm thêm ban công lớn đón gió, kê thêm ghế và bàn trà ngồi ngắm cảnh. Kiến trúc sư sẽ tân trang mặt tiền bằng các vật liệu cao cấp hơn như đá, kính,… Cửa chính và hàng rào của nhà ống sẽ được thi công thay mới với kiểu dáng thời thượng hơn.

Sửa chữa kiến trúc nhà ống, bố trí công năng

Nhà ống sẽ được cơi nới thêm không gian, nhà cấp 4 sẽ được xây thêm tầng. Sự mở rộng không gian này giúp căn biệt thự rộng rãi và thông thoáng hơn nhà ống cũ. Các phòng được bố trí lại không gian, sắp xếp công năng khoa học.

Sửa nhà ống thành biệt thự-7
Sửa nhà ống thành biệt thự-7

Mỗi phòng đều có cửa sổ hoặc ban công nhìn ra sân vườn xanh mát. Cầu thang trong nhà ống sẽ mở rộng, tân trang hơn để xứng tầm với thiết kế biệt thự sang trọng.

Thiết kế nội thất biệt thự đẳng cấp và tiện nghi

Cải tạo nhà ống thành biệt thự cần có thiết kế nội thất đẳng cấp và xứng tầm hơn. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế biệt thự mới theo phong cách yêu thích của bạn. Nội thất được thiết kế riêng, mang cá tính với nét đẹp sang trọng, thời thượng hơn. Cách bài trí và phối màu cho biệt thự sẽ có đẳng cấp khác khẳng định đẳng cấp của gia chủ.

Thiết kế tiểu cảnh và sân vườn cho biệt thự

Cải tạo nhà biệt thự luôn cần có sân vườn xanh mát cùng tiểu cảnh sinh động. Vì thế, bạn cần đầu tư tạo sân vườn xung quanh nhà với tiểu cảnh hồ nước, vườn hoa,… Sân vườn mát mẻ với cây xanh giúp cho căn hộ có được nét đẹp ấn tượng và hài hòa với thiên nhiên.

Sửa nhà ống thành biệt thự-8
Sửa nhà ống thành biệt thự-8

Những lưu ý trước khi cải tạo nhà ống thành biệt thự

Để biến căn nhà ống cũ kĩ của bạn trở thành một ngôi biệt thự, bạn cần lưu ý những điểm sau trước khi sửa chữa nhà:

Kiểm tra kết cấu xây dựng, kiến trúc của ngôi nhà

Trước khi sửa chữa nhà bạn cần đảm bảo khả năng chịu lực của kết cấu, đặc biệt là phần móng của ngôi nhà. Vì khi cải tạo nhà ống cũ thành biệt thự thường phải cơi nới, xây thêm tầng. Trước khi tiến hàng sữa chữa nhà bạn cần kiểm tra kết cấu xây dựng, kiến trúc của ngôi nhà để đảm bảo tính an toàn cho công trình nhà ở của bạn.

Sửa nhà ống thành biệt thự-9
Sửa nhà ống thành biệt thự-9

Kiểm tra ngày, tuổi theo phong thủy

Trước khi tiếp tục cải tạo, sửa chữa nhà ống, bạn nên cân nhắc việc xem phong thủy? Chọn ngày giờ hợp tuổi để bắt đầu công việc sửa sang nhà cửa. Việc chọn tuổi, ngày giờ theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ và tránh được những điều không may trong cuộc sống, giúp cho quá trình sửa chữa nhà được diễn ra thuận lợi…

Đảm bảo diện tích sửa chữa

Một ngôi biệt thự sẽ cần một diện tích nhà khá rộng, bởi thế trước khi cải tạo căn nhà của bạn thành một biệt thự bạn nên đảm bảo diện tích đất của bạn đảm bảo đủ cho thiết kế của ngôi nhà mới của bạn. Bạn cần đảm bảo diện tích đất hiện có đủ để mở rộng nhà cũ và xây dựng sân vườn, tiểu cảnh mới.

Sửa nhà ống thành biệt thự-10
Sửa nhà ống thành biệt thự-10

Chuẩn bị tài chính cho việc sửa chữa nhà.

Việc sửa chữa một ngôi nhà ống thành một căn biệt thự sẽ tốn khá nhiều tiền của . Bạn cần chuẩn bị tài chính cho việc sửa chữa nhà chu đáo. Việc có sự chuẩn bị tài chính một cách cẩn thận sẽ giúp bạn chuẩn bị được những thứ tốt nhất, đảm bảo kế hoạch sửa chữa nhà của bạn được diễn ra thuận lợi .

Tìm đơn vị sửa chữa nhà uy tín

Tìm được một đơn vị sửa nhà uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo tiến độ và bám sát kế hoạch sửa nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ sửa chữa cải tạo nhà. Bạn cần tìm hiểu các thông tin một cách cẩn thận và chi tiết để có thể tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, xây dựng uy tính nhất.

Sửa nhà ống thành biệt thự-11
Sửa nhà ống thành biệt thự-11

Bạn nên yêu cầu một bản thiết kế chi tiết từ đơn vị thi công sửa chữa. Việc này sẽ cho thấy sự chuyên nghiệp của đơn vị thi công, đồng thời giúp bạn hình dung được các hạng mục thi công sửa chữa căn nhà của bạn.

Một số mẹo cải tạo căn nhà ống thành biệt thự

Dưới đây là những hạng mục mà bạn cần lưu ý khi sửa nhà ống thành biệt thự :

Cải tạo cầu thang

Cầu thang phòng khách nhà ống thường rất nhỏ. Vì vậy, khi sửa chữa nhà ống, bạn cần nới rộng chiều rộng của cầu thang để phù hợp với tổng thể của ngôi biệt thự, lát nền, làm lại lan can mới giúp không gian ngôi biệt thự sang trọng hơn.

Sửa nhà ống thành biệt thự-12
Sửa nhà ống thành biệt thự-12

Cải tạo hành lang

Nhà ống có kết cấu bề ngang hẹp, hành lang thường không tồn tại hoặc rất nhỏ.  Muốn biến căn nhà ống của bạn thành một biệt thự sang trọng bạn cần cải tạo hành lang nhà bạn trở nên  rộng rãi, thoáng mát.

Chia thêm phòng để gia tăng không gian sử dụng : Việc ngăn thêm phòng sẽ giúp giải quyết không gian riêng tư cho các thành viên trong nhà của bạn. Khi bạn ngăn phòng cần lưu ý chú ý để cho các phỏng nhận được nhiều ánh sáng và gió nhất.

Bạn có thể bố trí thêm giếng trời trong nhà, tạo các tiểu cảnh sân vườn, cây xanh để khiến cảnh quan, không gian của căn nhà trở nên tươi mới hơn.

Sửa nhà ống thành biệt thự-13
Sửa nhà ống thành biệt thự-13

Thay đổi , thiết kế lại nội thất trong nhà.

Để phù hợp với không gian của ngôi nhà biệt thự mới thì bạn cũng cần thay đổi nội thất của ngôi nhà. Sử dụng các vật dụng có kích thước hợp lý trong diện tích có sẵn của biệt thự. Bạn cần lựa chọn lại phong cách thiết kế nội thất phù hợp với không gian mới của căn nhà. 

Trang trí ngoại thất, khuôn viên xung quanh

Sân vườn, mô hình thu nhỏ,… là một trong những phần không thể thiếu trong ngôi biệt thự. Sân vườn lát gạch đá trên sân cỏ, xây đài phun nước, hồ cá hay bể bơi càng làm cho khuôn viên biệt thự thêm sang trọng.

Sửa nhà ống thành biệt thự-14
Sửa nhà ống thành biệt thự-14

Sửa nhà ống thành biệt thự tại Nội Thất My House

Nội Thất My House cung cấp dịch vụ sửa nhà ống thành biệt thự siêu tiện nghi. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tài năng và có chuyên môn cao.

Những giải pháp của chúng tôi nhận được sự hài lòng và tín nhiệm của khách hàng. Chúng tôi luôn tìm ra những phương án phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Thiết kế của chúng tôi luôn có tính thẩm mỹ cao với phong cách đa dạng.

Sửa nhà ống thành biệt thự-15
Sửa nhà ống thành biệt thự-15

Hiện nay, chúng tôi đang triển khai chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng. Bạn sẽ nhận được báo giá sửa nhà tốt nhất trên thị trường và tương xứng với chất lượng. Nội Thất My House sẽ mang tới không gian sống mới đẳng cấp nhất cho gia đình bạn.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.