Thiết kế văn phòng cho thuê

Hiện nay phương án thiết kế văn phòng cho thuê tại các tòa nhà cao tầng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều chủ đầu tư. Bởi chúng không chỉ đáp ứng những tiêu chuẩn về vị trí địa lý, thẩm mỹ, công năng mà còn giải quyết được tình trạng diện tích đất ngày càng thu hẹp. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nội dung này dưới bài viết sau đây.

thiết kế văn phòng cho thuê
thiết kế văn phòng cho thuê

Thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê là gì

Văn phòng cho thuê chính là thuật ngữ dùng để chỉ yếu tố bất động sản như cao ốc, building hay một toà nhà văn phòng được xây dựng với muc đích cho các công ty thuê để hoạt động kinh doanh và làm việc.

Thông thường một cao ốc văn phòng sẽ có rất nhiều công ty thuê theo từng vị trí trên mỗi sàn trong cao ốc đó.

thiết kế văn phòng cho thuê 1
thiết kế văn phòng cho thuê 1

Thiết kế văn phòng cho thuê được hiểu hình thức thiết kế các mô hình công trình dạng cao tầng đáp ứng đủ các tiêu chí về công năng, thẩm mỹ, cũng như các yếu tố thuận lợi cho việc kinh doanh.

Từ đó chúng được sử dụng với mục đích cho các doanh nghiệp, công ty thuê làm nơi kinh doanh, làm việc, tùy từng đặc thù công việc mà họ sẽ thuê ở những vị trí khác nhau.

thiết kế văn phòng cho thuê 2
thiết kế văn phòng cho thuê 2

Có những loại văn phòng cho thuê nào

Trên thị trường, người ta chia văn phòng cho thuê thành 3 loại phổ biến nhất sau:

Loại 1: là các công trình thiết kế tòa nhà văn phòng cao từ 5 tầng trở lên dành có các doanh nghiệp thuê.

thiết kế văn phòng cho thuê 3
thiết kế văn phòng cho thuê 3

Loại 2: là các cao ốc văn phòng được thiết kế theo kiểu căn hộ, nhà ở để làm văn phòng làm việc.

Loại 3: là các công trình dạng thiết kế nhà làm văn phòng cho thuê

Loại 3: là các công trình kết hợp thiết kế nhà kiêm văn phòng cho thuê

thiết kế văn phòng cho thuê 4
thiết kế văn phòng cho thuê 4

Tiêu chí xếp hạng thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê

Khi thiết kế nhà cho thuê văn phòng chuyên nghiệp hoặc muốn thuê một địa điểm làm văn phòng phù hợp, ta đặc biệt cần quan tâm đến các yếu tố để đánh giá một công trình kiến trúc văn phòng chất lượng như sau:

Dịch vụ trong tòa nhà cho thuê văn phòng như nhà hàng, quán cafe,…và khu vực xung quanh.

Vị trị tòa nhà văn phòng cho thuê

thiết kế văn phòng cho thuê 5
thiết kế văn phòng cho thuê 5

Giao thông của công trình có thuận tiện hay không?

Chất lượng thiết kế, thi công xây dựng mặt ngoài (ngoại thất) cũng như mặt trong ( nội thất) của tòa nhà

Hệ thống cửa sổ và ánh sáng tự nhiên của văn phòng có đảm bảo không?

Tầng hầm và chỗ để xe trong tòa nhà

Hệ thống thang máy, camera giám sát có đảm bảo chất lượng

thiết kế văn phòng cho thuê 6
thiết kế văn phòng cho thuê 6

Hệ thống phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn

Công trình để cho thuê văn phòng này được xây dựng lâu chưa?

Chủ sở hữu của dự án là ai?

Chiều cao trần mỗi tầng và hệ thống cột như thế nào?

Công suất máy phát điện dự phòng

Các công tác an ninh có đảm bảo?

Đơn vị quản lý,…

thiết kế văn phòng cho thuê 7
thiết kế văn phòng cho thuê 7

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng cho thuê hiện đại

Đối với việc thiết kế văn phòng cho thuê hiện đại phải đảm bảo các yếu tố khoa học nhằm liên kết các bộ phận, phòng ban khác nhau, với mục tiêu tạo ra năng suất làm việc hiệu quả.
Cụ thể cần đảm bảo các tiêu chuẩn sau đây:

Phân chia không gian văn phòng khoa học

Tùy thuộc vào diện tích mặt bằng của công trình mà chúng ta có thể lựa chọn phong cách thiết kế văn phòng sao cho thật phù hợp nhất.
thiết kế văn phòng cho thuê 8
thiết kế văn phòng cho thuê 8
Đối với các dự án có diện tích rộng, ta nên chọn phong cách thiết kế truyền thống phân chia các phòng ban riêng lẻ theo chức năng nhiệm vụ.
Còn với diện tích không gian hạn chế, thì nên áp dụng phong cách thiết kế mở hiện đại.
Việc xây dựng khu vực hỗ trợ tại văn phòng ở những vị trí hợp lý và chuẩn xác cũng góp phần tạo không gian làm việc thoải mái, để đáp ứng được nhu cầu của nhân viên.

Bố trí nội thất văn phòng cho thuê hợp lý

Đồng thời cần đảm bảo thiết kế nội thất văn phòng theo tiêu chuẩn sao cho chúng liên kết với nhau chứ không riêng lẻ, tuy nhiên cũng không có nghĩa là gộp lại làm một.
thiết kế văn phòng cho thuê 9
thiết kế văn phòng cho thuê 9
Lựa chọn nội thất bạn cho các công trình văn phòng này nên hướng theo mục đích sử dụng, diện tích và chức năng của phòng ban như: Nội thất phòng giám đốc, nội thất dành cho nhân viên, nội thất phòng họp,… sao cho thật hợp lý.
Bên cạnh đó cũng cần chú trọng tính toán sắp xếp nội thất sao cho thật khoa học để tạo sự thoáng đãng, rộng rãi cho cả không gian.
Ngoài ra việc lắp đặt các trang thiết thiết bị văn phòng phẩm đầy đủ cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá văn phòng hiện đại.
Các trang thiết bị phổ biến bao gồm: Điện thoại để bàn, máy chiếu, máy in, hệ thống mạng, âm thanh,..
Chúng cần được bố trí, sắp xếp thật ngăn nắp, khoa học để không làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc của nhân viên cũng như diện tích chung của văn phòng cho thuê.

Thiết kế đảm bảo nguồn sáng hiệu quả cho văn phòng

Ánh sáng và nguồn không khí tự nhiên được xem là vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi thiết kế văn phòng cho thuê hiện đại.
thiết kế văn phòng cho thuê 10
thiết kế văn phòng cho thuê 10
Văn phòng cần có gió, ánh sáng, nguồn khí tự nhiên đầy đủ để giúp cho không gian trở nên thông thoáng, dễ chịu từ đó giúp nhân viên cảm thấy thoải mái và đem lại hiệu quả công việc tốt hơn.
Để tạo được nguồn sáng tự nhiên thân thiện cho văn phòng, ta có thể sử dụng các loại kính chuyên dụng có khả năng cản nhiệt, đồng thời bố trí thêm hệ thống rèm cửa để tiết chế ánh sáng cho văn phòng, nhất là trong những ngày hè nắng gắt.
Ngoài ra, cũng nên sử dụng thêm đồ nội thất sáng màu để góp phần làm cho nguồn ánh sáng tự nhiên được khuếch tán tốt hơn.
Những vật trang trí như: chậu cây xanh, chậu hoa tươi hay bức tường xanh cũng khiến cho không gian làm việc trở nên độc đáo và thật gần gũi với thiên nhiên hơn.

Trang trí nội thất văn phòng cho thuê tiêu chuẩn

Thẩm mĩ là yếu tố quan trọng cần được quan tâm trong thiết kế văn nội thất văn phòng cho thuê hiện đại.
Đối với văn phòng cho thuê thì việc trang trí nội thất càng phải được tính toán chặt chẽ và hợp lý để tránh sự đơn điệu, tẻ nhạt. Một số mẹo sau đây mà chúng ta có thể áp dụng:

Sử dụng thảm trải sàn có họa tiết hoa văn nhẹ nhàng, độc đáo sẽ giúp không gian thêm sang trọng, đẳng cấp, đồng thời còn bảo vệ sàn nhà hiệu quả bởi những tác động từ con người trong quá trình làm việc.

Có thể phối hợp các tone màu sắc mạnh, ấn tượng để tạo nên một không gian văn phòng đậm chất nghệ thuật.

Tận dụng những bức tường thô kệch để trang trí thêm giá treo, tủ trang trí, chậu cây xanh, vách ngăn di động

Thiết kế nội thất văn phòng cho thuê chuẩn phong thủy

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng mà ta cần quan tâm khi thiết kế thi công nội thất văn phòng cho thuê.
Thiết kế văn phòng cho thuê hợp phong thủy ta cần chú ý:

Văn phòng làm việc này cần phải đảm bảo sự yên tĩnh tuyệt đối, tránh những nơi ồn ào, đông đúc và có nhiều người qua lại.

Tiêu chí thiết kế nội thất văn phòng cho thuê phải có nhiều hệ thống cửa sổ, cử kính lớn hoặc trần xuyên sáng. Bởi chúng sẽ giúp ta tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên và giúp các luồng khí trong phòng được lưu thông dễ dàng hơn.

Đồng thời cần đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ, chan hòa, không chói quá cũng không mờ để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Bên cạnh phòng làm việc lãnh đạo không nên thiết kế vòi nước.

thiết kế văn phòng cho thuê 11
thiết kế văn phòng cho thuê 11

Ghế ngồi của giám đốc nên dựa vào tường chỉ để cách một khoảng nhỏ cho di chuyển.

Tuyệt đối không sử dụng ghế rocking hoặc ghế bập bênh, bởi theo quan niệm nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh bất ổn và không vững bền.

Vị trí hút tài lộc cho doanh nghiệp thườngnằm ở góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng, chính vì vậy nên vị trí này cần phải đảm bảo sạch sẽ, rộng rãi và có ánh sáng đầy đủ.

Ngoài ra ta có thể đặt bàn thờ tài lộc ở vị trí này và không nên đặt cây cảnh giả, hoa giả tại đây.

Cuối cùng là không đặt bất cứ bàn làm việc nào đối diện với nhà vệ sinh mà nên đặt ở góc tường hoặc áp sát theo diện tường vì nó có ảnh hưởng rất lớn đến con đường công danh.

Đơn vị thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê uy tín, chuyên nghiệp

My House đơn vị thiết kế, thi công văn phòng cho thuê chất lượng 

Nội thất My House là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê, thiết kế, thi công trọn gói văn phòng chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu có thế mạnh trong việc thiết kế kiến trúc văn phòng uy tín, chất lượng, quy trình làm việc khoa học, hồ sơ thiết kế đầy đủ với mức chi phí phải chăng.

Trong nhiều năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh không ngừng của tập thể công ty cũng như với đội ngũ KTS, kỹ sư, thợ giỏi, tay nghề cao, chúng tôi đã mang đến cho khách hàng những mẫu thiết kế văn phòng cho thuê tiện nghi, tính thẫm mỹ cao.

Ngoài ra với 3 xưởng sản xuất nội thất gỗ +6000m2 tại Hà Nội, chúng tôi đã ứng dụng các dây chuyền sản xuất tiên tiến nhất để đưa đến khách hàng những sản phẩm hoàn hảo.

Chính sách bảo hành bảo trì chuyên nghiệp, miễn phí vận chuyển lắp đặt, đặc biệt là giá thánh sản phẩm luôn ở mức cạnh tranh nhất thị trường chính là điểm cộng của chúng tôi.

Hiện nay, My House đã triển khai dịch vụ tư vấn thiết kế tòa nhà văn phòng cho thuê tại các tỉnh thành trên mọi miền tổ quốc tiêu biểu như: Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh….

Hồ sơ thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê 

Mặt bằng bố trí công năng văn phòng cho thuê theo phong thủy

Phối cảnh 3D các góc nhìn chính, phụ của công trình văn phòng

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công (kiến trúc+ kết cấu+ điện+ nước+ thông tin liên lạc): Bản vẽ thể hiện chi tiết tất cả các bộ phận của công trình, các cấu tạo với đầy đủ các kích thước, vật liệu và thông số kỹ thuật để thi công chính xác

Hồ sơ thiết kế phần nội thất cơ bản của văn phòng (mặt bằng bố trí đồ nội thất, mặt bằng trang trí trần, sàn)

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần cổng

Hồ sơ thiết kế quy hoạch tổng thể cảnh quan sân vườn

Hạng mục thiết kế, thi công văn phòng cho thuê My House cung cấp

Dịch vụ thiết kế kiến trúc văn phòng cho thuê

Dịch vụ thiết kế nội thất văn phòng cho thuê

Dịch vụ thi công nội thất văn phòng cho thuê trọn gói

Dịch vụ thi công, xây dựng văn phòng cho thuê trọn gói chìa khóa trao tay.

Quy trình thiết kế thi công nội thất văn phòng cho thuê trọn gói 

Thảo luận ý tưởng thiết kế văn phòng với khách hàng

Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế nội thất

Thiết kế mặt bằng 2D, lựa chọn vật liệu thiết kế và ký hợp hợp đồng

Thiết kế hình ảnh minh họa 3D

Duyệt và thẩm định thiết kế nội thất với khách hàng

Bàn giao hồ kỹ thuật và thanh quyết toán hợp đồng

Tư vấn, thương thảo về hợp đồng thi công

Sản xuất, gia công sản phẩm nội thất tại xưởng

Thi công lắp đặt nội thất tại nhà khách hàng

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bảo hành, bảo trì sản phẩm

Báo giá thiết kế văn phòng cho thuê trọn gói

Các bạn có thể tham khảo báo giá thiết kế văn phòng cho thuê tại Nội Thất My House

Thực tế giá thiết kế văn phòng cho thuê sẽ luôn có sự dao động và thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm, phong cách thiết kế, cũng như quy mô, diên tích công trình,..

thiết kế văn phòng cho thuê 12
thiết kế văn phòng cho thuê 12

Chính vì vậy để nhận được báo giá chính xác nhất, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Mẫu thiết kế văn phòng cho thuê đẹp

Để quý khách có được cái nhìn tổng thể về xu hướng và các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê mới nhất.

Chúng tôi giới thiệu đến bạn một số mẫu mặt tiền cũng như nội thất văn phòng cho thuê đẹp dưới đây.

Trên đây là những thông tin quan trọng về nội dung thiết kế văn phòng cho thuê đẹp, chuyên nghiệp và chất lượng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc,

Hy vọng các kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn và hoàn thiện được các mẫu thiết kế văn phòng cho thuê phù hợp và phong thủy nhất.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.