Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng hiện đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Câu hỏi đặt ra là: Làm cách nào để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sao cho tiết kiệm chi phí nhất?

Bởi khi chọn phương án này là bạn lựa chọn thay đổi không gian sống lý tưởng hơn cho gia đình mình. Chính vì vậy, bên cạnh việc lên phương án thi công. Bạn cần dự toán kinh phí tốt, tìm kiếm các đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, cải tạo nhà uy tín, chất lượng.

Trong bài viết này, Nội Thất My House sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan đến bài toán kinh tế, những lưu ý và kinh nghiệm sửa chữa, cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đẹp, tối ưu chi phí đến 50% đấy.

Lợi ích khi sửa nhà nâng tầng với tấm bê tông nhẹ

Không phải ngẫu nhiên vật liệu bê tông nhẹ được lựa chọn cũng như khuyến khích sử dụng trong xây dựng, cải tạo sửa nhà nâng tầng bởi các KTS, tổng thầu xây dựng. Theo đó, loại vật liệu này mang đến vô vàn những lợi ích hoàn hảo như:

Tiết kiệm chi phí

Tối ưu chi phí là một trong những yếu tố đầu tiên được cân nhắc khi sửa nhà bằng tấm bê tông. 

Nếu như xây nhà mới với tấm bê tông xốp có chi phí đắt hơn thì với sửa chữa, cải tạo nâng tầng nhà lại khác.

Giải pháp này được đánh giá tối ưu chi phí hơn khi tiết kiệm được chi phí dầm cột gia cố lại kết cấu, công thợ (do thi công xây dựng tấm bê tông rất nhanh), hay cả những nguyên liệu cát, vữa, xi măng (do không cần phải trát),…

Theo như khảo sát, việc sửa chữa, cải tạo nhà cũ với tấm tường bê tông siêu nhẹ sẽ tiết kiệm 30% chi phí so với gạch truyền thống. 

Giải pháp giảm trọng tải hoàn hảo

Nếu gia chủ có nhu cầu sửa chữa, nâng tầng nhà ảnh hưởng đến kết cấu thì tấm được cho là giải pháp giảm tải trọng hoàn hảo. 

Cụ thể, khi sửa chữa đả động đến kết cấu nhà, bắt buộc gia chủ cần có những giải pháp gia cố nền móng, tăng hệ thống các trụ, cột chống chịu chịu nhằm tăng khả năng chịu tải trọng cho công trình.

Với tấm bê tông siêu nhẹ lại khác, sở hữu tải siêu nhẹ chỉ 600~1000 kg/m3 gia chủ chỉ việc xây tiếp nối thêm tầng mà không lo tới tải trọng sẽ ảnh hưởng đến kết cấu cũ của nhà.

Tiết kiệm ½ thời gian thi công

Với ưu điểm không phải trát vữa, kích thước tấm bê tông lớn, việc thi công cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ nhanh hơn gấp 2 lần so với truyền thống.

Một so sánh dễ hiểu hơn, nếu như giải pháp xây dựng truyền thống gia chủ sẽ mất khoảng 1- 2 tháng dưỡng trần thì mới có thể thi công tiếp. Thì với tấm, gia chủ chỉ phải chờ duy nhất qua đêm để lớp siêu keo khô lại có thể tiến hành xây dựng như bình thường. 

Nhờ vào khả năng này mà gia chủ có thể tiết kiệm được kha khá chi phí thuê thợ. 

Không bụi bặm, không bừa bộn 

Sau mỗi ngày đi làm căng não, mệt mỏi có gia chủ nào muốn mình phải nhìn thấy đống bụi bặm của xi, cát, vữa,… lấm lem khắp nhà. 

Đó chính là thảm cảnh nếu gia chủ lựa chọn giải pháp sửa chữa, nâng tầng nhà với gạch truyền thống. 

Còn với tấm bê tông, các bất cập này dường như được loại bỏ hoàn toàn bởi thợ thi công chỉ việc dùng lớp siêu keo gắn kết lại các tấm với nhau để hoàn thiện kết cấu.

Quá trình này sẽ hạn chế tối đa bụi bẩn, bừa bộn do rác thải xây dựng để lại.

Chống nóng, cách âm, chống thấm cực kì hiệu quả

Dựa theo các nghiên cứu cũng như các công trình kiểm chứng, tấm bê tông siêu nhẹ cho khả năng chống nóng, cách âm, chống thấm vượt trội hơn bất kỳ loại vật liệu nào khác. Cụ thể,

Khi tiếp xúc với nhiệt độ 1100 độ C trong khoảng 3h20 phút công trình tấm bê tông nhẹ vẫn được đảm bảo an toàn, không gây thiệt hại về cả người và tài sản.

Khả năng thấm hút nước con số này chỉ  bằng ½ so với gạch đỏ 

Tính năng cách nhiệt gấp 5 lần so với gạch đất sét nung

Cho khả năng cách âm lên tới 50dB, hút tiêu âm, giảm đáng kể ô nhiễm tiếng ồn.

Xin giấy cấp phép sửa nhà hà nội giá rẻ dễ dàng hơn

Với các chính sách khuyến khích sử dụng vật liệu nhẹ, vật liệu xây dựng xanh, việc xin giấy cấp phép sửa nhà được các chính quyền, tổ chức nhà nước tạo điều kiện nhanh chóng hơn so với xây dựng vật liệu thường. 

An toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường

Trong quá trình sử dụng, dù là 10 năm hay 20 năm thì tấm bê tông cũng không phát sinh khí thải, do không tồn tại hóa chất độc hại.

Do đó sản phẩm được đánh giá cao về tính an toàn cho sức khỏe người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. 

Ngoài ra, do quá trình sản xuất không bao gồm công đoạn nung như gạch truyền thống. Việc sử dụng tấm bê tông nhẹ phần nào giảm thiểu được lượng lớn CO2 do quá trình nung thải ra môi trường.

Từ đó, góp phần vào hạn chế tối thiểu tình trạng hiệu ứng nhà kính.

Ưu điểm khi chọn phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng

Trước tiên, bạn hãy thử trả lời những câu hỏi này cũng Nội Thất My House nhé:

Ngôi nhà của bạn đang trở nên cũ kỹ, xuống cấp sau một thời gian dài?

Gia đình bạn cần mở rộng không gian sống để chào đón thêm những thành viên mới?

Không gian sống hiện tại không đảm bảo tiện nghi và hợp thời đại?

Bạn vừa muốn thay đổi tổ ấm của mình vừa muốn lưu giữ những kỉ niệm đẹp?

Bài toán kinh tế đang là một vấn đề với ý định sửa chữa, cải tạo nhà của bạn?

Nếu những câu hỏi trên là một trong số nỗi băn khoăn của bạn thì phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ là một phương án tối ưu nhất. Vì sao ư? Vì nó có những ưu điểm mà khiến bạn không ngờ đấy

Chi phí cải tạo nhà tiết kiệm

Một khi nhắc đến xây nhà / cải tạo nhà chắc chắn sẽ đi đôi với khoản kinh phí lớn. Tuy nhiên, phương án cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng vẫn được lựa chọn nhiều nhất. Bởi sẽ tiết kiệm đáng kể so với việc xây một ngôi nhà mới.

Thông thường, kinh phí để xây một nhà mới 2 tầng phải mất tầm 600-700 triệu. Nhưng phương pháp cải tạo này không chỉ giúp rút ngắn thời gian xây dựng mà còn giúp tối ưu chi phí đến mức tối đa.

Cụ thể: với việc sửa nhà từ 1 tầng lên 2, chi phí bỏ ra sẽ dao động từ 200 triệu – 400 triệu đồng. Sở dĩ là vì, việc cải tạo được thực hiện trên những gì có sẵn.

Xét về bài toán kinh tế, thì việc sửa chữa, nâng tầng này cũng đáng để chúng ta thực hiện đúng không?

Mang lại không gian sống mới

Nhà 1 tầng là kiểu kiến trúc nhà phổ biến tại Việt Nam, xây dựng nhiều ở các làng quê giai đoạn thập niên 90 của thế kỷ trước. Trải qua một thời gian dài, những ngôi nhà này thường cũ kỹ, xuống cấp, bong tróc…

Bên cạnh đó, xu thế hiện nay ngày càng hiện đại hóa, khiến ngôi nhà bạn bị hạn chế về giá trị sử dụng và không còn phù hợp.

Chính vì vậy, việc cải tạo nhà 1 tầng sẽ mang lại một không gian sống mới mẻ. Đẹp hơn, tiện nghi, hiện đại hơn và hơn nữa mỗi cá nhân sẽ có được sự riêng tư và thoải mái trong chính tổ ấm của mình.

Không gian sống rộng rãi hơn sẽ xóa bỏ mọi cảm giác bức bối, khó chịu của của các thành viên. Nếu đón thêm những thành viên mới thì việc tụ họp gia đình sẽ luôn vui vẻ và đầm ấm. Như vậy, mọi thứ sẽ dần thay đổi tích cực và trở nên tiện nghi hơn.

Kỉ niệm được lưu giữ vẹn nguyên

Nhà không chỉ là nơi để chúng ta trú mưa, trú năng, ngủ nghỉ sau mỗi ngày làm việc. Mà nó còn chứa đựng những giá trị tinh thần đẹp đẽ. Đó là những kỉ niệm của ông cha ta để lại, là những kí ức về tuổi thơ.

Mà kỉ niệm thì có tiền đâu thể mua được phải không? Chính vì thế, thay vì đập đi xây lại thì bạn có thể lựa chọn phương án này để lưu giữ những kỉ niệm vẹn nguyên.

Việc cải tạo, sửa chữa sẽ không làm thay đổi quá nhiều cấu trúc của nhà cũ. Bạn có thể đề cập với đơn vị thi công để những khu vực chứa đựng kỷ niệm sâu đậm vẫn được gìn giữ trọn vẹn.

Mặc khác, phương án này còn giữ lại được phong thủy vốn có của ngôi nhà. Mang lại sự may mắn, thành đạt trong công việc cũng như đầm ấm trong cuộc sống gia đình.

Những bí quyết để cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tiết kiệm nhất

Làm sàn giả 

Đây là một trong những phương án được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Sở dĩ, nó khá đơn giản, đồng thời mọi thứ cũng được định hình từ đầu. Bên cạnh đó, chi phí về vật tư và nhân công cũng được tiết kiệm nhiều.

Nếu đổ sàn thật, bạn cần phải chuẩn bị xi măng và cả sắt thép. Còn đối sàn giả thì chỉ cần tấm Cemboard và lưới thép. Quá trình thi công khá đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Hơn nữa, chất liệu này vẫn đảm bảo nhiều đặc tính như chịu lực, chịu nhiệt và chống ẩm tốt. Như vậy, so với việc đổ sàn thật, sàn giả vẫn đảm bảo chất lượng nhưng giá lại rẻ hơn.

Phân chia phòng bằng vách thạch cao

Thêm một bí quyết nữa khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng rất hữu ích. Đó là phân chia phòng bằng vách thạch cao. Thạch cao là vật liệu nhẹ nên nó sẽ giúp giảm thiểu bớt áp lực lên cấu trúc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, chi phí thạch cao cũng khá rẻ.

Xét về độ bền và an toàn, thạch cao cũng là một chất liệu đảm bảo được những đặc tính này. Thạch cao đã được kiểm nghiệm là an toàn, bền bỉ và thời gian sử dụng lâu dài.

Ngoài ra, việc thi công vách ngăn thạch cao cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Nếu sau này cần sửa chữa thì mọi thứ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Sử dụng khung thép tiền chế

Hiện nay, khung thép tiền chế được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà xưởng. Nó có khối lượng khá nhẹ và chịu lực tốt. Bên cạnh đó, mức chi phí để sở hữu nó cũng không quá đắt. Đó chính là lý do vì sao nhiều người chọn vật liệu này để sửa nhà.

Khung thép tiền chế được định hình sẵn sử dụng cho các phần như mái, cột, kèo. Nó giúp giảm thiểu thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn.

Sử dụng bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ hay còn được gọi là bê tông xốp là nguyên vật liệu có trọng tải siêu nhẹ, có khả năng chống ấm, chống gỉ và cách nhiệt tốt.

Việc sử dụng bê tông nhẹ trong cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng sẽ là giải pháp giảm trọng tải hoàn hảo và tiết kiệm chi phí vì bạn sẽ không phải bỏ ra chi phí gia cố lại kết cấu nhà.

Những lưu ý khi cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng mà bạn không nên bỏ qua

Việc cải tạo nhà không phải là việc đơn giản. Nó đòi hỏi đội ngũ xây dựng có chuyên môn, tay nghề cao cùng bản vẽ thiết kế chi tiết, tỉ mỉ. Có được điều này, bạn cùng với đơn vị thi công phải cùng đánh giá và thống nhất những lưu ý sau:

Mặt bằng hiện trạng

Trước khi tiến hành cần được khảo sát hiện trang và xem xét chi tiết, nghiêm túc kết cấu ngôi nhà, đảm bảo khả năng chịu lực tốt.

Gia cố lại móng

Ngay cả khi ngôi nhà đảm bảo khả năng chịu lực vẫn cần phải tiến hành gia cố móng nhà hoặc bổ sung thêm cột chống cho ngôi nhà nhằm đảm bảo sự an toàn, chất lượng công trình.

Ưu tiên sử dụng vật liệu nhẹ cho tầng 2

Nên sử dụng gạch ống, trọng lượng nhẹ; vách ngăn và trần nhà bằng thạch cao; tôn siêu nhẹ chống nóng để lợp mái nhà. Điều này giúp giảm tối đa lực phải chịu cho tầng 1 đấy

Cân đối, xác định chi phí để đảm bảo ngân sách không bị ảnh hưởng

Lựa chọn thời điểm thích hợp cho việc cải tạo ngôi nhà

Điều này giúp hạn chế đảo lộn cuộc sống của các thành viên.

Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà uy tín

Nội Thất My House là một trong những đơn vị cải tạo nhà uy tín nhất trên thị trường hiện nay, cam kết đem đến cho bạn những ngôi nhà sau cải tạo luôn đẹp, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng của Nội Thất My House

Nội Thất My House vinh dự là đối tác tin cậy giúp bạn cải tạo, sửa chữa nhà tốt nhất. Chúng tôi cam kết đem lại cho bạn sự hài lòng cao nhất với giá cả tốt nhất thị trường. Quy trình chuẩn, rõ ràng được thể hiện sau đây:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng hiện trạng.

Bước 2: Phân tích kết cấu, kiến trúc lên phương án thiết kế.

Bước 3: Tính toán lên dự toán chi phí cho từng hạng mục.

Bước 4: Báo giá chi tiết, cụ thể.

Bước 5: Thống nhất ký kết hợp đồng.

Bước 6: Tiến hành thi công cải tạo sửa chữa.

Bước 7: Nghiệm thu, quyết toán công trình.

Công ty cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng uy tín tại Hà Nội

Xây dựng Nội Thất My House là một trong những đơn vị chuyên sửa nhà trọn gói giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Cam kết đem đến cho bạn những ngôi nhà sau cải tạo luôn đẹp, chất lượng với chi phí thấp nhất.

Quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tại Nội Thất My House cần nhiều công đoạn tỉ mỉ. Cụ thể, quy trình gồm 5 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Khảo sát kiến trúc và tình trạng ngôi nhà

Trước khi tạo bản thiết kế sơ về ngôi nhà 2 tầng. Nội Thất My House sẽ khảo sát địa hình, kiến trúc, các thông tin về kích cỡ của ngôi nhà. Điều này là để tìm hiểu rằng nên lựa chọn mẫu nhà thế nào cho phù hợp. Hay có nên chồng thêm một tầng nữa hay không.

Bước  2: Thiết kế Demo bản vẽ cải tạo chi tiết

Sau khi khảo sát kiến trúc của ngôi nhà và đưa ra phương án xây dựng. Thì Nội Thất My House sẽ phác thảo bản demo ngôi nhà 2 tầng và đưa cho khách hàng tham khảo.

Đơn vị sẽ tiếp nhận tất cả những yêu cầu sửa đổi bản thiết kế. Nếu bạn còn phân vân, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn chi tiết những vấn đề bạn còn chưa rõ.

bản vẽ cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tại Nội Thất My House

Bước 3: Thi công cải tạo

Khi đã tổng hợp những yêu cầu chỉnh sửa. Đơn vị sẽ chuyển giao bản thiết kế cho đội ngũ nhân viên xây dựng để thi công nhanh chóng. Những công nhân có chuyên môn cao và tỉ mỉ sẽ tạo ra sản phẩm chất lượng nhất, làm hài lòng khách hàng.

Bước 4: Kiểm tra – giám sát trước khi chuyển giao

Thời gian hoàn thiện ngôi nhà được cam kết hoàn thành đúng hạn. Sau khi xây dựng hoàn chỉnh, đội ngũ chuyên gia sẽ kiểm định lại độ chính xác, an toàn và vững chắc của ngôi nhà lần cuối. Mọi công việc đã hoàn thành, Nội Thất My House sẽ bàn giao nguyên vẹn cho khách hàng.

Bước 5: Dịch vụ bảo hành tại đơn vị

Chế độ bảo hành lâu dài là điểm nổi bật tại Nội Thất My House. Ngoài ra, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức những chương trình ưu đãi dành cho các khách hàng sử dụng dịch vụ.

Điểm nổi bật và quy trình cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng đã được tôi cung cấp chi tiết trên đây. Hy vọng bạn đã có những giải pháp để thay đổi cho ngôi nhà của mình hoàn hảo hơn.

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn trả lời được câu hỏi Cách cải tạo nhà 1 tầng thành 2 tầng tiết kiệm nhất, đồng thời dự trù kinh phí giúp bạn. Nếu bạn có nhu cầu cải tạo nhà, hãy liên hệ với Nội Thất My House để nhận được sự tư vấn và báo giá sớm nhất.

 

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.