Thiết kế thi công văn phòng

Vẻ đẹp riêng về thương hiệu và phong cách hoạt động của mỗi công ty có thể kế đến một nhân tố tạo nên vẻ đẹp này đấy chính là nội thất văn phòng. Vậy làm sao để công ty mình có thể sở hữu được một thiết kế văn phòng đẹp nhất?

Thiết kế thi công văn phòng
Thiết kế thi công văn phòng

Và tìm đâu để chọn một đơn vị thiết kế thi công văn phòng phù hợp nhất? Nếu bạn vẫn đang còn nhiều băn khoăn về vấn đề này thì có thể tìm đến với Nội Thất My House chúng tôi để có những giải pháp thiết kế tuyệt nhất nhé.

Lý do nên đầu tư cho thiết kế thi công văn phòng 

Công việc thi công nội thất văn phòng rất quan trọng, không gian văn phòng có hiện đại và tiện nghi cho các nhân viên làm việc hay không phục thuộc lớn vào việc thực thi ý tưởng trong thiết kế. Một văn phòng hoàn hảo là một văn phòng có thể tạo ra sự thoải mái giúp nhân viên hoàn thành công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Thiết kế thi công văn phòng-1
Thiết kế thi công văn phòng-1

Đầu tư cho thiết kế thi công văn phòng là việc cần thiết, văn phòng là nơi nhân viên dành 8 tiếng mỗi ngày để làm việc. Có thể nói 8 tiếng chiếm phần lớn thời gian trong ngày, văn phòng cần đảm bảo tiện nghi và thoải mái để nhân viên có thể làm việc hiệu suất. Văn phòng còn là bộ mặt của công ty, thể hiện đẳng cấp, tầm nhìn và tâm huyết của những người dẫn đầu.

Thi công và thiết kế văn phòng làm việc có rất nhiều hạng mục bao gồm thi công văn phòng làm việc nhân viên, phòng họp, phòng giám đốc. Đối với phòng nhân viên không gian phải đảm bảo được sự rộng rãi, thoáng mát, hiện đại và thanh lịch, mang cảm giác nghiêm túc nhưng nhẹ nhàng cho nhân viên.

Còn đối với phòng giám đốc, sẽ được thiết kế theo mong muốn của chủ doanh nghiệp và đảm bảo diện tích làm việc, đầy đủ các tiện nghi. Phòng giám đốc là đầu não trung tâm của cả công ty, các thiết kế cần thể hiện được bản lĩnh của người đứng đầu, hiện đại, đẳng cấp và sang trọng.

Thiết kế thi công văn phòng-2
Thiết kế thi công văn phòng-2

Tất cả các không gian đều rất quan trọng, nó đều ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc, cách làm việc và sự liên kết giữa người với người. Nhiều hoạt động diễn ra trong văn phòng giám đốc, ban lãnh đạo, phòng nhân viên, công việc liên tục cần trao đổi và gặp mặt giữa các phòng ban. Thiết kế và sắp xếp các phòng ban thật thông minh để công việc diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.

Tiêu chí chọn đơn vị thiết kế và thi công văn phòng 

Để tìm kiếm một đơn vị thiết kế thi công văn phòng hiện nay không hề khó, có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Cũng chính vì có rất nhiều sự lựa chọn nên thật khó để chọn một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp khi thông tin về các đơn vị này bão hòa và nhan nhản giống nhau.

Yêu cần thiết kế và thi công phải đạt chất lượng, chuyên nghiệp và không có sai sót. Cùng tìm hiểu các tiêu chí để đưa ra lựa chọn đơn vị thiết kế thi công văn phòng đúng đắn.

Thiết kế thi công văn phòng-3
Thiết kế thi công văn phòng-3

Đơn vị thi công văn phòng uy tín, có kinh nghiệm cao

Thi công thiết kế văn phòng có rất nhiều hạng mục, yêu cầu người thi công phải có tay nghề và kỹ thuật cao mới có thể thực hiện dự án. Chính vì sự phức tạp trong nhiều công đoạn của quy trình thi công nội thất vậy nên tiêu chí hàng đầu để lựa chọn vẫn phải là một đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất.

Một đơn vị thiết kế thi công văn phòng chưa có nhiều kinh nghiệp sẽ gặp phải những rắc rối mà họ chưa từng giải quyết, dễ dẫn đến nhiều sai sót và kéo dài thời gian thi công. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và tiền bạc bạn cần đơn vị có thể kiểm soát và giải quyết vấn đề tốt. Hãy lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm.

Thiết kế thi công văn phòng-4
Thiết kế thi công văn phòng-4

Đơn vị thi công thiết kế có quy trình thiết kế bài bản

Quy trình từ thiết kế – sản xuất – thi công khép kín sẽ được chỉ đạo và thực hiện từ nhiều chuyên gia, kiến trúc sư và kỹ sư. Mỗi văn phòng sẽ có quy trình làm việc khác nhau, nên tổng thể thiết kế phải có sự nhất quán trong phong cách làm việc để không dẫn đến các rủi ro, sai sót.

Do đó doanh nghiệp hãy thuê một đơn vị thiết kế thi công văn phòng có thể đảm nhiệm được nhiều nhiệm vụ cùng một lúc. Một đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, hiểu ý nhau sẽ ít gặp sai sót hơn trong quá trình làm việc. Để tiết kiệm tiền bạc và thời gian hãy chọn đơn vị vừa có sẵn xưởng sản xuất nội thất và có thể thi công trọn gói công trình.

Thiết kế thi công văn phòng-5
Thiết kế thi công văn phòng-5

Đã có những công trình thành công trước đó

Một đơn vị thi công văn phòng tại Hà Nội đã có nhiều công trình được thực hiện thành công chắc chắn sẽ tạo được niềm tin và thiện cảm tốt đối với khách hàng. Điều đó cũng chứng minh được năng lực và tầm vóc của họ trong lĩnh vực thiết kế thi công.

Hợp đồng rõ ràng, chế độ bảo hành tốt

Một đơn vị thi công văn phòng Hà Nội làm ăn chuyên nghiệp, uy tín, trong hợp đồng sẽ luôn có những chế độ bảo hành tốt nhằm tạo sự tin tưởng đối với khách hàng. Chính sách bảo hành tốt cũng chứng minh phong cách làm việc chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thiết kế và thi công.

Thiết kế thi công văn phòng-6
Thiết kế thi công văn phòng-6

Những lưu ý khi thiết kế thi công văn phòng

Phân chia không gian hợp lý

Để tạo ra môi trường làm việc thoải mái và thuận tiện nhất việc phân chia không gian hợp lý vô cùng quan trọng. Thiết kế văn phòng công ty không chỉ đảm bảo sự thoáng mát, rộng rãi, phù hợp với kết cấu tòa nhà, kích thước của trần mà còn phải đáp ứng được sự riêng tư cho từng cá nhân và bộ phận làm việc độc lập. 

Ngoài ra, văn phòng cũng cần được thiết kế để tạo được không gian sáng tạo, có như vậy mới có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng giúp nhân viên phát huy tối đa năng suất làm việc của mình.

Thiết kế thi công văn phòng-7
Thiết kế thi công văn phòng-7

Thiết kế phù hợp với hình ảnh công ty

Hình ảnh của công ty cũng là một yếu tố quan trọng để quảng bá thương hiệu. Vì vậy, thiết kế thi công văn phòng cần phải chú ý đến các yếu tố màu sắc, phong thủy, biểu tượng,…. để định hình và làm nổi bật hình ảnh của công ty. Qua đó, gây ấn tượng đến khách hàng về phong cách hoạt động cũng như sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Vật liệu thi công nội thất văn phòng

Có rất nhiều loại vật liệu khác nhau được sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng, nhưng xu hướng vật liệu được sử dụng nhiều hiện nay là gỗ tự nhiên, nổi bật là gỗ óc chó vật liệu được đánh giá là có tính thẩm mỹ cao và phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều doanh nghiệp.

Để phân chia văn phòng ngày nay, đa số sẽ sử dụng các vách kính cường lực trong suốt, giúp dễ dàng quan sát và thuận tiện trong việc trao đổi công việc giữa các nhân viên, giữa nhân viên và cấp trên.

Thiết kế thi công văn phòng-8
Thiết kế thi công văn phòng-8

Dòng gỗ tự nhiên sẽ kết hợp hài hòa với các loại vật liệu khác tạo sự đa dạng trong không gian. Có nhiều mẫu bàn ghế theo các phong cách sáng tạo, hiện đại, đẳng cấp khác nhau với các mức chi phí đa dạng để bạn tham khảo và lựa chọn.

Phân bố ánh sáng hợp lý

Trong thiết kế thi công văn phòng hiện đại, bố trí ánh sáng sao cho hợp lý là cả một nghệ thuật. Trong đó, tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho công việc cũng như tạo nguồn cảm hứng lớn cho sáng tạo. Ngoài ra, lựa chọn màu ánh sáng nhân tạo như thế nào, sắp xếp ra sao cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc và sự tập trung của nhân viên.

Thiết kế thi công văn phòng-9
Thiết kế thi công văn phòng-9

Bố trí không gian chức năng cho văn phòng

Không gian làm việc sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc, thái độ, năng lượng làm việc của nhân viên. Không gian văn phòng cần thoải mái, có tính thẩm mỹ cao và đáp ứng các tiện ích cơ bản.

Sự thuận tiện giúp công việc diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều, sáng tạo trong thiết kế văn phòng nhưng vẫn phải đáp ứng yếu tố hợp lý và thuận tiện. Sự sáng tạo và độc đáo sẽ tiếp nguồn năng lượng dồi dào cho nhân viên làm việc hiệu quả và năng suất hơn. Yếu tố thuận tiện và hợp lý sẽ giúp quá trình làm việc nhanh chóng, chính xác và thuận lợi hơn rất nhiều.

Không gian làm việc chuyên nghiệp là phải hỗ trợ, giúp được nhân viên trong quá trình làm việc. Sáng tạo và độc đáo nhưng không hợp lý và thuận tiện sẽ là vô nghĩa, thiếu sự thuận tiện làm công việc kéo dài, không hiệu quả dẫn đến chán nản; đáp ứng yếu tố hợp lý và thuận tiện nhưng không sáng tạo và độc đáo khiến nhân viên dễ rơi vào trạng thái nhàm chán và thiếu

Thiết kế thi công văn phòng-10
Thiết kế thi công văn phòng-10

Ý tưởng thiết kế thi công văn phòng phổ biến nhất hiện nay

Phong cách hiện đại

Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại là phong cách đang thịnh hành nhất được các chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn. Đặc trưng nổi bật của lối thiết kế này là đường nét trơn, vuông vức, không chuộng hoa văn trang trí phức tạp, cầu kỳ. Màu sắc phù hợp cũng thường là gam màu lạnh, trung tính như đen, xám, trắng đồng thời kết hợp với chất liệu kính cường lực.

Với tính ứng dụng cao, phong cách thiết kế văn phòng hiện đại còn phù hợp với hầu hết các lĩnh vực kinh doanh, tạo nên sự chuẩn mực và chuyên nghiệp cần có của một văn phòng công ty.

Thiết kế thi công văn phòng-11
Thiết kế thi công văn phòng-11

Phong cách đơn giản

Phong cách đơn giản thường được áp dụng trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc diện tích nhỏ, bị giới hạn về không gian. Đồ nội thất được tiết chế tối đa cùng với các gam màu sáng được sử dụng chủ đạo sẽ tạo cảm giác không gian được mở rộng và thoáng đãng hơn. Tỷ lệ pha trộn màu sắc thường là 60% màu chủ đạo, 30% màu trung gian và 10% màu nhấn.

Phong cách Eco

Phong cách Eco hòa hợp với thiên nhiên có vai trò lớn trong việc bảo vệ môi trường. Cây xanh không chỉ tạo không gian xanh, thoáng mát mà còn tăng khả năng tập trung, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thiết kế thi công văn phòng-12
Thiết kế thi công văn phòng-12

Ngoài ra, nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng màu sắc có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc cũng như hình ảnh của doanh nghiệp. Trong thời đại môi trường là vấn đề được quan tâm nhiều nhất thì việc chuộng lối sống xanh ngay trong môi trường công sở sẽ tạo thiện cảm ít nhiều cho khách hàng.

Phong cách mở

Phong cách mở, phá bỏ sự ngăn cách không gian đang dần trở thành xu thế và lấn lướt phong cách truyền thống. Nhân viên không còn phải làm việc trong một phân vùng nhất định mà có thể thoải mái tương tác, trao đổi công việc với nhau, tạo nên môi trường văn phòng mới mẻ và giàu năng lượng.

Thiết kế thi công văn phòng-13
Thiết kế thi công văn phòng-13

Phong cách công nghiệp

Phong cách công nghiệp là lối thiết kế mô phỏng xưởng sản xuất, nhà máy xí nghiệp,… ngay trong không gian văn phòng công sở. Đặc trưng nổi bật của phong cách này là mọi chi tiết kỹ thuật đều được thể hiện ra bên ngoài cùng với hệ thống ống dẫn tại điểm nhấn cho trần nhà. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là tường gạch trần, gỗ thô, sàn xi măng,… Nhìn từ bên ngoài sự “không hoàn thiện” chính là sự hoàn thiện của lối thiết kế này.

Thiết kế thi công văn phòng-14
Thiết kế thi công văn phòng-14

Quy trình thiết kế và thi công nội phòng trọn gói tại Nội Thất My House

 Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Bước 1: Gặp gỡ khách hàng và trao đổi ý tưởng

Tìm hiểu thông tin doanh nghiệp: Các phòng ban và chức năng của từng phòng ban; số lượng người làm việc trong từng phòng ban. Lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh, đặc thù công việc, hình ảnh thương hiệu mà công ty hướng đến. Yếu tố thẩm mỹ, nghệ thuật phù hợp giữa sở thích của khách hàng và đặc thù lĩnh vực kinh doanh. Dự trù chi phí đầu tư và tư vấn kỹ thuật.

Thiết kế thi công văn phòng-15
Thiết kế thi công văn phòng-15

Thống nhất nội dung cơ bản với doanh nghiệp: Phong cách thiết kế chính cho tổng thể dự án, vật liệu và chất liệu sử dụng trong nội thất, ngân sách dự trù của khách hàng và chi phí thiết kế.

Bước 2: Khảo sát hiện trạng

Đo, vẽ và kiểm tra không gian kiến trúc, tính chất từng không gian và những đường kỹ thuật. Các thông số kiến trúc như cao độ, kích thước tường, vị trí, dầm, sàn phải được ghi chú chính xác. Các đường đi của thiết bị, vị trí đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật số phải được ghi chú chính xác.

Bước 3: Ký kết hợp đồng thiết kế

Hợp đồng thể hiện rõ ràng: chi phí thiết kế, hạng mục thiết kế, phong cách thiết kế cho từng văn phòng, tiến độ thiết kế và thanh toán. Những chính sách ưu đãi, khuyến mãi đặc biệt là chính sách bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm sau khi hoàn thiện.

Thiết kế thi công văn phòng-16
Thiết kế thi công văn phòng-16
Bước 4: Thiết kế mặt bằng nội thất 2D

Bản vẽ 2D thể hiện được sự phân chia không gian, bố cục và cách sắp xếp nội thất trong không gian. Bản vẽ phải đảm bảo đúng tỉ lệ, vị trí đồ đạc, vị trí kỹ thuật, tường ngăn chia, kết cấu và thiết bị phải phù hợp hiện trạng.

Bản vẽ 2D giúp khách hàng nắm được sơ bộ hiện trạng sau khi thiết kế nội thất văn phòng, từ đó có những chỉnh sửa hoặc trao đổi mong muốn để chỉnh sửa với kiến trúc sư. Sau khi đã thống nhất và chỉnh sửa sẽ đến bước vẽ bản vẽ chi tiết.

Bước 5: Thiết kế 3D

Bản vẽ 3D chi tiết giúp khách hàng hình dung tổng thể toàn bộ công trình nội thất, thể hiện được sự phân chia bố cục, mô phỏng không gian nội thất văn phòng, chất liệu phù hợp sẽ được sử dụng. Trong quá trình sửa đổi hay có mong muốn hay đổi phải được báo trước khi chốt phối cảnh 3D.

Thiết kế thi công văn phòng-17
Thiết kế thi công văn phòng-17
Bước 6: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công bao gồm: Vị trí, đồ đạc, ký hiệu chi tiết, kích thước, chủng loại vật liệu, mã vật liệu, thiết bị, màu sắc theo mẫu/mã sản phẩm. Thiết kế bố trí mặt bằng công năng, bản vẽ vị trí công tắc, ổ cắm, bản vẽ ốp, lát sàn và trần, bản vẽ chi tiết đồ gỗ nội thất.

Bước 7: Lập bảng khối lượng và dự toán nội thất văn phòng theo hạng mục đã thiết kế

Các hạng mục được thiết kế với chi phí bao nhiêu, bóc tách khối lượng và báo giá từng hạng mục. Chi phí vật liệu và nhân công để hoàn thiện phần thô, các phụ kiện trang trí, các hạng mục thi công đồ gỗ nội thất,…

Tất cả các thông tin sẽ được tổng hợp và đóng thành một bộ hồ sơ hoàn chỉnh gửi đến khách hàng.

Thiết kế thi công văn phòng-18
Thiết kế thi công văn phòng-18

Quy trình thi công nội thất văn phòng

Bước 1: Khảo sát, báo giá thi công

Gặp gỡ khách hàng trao đổi thông tin và khảo sát thực tế, tiến hành đo đạc diện tích, lập dự trù kinh phí sau đó tiến hành báo giá thi công văn phòng cho khách hàng.

Bước 2: Ký hợp đồng thi công

Nội dung hợp đồng bao gồm: Chi tiết các công việc thi công cụ thể từng giai đoạn, báo giá dự toán chi tiết từng hạng mục, vật liệu, thời gian, tiến độ thanh toán. Trách nhiệm mỗi bên, chính sách bảo dưỡng, bảo hành.

Bước 3: Thi công nội thất

Sản xuất sản phẩm nội thất tại xưởng: Tất cả các sản phẩm thiết kế nội thất văn phòng công ty từ bàn ghế, tủ hồ sơ, vách, kệ ,… đều được sản xuất tại xưởng của Nội Thất My House.

Quá trình sản xuất đều được giám sát nghiêm ngặt dưới sự chỉ đạo của quản lý xưởng và kiến trúc sư. Tất cả sản phẩm cuối cùng đều phải đạt tiêu chuẩn về kích thước, màu sắc và kiểu dáng như đã giao. Trong quá trình sản xuất khách hàng có thể tự do xuống xưởng để kiểm tra về quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Thi công phần thô: Phần thô sẽ được đơn vị thực hiện song song với quá trình sản xuất nội thất. Thi công các hạng mục như sơn tường, hệ thống điện nước, trần thạch cao,…

Thiết kế văn phòng làm việc 50m2 5

Lắp đặt sản phẩm: Sau khi hoàn thiện quá trình sản xuất, sản phẩm đồ nội thất sẽ được di chuyển và lắp đặt tại công ty. Sau khi hoàn thiện không gian được vệ sinh sạch sẽ, quá trình lắp đặt và hoàn thiện đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến sản phẩm dẫn đến trầy xước hay va đập.

Nghiệm thu bàn giao: Sau khi hoàn thiện chủ đầu tư sẽ kiểm tra dựa trên các tiêu chí 2 bên đã thỏa thuận trước đó.

Địa chỉ thiết kế thi công văn phòng ở Hà Nội

Trước khi thi công, việc tạo ra bản vẽ thiết kế văn phòng làm việc hoàn chỉnh là vô cùng quan trọng. Công việc này cần một công ty thiết kế chuyên nghiệp đảm nhiệm. Và Nội Thất My House tự hào là một trong những địa chỉ thiết kế thi công văn phòng Hà Nội được khách hàng vô cùng tin tưởng.

Không chỉ đảm nhiệm khâu thi công thiết kế, chúng tôi còn là đơn vị cung cấp các sản phẩm nội thất chất lượng, giá tốt. Vì thế, các chuyên gia của Nội Thất My House sẽ biết cách lựa chọn đồ nội thất phù hợp với tổng thể phong cách thiết kế mà gia chủ mong muốn.

Thiết kế văn phòng 15m2 6

Trên đây là các phong cách thiết kế thi công văn phòng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Trong quá trình hoàn thiện, Nội Thất My House sẽ đồng hành cùng bạn từ khâu lên ý tưởng, thảo bản vẽ thiết kế, thi công đến khâu lựa chọn và trang trí nội thất phù hợp nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.