Tiểu cảnh mini đẹp

Tiểu cảnh mini đẹp hiện nay được sử dụng khá nhiều trong việc trang trí không gian sống từ nhà ở, sân vườn, nơi làm việc, trường học…Ngoài giá trị thẩm mỹ, nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe nếu biết cách lựa chọn và bố trí.

Tiểu cảnh mini đẹpTiểu cảnh mini đẹp
Tiểu cảnh mini đẹp

Vậy khi sử dụng tiểu cảnh mini đẹp, bạn cần lưu ý những điều gì?, cách lựa chọn tiểu cảnh mini đẹp như thế nào. Hãy cùng tôi đọc ngay bài viết sau đây.

Tiểu cảnh mini đẹp là gì?

Tiểu cảnh mini đẹp hay còn gọi là vườn thu nhỏ đây là sự mô phỏng thiên nhiên nhờ kết hợp các yếu tố cây, nước, núi để tạo nên không gian vườn gần gũi với thiên nhiên. …Tuy nhiên tiểu cảnh mini hiện nay chủ yếu gồm cây và nước.

Khác với tiểu cảnh sân vườn thông thường thì tiểu cảnh sân vườn mini có kích thước khá nhỏ và phù hợp với những không gian có diện tích nhỏ, hẹp.

Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ có nhiều cách để phân loại, có thể phân loại theo vị trí đặt của tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ trong gia đình, hoặc phân loại theo yếu tố nước cụ thể:

Tiểu cảnh mini đẹp-1
Tiểu cảnh mini đẹp-1

Theo vị trí đặt tiểu cảnh có: tiểu cảnh ban công, tiểu cảnh gầm cầu thang, tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh giếng trời, tiểu cảnh bàn làm việc…

Theo đặc điểm của tiểu cảnh có 2 loại là tiểu cảnh sân vườn mini ướt và tiểu cảnh sân vườn mini khô. Trong đó tiểu cảnh ướt lại được phân thành loại tĩnh và động. Tiểu cảnh động có sử dụng các hồ nước hoặc suối thác có dòng chảy tự nhiên. Trong khi đó tiểu cảnh tĩnh bao gồm mặt nước phẳng lặng thể hiện cuộc sống bình yên, êm đềm

Đặc điểm của những loại tiểu cảnh mini đẹp

Tiểu cảnh mini là một loại cây được rất nhiều người sử dụng để trang trí phổ biến nhất hiện nay. Các loại kiểu dáng tiểu cảnh mới lạ giúp mang lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian căn phòng cũng như chứa đựng rất nhiều tác dụng tốt cho người trồng.

Tiểu cảnh mini đẹp-2
Tiểu cảnh mini đẹp-2

Những loại cây cảnh thường rất dễ trồng, dễ chăm và không cần tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. 

Theo những nghiên cứu về sức khỏe, một không gian xanh sẽ có thể giúp cho bạn tăng thêm 20% trí nhớ và 15% hiệu quả khi làm việc. Đặc biệt những loại cây này cũng có khả năng thanh lọc không khí hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Đây cũng được biết đến là loại cây thường được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân,  bạn bè.

Ý nghĩa của những loại tiểu cảnh mini đẹp 

Loại tiểu cảnh này thường rất được rất nhiều người ưu tiên sử dụng trong những ngôi nhà có phần diện tích hạn chế thường là các căn hộ chung cư, nhà ống. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao được những giá trị thẩm mỹ, những loại cây tiểu cảnh còn mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt sau:

Những loại tiểu cảnh mini được lựa chọn ít nhiều cũng sẽ mang hơi hướng tuân theo những quy luật phong thủy. Yếu tố phong thủy hài hòa theo 5 yếu tố ngũ hành là Thủy (ao, thác nước), Kim (tượng đồng), Mộc (cây), Hỏa (phụ kiện màu đỏ), Thổ (đất).

Tiểu cảnh mini đẹp-3
Tiểu cảnh mini đẹp-3

Việc kết hợp với những loài sinh vật, đồ vật trang trí ở trong nhà cùng với cách bày trí,  hướng đặt sẽ giúp mang lại cho gia chủ nhiều vượng khí, góp phần thu hút tài lộc và xua đuổi tà khí cho căn nhà.

Mang ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc và sự bình an.

Những loại hình tiểu cảnh mini còn mang những ý nghĩa về mặt tinh thần. Đó có thể là một món quà tặng ý nghĩa đến từ người thân, bạn bè của mình và bạn muốn lưu giữ nó.

Việc đặt các tiểu cảnh nhỏ ở trong nhà giúp tạo ra không gian xanh giúp cho tinh thần các thành viên thêm khoan khoái, thoải mái, nâng cao tính sáng tạo và sự minh mẫn, giải tỏa căng thẳng. 

Tăng thêm sự tinh tế, bắt mắt cho ngôi nhà của bạn. 

Tiểu cảnh mini đẹp-4
Tiểu cảnh mini đẹp-4

Tiểu cảnh mini đẹp mang lại nhiều lợi ích

Tiểu cảnh sân vườn mini làm đẹp không gian

Đối với không gian hẹp nhỏ trong kiến trúc tổng thể của ngôi nhà thường được sử dụng một cách lãng phí, không tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ cho các không gian nhỏ này sẽ thay thế các góc chết của kiến trúc nhà, tạo điểm nhấn về kiến trúc như một đồ dùng trang trí nội thất cho ngôi nhà.

Sân vườn mini nhỏ còn tạo nên không gian xanh, màu sắc hài hòa tạo cảm giác thân thiện trong mắt các thành viên trong gia đình cũng như khách đến chơi nhà.

Tiểu cảnh mini đẹp mang ý nghĩa phong thủy

Theo quan niệm của các kiến trúc sư cũng như các nhà phong thủy phương đông thì sân vườn có một vai trò cực kỳ lớn ảnh hưởng tới vượng khí của ngôi nhà.

Nếu tiểu cảnh sân vườn mini được thiết kế đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn vượng khí cho thành viên trong gia đình.

Tiểu cảnh mini đẹp-5
Tiểu cảnh mini đẹp-5

Mặt khác tiểu cảnh thường có những vật dụng đi kèm mang tính phong thủy cho ngôi nhà bạn như thác nước phong thủy, hòn non bộ nhỏ hoặc các loại đá của tiểu cảnh sân vườn mang tính phong thủy cao, tạo nhiều vượng khí cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt tiểu cảnh sân vườn trong kiến trúc nhà sẽ phải tuân thủ hướng đặt, cách bố trí các vật dụng trong tiểu cảnh sân vườn phải hài hòa nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Cách đặt tiểu cảnh mini  đẹp cho kiến trúc sân vườn

Vị trí đặt tiểu cảnh mini đẹp bạn phải phù hợp với kiến trúc xung quanh của tiểu canh, phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà. Tùy vào từng kiến trúc nhà và sở thích của gia chủ mà có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini đặt ở trước nhà sau nhà hay là bên hông nhà. Một số lưu ý khi đặt tiểu cảnh sân vườn mini trong không gian nhà bạn cần biết.

Tiểu cảnh mini đẹp-6
Tiểu cảnh mini đẹp-6

Chọn lựa tiểu cảnh và vị trí đặt tiểu cảnh sân vườn mini sao cho phù hợp với kiến trúc chung tổng thể của ngôi nhà.

Lựa chọn vị trí phong thủy để tiểu cảnh sân vườn mini mang lại vượng khí tốt nhất cho ngôi nhà và hạn chế được các điểm khuyết về phong thủy của kiến trúc ngôi nhà.

Lựa chọn các vật dụng, cây xanh trong tiểu cảnh sân vườn mini phải phù hợp với vị trí đặt tiểu cảnh, không nên chọn quá lớn so với không gian kiến trúc xung quanh.

Đặt tiểu cảnh như một đồ trang trí cho kiến trúc nhà, tiểu cảnh sân vườn mini phải là một điểm nhấn độc đáo cho kiến trúc nhà của bạn

Lưu ý khi thiết kế và thi công tiểu cảnh mini đẹp 

Chọn tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ

Tùy vào từng mục đích sử dụng và kiến trúc không gian nhà để bạn lựa chọn cho mình một mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp phù hợp với gia đình bạn.

Đối với diện tích không gian kiến trúc nhỏ hơn 2m2 bạn có thể chọn các mẫu thiết kế sân vườn có sẵn như hòn non bộ mini kết hợp với cây xanh, hoặc tiểu cảnh sân vườn làng quê được thiết kế theo mẫu có sẵn.

Tiểu cảnh mini đẹp-8
Tiểu cảnh mini đẹp-8

Bạn cũng có thể lựa chọn một tiểu cảnh thác nước phong thủy trong sân vườn mini. Những dạng tiểu cảnh sân vườn mini này chủ yếu là những tiểu cảnh được thiết kế sẵn rất dễ để làm đẹp trang trí.

Đối với diện tích không gian từ 2 đến 5m2 bạn có thể sử dụng tiểu cảnh sân vườn dạng thiết kế theo ý tưởng. Với tiểu cảnh mini đẹp này bạn có thể lựa chọn tiểu cảnh sân vườn mini theo phong cách việt đó là thiết kế tiểu cảnh làng quê việt với các tiểu cảnh về đình chùa, hoặc nhà cổ…

Một phong cách khác là bạn thiết kế tiểu cảnh mini đẹp theo phong cách nhật bản tạo cảm giác tự nhiên hứng thú với người xem. Hoặc bạn có thể lựa chọn thiết kế tiểu cảnh sân vườn mini theo phong cách Nhật Bản với thác nước kết hợp với hòn non bộ hoặc đồi tùng mini.

Những tiểu cảnh mini đẹp này rất được ưa chuộng nhưng nó cần được làm bài bản từ thiết kế đến thi công, lựa chọn vật tư sao cho phù hợp với không gian nhà, phù hợp với sở thích của gia chủ.

Chọn cây trồng cho tiểu cảnh mini đẹp

Lựa chọn cây cảnh cho tiểu cảnh mini đẹp cần chú ý đến kích thước của cây. Phải lựa chọn cây xanh có kích thước phù hợp với tiểu cảnh, cây xanh phải thuộc dạng cây khỏe, ít sâu bệnh. Đặc biệt nên chọn các loại cây có khả năng làm sạch không khí và có tính phong thủy vượng khí cao cho ngôi nhà bạn.

Tiểu cảnh mini đẹp-8
Tiểu cảnh mini đẹp-8

Bạn có thể chọn các loại cây như dương sỉ, cỏ lan chi, phong lan, dây thường xuân, kim phát tài…chúng sẽ giúp hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia đình bạn.

Đối với sân vườn có thiết kế tiểu cảnh mini đẹp cụ thể thì bạn có thể lựa chọn một số loại cây bonsai nhỏ như tùng cối, tùng la hán, cây xanh, cây si hoặc cây lộc vừng ( các loại cây này phải tồn tại dạng bonsai nhỏ).

Một số loại cây thích hợp trồng dưới nước gồm cây sen, cây súng, rong , rêu…

Không nên trồng hoa vì tuổi thọ của chúng không cao dễ làm ảnh hưởng đến quang cảnh chung khi hoa tàn

Nguồn sáng cho tiểu cảnh mini đẹp

Ánh sáng là yếu tố quan trọng cho sân vườn nói chung và tiểu cảnh nói riêng phát triển được. Cây cần ánh sáng để quang hợp, đồng thời ánh sáng cũng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ cho tiểu cảnh mini đẹp.

Nếu sân vườn mini của bạn bị hạn chế về ánh sáng tự nhiên, bạn nên bổ sung thêm hệ thống đèn vườn để chiếu sáng ban đêm. Đồng thời nếu ánh sáng tự nhiên quá mạnh bạn cần có biện pháp hạn chế như làm mái che, hàng rào cao,…

Tiểu cảnh mini đẹp-9
Tiểu cảnh mini đẹp-9

Vật trang trí cho tiểu cảnh mini đẹp

Có rất nhiều vật trang trí đi kèm với tiểu cảnh. Tùy vào từng chủ đề mà bạn đang muốn xây dựng lên để lựa chọn các hình tượng người, cảnh vật, thuyền,..sao cho phù hợp nhất.

Nên lựa chọn và bố trí vật trang trí một cách hợp lý. Nếu quá tham lam bạn sẽ phá vỡ cấu trúc của tiểu cảnh, gây nên lộn xộn. Đặc biệt đối với sân vườn nhỏ thì điều này càng nên tránh.

Phòng ngừa côn trùng cho tiểu cảnh mini đẹp 

Tiểu cảnh mini đẹp là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng, đặc biệt tiểu cảnh ướt là môi trường sinh sống lý tưởng của nhiều loài truyền bệnh. Do vậy cần có biện pháp diệt côn trùng thường xuyên cho tiểu cảnh để không trở thành ổ bệnh lây lan cho mọi người và đảm bảo an toàn cho những người ghé thăm và dạo chơi trong sân vườn.

Tiểu cảnh mini đẹp-10
Tiểu cảnh mini đẹp-10

Cách lựa chọn và chăm sóc những tiểu cảnh mini đẹp để bàn

Cách để chọn mua tiểu cảnh mini đẹp 

Để có thể lựa chọn được những loại tiểu cảnh mini đẹp phù hợp với bản thân mình thì khi mua chúng ta nên chú ý đến hình thái và kích thước của kiểu cây đó. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm đến những địa chỉ bán cây uy tín để có thể mua được những loại cây chất lượng, an toàn và có tuổi thọ lâu dài.

Sẽ tùy vào những sở thích của bản thân mà bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình được những loại cây tiểu cảnh mini sao cho phù hợp với phong thủy và cung mệnh của mình nhất.

Tiểu cảnh mini đẹp-11
Tiểu cảnh mini đẹp-11

Kỹ thuật chăm sóc, nuôi trồng tiểu cảnh mini đẹp

Những loại tiểu cảnh mini thường được trồng sẵn trong những bình thủy tinh, bình gỗ hay chậu thủy tinh. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho việc chăm sóc hoặc quá bận tâm về kỹ thuật trồng cây. Bởi đơn giản những loại cây này vốn dĩ đã dễ trồng, dễ chăm nên mới được nhiều người ưa thích và lựa chọn như vậy.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý việc tưới nước định kỳ cho cây, để giúp cây có thêm độ ẩm và không bị héo mòn theo thời gian. Bên cạnh đó, hãy đem cây ra tắm nắng thường xuyên để có thể giúp cây phát triển tốt nhất. 

Đơn vị tư vấn thiết kế tiểu cảnh mini đẹp uy tín

Để có thể sở hữu được cho mình một tiểu cảnh mini đẹp dành cho ngôi nhà đẹp mắt và thu hút, phù hợp với không gian bố cục của gia đình thì việc bạn phải tìm đến những đơn vị chuyên tư vấn và làm ra những mẫu tiểu cảnh mini.

Tiểu cảnh mini đẹp-12
Tiểu cảnh mini đẹp-12

Đây có thể là một quyết định đúng đắn, sáng suốt giúp cho không gian căn nhà của bạn trở nên thông thoáng và bắt mắt hơn. Và Nội Thất My House là một sự lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua với những thiết  kế tiểu cảnh mini vô cùng độc đáo

Khi đến với Nội Thất My House, bạn sẽ được tư vấn, lựa chọn kiểu dáng tiểu cảnh mong muốn, sao cho phù hợp với phong thủy, hợp tuổi với bản thân. Sau khi tiếp nhận được yêu cầu của bạn, đơn vị thi công sẽ tiến hành lên ý tưởng, thiết kế ra cho bạn những mẫu tiểu cảnh mini đẹp siêu xinh xắn, độc đáo và không kém phần thu hút. Nội Thất My House luôn cam kết, khẳng định rằng:

Chúng tôi là một đơn vị thiết kế tiểu cảnh mini đẹp uy tín, an toàn hàng đầu trên toàn quốc.

Với đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên chăm sóc khách hàng đều được đào tạo một cách bài bản với chuyên môn được đánh giá cao. 

Chúng tôi luôn ở bên cạnh để giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng trong việc tìm ra những sản phẩm ưng ý và tiết kiệm được một cách tối đa chi phí cho việc thiết kế gian nhà của bạn.

Tiểu cảnh mini đẹp-13
Tiểu cảnh mini đẹp-13

Khi ở tại Nội Thất My House, bạn sẽ luôn được cập nhật những xu hướng, kiểu mẫu mới mẻ, hot nhất hiện nay, đảm bảo mang đến cho căn nhà của bạn một tổ ấm hoàn hảo và hiện đại, thu hút nhất. 

Chúng tôi luôn giải đáp tất cả những thắc mắc của khách hàng 24/7, đảm bảo hỗ trợ bạn một cách kịp thời.Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm một địa chỉ tư vấn, thiết kế những mẫu tiểu cảnh mini thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi- Nội Thất My House đảm bảo sẽ không làm quý khách thất vọng.

Thật tuyệt vời khi chúng tôi được phục vụ những khách hàng đáng quý và giúp họ thỏa mãn được mong muốn sở hữu một không gian thoáng đãng,  xanh mát với không khí căn nhà trong lành hơn.Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về tiểu cảnh mini đẹp thường được nhiều người sử dụng phổ biến và thịnh hành nhất hiện nay.

Tiểu cảnh mini đẹp-14
Tiểu cảnh mini đẹp-14

Và Nội Thất My House là một địa chỉ uy tín, an toàn mà bạn có thể tham khảo để giúp bản thân có được một không gian căn phòng thoáng đãng với những tiểu cảnh mini đẹp nhỏ xinh, bắt mắt nhưng mang những ý nghĩa riêng biệt.

Rate this post

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

VPGD: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Website: https://noithatmyhouse.com/

MSDN: 0109103109

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *