Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp sao cho không gian làm việc năng động, thoải mái, lại vừa đảm bảo tính thẩm mỹ kiến trúc cao là một trong những quan tâm hàng đầu của các chủ đầu tư khi xây dựng và thiết kế văn phòng. Đặc biệt quá trình này cũng thể hiện được tính sang trọng, chuyên nghiệp và hiện đại để nâng tầm doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác.

Chính vì vậy, ngay dưới bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nội dung này. Mời các bạn đón đọc.

Tại sao nên thiết kế nội thất văn phòng đúng tiêu chuẩn

Thực tế đã chứng minh, thiết kế nội thất văn phòng là một trong những việc làm cần thiết và quan trọng giúp nâng cao hiệu quả làm việc và tạo cho chúng ta sự tập trung được cao độ.

Bên cạnh đó thiết kế văn phòng khoa học và tiêu chuẩn còn thể hiện được sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của công ty, từ đó ghi điểm trong mắt khách hàng và đối tác làm việc.Thêm vào đó, đây cũng là nơi hội tụ sức mạnh, đón nhận may mắn để mọi vấn đề của công dễ dàng giải quyết và ngày càng phát triển

Thiết kế thi công nội thất văn phòng làm việc có những tiêu chuẩn nhất định cần phải đáp ứng để có được không gian hoàn hảo nhất, đồng thời đảm bảo cho mỗi một thiết kế văn phòng lại phải có nét độc đáo, riêng biệt. Ngoài ra tiêu chuẩn thiết kế này cũng phải phù hợp với tính chất ngành nghề, văn hóa công ty và đặc thù của từng doanh nghiệp.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng mới

Nhìn chung khi thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta cần lưu ý đến những vấn đề sau:

Đảm bảo công năng sử dụng khi thiết kế nội thất văn phòng

 • Thực tế, việc thiết kế nội thất văn phòng tiêu chuẩn trước hết cần phải đảm bảo được đầy đủ những công năng sử dụng cho nhân viên làm việc. Bởi họ chính là những người trực tiếp có ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả công việc, đồng thời cũng là người phải dành ra gần chục tiếng mỗi ngày cho khu vực làm việc đó.
 • Thông thường văn phòng làm việc sẽ luôn gắn liền với máy tính, giấy tờ hoặc trao đổi nhóm. Do đó, nội thất không gian này phải được thiết kế với đầy đủ những đòi hỏi như một bộ máy tính, một chiếc giá đựng tài liệu,…
 • Bên cạnh đó hệ thống nội thất văn phòng cũng phải được thiết kế hướng đến sự tập trung, gắn kết giữa những bộ phận trong văn phòng và phải đảm bảo được không gian độc lập cho mỗi cá nhân khi giải quyết những công việc riêng.
 • Mặt khác, chỗ ngồi của nhân viên phải đảm bảo được sự thoải mái, rộng rãi và thuận tiện mỗi khi ra vào giúp cho việc trao đổi giữa mọi người được thuận tiện hơn. Việc phân vùng chức năng trong phòng làm việc có thể sử dụng và sáng tạo bằng những vách ngăn. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế hiện nay đó là phong cách mở, nên khi thiết kế nội thất phòng văn phòng, chúng ta nên sử dụng vách ngăn bằng kính hoặc vách ngăn hở khi ngăn cách các khu vực chức năng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế nội thất phòng làm việc

 • Màu sắc chính là một yếu tố chủ đạo để tạo nên được tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng.
 • Văn phòng làm việc sẽ gồm nhiều màu sắc như màu nền, màu chủ đạo và màu điểm nhấn.
 • Thông thường tone màu chính của văn phòng sẽ là màu của logo thương hiệu công ty, các KTS muốn tô đậm lên được dấu ấn hình ảnh công ty cũng như giúp cho nhận diện công ty tốt hơn.
 • Màu sắc chính này được tạo ra và bố trí từ bàn ghế, rèm cửa sổ, thảm trải sàn,… Đặc biệt việc phối màu tốt và khéo léo sẽ tạo ra được không gian làm việc thích thú cho mọi thành viên.
 • Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc cho văn phòng này cũng cần phải chú ý đến tính phong thủy, hợp mệnh, hợp tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc người sở hữu không gian phòng làm việc. Nếu việc màu hợp phong thủy mà không hợp với phong cách của văn phòng thì đòi hỏi người thiết kế phải có sự kết hợp hài hòa các màu sắc với nhau để cân bằng được cả hai yếu tố về phong thủy và phong cách.

Mang yếu tố thiên nhiên vào trong văn phòng làm việc

 • Sức sống, sự tươi mới mà thiên nhiên mang lại sẽ chính là chìa khóa giúp cho văn phòng làm việc tại các công ty trở nên gần gũi hơn.
 • Thực tế ta thấy rằng từ văn phòng dù là phong cách cổ điển, tân cổ điển hay phong cách hiện đại thì yếu tố thiên nhiên đều được hướng và đưa vào trong thiết kế.
 • Thông thường để làm được điều đó, bàn ghế, tủ tài liệu tại văn phòng có thể sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên.
 • Ngoài ra sàn của văn phòng có thể thiết kế bằng gỗ tự nhiên hoặc có thể lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp cũng là một ý tưởng tạo ra tính thiên nhiên cho văn phòng.
 • Bên cạnh đó bố trí cây xanh để bàn, cây xanh trang trí cũng là một yếu tố cần thiết để đưa thiên nhiên vào trong không gian văn phòng.

Chú ý về phong thủy trong thiết kế văn phòng 

 • Phong thủy là điều mà hầu hết những người làm kinh doanh đều quan tâm để đem lại may mắn và tài lộc cho việc làm ăn được tốt nhất.
 • Khi thiết kế nội thất phòng làm việc thì cần quan tâm các yếu tố phong thủy về: vị trí phòng, hướng phòng, màu sắc trong phòng, chất liệu của nội thất. Để đảm bảo đúng nhất về phong thủy thì chúng ta nên tìm một chuyên gia về phong thủy để được hỗ trợ tốt nhất hoặc công ty thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Thiết kế văn phòng dựa trên tính tổng quát

 • Trong thiết kế nội thất văn phòng khi thiết kế, các KTS cần phải dựa theo mặt bằng chung, để có thể tìm được tiêu chuẩn thiết kế văn phòng làm việc chuẩn cho từng mẫu văn phòng riêng.
 • Mặt bằng không gian này cần phải được thiết kế thật phù hợp với cấu trúc của tòa nhà, trần nhà để tạo nên sự thống nhất, đồng bộ.
 • Thiết kế nội thất văn phòng cũng phải chú ý khi nhân viên thay đổi không gian làm việc chỉ cần thay đổi chỗ chứ không cần phải di chuyển nội thất. Với nguyên tắc này cần phải tính toán, xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo sự cân bằng giữa không gian làm việc với sự đầu tư trang thiết bị, chi phí.

Thiết kế nội thất văn phòng tạo sự kết nối riêng lẻ và không gộp lại với nhau

 • Đồ nội thất trong các văn phòng nên thiết kế thành từng lớp riêng biệt, để tạo nên sự thuận tiện cho việc nâng cấp, gắn thêm hoặc bỏ bớt khi cần thiết.
 • Các trang thiết bị âm thanh, máy chiếu, màn hình có thể thay thế riêng bằng cách tách riêng khỏi đồ nội thất để phục vụ tối đa cho nhu cầu của người sử dụng cũng giúp cho việc sữa chữa, thay thế trở nên dễ dàng hơn.

Thiết kế hợp lý các khu làm việc hỗ trợ 

Khu vực làm việc hỗ trợ

 • Việc xây dựng các không gian hỗ trợ văn phòng như phòng tiếp khách, nhà kho, khu giải trí….sẽ giúp cho nhân viên có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau, đồng thời cũng tạo nên một môi trường làm việc thật thoải mái và chuyên nghiệp.
 • Ngoài ra đây là những khu vực mềm, nên chúng ta cần thiết kế theo phong cách mở hiện đại để khuyến khích sự kết nối, chia sẻ giữa các không gian.

Không gian làm việc phụ cho nhân viên

 • Hiện nay, các văn phòng thường được thiết kế thêm không gian làm việc phụ để giữa các phòng, nhóm có không gian riêng tư để bàn bạc, thảo luận công việc.
 • Các không gian làm việc phụ này thường được sắp xếp theo từng mẫu riêng biệt, được đặt ở các vị trí di chuyển thuận lợi. Ví dụ như chúng ta có thể thiết kế không gian làm việc cho đội ngũ thực tập sinh, cộng tác viên, không gian làm việc nhóm….để không làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của các phòng ban khác.

 Khu vực làm việc tạm

 • Nếu tìm hiểu kỹ về phong cách làm, thói quen của những người theo xu hướng hiện đại bạn sẽ thấy họ có thể làm việc ở bất kỳ nơi đâu. Vậy nên bạn hãy thiết kế các không gian làm việc tạm để mọi người có không gian yên tĩnh đến làm việc trong thời gian ngắn. Không gian làm việc này thường được đặt ở những vị trí, khoảng trống trong văn phòng và trang bị một số nội thất, trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho công việc.

Khu vực làm việc yên tĩnh

 • Trong tiêu chuẩn thiết kế văn phòng hiện đại thì không gian làm việc yên tĩnh là điều rất cần thiết nhất là với những công việc đòi hỏi sự tập trung cao độ. Và không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn khắc phụ khuyết điểm của phong cách thiết kế văn phòng hiện đại.
 • Điểm đặc biệt của mẫu không gian văn phòng này là luôn mang đến sự yên tĩnh giúp người làm việc tập trung cao nhất, chúng được thiết kế theo kiểu ai đến trước sẽ được sử dụng trước.

Không gian phòng họp

 • Đa phần không gian phòng họp tại các văn phòng được thiết kế khép kín tách biệt với các không gian làm việc xung quanh và được trang bị đầy đủ nội thất, trang thiết bị để phục vụ các cuộc họp diễn ra thật hiệu quả.
 • Nội thất phòng họp được thiết kế khá sang trọng từ kiểu dáng, chất liệu đến kích thước mẫu mã….và chúng mang màu sắc trang nhã, đồng bộ với thiết kế. Phòng họp được thiết kế hiện đại sẽ góp phần tích cực giúp các cuộc họp diễn ra suôn sẻ và người tham dự cũng thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Tiêu chuẩn lựa chọn và bài trí nội thất văn phòng

Bàn làm việc

 • Chiều cao bàn làm việc chuẩn sẽ là 1.52 x 0.76 x 0.75 đối với văn phòng không sử dụng máy vi tính để bàn.
 • Nếu bàn làm việc sử dụng máy tính để bàn thì chiều dài, rộng, cao sẽ là 1.82 x 0.91 x 0.75, kích thước này phù hợp cho nhân viên để máy tính, phụ kiện nội thất trang trí nhỏ.
 • Thường chiều rộng ở không gian dưới bàn làm việc phải từ 520mm trở lên và chiều cao phía dưới gầm bàn phải từ 580mm trở lên.

Tủ tài liệu

 • Tủ tài liệu thường sẽ dựa vào diện tích không gian, tính chất công việc dể lựa chọn cho thật phù hợp.
 • Nếu không gian văn phòng nhỏ, chúng ta nên chọn kiểu tủ thiên về chiều cao có thiết kế thông mình hộc tủ rộng để lưu trữ nhiều tài liệu nhất. Còn với văn phòng có không gian rộng rãi thì bạn nên chọn chiếc tủ tài liệu to về bề ngang lẫn chiều dài để hạn chế sự trống trãi trong văn phòng.

Ghế văn phòng

 • Nên lựa chọn ghế dựa vào mục đích sử dụng, diện tích và đối tượng sử dụng.
 • Thông thường bàn và ghế giám đốc sẽ có kích thước to lớn hơn, màu sắc kiểu dáng, chất liệu sang trọng hơn so với nhân viên.
 • Ghế giám đốc thường là loại ghế chân xoay bọc da cao cấp còn ghế nhân viên sẽ là ghế bọc lưới thông thoáng, bọc nỉ, bọc vải….để tạo sự thoải mái, linh hoạt cho người ngồi.
 • Ghế sofa tiếp khách sẽ nằm trong phạm vi thiết kế từ 360 – 420mm được coi là chuẩn bạn nên cân nhắc kỹ không nên chọn ghế quá cao hoặc quá thấp sẽ làm cho người ngồi cảm thấy không thoải mái và không đồng nhất với thiết kế chung.

Tiêu chuẩn thiết kế văn phòng dựa vào diện tích (m2/người)

Dựa vào tính chất công việc, vị trí, mục đích sử dụng…chúng ta cần thiết kế, phân chia diện tích các phòng ban sao cho thật hợp lý.

Đối với phòng giám đốc 

 • Diện tích không gian văn phòng sẽ nằm trong khoảng từ 10m2 – 18.5 m2 để tạo không gian thoáng đãng, thoải mái cho lãnh đạo làm việc thật hiệu quả. Tùy vào sở thích, mong muốn, diện tích mặt bằng…để thiết kế cho giám đốc một văn phòng kín hoặc không kín.

Đối với phòng làm việc nhân viên

 • Phòng nhân viên có vị trí linh hoạt như phiên dịch viên, quản trị viên tài khoản, quản lý…thì thời gian làm việc tại bàn của họ sẽ ít hơn so với các nhân viên khác. Vậy nên bạn có thể chia diện tích văn phòng cho họ khoảng 3.0 m2.
 • Đối với nhân viên có vị trí cố định như trợ lý hành chính, nhân viên chăm sóc khách hàng…thì thời gian làm việc tại bàn của họ rất nhiều chiếm 60% thời gian trong ngày. Bạn nên chia diện tích phòng cho họ nhiều hơn một chút khoảng 4.5m2.
 • Còn với nhân viên không cần chỗ ngồi cố định như chuyên gia tư vấn, chuyên gia dịch vụ khách hàng…thì bản chất công việc của họ không đòi hỏi một chỗ làm việc chuyên dụng riêng mà thường làm ở ngoài hiện trường. Và thường họ chỉ đến văn phòng trong thời gian ngắn để gặp mặt trao đổi công việc, thông tin với các đồng nghiệp trong công ty nên bạn có thể phân chia diện tích văn phòng cho họ khoảng 1.4m2 cho một người.

Thiết kế cần bao nhiêu diện tích không gian văn phòng?

Thường thì công việc văn phòng không đơn giản chỉ là ngồi trên bàn làm việc với máy tính mà gắn liền với các hoạt động trí óc và thể chất khác nhau. Và mọi hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp đa phần đều được diễn ra tạo khu làm việc chung của nhân viên. Mặt khác ngoài không gian làm việc thì những đồ nội thất cũng cần được sắp xếp, bày trí thật hợp lý tạo sự thuận tiện, thoải mái cho mọi người làm việc thật hiệu quả.

Tùy thuộc vào mục đích, tính chất công việc và văn hóa mà mỗi doanh nghiệp sẽ có số diện tích văn phòng khác nhau dù có thể số lượng nhân viên như nhau.

Dựa vào tính chất công việc

 • Đa phần các công việc hàng ngày của doanh nghiệp gồm có ở nhân viên làm việc ngoài hiện trường, tham vấn, cuộc họp…có thể văn phòng nhỏ vẫn đáp ứng được nhu cầu của công việc của nhân viên. Tuy nhiên với các nhân viên văn phòng phải thực hiện công việc của họ ngay tại bàn một chỗ cố định thì một không gia nhỏ sẽ tạo sự khó chịu khiến họ cảm thất tù túng, bí bách. Ta có thể thấy rằng tính chất công việc sẽ quyết định đến diện tích văn phòng của nhân viên là khác nhau.

Dựa theo khía cạnh văn hóa

 • Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì người phương Tây thường có yêu cầu không gian cá nhân hóa cao hơn người phương Đông do nền văn hóa của hai khu vực khác nhau. Theo tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới nhất nếu doanh nghiệp bạn có người phương Tây đến làm việc thì bạn cần dành không gian cá nhân hóa để họ thoải mái sáng tạo và cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp. Còn với người phương Đông thì điều này có thể không quá quan trọng.

Công ty thiết kế nội thất văn phòng tiêu chuẩn trọn gói tại Hà Nội

Lý do chọn My House là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng?

My House có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế, thi công, các công trình nội thất nội thất văn phòng

Tự hào là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, phục vụ rất nhiều khách hàng với các hạng mục, các công trình nội thất văn phòng lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi luôn cam về độ am hiểu xu hướng, phong cách thiết kế cũng như có thể làm hài lòng khách hàng ở nhiều phương diện, nhiều phong cách thi công nội thất khác nhau.

Đồng thời khi tiến hành thiết kế, thi công, My House sẽ tiến hành trao đổi với khách hàng để tìm ra những phương án tốt nhất, phù hợp nhất với công trình của bạn.

Cơ sở vật chất tiên tiến – hiện đại

Điều kiện về cơ sở vật chất là yếu tố đầu tiên khách hàng cần quan tâm khi tìm kiếm một công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng trọn gói. Bởi đối với những đơn vị có sẵn xưởng sản xuất nội thất sẽ mang lại được rất nhiều lợi ích về chất lượng cũng như đảm bảo tiến độ công trình được giao.

My House có tới 3 xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất tại Hà Nội với diện tích trên 6000m2, được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, dây chuyền sản xuất tiên tiến và tiêu chuẩn, nhằm đáp ứng được những yêu cầu về đồ nội thất văn phòng cao cấp nhất hiện nay.

My House có đội ngũ nhân viên, KTS, kỹ sư chuyên môn giỏi

Không chỉ có cơ sở vật chất vững mạnh, My House còn tạo niềm tin cho khách hàng nhờ đội ngũ nhân viên, KTS và thợ tận tâm, nhiệt tình với nghề, chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Tư vấn chính xác, cụ thể theo đúng mong đợi của nhiều khách hàng, tìm được ý kiến chung thống nhất cho phong cách thiết kế văn phòng nhanh chóng.

My House có đơn giá thiết kế nội thất văn phòng hợp lý

Với tiền đề là hệ thống xưởng sản xuất nội thất quy mô lớn và hiện đại, sản phẩm không qua trung gian, nên giá thành các dịch vụ tại My House luôn đảm bảo hợp lý và cạnh tranh, phù hợp nhất với khách hàng.

My House có dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về các dịch vu 24/7. Hãy liên hề với chúng tôi ngay khi bạn có bất cứ thông tin gì chưa rõ ràng, hay còn vướng mắc nhé.

My House có dịch vụ bảo trì, bảo hành nội thất dài hạn

Đến với My House, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mọi dịch vụ bảo hành, bảo trì các sản phẩm do chúng tôi cung cấp.

Hình ảnh xưởng thi công – sản xuất nội thất gỗ chuyên nghiệp

Mời các bạn tham khảo một số hình ảnh dưới đây để thấy được quy mô cũng như độ chuyên nghiệp của nhà máy sản xuất đồ gỗ nội thất của My House.

Trên đây là một số thông tin về tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng trọn gói tại Hà Nội để bạn tham khảo. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về các mẫu thiết kế nội thất văn phòng mà chúng tôi đã đưa vào thi công xây dựng trong thời gian gần đây tại Nội thất My House. Hoặc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.