Thiết kế văn phòng giám đốc

Việc thiết kế văn phòng giám đốc là một phần quan trọng trong việc thiết kế nội thất, đặc biệt mang tính quyết định cao. Với vai trò là người đứng đầu, người giám đốc đảm nhận trách nhiệm đưa ra các chiến lược dài hạn cho doanh nghiệp, vì vậy không gian làm việc của họ trở nên vô cùng quan trọng.

Thiết kế văn phòng giám đốc
Thiết kế văn phòng giám đốc

Việc này đóng góp quan trọng vào việc giải quyết công việc một cách tốt hơn và đem lại các giải pháp tối ưu nhất cho sự phát triển tổng thể của công ty.

Ý nghĩa quan trọng của việc thiết kế nội thất phòng giám đốc

Thiết kế văn phòng giám đốc mang lại rất nhiều ý nghĩa cho doanh nghiệp như:

Khẳng định được uy quyền, thế lực và tiền tài của chủ nhân: thiết kế văn phòng giám đốc khoa học, hợp lý với những món đồ sang trọng sẽ thể hiện được đẳng cấp, và quyền lực của vị lãnh đạo doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng giám đốc 1
Thiết kế văn phòng giám đốc 1

Giúp gây ấn tượng với khách hàng, tạo dựng vị thế doanh nghiệp: khách hàng sẽ có cái nhìn ban đầu về doanh nghiệp của bạn thông qua phòng giám đốc. Do vậy, đây chính là nơi giúp bạn khẳng định vị thế doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Tạo dựng một môi trường làm việc lý tưởng cho giám đốc: lãnh đạo là người đứng đầu trong một doanh nghiệp. Vì thế, mỗi ngày họ phải xử lý rất nhiều công việc khác nhau. Một văn phòng gọn gàng, đẹp mắt sẽ tạo ra cảm giác thư thái, thoải mái hơn cho họ khi làm việc. Từ đó, những quyết định của lãnh đạo cũng sẽ sáng suốt hơn.

Thiết kế văn phòng giám đốc 2
Thiết kế văn phòng giám đốc 2

Về phong thủy: thiết kế văn phòng giám đốc phong thuỷ sẽ giúp đón may mắn và tài lộc. Nhờ đó, không chỉ công việc làm ăn của doanh nghiệp được thuận lợi, mà tinh thần của người lãnh đạo cũng sẽ minh mẫn và tỉnh táo hơn.

Những tiêu chí để thiết kế phòng giám đốc đẹp

Để có thể thiết kế phòng giám đốc đẹp, sang trọng, hợp phong thủy, bạn nên lưu ý các tiêu chí sau:

Thiết kế văn phòng giám đốc 3
Thiết kế văn phòng giám đốc 3

Chọn vị trí phòng giám đốc phù hợp

Phòng giám đốc không chỉ là nơi làm việc của lãnh đạo cao cấp, mà còn là nơi để tiếp đón các đối tác quan trọng, thể hiện bộ mặt của công ty. Vậy nên phòng làm việc của giám đốc phải được đặt ở vị trí tốt nhất. Nên dùng những thiết kế có cửa sổ lớn, có không gian nhìn ra ngoại cảnh thoáng mát như vườn cây xanh, bầu trời… Hướng cửa tốt nhất thường là hướng đông, đông nam, tây hoặc tây nam.

Thiết kế văn phòng giám đốc 4
Thiết kế văn phòng giám đốc 4

 Diện tích phòng giám đốc cần bao nhiêu m2

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà diện tích phòng giám đốc có thể thay đổi một cách linh hoạt. Ví dụ như khi thiết kế phòng giám đốc nhỏ (từ 20m2 trở xuống), bạn nên lưu ý về kích cỡ của đồ nội thất.

Không nên chọn đồ nội thất văn phòng giám đốc có kích thước quá to, dẫn đến việc cản trở khi di chuyển hoặc tiếp khách.Còn đối với phòng giám đốc có diện tích từ 20 – 40m2 hoặc lớn hơn, phòng thường được chia tách riêng biệt, để tạo được không gian riêng phục vụ cho tiện ích của người lãnh đạo.

Thiết kế văn phòng giám đốc 5
Thiết kế văn phòng giám đốc 5

Phòng giám đốc có diện tích lớn có thể được tích hợp thêm các không gian riêng khác như: bàn làm việc, không gian tiếp khách với bộ sofa sang trọng, không gian thư giãn ngay trong phòng làm việc của giám đốc.

Màu sắc chủ đạo cho nội thất văn phòng giám đốc

Nên đưa màu sắc thương hiệu của công ty một cách tinh tế, để có thể tăng sự nhận diện thương hiệu cho các đối tác. Phối màu có thể hợp tuổi, hợp mệnh của người lãnh đạo để thu hút tài lộc và may mắn đến cho doanh nghiệp. Những gam màu trung tính thường được sử dụng để tăng nét sang trọng và chuyên nghiệp trong thiết kế.

Thiết kế văn phòng giám đốc 6
Thiết kế văn phòng giám đốc 6

Bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc

Nội thất phòng giám đốc phải có kích thước phù hợp với diện tích phòng, song vị trí và cách bố trí cũng phải hợp lý, khoa học, gọn gàng và đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng.

Bàn làm việc trong văn phòng giám đốc rất quan trọng, chiếm phần lớn không gian, vì vậy nên lựa chọn bàn làm việc một cách khéo léo, tùy theo diện tích của văn phòng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 7
Thiết kế văn phòng giám đốc 7

Với thiết kế phòng giám đốc nhỏ, bạn nên lựa chọn loại bàn có thiết kế nhỏ gọn, có nhiều ngăn, kèm theo hộc tài liệu để đồ tiện dụng cho việc lưu trữ nhiều đồ dùng lại tiết kiệm diện tích. Còn với văn phòng có diện tích rộng, bạn có thể lựa chọn những chiếc bàn có kích thước lớn, bề thế để tạo nên sự cân xứng, thống nhất.

Cần phải lựa chọn kiểu ghế phù hợp với dáng người để tạo sự thoải mái làm việc cũng như nghỉ ngơi, thư giãn cho giám đốc. Các loại tủ đựng hồ sơ nên được kê sát tường, đặt sau bàn làm việc, tăng sự thuận tiện cho người sử dụng cũng như lấp đầy khoảng trống, tạo sự hài hòa cho không gian.

Thiết kế văn phòng giám đốc 8
Thiết kế văn phòng giám đốc 8

Ngoài ra, một bộ ghế sofa dùng để tiếp khách cũng rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều kiểu bàn ghế sofa sản xuất theo yêu cầu, để tạo được sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất với phòng giám đốc.

Có thể sử dụng thêm những vật dụng trang trí có thể làm tăng tính sáng tạo cũng như thể hiện được sở thích độc đáo của người lãnh đạo.

Thiết kế văn phòng giám đốc 9
Thiết kế văn phòng giám đốc 9

Thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy

Nội thất phòng giám đốc đẹp, hợp phong thủy ngoài việc thể hiện được uy quyền, đẳng cấp còn có thể mang lại may mắn và tài lộc cho sự nghiệp, cũng như sự phát triển thịnh vượng của công ty.

Vị trí bàn làm việc của giám đốc cũng chịu ảnh hưởng rất lớn về yếu tố phong thủy. Cần lưu ý những vị trí đặt bàn như sau:

Thiết kế văn phòng giám đốc 10
Thiết kế văn phòng giám đốc 10
Không đặt bàn ghế giám đốc đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào vừa được xem là khí khẩu, là nơi nạp sinh khí và cũng là nơi nạp sát khí. Những người lãnh đạo nếu ngồi ở vị trí này sẽ luôn ở trong tình trạng căng thẳng, tâm lý bị rối loạn, dễ dàng mắc sai lầm khi ra những quyết định quan trọng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 11
Thiết kế văn phòng giám đốc 11
Không kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng

Bởi vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị “cô lập”. Phong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí tốt thì thì mới minh mẫn trong điều hành công việc.

Thiết kế văn phòng giám đốc 12
Thiết kế văn phòng giám đốc 12

Ngoài ra một số các vật dụng phong thủy có thể được dùng trong văn phòng giám đốc như: cây xanh, tranh treo tường, thảm trải sàn, rèm cửa… Quá trình lựa chọn, bài trí phải được dựa vào tên, tuổi, mệnh sinh, cung của giám đốc.

Những lưu ý khi chọn nội thất phòng làm việc giám đốc

Khi lựa chọn nội thất phòng giám đốc, bạn nên chú ý một số vấn đề như sau:

Bàn giám đốc

Với những phòng giám đốc nhỏ: nên chọn những loại bàn có kích thước vừa phải, không quá lớn, nhưng phải có nhiều ngăn kéo để lưu trữ tài liệu.

Thiết kế văn phòng giám đốc 13
Thiết kế văn phòng giám đốc 13

Ghế giám đốc

Lựa chọn ghế giám đốc là bước vô cùng quan trọng. Bởi lãnh đạo thường làm việc rất nhiều giờ trên văn phòng, do đó, cần lựa chọn những loại ghế êm ái, và thoải mái:

Với những phòng giám đốc nhỏ: nên chọn những loại ghế xoay, kích thước trung bình. Tốt nhất là nên chọn những mẫu có thiết kế hiện đại, bằng chất liệu da.

Thiết kế văn phòng giám đốc 14
Thiết kế văn phòng giám đốc 14

Với những phòng giám đốc lớn: chọn những loại ghế có kích thước lớn, phù hợp với bàn để tạo cảm giác uy quyền cho chủ nhân căn phòng.Ghế giám đốc chính là vật tượng trưng cho quyền lực của người lãnh đạo.

Do đó, chúng cần phải thật sang trọng và nổi bật. Thông thường, người ta sẽ lựa chọn những mẫu ghế bằng da và màu đen để sử dụng trong phòng giám đốc.

Thiết kế văn phòng giám đốc 15
Thiết kế văn phòng giám đốc 15

Tủ đựng tài liệu

Phòng giám đốc diện tích nhỏ: Thì tủ tài liệu giám đốc thường thiết kế sát tường để tiết kiệm không gian. Bạn có thể lựa chọn tủ kính hoặc tủ không có cánh cửa nhằm tiết kiệm không gian.

Phòng giám đốc diện tích lớn: nên lựa chọn gỗ với thiết kế cầu kỳ, sang trọng, có nhiều ngăn và rộng, lớn để đựng tài liệu.

Bộ ghế sofa tiếp khách

Sofa dùng để tiếp khách là vật dụng không thể thiếu trong phòng làm việc của giám đốc. Bạn nên chọn các bộ sofa đơn giản, thanh lịch để tạo được thiện cảm và sự thoải mái cho người dùng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 16
Thiết kế văn phòng giám đốc 16

Những mẫu thiết kế văn phòng giám đốc đang thịnh hành 

Tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng giám đốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho bản thiết kế của mình:

Phòng giám đốc theo phong cách hiện đại

Thiết kế phòng giám đốc theo phong cách hiện đại, đặc trưng là đồ dùng nội thất văn phòng có kiểu dáng đơn giản nhưng sang trọng. Để trang trí cho phòng giám đốc hiện đại bạn có thể chọn những món đồ có màu sắc độc đáo. Nên chọn màu đen hoặc xám làm màu chủ đạo sẽ giúp mang lại một không khí trang nghiêm cho căn phòng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 17
Thiết kế văn phòng giám đốc 17

Phòng giám đốc theo phong cách thiết kế tân cổ điển

Thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc theo phong cách tân cổ điển là kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển. Mang đến một sự sang trọng, độc đáo cho văn phòng giám đốc.

Không gian văn phòng giám đốc theo phong cách tân cổ điển phải toát lên được vẻ lịch lãm và uy quyền. Phòng làm việc giám đốc tân cổ điển ghi dấu ấn bởi các đường cong tinh tế của những các món đồ trang trí nội thất. Điều này giúp phòng làm việc thể hiện được sự uy nghi của người giám đốc.

Phòng giám đốc theo phong cách cổ điển

Đặc trưng nhất của phong cách cổ điển chính là màu sắc nội thất theo gam màu trầm. Những tone màu khá tối như màu nâu trầm hay màu đen sẽ được sử dụng trong phong cách cổ điển. Đồng thời, đồ nội thất cũng có kiểu dáng sang trọng với những chi tiết được điêu khắc tinh tế.

Thiết kế văn phòng giám đốc 18
Thiết kế văn phòng giám đốc 18

Các sản phẩm đồ nội thất phần lớn được làm từ gỗ tự nhiên như: Gỗ óc chó, gỗ lim, gỗ sồi,… Những điều này sẽ giúp cho chủ nhân của văn phòng giám đốc khẳng định được đẳng cấp của một vị lãnh đạo.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc

Vị trí đặt bàn

Khi lựa chọn vị trí đặt bàn phòng giám đốc, bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Không nên đặt bàn giám đốc đối diện hoặc quay lưng với cửa chính: theo phong thủy, cửa chính ra vào là nơi nạp sinh khí, nhưng cũng là nơi tích sát khí. Do đó, nếu đặt bàn làm việc quay lưng về phía cửa, người lãnh đạo sẽ không có điểm tựa.

Thiết kế văn phòng giám đốc 19
Thiết kế văn phòng giám đốc 19

Dễ dẫn đến cảm giác ớn lạnh. Không những thế, vị trí này còn gây ra cảm giác không an toàn, nên người lãnh đạo sẽ dễ bị căng thẳng và không thoải mái.

Không đặt bàn gần cửa: vị trí gần cửa sẽ có rất nhiều người đi lại, sẽ khiến người lãnh đạo phân tâm, không tập trung. Do đó, đây được xem là một vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc giám đốc.

Không nên đặt bàn giám đốc đối diện hoặc quay lưng với cửa sổ: theo phong thủy, nếu đặt bàn làm việc theo hướng đối diện hoặc quay lưng với cửa sổ thì sẽ biến từ sinh khí trở thành sát khí. Điều này sẽ mang đến rất nhiều tác động tiêu cực đến tinh thần cũng như sức khỏe của người lãnh đạo.

Thiết kế văn phòng giám đốc 20
Thiết kế văn phòng giám đốc 20

Không nên đặt bàn giám đốc đối diện với nhà vệ sinh: nhà vệ sinh được xem là một nơi ô uế. Do đó, tuyệt đối không nên đặt bàn giám đốc đối diện với nhà vệ sinh.

Ngoài ra, cũng không nên đặt bàn giám đốc ở giữa ngay phòng.

Vị trí đặt bàn ghế tiếp khách

Tùy vào diện tích của phòng mà bạn có thể cân xứng vị trí để đặt bộ bàn ghế tiếp khách cho phù hợp. Tuy nhiên, thông thường, bộ bàn ghế này thường được đặt ở vị trí gần cửa chính để khách hàng hay đối tác có thể thuận tiện khi di chuyển.

Thiết kế văn phòng giám đốc 21
Thiết kế văn phòng giám đốc 21

Nội Thất My House – Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị chuyên thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, uy tín thì Nội Thất My House chính là sự lựa chọn số 1 hiện nay mà bạn không nên bỏ qua.

Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư trẻ, nhiệt tình, không ngừng sáng tạo. Qua nhiều năm hoạt động trong ngành, với hàng ngàn dự án đã thực hiện, Nội Thất My House cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những công trình đạt độ hoàn thiện tốt nhất. Phù hợp với mong muốn và sở thích của khách hàng.

Thiết kế văn phòng giám đốc 24
Thiết kế văn phòng giám đốc 24

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế văn phòng giám đốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mọi thắc mắc khác, hoặc bạn đã có bản thiết kế cần tìm đơn vị thi công, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.