Cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu

Việc lựa chọn phương pháp thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu đã và đang nhận được sự quan tâm và chú trọng tiến hành thực hiện cải tạo từ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp hay đối với các hộ dân.

Với nhu cầu, mong muốn được cải thiện, nâng cao chất lượng của cuộc sống cùng với việc muốn thay áo mới, đổi mới diện mạo cho căn nhà của mình nhưng lại có hạn chế về kinh phí, không đủ kinh phí để tiến hành đập đi xây lại.

Đối với những trường hợp như thế này.Việc lựa chọn dịch vụ thiết kế, cải tạo lại ngôi nhà là một trong những phương án hợp lý nhất.

Dưới đây Nội Thất My House sẽ đưa đến bạn những thông tin vô cùng quan trọng và cần thiết liên quan đến dịch vụ thi công, cải tạo hệ thống nhà cửa 1 trệt 1 lầu. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đặc điểm của nhà 1 trệt 1 lầu

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu có đủ diện tích để bố trí 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng vệ sinh và 2 phòng ngủ. Với diện tích này, một gia đình có thể sinh hoạt thoải mái và rộng rãi.Hầu hết những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu được xếp vào kiến trúc nhà ống.

Với đặc điểm này nó có một nhược điểm lớn là hai bên tường nhà kiên cố, không thể lắp thêm cửa sổ để hấp thụ thêm ánh sáng vào nhà. Do đó, vào ban ngày, nếu không bật đèn thì nhà hơi tối, không khí lưu thông cũng không thuận lợi.

Ngoài ra, nhà 1 trệt 1 lầu cũ không hay thiết kế sân thượng nên không gian phía trên nhà không được sử dụng triệt để. Với diện tích hạn chế của ngôi nhà, đáng lẽ phải nên tận dụng được càng nhiều không gian càng tốt.

Nhưng nhìn chung, tuy nhà 1 trệt 1 lầu không quá cao sang, đồ sộ như  những loại nhà cao tầng hay biệt thự khác nhưng vẫn đảm bảo đủ công năng sử dụng, đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cơ bản và quan trọng nhất là tiết kiệm được khá nhiều chi phí xây dựng.

Các hình thức cải tạo nhà một trệt một lầu

Vẫn giữ nguyên hệ thống kết cấu của nhà cũ, tiến hành thay đổi diện mạo của ngôi nhà

Đối với những căn nhà vẫn còn có một kết cấu kiên cố ở các phần như tường, móng thì việc mà bạn lựa chọn tiến hành thi công, cải tạo, thay đổi phần diện mạo cũ của công trình thành một diện mạo mới tốt hơn là lựa chọn ổn định nhất, phù hợp nhất để có thể tiết kiệm tối đa mức chi phí tối đa cùng việc tiết kiệm thời gian thực hiện việc cải tạo.

Với việc lựa chọn hình thức cải tạo này, đội ngũ các kiến trúc sư sẽ bắt đầu việc tiến hành cải tạo lại không gian phần mặt tiền và tiến hành bố trí lại các phần nội thất bên trong để phù hợp hơn sở thích, phong cách thiết kế của gia chủ với nhiều phòng cách khác nhau, từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại. Các hạng mục cho việc tiến hành cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu theo hình thức này sẽ bao gồm các nội dung sau:

Tiến hành thay đổi phần màu sơn cho các phần nội thất, ngoại thất cho không gian của ngôi nhà để tạo nên sự mới mẻ, hiện đại phù hợp với phong cách, gia chủ có thể sử dụng thi công giấy dán tường thay cho việc dùng màu sơn đối với các không gian nội thất.

Tiến hành thêm hoặc bớt các hệ hệ thống đèn điện chiếu sáng để phù hợp hơn với kiến trúc cũng như phong cách của ngôi nhà

Đối với thiết kế cổ điển, tân cổ điển cần số lượng đèn vừa đủ để phù hợp với không gian

Đối với thiết kế hiện đại, cần có số lượng đèn nhiều để phù hợp với loại hình thiết kế này

Tiến hành việc thay đổi các chất liệu cửa phù hợp hơn. Như thay đổi các chất liệu thông thường sang chất liệu kính cường lực trong suốt để tận dụng hiệu quả nguồn sáng từ tự nhiên, khiến cho không gian trở nên vô cùng rộng rãi và thoải mái. Từ đó, cải thiện không gian sống tự nhiên hơn.

Việc lắp đặt thêm những phụ kiện trang trí mới và phù hợp với thiết kế để tạo ấn tượng cho không gian sinh hoạt, ví dụ như: Ốp vách, lắp đặt tranh treo tường, đồng hồ phong thuỷ, tranh gia đình…

Thay đổi nội thất trong căn hộ sao cho phù hợp với bản thân, với thiết kế

Việc lược bớt đi những chi tiết không cần thiết, không còn phù hợp với thiết kế mới và thêm vào các nội thất quan trọng hơn, phù hợp hơn để có thể tối ưu hoá tính tiện nghi và giải quyết tốt mọi nhu cầu, phát huy tối đa công năng đúng với sự cần thiết của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Tiến hành thay đổi bố cục, sắp xếp lại nội thất vào các vị trí phù hợp với không gian sống.

Hình thức thay đổi kết cấu lẫn diện mạo

Đối với những công trình đang ở tình trạng đã cũ nát và xuống cấp trầm trọng, hầu như là hư hại hoàn toàn nhưng phần móng vẫn còn vững chắc và đảm bảo độ chính xác, an toàn theo thời gian thì gia chủ có thể cân nhắc và lựa chọn phương án cải tạo theo hình thức đổi mới cả cả phần kết cấu lẫn diện mạo của ngôi nhà.

So với việc tiến hành đập đi xây lại một căn nhà mới hoàn toàn với chi phí rất cao thì việc lựa chọn phương án này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian trong quá trình thi công.

Ngoài ra, đây cũng là một trong những hình thức thích hợp nhất cho những gia chủ có ý định và mong muốn thay đổi kích thước từng phần không gian và khu vực trong nhà hoặc chỉ muốn cải tạo lại một vài chi tiết hư hỏng nào đó liên quan đến phần kết cấu của ngôi nhà như:

phần nền

phần móng.

Những hạng mục quan trọng trong việc tiến hành thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu

Tiên hành thay đổi kết cấu của phần trần và phần mái:

Tiến hành lợp các ngói mới

Tiến hành đóng la phông chắc chắn

Tiến hành lợp tôn mới và chắc chắn

Tiến hành thi công chống thấm và chống dột.

Lắp đặt thêm nhiều cửa chính và lắp đặt thêm nhiều cửa sổ.

Thay đổi các phần kích thước của các khung cửa tuỳ vào nhu cầu của mỗi người

Tiến hành nâng tầng

Tiến hành thi công thêm khu vực ban công, tạo sự thoải mái, mát mẻ

Phá bỏ hoặc thêm mới các vách ngăn để phù hợp với thiết kế và nhu cầu cải tạo

Thi công thêm cột trụ hoặc những phong cách kiến trúc khác, tạo sự mới mẻ hơn, đa dạng phong cách hơn cho ngôi nhà.

Tiến hành thay đổi kết cấu các phần vách tường có dấu hiệu hoặc đã bị nứt, bể bằng các biện pháp như:

Tiến hành xây mới hệ thống tường vách

Tiến hành tô trát hệ thống, ốp vách, chống thấm, …

Tiến hành nâng nền cho các phần bề mặt sàn đang có dấu hiệu bị sụt, bể, lún…

Tiến hành lắp đặt hoặc đổi mới các phần hệ thống cấp thoát nước, đường điện và các đường dây mạng an toàn, ổn định.

Tiến hành thực hiện tất cả các hạng mục thay đổi diện mạo của căn nhà có trong hình thức cải tạo được nêu rõ ở trên như:

Tiến hành cải tạo, sơn tường

Tiến hành bố trí phù hợp hệ thống đèn chiếu sáng

Tiến hành đổi mới chất liệu cửa phù hợp

Những vấn đề cần khắc phục khi thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu

Những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu cũ thường có nhiều vấn đề gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt. Trong quá trình cải tạo lại nhà, ngoài việc đưa ra những thiết kế nội thất đẹp bắt mắt thì việc khắc phục những khuyết điểm này vô cùng quan trọng.

Hãy cùng điểm qua những mục cần phải chú ý cải thiện khi thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu của bạn nhé!

Bố trí không gian chưa hợp lý

Một phần quan trọng để tạo nên sự thoải mái trong sinh hoạt là bố trí không gian. Việc phân chia vị trí đặt từng loại phòng chức năng với kích thước hợp lý sẽ làm giao thông trong nhà uyển chuyển, linh hoạt và dễ dàng hơn.

Nhưng không may, với lối thiết kế cũ, nhiều ngôi nhà 1 trệt 1 lầu có cách phân bổ phòng chưa được thích hợp. Điển hình là với những ngôi nhà không có sân nhỏ ở trước, thiết kế cũ mở vào là đến phòng khách, vì vậy cần phải chiếm một phần không gian này để đặt tủ giày dép và móc treo áo, mũ.

Thiếu ánh sáng chiếu vào nhà

Nhà 1 trệt 1 lầu càng dài về phía sau, sẽ rất tối vào ban ngày nếu không có giếng trời trong nhà. Điều này dễ tạo cảm giác mệt mỏi và thiếu năng lượng cho những thành viên sinh hoạt bên trong. Ngoài ra, nó còn gây tiêu tốn nhiều điện năng sử dụng cho việc chiếu sáng.

Một tác dụng tuyệt vời mà nguồn nhiệt lượng từ mặt trời mang lại là khả năng diệt khuẩn và khử mùi hiệu quả. Tránh tình trạng ẩm mốc và tồn động mùi khi nấu nướng. Vì vậy, một ngôi nhà thiếu sáng thực sự không được coi là một nơi sinh sống lý tưởng được.

Thiết kế nội thất lỗi thời

Tốc độ phát triển của xã hội ngày nay ngày càng nhanh chóng, kéo theo đó là nhiều phong cách thiết kế mới ra đời, phát triển và du nhập vào Việt Nam. Trong đó, có một làn sóng thiết kế nổi trội hơn cả và chiếm lĩnh một diện rộng phong cách kiến trúc ngày nay.

Cái tên vàng được nhắc đến ở đây là ” Phong cách trang trí nội thất hiện đại”. Điều này khiến phong cách thiết kế cũ trước đó trở nên lỗi thời, lạc lõng giữa những ngôi nhà mới xây dựng lộng lẫy và tiện nghi.

Tình trạng xuống cấp

Ngoài ra, một vấn đề cần phải được chú tâm tới là tình trạng xuống cấp sau một thời gian dài sử dụng. Dấu hiệu thường gặp nhất là các vết nứt trên tường, vách, trần nhà. Hiện tượng nấm mốc ngấm vào tường làm bong tróc các lớp sơn.

Những hiện tượng xuống cấp này không chỉ đe dọa đến sự an toàn mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Chưa kể đến việc nó làm mất thẩm mỹ, khiến ngôi nhà của bạn trở nên cũ kỹ và tồi tàn hơn.

Phạm điều cấm kỵ phong thủy

Không chỉ vấn đề kết cấu và thiết kế, phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà. Phong thủy là nghệ thuật cân bằng năng lượng trong không gian sống, giúp tạo ra một môi trường hài hòa và thuận lợi cho sức khỏe, tài lộc và tình cảm của các thành viên trong nhà.

Việc bỏ qua quy tắc phong thủy cơ bản trong thiết kế và xây dựng có thể gây ra các vấn đề như sức khỏe kém, may mắn không tốt, tình cảm không hòa hợp, tài lộc không tốt, v.v.

Ví dụ, nếu ngôi nhà được xây trên một vị trí không tốt, như đối diện với một ngã tư giao thông hay trên một con đường thẳng đứng, thì điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và may mắn.

Nếu phòng ngủ được xây ở vị trí không tốt, như trên một góc của ngôi nhà hoặc đối diện với cửa ra vào, điều này có thể gây ra vấn đề về giấc ngủ và sức khỏe.

Vì vậy, khi xây dựng một ngôi nhà, cần chú ý đến các quy tắc phong thủy cơ bản để tạo ra một môi trường sống hài hòa, thuận lợi cho sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Nếu bạn không có kiến ​​thức và kinh nghiệm về phong thủy, bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các chuyên gia phong thủy để đảm bảo rằng ngôi nhà của bạn được thiết kế và xây dựng đúng cách.

Lựa chọn một đơn vị thi công cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu

Việc lựa chọn cho mình một đơn vị thi công và cải tạo cho nhà cũ đã và đang được xem là một việc vô cùng quan trọng và giữ vai trò tiên quyết mang tính chất quyết định chất lượng cải thiện, sự hoàn thiện của công trình có đạt đúng theo yêu cầu và định hướng phong cách từ phía của gia chủ hay không.

Chính vì vậy, việc tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đơn vị thi công và cải tạo kỹ lưỡng, chất lượng là bước đầu để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và tính thẩm mỹ sau khi hoàn thiện của căn nhà.

Đồng thời, mang đến một lối sống khoa học và tiện nghi hơn, thoải mái hơn cho các thành viên trong gia đình. Nếu vẫn chưa biết nên chọn thuê dịch vụ thiết kế cải tạo tại đơn vị nào chuyên nghiệp, uy tín thì quý khách có thể lựa chọn Nội Thất My House làm đơn vị để chọn mặt gửi vàng.

Chúng tôi tự tin rằng sẽ mang lại cho quý khách một dịch vụ thi công, cải tạo căn hộ trọn gói tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng đội ngũ nhân viên vô cùng năng động, nhiệt tình, luôn luôn sẵn sàng tư vấn bất kì thông tin nào mà khách hàng cần biết.

Cùng đội ngũ kiến trúc sư, kĩ sư có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã thi công, cải tạo rất nhiều công trình đẹp. Nội Thất My House chắc chắn rằng sẽ có thể khiến quý khách hàng hài lòng tuyệt đối khi lựa chọn chúng tôi.

Đơn vị cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu – Nội Thất My House

Việc lựa chọn một đơn vị thi công và cải tạo cho nhà cũ là vô cùng quan trọng và có vai trò quyết định chất lượng và sự hoàn thiện của công trình. Đây là yếu tố quyết định xem công trình có đáp ứng yêu cầu và phong cách của gia chủ hay không.

Để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ của căn nhà sau khi hoàn thiện, việc tìm hiểu và chọn một đơn vị thi công và cải tạo chất lượng là bước đầu tiên quan trọng.

Nội Thất My House là một lựa chọn đáng tin cậy nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong thiết kế cải tạo. Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thi công và cải tạo căn hộ trọn gói tốt nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi có đội ngũ nhân viên năng động và nhiệt tình, luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp thông tin cho khách hàng.

Đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và cải tạo các công trình đẹp. Nội Thất My House tự tin rằng chúng tôi có thể làm hài lòng khách hàng khi lựa chọn chúng tôi.

Trên đây là những phân tích và gợi ý phương án cải tạo nhà 1 trệt 1 lầu của Nội Thất My House. Hy vọng, bài viết này có thể giúp bạn một phần nào trong việc hoàn thiện kế hoạch cải tạo ngôi nhà của mình. Nếu còn băn khoăn và cần tư vấn thêm, có thể liên hệ đến hotline để được hỗ trợ nhiệt tình nhất có thể.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.