Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là giải pháp sửa chữa, nâng cấp nhà ở được nhiều người sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Đây là giải pháp hữu hiệu giúp thay đổi diện mạo cho căn nhà đẹp hơn, mang đến không gian sống rộng rãi, khang trang và sinh hoạt thuận tiện, đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ mà lại tối ưu chi phí là không hề đơn giản.

Thấu hiểu được những vấn đề mà gia chủ có thể sẽ đối mặt, Nội Thất My House sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích cho việc cải tạo, sửa chữa nhà 2 tầng thành 3 tầng.

Tổng quan về cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Nâng tầng là hình thức cải tạo thường gặp trong cải tạo nhà cửa, nâng cấp cải tạo nhà giúp tiết kiệm chi phí hơn là xây một ngôi nhà mới cho gia chủ. Quan trọng hơn là bạn phải biết chọn đơn vị thi công cải tạo uy tín, có kinh nghiệm sửa chữa nhà lâu năm để họ có thể làm cho ngôi nhà của bạn tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè để đưa ra lựa chọn đơn vị thi công thiết kế đáng tin cậy và phù hợp. Trước khi tiến hành cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng bạn phải có giấy phép xin sửa chữa nhà bởi vì thêm tầng, nâng tầng so với kết cấu cũ là sửa chữa lớn nên cần có sự đồng ý của cơ quan, chức năng địa phương xác nhận.

Có 2 phương án để cải tạo thêm tầng là đổ thêm bê tông mái hoặc không đổ thêm bê tông mái. Mỗi phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng,đối với không đổ thêm bê tông mái sẽ giảm bớt được sức nặng, chịu lực cho các trụ cột, dễ dàng tiến hành nâng tầng hơn, bớt được một giai đoạn cầu kỳ khi cải tạo thêm tầng 3.

Hơn nữa phương án này còn giúp chủ nhà tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc cải tạo. Phương án đổ thêm bê tông mái tuy có tốn kém hơn nhưng ngược lại giúp cho ngôi nhà chắc chắn và đẹp mắt hơn.

Cần chú ý cẩn thận các đồ vật trong nhà được an toàn trong khi cải tạo thêm tầng 3.

Lợi ích khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng so với xây mới

Tiết kiệm chi phí hơn khi so với việc xây mới phải kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công lại toàn bộ ngôi nhà.

Thời gian thi công được rút ngắn lại.

Giữ được nét gần gũi, quen thuộc của không gian sống mà không bị thay đổi quá nhiều.

Có thêm các phòng chức năng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tích hợp thêm nhiều tiện ích như mong muốn, giúp không gian sống trở nên đầy đủ, tiện nghi hơn.

Xử lý khắc phục, loại bỏ được tình trạng nhà bị xuống cấp, hư hại sau thời gian dài sinh sống.

Trước khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần phải làm gì?

Trước khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng, bạn cần phải cần phải làm những việc sau đây:

Xem tuổi để xác định thời gian sửa nhà thích hợp

Xem tuổi là việc làm cần thiết và bắt buộc mà bạn phải thực hiện khi có ý định cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng. Sửa nhà cũng sẽ ảnh hưởng tới long mạch, nguồn nguyên khí ổn định của căn nhà. 

Xem tuổi để biết ngày nào đẹp, giờ nào tốt, để tiến hành khởi công, tránh phạm phải những điều cấm kỵ, không may mắn trong quá trình thi công và sinh hoạt sau này.

Xem tuổi sửa nhà cũng sẽ giúp hóa giải những điều không may mắn với gia chủ trong ngôi nhà cũ, “kích hoạt” nguồn linh khí tốt lành, mang tới vận may, tài lộc và hạnh phúc.

Kiểm tra móng, dầm

Việc nâng tầng nhà từ 2 tầng lên 3 tầng đồng nghĩa với việc bạn tăng áp lực lên móng, cọc và dầm nhà có sẵn. Do đó, trước khi xin cấp phép xây dựng thì bạn cần phải khảo sát, kiểm tra phần móng, khả năng chịu lực,….

Trong một số trường hợp nên thực hiện thêm công tác gia cố móng như cấy thêm cột để tăng khả năng chịu lực, xử lý các cột móng có hiện tượng lún sụt. Công tác kiểm tra cần phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm.

Hạng mục cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng chắc chắn bạn sẽ phải xin giấy cấp phép xây dựng theo quy định. Sau khi khảo sát, lên kế hoạch, phương án thi công cụ thể để đáp ứng được các yêu cầu trong công tác sửa chữa nhà ở thì bạn làm hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa.

Bạn có thể tự xin cấp hoặc thông qua đơn vị trung gian. Hồ sơ xin cấp phép hoàn thiện và cấp đúng theo quy định sẽ được thụ lý và trả kết quả sau 21 ngày làm việc tính từ ngày nộp đủ giấy tờ của hồ sơ.
Khi đã có giấy phép, bạn cần phải thông báo với địa chính địa phương về công tác sửa nhà để tránh việc bị kiểm tra đột xuất, gây khó khăn trong việc triển khai thi công.

Lên phương án sửa chữa thích hợp

Khi đã khảo sát, xác định được lực chịu của móng thì bạn cần phải lên phương án thi công phù hợp để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới kết cấu công trình của các căn nhà liền kề. 

Ngoài ra, cần phải xem xét kết cấu hiện trạng để có phương án xử lý kịp thời. Những căn nhà 2 tầng được xây dựng từ lâu, không có bản vẽ thiết kế, nó được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm của thợ xây.  Do đó, kiểu dáng sẽ không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Để tạo mới cho không gian, bạn áp dụng phương pháp rạc tường, trát lại tường và sơn lại toàn bộ; làm lại toàn bộ bền, ốp lại gạch nền,….Với các ngôi nhà 2 tầng ở phố với diện tích nhỏ hẹp, muốn tăng công năng sử dụng thì cách duy nhất đó chính là thêm tầng.

Dự tính kinh phí sửa chữa

Khi đã xác định được các vị trí, hạng mục công trình cần phải sửa chữa thì bạn hãy dự trù kinh phí. Kinh phí dự trù này sẽ bao gồm chi phí thuê nhân công, vật liệu xây dựng,….

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù để phòng những trường hợp phát sinh trong quá trình sửa chữa để công trình không bị gián đoạn, ảnh hưởng tiến độ thực hiện.

Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp

Các đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng đưa ra rất nhiều mẫu thiết kế cải tạo khác nhau. Việc lựa chọn mẫu thiết kế như thế nào tùy thuộc vào mong muốn, mắt thẩm mỹ của gia chủ.

Theo kinh nghiệm, bạn không nên lựa chọn những mẫu đại trà mà hãy tự thiết kế riêng cho mình dựa theo sự tư vấn của kiến trúc sư và đội ngũ chuyên gia xây dựng để tiết kiệm tiền bạc, chi phí để không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Lựa chọn mẫu thiết kế còn phụ thuộc vào kích thước, đặc tính và diện tích, phong cách ngôi nhà của bạn. Dù bạn có thích mẫu thiết kế này tới đâu nhưng nó không phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà trước đó thì cũng không thể thực hiện, nó sẽ tạo nên sự chắp vá, khập khiễng.

Phương án cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng tối ưu từ Nội Thất My House

Làm sàn giả

Đổ sàn giả là giải pháp hữu hiệu để cải tạo sàn nhà, được sử dụng phổ biến và là lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay. Các công đoạn trong tiến trình thi công đổ sàn giả được đánh giá có phần đơn giản, không tốn nhiều thời gian.

Cùng với đó, làm sàn giả còn có thể tiết kiệm được chi phí nhân công và chi phí mua vật liệu.Đổ sàn giả chỉ yêu cầu trang bị lưới thép và tấm bê tông nhẹ (cemboard) – vật liệu thi công sở hữu nhiều đặc điểm nổi bất, ưu việt được ưa chuộng như: khả năng chịu lực tốt, chịu nhiệt và tính chống ẩm cao.

Vì vậy, so với khi đúc sàn thật thì đổ sàn giả vẫn có thể đảm bảo tốt chất lượng của công trình sau thi công, nhất là với công trình cải tạo nhà 2 tầng cũ thành 3 tầng.

Ngăn chia phòng bằng tường thạch cao

Thêm một phương án cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng giúp tiết kiệm ngân sách hiệu quả đó là sử dụng thạch cao để ngăn tách giữa các phòng. Thạch cao là vật liệu đáp ứng thi công có tính chất bền nhẹ, giúp giảm bớt áp lực lên kết cấu chịu lực của ngôi nhà.

Nó còn có khả năng chịu được nhiệt, chống thấm và chống tiếng ồn rất tốt. Bên cạnh đó, kinh phí chi tiêu cho phương án thi công cải tạo này cũng tương đối thấp.

Sử dụng khung thép tiền chế sẵn

Hầu hết những công trình cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng hiện nay đều sử dụng khung thép tiền chế. Đây là loại vật liệu đã được cơ cấu sẵn, được sử dụng nhiều cho phần kèo, cột và phần mái.

Đặc điểm của khung thép tiền chế là có khối lượng nhẹ cùng với khả năng chịu lực ưu việt, bên cạnh đó là chi phí thi công cũng ở mức giá phải chăng.

Vì vậy đây được xem là giải pháp vừa giúp thời gian thi công cải tạo nhanh chóng, đồng thời đảm bảo được độ bền, đẹp cho công trình.

Thời điểm thích hợp để cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Tại thời điểm cuối năm, các công trình xây dựng gấp rút hoàn thành, nhân công thiếu, giá thuê nhân công cao, vật tư khan hiếm dẫn đến giá vật tư tăng cao. Thời gian sửa nhà hợp lý nhất là từ tháng 2 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Lưu ý, nhớ xem tuổi của gia chủ để tìm ra được thời điểm thích hợp để sửa chữa nhà.

Lưu ý cần biết khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Chọn thời điểm cải tạo và sửa chữa nhà phù hợp để không làm ảnh hưởng bất tiện đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình và hàng xóm.

Khi khảo sát hiện trạng công trình trước khi cải tạo nâng cấp, KTS cần xem xét đánh giá kỹ lưỡng phần nền móng, dầm, cột để lên phương án cải tạo phù hợp với khả năng chịu lực của ngôi nhà 2 tầng ban đầu.

Chú ý khi xử lý những vị trí hỏng hóc, các vị trí sàn bị cong vênh, nứt, tách lớp vữa cũ ở chân tường để thay bằng lớp mác bê tông xi măng; trám lại phần nứt cổ tường ở khu vực sân thượng, ban công,…

Khi nâng cấp nhà 2 tầng thành 3 tầng, cần dựa theo phong cách tổng thể của ngôi nhà để thiết kế nội thất sao cho hài hoà.

Dự trù kinh phí đầy đủ để quá trình cải tạo tiến triển thuận lợi không gián đoạn vì thiếu ngân sách.

Lựa chọn đơn vị thi công cải tạo nhà phù hợp có năng lực chuyên môn, có uy tín, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Đơn vị cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng uy tín – Nội Thất My House

Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa cải tạo nhà, đặc biệt là cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng.

Với đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, kỹ sư tài năng có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, Nội Thất My House đã nhận được sự tin cậy, ủng hộ dịch vụ từ đông đảo các khách hàng ở Hà Nội và các khu vực lân cận.

Khi trao trọn niềm tin với dịch vụ cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng của Nội Thất My House, khách hàng sẽ có được sự hài lòng tuyệt đối bởi vì:

Đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và kỹ sư có mặt nhanh chóng khi tiếp nhận thông tin nhu cầu từ khách hàng để khảo sát đo đạc, đưa ra phương án cải tạo với giải pháp phù hợp, tối ưu chi phí.

Vật tư vật liệu, nội thất đáp ứng thi công cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng đều được tuyển chọn chất lượng và cam kết chính hãng.

Quy trình cải tạo bài bản, nhanh chóng, đảm bảo công năng, chất lượng lẫn tính thẩm mỹ cao.

Chính sách bảo hành dự án công trình đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, đảm bảo được thực hiện đúng.

Chi phí khi thiết kế thi công cải tạo trọn gói ưu đãi, cam kết không phát sinh thêm các khoản phí bất hợp lý.

Cam kết nhà hoàn thiện giống bản thiết kế trên 95%

Đội ngũ, nhân công chuyên nghiệp, nhiệt huyết

Với những thông tin chi tiết trên, mong rằng bạn đã được Nội Thất My House giải đáp về việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng.

Nếu bạn cần đến sự chuyên sâu để phù hợp hơn theo mong muốn cụ thể, đáp ứng nhu cầu và ý thích riêng, bạn có thể liên hệ Nội Thất My House qua số hotline 0901 293 693 để được tư vấn chuyên sâu về việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng.

Liên hệ với chúng tôi

CTY CP GIẢI PHÁP KIẾN TRÚC NỘI THẤT MY HOUSE

Trụ sở chính & Showroom nội thất: 136 Sunrise K, KĐT The Manor Central Park, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 1: Đồng Trúc, Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Nhà máy sản xuất 2: Khu Công Nghệ Cao Láng Hòa Lạc, Hà Nội

Hotline: 0988 994 655 - 0933 359 808

Email: noithatmyhouse.com@gmail.com

Bài viết Liên Quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.